Trang vàng ngành truyền thông Việt Nam

list companyDanh sách công ty truyền thông

CTCP Tư Vấn và Phát Triển Thương Hiệu Việt

CTCP Tư Vấn và Phát Triển Thương Hiệu Việt
quy mô
Quy mô: Từ 25 - 99 nhân viên
địa chỉ
Địa chỉ: số 5 Trương Công Định
GOLD KEY MEDIA là một doanh nghiệp hoạt động chuyên sâu về lĩnh vực truyền thông, chuyên sản xuất sản phẩm truyền hình TVC, phóng sự, Talkshow,... được phát sóng độc quyền tại các đài như VTC, VTV, HTV,…nhằm xây dựng và định vị giá trị thương hiệu Việt, mang thương hiệu và sản phẩm của doanh nghiệp đến gần hơn với khách hàng.

CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ HD

CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ HD
quy mô
Quy mô: Từ 10 - 24 nhân viên
địa chỉ
Địa chỉ: 4b nhất chi mai phường 13
Chính thức hoạt đồng từ tháng 03/2019 với 5 thành viên đầy nhiệt huyết của tuổi trẻ, có hơn 6+ kinh nghiệm trong lĩnh vực Thiết kế Website và Digital Marketing. HD AGENCY đã bắt đầu hành trình chinh phục “niềm tin” của khách hàng với quyết tâm cao, tâm huyết với nghề và tinh thần dấn thân hết mình.

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VÀ TRUYỀN THÔNG MILLENNIUM

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VÀ TRUYỀN THÔNG MILLENNIUM
quy mô
Quy mô: Từ 25 - 99 nhân viên
địa chỉ
Địa chỉ: TẦNG 10 TÒA NHÀ VTC SỐ 18 TAM TRINH, PHUÒNG MINH KHAI, QUẬN HAI BÀ TRƯNG, HÀ NỘI
MILLENNIUM giúp doanh nghiệp phát triển hơn nhờ công nghệ MILLENNIUM với hơn 4 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn và triển khai các giải pháp toàn diện về Digital Marketing (tiếp thị trực tuyến), giúp các doanh nghiệp nâng cao khả năng tiếp cận khách hàng, năng lực cạnh tranh trên thị trường, tăng doanh thu và tăng nhận diện thương hiệu tại thị trường Việt Nam. Chúng tôi tự hào mang tới cho khách hàng những chiến dịch digital marketing chuyên nghiệp, giúp gia tăng doanh số, nâng tầm thương hiệu, qua đó nỗ lực góp sức mình vào sứ mệnh vì sự phát triển của doanh nghiệp Việt. MILLENNIUM là đối tác quảng cáo chiến lược của Google, Facebook, Zalo và nhiều mạng quảng cáo tại thị trường Việt Nam và khu vực. Với bề dày kinh nghiệm am hiểu về thị trường và làm chủ các công nghệ, chúng tôi đã triển khai và hoàn thành hàng nghìn chiến dịch, với ngân sách hàng trăm triệu đồng mỗi ngày.

