Trang vàng ngành xuất nhập khẩu Việt Nam

list companyDanh sách công ty xuất nhập khẩu

Công Ty Cp Kim San Việt Nam

Công Ty Cp Kim San Việt Nam
quy mô
Quy mô: Từ 10 - 24 nhân viên
địa chỉ
Địa chỉ: A18 LK 16 KĐT VĂN QUÁN
Công ty chuyên nhập khẩu ,sản xuất và phân phối dầu ăn từ Nga ,sản xuất nước tẩy rửa . Công ty thành lập được 7 năm và có chỗ đứng vững chắc trên thị trường

Công ty TNHH WOOSUNG G&P VINA

Công ty TNHH WOOSUNG G&P VINA
quy mô
Quy mô: Ít hơn 10 nhân viên
địa chỉ
Địa chỉ: 65 Thái Hà, Trung Liệt
Chuyên nhập khẩu và phân phối độc quyền mỹ phẩm Hàn Quốc nhãn hiệu: Allut.D, Aelys Lab, Celluna, Art feel

Nguyễn Hoàng Test

Nguyễn Hoàng Test
quy mô
Quy mô: Ít hơn 10 nhân viên
địa chỉ
Địa chỉ: 149 Tân Mai
abc

Công Ty Cổ Phần Nông Nghiệp Huỳnh Gia

Công Ty Cổ Phần Nông Nghiệp Huỳnh Gia
quy mô
Quy mô: Từ 100 - 499 nhân viên
địa chỉ
Địa chỉ: 80/2 Yên Thế Phường 2 Tân Bình
CÔNG TY CỔ PHẦN NÔNG NGHIỆP HUỲNH GIA hoạt động chính trong lĩnh vực sản xuất, xuất khẩu, nhập khẩu, phân phối và bán lẻ các sản phẩm từ nông nghiệp đặc biệt là các loại hạt dinh dưỡng trong đó chủ lực là hạt điều. Công ty đặc biệt chú trọng đến việc xây dựng thương hiệu cho các mặt hàng thành phẩm giá trị gia tăng và xây dựng hệ thống phân phối trong nước cũng như nước ngoài. Công ty có văn phòng chính tại TP Hồ Chí Minh, chi nhánh Hà Nội. Nhà máy cao su, nguyên liệu nông sản tại Đức Cơ, Gia Lai. Nhà máy sản xuất chế biến điều nhân tại Cẩm Mỹ, Đồng Nai. Nhà Máy sản xuất hàng giá trị gia tăng từ hạt điều và chế biến các sản phẩm từ hạt dinh dưỡng tại Thuận An, Bình Dương. Huynh Gia Agri đã và đang xuất khẩu sản phẩm hạt dinh dưỡng đến 20 quốc gia trên thế giới. Công ty có hệ thống phân phối nội địa hầu hết các kênh GT, MT, KA… như hệ thống siêu thị Big C, Co-op Extra, Satra, Vissan, Vinmart, Lan Chi HN, Circle K, các sân bay… Các hệ hệ thống nhà hàng khách sạn 5 sao, cửa hàng làm bánh, công ty chế biến thực phẩm… Thương hiệu FAMINUTS cho các dòng sản phẩm hạt điều và các loại hạt dinh dưỡng khác dạng nguyên liệu, bán thành phẩm, rang sấy tự nhiên . Thương hiệu FANUTS cho các dòng chế biến sâu các sản phẩm từ hạt dinh dưỡng như sữa hạt các loại, bánh mì hạt, bơ hạt, thanh hạt dinh dưỡng, táo kẹp hạt… Chuỗi cửa hàng bán lẻ FANUTS HOUSE chuyên bán các sản phẩm chế biến từ hạt dinh dưỡng mang đến một giải pháp toàn diện về sức khỏe và dinh dưỡng cho khách hàng.

Công ty TNHH Thực phẩm Ân Nam

Công ty TNHH Thực phẩm Ân Nam
quy mô
Quy mô: Trên 1000 nhân viên
địa chỉ
Địa chỉ: 16-18 Hai Bà Trưng
Annam Group thành lập bắt đầu vào năm 2000 tại một cửa hàng bán lẻ thực phẩm và rượu vang nhỏ ở Thành phố Hồ Chí Minh để phục vụ người nước ngoài và người dân địa phương tìm kiếm các sản phẩm thực phẩm và đồ uống chất lượng cao.Không lâu sau, doanh nghiệp nhanh chóng phát triển thành các doanh nghiệp miễn phí khác nhau do nhu cầu của khách hàng. Vài năm sau, Annam Group đã trở thành nhà nhập khẩu và phân phối hàng đầu các sản phẩm thực phẩm, rượu vang, đồ uống và mỹ phẩm cao cấp tại Campuchia, Lào, Myanmar và Việt Nam. Với hơn 4000 khách hàng trực tiếp, bao gồm các nhà bán lẻ, bán buôn, dịch vụ thực phẩm và nhà phân phối phụ, hàng triệu người tiêu dùng có quyền truy cập và thưởng thức sản phẩm của chúng tôi mỗi ngày. Là một phần trong cam kết trở thành nhà cung cấp các sản phẩm chất lượng cao tốt nhất tại thị trường châu Á, Annam Group tiếp tục tăng danh mục sản phẩm và cải thiện dịch vụ khách hàng.
Nhóm ngành nghề

Hiện nay, xuất nhập khẩu được đánh giá cao khi đóng vai trò chủ đạo trong công cuộc phát triển nền kinh tế thị trường. Các doanh nghiệp hoạt động lĩnh vực này ngày càng nhiều mở ra cơ hội việc làm vô cùng hấp dẫn dành cho các ứng viên. Để tìm hiểu chi tiết hơn về các công ty xuất nhập khẩu thì mời bạn đọc cùng timviec365.com.vn khám phá những thông tin thú vị bên dưới nhé!

1. Tìm hiểu về công ty xuất nhập khẩu

Công ty xuất nhập khẩu ở Việt Nam hiện nay là vùng đất màu mỡ để các nhà đầu tư và ứng viên khám phá, vậy bạn hiểu gì về thị trường này? Nắm vững kiến thức về nó sẽ giúp bạn nhanh chóng đạt được mục tiêu phát triển cho bản thân.

1.1. Tình hình phát triển của công ty xuất nhập khẩu trên thị trường hiện nay

Việt Nam đang đứng trước ngưỡng cửa hội nhập kinh tế, đây vừa là cơ hội vừa là thách thức đối với nước ta. Nhiều lĩnh vực kinh tế chịu ảnh hưởng trực tiếp bởi thực trạng này, trong đó có xuất nhập khẩu.

Tình hình phát triển của công ty xuất nhập khẩu trên thị trường hiện nay
Tình hình phát triển của công ty xuất nhập khẩu trên thị trường hiện nay

Hình thành trong bối cảnh lịch sử còn nhiều thách thức, các doanh nghiệp cần phải ra sức cố gắng và nỗ lực để phát triển mạnh mẽ hơn nữa. Trong khi đó Việt Nam là nước đang phát triển, tình hình nhập siêu vẫn gia tăng và đây là khó khăn lớn đối với các doanh nghiệp.

Việc gia nhập tổ chức thương mại như tiếp thêm sinh khí cho các doanh nghiệp xuất nhập khẩu hồi sinh. Bằng chứng là trong những năm gần đây, cán cân thương mại của Việt Nam có sự tăng trưởng mạnh mẽ, vượt bậc về kim ngạch xuất khẩu và nhập khẩu, số liệu được thể hiện cụ thể như sau: Giai đoạn năm 2007 - 2016, tổng kim ngạch đạt 2211,2 tỷ USD, giá trị xuất nhập đạt 1072,93 tỷ USD, nhập khẩu đạt 1138,27 tỷ USD,...

1.2. Những đặc điểm mà công ty xuất nhập khẩu đang sở hữu

Doanh nghiệp xuất nhập khẩu sẽ có những đặc điểm sau đây:

Thứ nhất, chịu sự quản lý chặt chẽ của nhiều nguồn luật chẳng hạn điều ước quốc và ngoại thương, luật quốc gia của các nước hữu quan,...