Công ty Cổ phần Tập đoàn Việt Ba

Công ty Cổ phần Tập đoàn Việt Ba
quy mô
Quy mô: Từ 25 - 99 nhân viên
địa chỉ
Địa chỉ: Tầng 3, Tòa nhà Hà Nội Toserco, 273 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội
Vietba Media được thành lập vào năm 1999 với 100% vốn đầu tư Việt Nam. Trải qua hơn 20 năm tạo dựng và phát triển, chúng tôi đã khẳng định được tên tuổi của mình trong làng truyền thông Việt Nam. Cho đến nay, Vietba Media đã nằm trong TOP những công ty quảng cáo và truyền thông lớn tại Việt Nam. Vietba Media đã trở thành đối tác tin cậy và hiệu quả của các Tập đoàn, Doanh nghiệp trong và ngoài nước, các đài truyền hình uy tín và các đầu báo, tạp chí tên tuổi trong những lĩnh vực sau: ● Tư vấn và thiết kế hệ thống nhận diện thương hiệu, ● Tư vấn chiến lược truyền thông, ● Dịch vụ truyền thông ● Dịch vụ quảng cáo ngoài trời ● Sản xuất TVC - MV – Phim tài liệu – Phim sitcom ● Trung tâm công nghệ và thời tiết Đến nay, chúng tôi đã thực hiện hơn 400 sản phẩm quảng cáo truyền thông, 50 chương trình truyền hình đặc sắc và là nhà cung cấp dịch vụ đáng tin cậy của hơn 200 đối tác lớn và nhỏ. Chúng tôi tự hào là công ty đầu tiên đưa gameshow vào Việt Nam, đặt nền móng cho rất nhiều chương trình truyền hình và tên tuổi cho các nghệ sĩ hiện nay

Công Ty Hoa Sao

Công Ty Hoa Sao
quy mô
Quy mô: Từ 500 - 999 nhân viên
địa chỉ
Địa chỉ: 158/2A Hoàng Hoa Thám, Phường 12
Với hàng chục năm xây dựng và phát triển, Bellsystem24-HoaSao (tiền thân là Tập đoàn Hoa Sao) đến nay tự hào vì đã hỗ trợ, sát cánh cùng hàng trăm Doanh nghiệp trong và ngoài nước trên bước đường chinh phục Khách hàng. Chúng tôi đã nghiên cứu và triển khai thành công hàng chục loại hình dịch vụ, cùng hàng trăm triệu tương tác khách hàng mỗi năm, góp phần quan trọng vào việc nâng tầm giá trị thương hiệu và làm tăng trưởng doanh thu cho các loai hình doanh nghiệp, từ Viễn thông, Ngân hàng - Tài chính, Y tế, Giáo dục và Thương mại điện tử... Phần lớn hoạt động Marketing, Truyền thông, và Bán hàng của mỗi Doanh nghiệp giờ đây đều gắn liền với các chiến dịch liên quan đến khách hàng. Bellsystem24-HoaSao, với hàng ngàn nhân viên ưu tú đầy nhiệt huyết, luôn sẵn sàng mang đến cho mỗi Doanh nghiệp nhiều giá trị và sự khác biệt nhờ trình độ chuyên môn cao - Biến dịch vụ khách hàng hành lợi thế cạnh tranh mang lại lợi ích kinh tế cao.
Nhóm ngành nghề

Sự ra đời ngày càng mạnh mẽ của các công ty truyền thông hiện nay đã và đang tác động vô cùng lớn đến sự phát triển chung của nền kinh tế - xã hội. Đồng thời, cơ hội việc làm dành cho các bạn trẻ của trở nên hấp dẫn hơn. Để hiểu rõ hơn về các công ty truyền thông cùng một số vấn đề liên quan, mời bạn đọc đến với bài viết dưới đây nhé.

1. Tổng quan chung về công ty truyền thông

1.1. Công ty truyền thông là gì?

Công ty truyền thông ra đời xuất phát từ một ý tưởng của một nhà xuất bản, phát thanh viên sản xuất, tổng hợp, đóng gói cũng như phân phối nội dung. Trong đó thì việc tạo ra nội dung chủ yếu được thực hiện bởi các chuyên gia. Tuy nhiên, dưới sự ra đời, phát triển của các thiết bị di động, truy cập mạng Internet phổ biến thì người dùng đã được kích hoạt để tự sản xuất các nội dung. Chính điều này đã tạo nên một hình thúc mới của các công ty truyền thông đó là các nhà khai thác nền tảng, người tổng hợp, quản lý, phân phối nội dung do người dùng. Đây chính là định nghĩa về công ty truyền thông hiện nay.

 Công ty truyền thông là gì
 Công ty truyền thông là gì?

Hay hiểu một cách đơn giản hơn thì các công ty truyền thông là công ty chuyên hoạt động để cung cấp các video, đồ họa cùng các dịch vụ chiến dịch khai thác cho khách hàng. Mục đích hoạt động của các công ty truyền thông này chính là quảng cáo, tiếp thị cho các sản phẩm, dịch vụ của khách hàng, giúp cho hoạt động kinh doanh của họ đạt hiệu quả tốt hơn và mang về doanh thu lớn.

1.2. Điều kiện để thành lập công ty truyền thông

Công ty truyền thông thuộc nhóm công ty thành lập có điều kiện. Do đó, trước khi thành lập, các tổ chức, cá nhân sẽ cần phải lưu ý về một số vấn đề như sau:

- Tên riêng của công ty truyền thông: tên này không được trùng hay giống với các công ty khác, cần phải đầy đủ các cấu trúc (gồm loại hình công ty cộng với tên của công ty).

- Loại hình của công ty: mỗi công ty sẽ cần lựa chọn loại hình hoạt động cho phù hợp. Hiện nay có 4 loại hình phổ biến là công ty hợp danh, trách nhiệm hữu hạn, công ty tư nhân và công ty cổ phần.

- Vốn điều lệ: công ty cần phải kê khai các mức vốn điều lệ sao cho phù hợp với quy định mà pháp luật đã đưa ra đối với ngành nghề truyền thông.

- Địa chỉ hoạt động của công ty cần phải cụ thể, rõ ràng. Đối với công ty truyền thông thì có thể đi thuê văn phòng, tận dụng nhà riêng hay dùng chung với các công ty khác đều được.

Điều kiện để thành lập công ty truyền thông
Điều kiện để thành lập công ty truyền thông

- Xác định được ngành nghề kinh doanh: đây là một lưu ý rất quan trọng vì trong mảng truyền thông sẽ có rất nhiều ngành nghề, do đó công ty cần phải lựa chọn ngành kèm mã ngành phù hợp. Ví dụ một số ngành sau:

+ Hoạt động hậu kỳ: mã ngành là 5912

+ Hoạt động sản xuất phim ảnh, video, truyền hình: mã ngành là 5911

+ Hoạt động ghi âm và xuất bản âm nhạc: mã ngành là 5920

+ Hoạt động quảng cáo: mã ngành là 7310

+ Hoạt động sáng tác, nghệ thuật, giải trí: mã ngành là 9000

2. Danh sách các công ty truyền thông nổi tiếng hiện nay

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều công ty hoạt động trong lĩnh vực truyền thông. Dưới đây là tổng hợp danh sách một số công ty nổi tiếng tại Hà Nội và TPHCM, mời bạn đọc tham khảo nhé.

2.1. Các công ty truyền thông tại Hà Nội

Công ty Cổ phần VCCorp

Các công ty truyền thông tại Hà Nội
Các công ty truyền thông tại Hà Nội

VCCorp được thành lập từ năm 2006 – đây là một trong những công ty tiên phong trong lĩnh vực công nghệ và nội dung số. Trải qua quá trình hoạt động, phát triển, công ty đã xây dựng nên một hệ sinh thái Internet rộng lớn với rất nhiều sản phẩm sáng tạo, mang lại giá trị hữu ích trong quảng cáo trực tuyến, thương mại điện tử,…

Hiện nay, VCCorp đang sở hữu thương hiệu quảng cáo trực tuyến Admicro – một đơn vị quảng cáo trực tuyến lớn nhất với hệ thống quảng cáo trên 200 website uy tín hàng đầu và gần 30 website trong đó đều thuộc công ty VCCorp. Với độ phủ sóng rộng rãi tới trên 50 triệu độc giả (tương đương 90% người dùng Internet) cùng với sức mạnh của công nghệ, sự sáng tạo không ngừng, VCCorp cùng Admicro luôn dẫn đầu trên thị trường, giúp cho các trang báo, trang thông tin điện tử tại Việt Nam đạt nguồn thu tốt.