Thứ hai, công ty xuất nhập khẩu thường được giao dịch đa dạng thông qua các hình thức như giao dịch qua trung gian, giao dịch hội chợ triển lãm,...

Thứ ba, các hình thức giao dịch bởi công ty xuất nhập khẩu phổ biến như là nhờ thu, hàng đổi hàng hoặc là L/C,...

Những đặc điểm mà công ty xuất nhập khẩu đang sở hữu
Những đặc điểm mà công ty xuất nhập khẩu đang sở hữu

Thứ tư, tiền tệ dùng trong thanh toán của công ty xuất nhập khẩu thường là ngoại tệ mạnh như USD, bảng Anh,...

Thứ năm, hoạt động thuộc công ty xuất nhập khẩu thường có rủi ro tiềm ẩn cao, nếu xảy ra thì giá trị thiệt hại là rất lớn. Chính vì vậy hầu hết các doanh nghiệp tham gia thị trường này đều mua kèm gói bảo hiểm tương ứng.

...

2. Danh sách công ty xuất nhập khẩu uy tín trên toàn quốc

Bạn biết đến những doanh nghiệp xuất nhập khẩu nào? Một vài cái tên sau đây có thể giúp bạn thêm gợi ý và đưa ra quyết định đầu tư hoặc tìm việc làm nhanh chóng hơn, theo dõi ngay nhé:

2.1. Công ty cổ phần Nhật Tân

Công ty Cổ phần Nhật Tân chính là đơn vị đầu tiên mà tôi muốn giới thiệu tới bạn trong lĩnh vực xuất nhập khẩu. Hoạt động trong ngành hơn 30 năm, công ty đã lọt top 10 công ty xuất nhập khẩu có quy mô và uy tín nhất cả nước.

Danh hiệu này không phải do công ty tự phong mà là do chính khách hàng đánh giá. Để có được thành quả như ngày hôm nay, ban lãnh đạo cùng toàn thể nhân viên công ty Cổ phần Nhật Tân đã rất cố gắng và nỗ lực hết sức, đốc toàn lực để cùng công ty phát triển.

Danh sách công ty xuất nhập khẩu uy tín trên toàn quốc
Danh sách công ty xuất nhập khẩu uy tín trên toàn quốc

Sự quyết tâm ấy được thể hiện bằng những đầu tư vào cơ sở hạ tầng, vật chất có trong doanh nghiệp. Hệ thống máy móc nhà xưởng luôn dẫn đầu xu hướng công nghệ.

Các lĩnh vực mà Nhật Tân tham gia bao gồm: Xuất nhập khẩu uỷ thác cho các công ty về sản phẩm đồ dân dụng và công nghiệp, nông nghiệp; các mặt hàng chủ yếu như gỗ, quần áo, vải, thủ công mỹ nghệ hay là hải sản,...

2.2. Công ty Tân An Phát

Công ty Tân An Phát là một doanh nghiệp hoạt động xuất nhập nhập các máy móc và dây chuyền sản xuất. Bên cạnh đó công ty còn xuất nhập khẩu các sản phẩm vật tư xây dựng như xi măng, sắt thép,... từ đó làm đa dạng, phong phú hơn lĩnh vực hoạt động của mình.

Hiện tại, công ty đang có rất nhiều các đối tác vô cùng lớn tại các quốc gia như Mỹ, Ấn độ, hay Hàn Quốc,... đồng thời công ty cũng sở hữu đội ngũ chuyên gia và nhân viên giỏi giúp doanh nghiệp có những bước tiến hiệu quả hơn.

2.3. Công ty cổ phần Legamex

Một trong những cái tên nổi tiếng trong giới xuất nhập khẩu chính là “Legamex”. Không chỉ là khách hàng quốc tế, khách hàng Việt Nam cũng tỏ ra hài lòng khi sử dụng các sản phẩm may mặc của công ty sản xuất.

Công ty uy tín trong ngành xuất nhập khẩu
Công ty uy tín trong ngành xuất nhập khẩu

Với năng lực và sự cố gắng không ngừng nghỉ của mình, Legamex đã nhận về nhiều giải thưởng, huân chương, huy chương do Nhà nước trao tặng. Chất lượng sản phẩm thì luôn được khách hàng đánh giá cao và được tin tưởng.