Công ty TNHH Goldsun

Tên gọi đầy đủ của công ty này là Công ty TNHH Mặt Trời Vàng Goldsun, được thành lập vào năm 1994 và là công ty quảng cáo, truyền thông đầu tiên tại Việt Nam, dẫn đầu trong việc xây dựng hệ thống quản lý chất lượng 90001 – 2000, cam kết mang đến cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất về quảng cáo, truyền thông.

Top các công ty truyền thông uy tín Hà Nội
Top các công ty truyền thông uy tín Hà Nội

Trải qua chặng đường phát triển, với đội ngũ nhân sự gần 300 người cùng bề dày kinh nghiệm, chuyên môn cao, am hiểu về thị tường, Goldsun đã và đang thể hiện được bản lĩnh, vị thế của mình trong lĩnh vực truyền thông, quảng cáo với nhiều tiềm năng hội nhập quốc tế, vươn lên tầm khu vực.

Công ty Cổ phần Truyền thông Thương hiệu Việt Nam Brandcom

Brandcom được thành lập vào năm 2008 với mục tiêu là mang đến cho khách hàng những sản phẩm, dịch vụ uy tín, chất lượng về truyền thông. Thương hiệu Brandcom nổi lên với tư cách là một đơn vị thiết kế website hàng đầu tại Việt Nam. Bên cạnh đó, công ty cũng là đại lý truyền thông quảng cáo trên báo điện tử, đặt biển hiệu quảng cáo trên các phương tiện công cộng,… Sau nhiều năm hoạt động và trưởng thành, công ty đã có những bước tiến thành công, khẳng định vị thế của mình trong lĩnh vực về truyền thông, quảng cáo.

Danh sách một số công ty truyền thông tại Hà Nội
Danh sách một số công ty truyền thông tại Hà Nội

Ngoài ra, tại Hà Nội cũng có rất nhiều công ty khác cũng hoạt động khá mạnh mẽ như là Công ty Cổ phần Quốc tế Minh Hoàng Gia, Công ty TNHH Truyền thông Bảo Khánh, Công ty Cổ phần Thương mại Phát triển Thủ Đô, Kênh thông tin Quảng cáo tổng hợp – Mix Marketing,…

2.2. Các công ty truyền thông tại TPHCM

TTP Media

TTP Media trực thuộc Công ty Cổ phần Tập đoàn Truyền thông Giải trí Toàn Phát. Mặc dù còn khá non trẻ nhưng với những thế mạnh có sẵn, TTP Media hứa hẹn sẽ thực sự bùng nổ trong tương lai, mang đến những dịch vụ về truyền thông, quảng cáo tốt nhất.

Ưu điểm của TTP Media đó chính là có đội ngũ nhân viên trẻ nhiệt huyết, năng động, sáng tạo, giàu kinh nghiệm và có chuyên môn cao trong lĩnh vực truyền hình, truyền thông, luôn mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng. Cụ thể công ty chuyên về sản xuất các chương trình truyền hình, sản xuất phim, tổ chức sự kiện, các chương trình nghệ thuật, đại diện truyền thông nghệ sĩ,…

Các công ty truyền thông tại TPHCM
Các công ty truyền thông tại TPHCM

Công ty Cổ phần Truyền thông Quảng cáo MCV

MCV là công ty về truyền thông nổi tiếng nổi tiếng, là nhà sáng tạo, sản xuất và xuất bản ra các nội dung trên nền tảng từ truyền hình kỹ thuật số tại TPHCM. Công ty mang đến những chương trình vừa phục vụ nhu cầu giải trí, vừa có giá trị nhân văn sâu sắc, mang đến niềm vui, hạnh phúc cho mọi người. Nổi bật trong đó phải kể đến như là hành trình kết nối những trái tim, bạn muốn hẹn hò, con đã lớn khôn,…

Điền Quân Media & Entertainment

Công ty này được thành lập vào năm 2008 bởi một cựu nhà báo của đài truyền hình TPHCM – CEO Đỗ Văn Bửu hay còn được gọi là Color Man. Trải qua quá trình hoạt động, phát triển trong lĩnh vực giải trí, đến nay, Điền Quân đã trở thành một trong những công ty hàng đầu tại TPHCM về truyền thông, giải trí.

Công ty truyền thông nổi tiếng tại TPHCM
Công ty truyền thông nổi tiếng tại TPHCM

Điền Quân tự hào là một nhà sản xuất, chuyên cung cấp các nội dung cho thị trường cùng các chương trình nổi tiếng về xã hội, công nghệ, văn hóa, giải trí, phim điện ảnh, phim truyền hình,…

Bên cạnh đó cũng còn một số cái tên khác hoạt động trong lĩnh vực truyền thông ở TPHCM như là Công ty Cát Tiên Sa, Công ty Truyền thông Khang (Kmedia), Công ty TNHH Quảng cáo Thương mại Sen Vàng, Ogilvy & Mather Vietnam,…

3. Đặc điểm hoạt động của các công ty truyền thông

Đối với mỗi công ty truyền thông đều sẽ đưa ra những chiến lược phát triển, mục tiêu hoạt động riêng biệt, tạo nên thương hiệu và giữ được vị thế trên thị trường. Tuy nhiên thì xét theo đặc điểm chung, các công ty truyền thông sẽ luôn hướng đến một số vấn đề sau:

- Triển khai các chiến lược phát triển cho công ty, tận dụng tối đa những lợi thế của thời đại, của thị trường như là mạng xã hội, điện thoại di động, loại hình quảng cáo,…

Đặc điểm hoạt động của các công ty truyền thông
Đặc điểm hoạt động của các công ty truyền thông

- Đặc điểm thứ 2 đó là đội ngũ nhân viên làm việc trong các công ty truyền thông luôn thể hiện được tính cách năng động, tự tin, nhanh nhẹn, linh hoạt trong công việc, sáng tạo để tạo nên những sản phẩm chất lượng nhất.

- Các công ty truyền thông cũng đầu tư rất nhiều về trang thiết bị hiện đại, đầy đủ cho nhân viên, các hoạt động sản xuất, nhằm mang đến những dịch vụ đáp ứng yêu cầu khách hàng.

4. Vị trí của các công ty truyền thông trong nền kinh tế

Trong thời đại công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ thì việc xây dựng nên các công ty chuyên về truyền thông, quảng cáo là điều rất quan trọng, góp phần to lớn vào quá trình đẩy mạnh nền kinh tế chung của cả nước.

Vị trí của các công ty truyền thông trong nền kinh tế
Vị trí của các công ty truyền thông trong nền kinh tế

Vì thực tế, khi đất nước triển khai hoạt động để hướng đến hiện đại hóa thì việc nắm bắt xu thế qua các thông tin truyền thông là rất cần thiết. Chỉ có hoạt động truyền thông, quảng bá thông tin mới có thể giúp cho các doanh nghiệp trong lĩnh vực khá nắm bắt xu thế thị trường, biết được cần phải làm gì để theo kịp thời đại.

Do đó, việc đẩy mạnh sự phát triển của các công ty truyền thông chắc chắn là điều không thể bỏ qua trong chiến lược xây dựng, phát triển kinh tế đất nước.

Mong rằng qua những thông tin trên đây, các bạn đã nắm rõ về công ty truyền thông là gì cùng một số gợi ý tham khảo về công ty truyền thông nhé.

Danh sách công ty thiết kế web

Thiết kế web cũng là một lĩnh vực đang rất phát triển trên thị trường hiện nay. Bạn đọc quan tâm đến mảng này có thể tham khảo thông tin về công ty thiết kế web dưới đây nhé.

Danh sách công ty thiết kế web