Một số đối tác và khách hàng tiềm năng trên thế giới như là Châu Âu, Hàn Quốc, Nhật Bản,...

2.4. Công ty cổ phần đầu tư và xuất nhập khẩu Quảng Ninh

Quảng Ninh là vùng đất sở hữu nhiều biển cảng nhất nhì cả nước, đây cũng là lợi thế để các nhà đầu tư tham gia vào lĩnh vực xuất nhập khẩu. Doanh nghiệp điển hình là Công ty Cổ phần Đầu tư và Xuất nhập khẩu Quảng Ninh (QUNIMEX), tiền thân của công ty là doanh nghiệp Nhà nước được thành lập ngày 27 tháng 3 năm 1964. Trải qua cả nửa thế kỉ xây dựng và phát triển, từ một doanh nghiệp kinh doanh xuất nhập khẩu đơn thuần, QUNIMEX đã trở thành một doanh nghiệp kinh doanh đa ngành nghề với nhiều lĩnh vực hoạt động khác nhau. Một số hoạt động mà công ty đang tham gia như là: Thương mại, xuất nhập khẩu, kinh doanh các loại hình dịch vụ, cho thuê văn phòng,...

3. Tầm quan trọng của công ty xuất nhập khẩu với nền kinh tế thị trường

Ở cơ chế thị trường hiện nay, công ty xuất nhập khẩu là thành phần không thể thiếu, chúng góp phần thúc đẩy mạnh mẽ các ngành công nghiệp khác phát triển. Đồng thời còn đem lại nguồn thu khổng lồ cho ngân sách Nhà nước thông qua các khoản thuế hàng năm.

Tầm quan trọng của công ty xuất nhập khẩu với nền kinh tế thị trường
Tầm quan trọng của công ty xuất nhập khẩu với nền kinh tế thị trường

Công ty xuất nhập khẩu còn có vai trò vô cùng quan trọng trong công cuộc giải quyết công ăn việc làm cho người lao động. Đến với môi trường này, người lao động có thể tìm thấy nhiều vị trí việc làm khác nhau từ lao động phổ thông cho tới việc làm chuyên môn.

4. Những vị trí nào được tìm thấy ở công ty xuất nhập khẩu?

Vậy bạn có thể tìm thấy những việc làm nào tại doanh nghiệp xuất nhập khẩu? Cùng đón xem những gợi ý bên dưới nhé:

- Nhân viên kinh doanh xuất nhập khẩu

- Nhân viên thanh toán quốc tế

- Nhân viên thu mua hàng nhập khẩu

- Nhân viên quản lý chứng từ

- Nhân viên hiện trường hoặc giao nhận

- Nhân viên điều động đội vận chuyển, kho bãi

- Nhân viên hải quan

- Nhân viên đại diện cho các công ty xuyên quốc gia

- …

Những vị trí nào được tìm thấy ở công ty xuất nhập khẩu?
Những vị trí nào được tìm thấy ở công ty xuất nhập khẩu?

Còn rất nhiều vị trí tuyển dụng khác mà bạn có thể tìm kiếm, trên đây chỉ là một vài vị trí công việc điển hình để ứng viên tham khảo.

Bạn có thấy cơ hội ngập tràn trong thế giới công ty xuất nhập khẩu không? Hy vọng những thông tin chia sẻ vừa rồi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về môi trường này, đồng thời có thêm những địa chỉ tin cậy để thực hiện mục tiêu kinh doanh hay tìm việc làm một cách hiệu quả nhất.

Tìm hiểu danh sách công ty xây dựng uy tín

Công ty xây dựng là một trong những môi trường lý tưởng đem lại cơ hội không những cho nhà đầu tư mà cả ứng viên. Nếu bạn chưa có nhiều thông tin về các doanh nghiệp này và chưa tìm được địa chỉ nào uy tín vậy thì hãy tham khảo bài viết bên dưới của timviec365.com.vn nhé!

Danh sách công ty xây dựng