Trang vàng ngành thủy sản Việt Nam

list companyDanh sách công ty thủy sản

biovina

biovina
quy mô
Quy mô: Ít hơn 10 nhân viên
địa chỉ
Địa chỉ: cụm công nghiệp trảng nhaath 2, điện hòa, điện bàn
công ty chuyên về các sản phẩm bổ sung thủy sản

CÔNG TY TNHH BỒ CÔNG ANH

CÔNG TY TNHH BỒ CÔNG ANH
quy mô
Quy mô: Từ 100 - 499 nhân viên
địa chỉ
Địa chỉ: Số 57 Đường 281 Lý Thường Kiệt , Phường 15 Quận 11 , Thành Phố Hồ Chí Minh
CÔNG TY TNHH BỒ CÔNG ANH VIỆT NAM Siêng năng , có ý cầu tiến Thiếu nhân lực Nhiều vị trí Phỏng vấn trực tiếp Phúc độ tốt đãi ngộ cho nhân viên

CÔNG TY CỔ PHẦN SÀI THÀNH FOODS

CÔNG TY CỔ PHẦN SÀI THÀNH FOODS
quy mô
Quy mô: Từ 25 - 99 nhân viên
địa chỉ
Địa chỉ: Lô III-22 đường 19/5A, KCN Tân Bình, phường Tây Thạnh
Sài Thành Foods là 1 trong những đơn vị xuất khẩu hàng thủy hải sản đông lạnh uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Với sứ mệnh vì an toàn sức khỏe, vì chất lượng cuộc sống qua từng bữa ăn gia đình, chúng tôi mang đến cho người tiêu dùng sản phẩm với tiêu chí “Thực phẩm sạch – Chất lượng xanh – Tiêu chuẩn quốc tế”. SAI THANH FOODS với đội ngũ nhân viên tràn đầy năng lượng và sự nhiệt huyết. Mỗi thành viên SAI THANH FOODS luôn nỗ lực hoàn thiện từng ngày, để đem những sản phẩm chất lượng tốt nhất đến tay người tiêu dùng Việt. Mục tiêu của chúng tôi là mang những sản phẩm đạt chất lượng đến tay của người tiêu dùng. Và với mong muốn đó, chúng tôi luôn đặt niềm tự hào đối với đội ngũ nhân sự trẻ trung, nhiệt huyết của Sài Thành Foods.

Công Ty VNHGTFRDEWOU

Công Ty VNHGTFRDEWOU
quy mô
Quy mô: Trên 1000 nhân viên
địa chỉ
Địa chỉ: Thành Phố Tân An Long An
Sự đa dạng về kinh nghiệm, chuyên môn và văn hóa của đội ngũ nhân viên đã giúp trở thành đơn vị dẫn đầu tại Việt Nam về quy mô, tính chuyên nghiệp, chất lượng cao cấp, cũng như sự phù hợp của mô hình Sở hữu

Hải Vương

Hải Vương
quy mô
Quy mô: Chưa cập nhật
địa chỉ
Địa chỉ: Lô C, KCN Suối Dầu, Cam Lâm, Khánh Hòa
HẢI VƯƠNG GROUP là đơn vị chuyên về chế biến và xuất khẩu các loại cá, đặc biệt là cá ngừ đại dương, lớn nhất Việt Nam hiện nay. Hàng năm, chúng tôi xuất khẩu hơn 60,000 tấn thành phẩm, bao gồm 50,000 tấn cá ngừ đến hơn 50 quốc gia và lãnh thổ trên toàn thế giới. Hoạt động chính của Hải Vương bao gồm chế biến, thương mại, xúc tiến bán hàng và xuất khẩu sản phẩm thủy sản đến các quốc gia và lãnh thổ trên toàn cầu, trong đó phần lớn là thị trường Châu Âu, Châu Mỹ, Châu Á, Trung Đông và các nước khác. Doanh số hàng năm ước đạt mức 310 triệu Đôla Mỹ, bao gồm 280 triệu Đôla Mỹ sản phẩm cá ngừ. Hải Vương Group hiện tại có 4 công ty thành viên: - Công ty TNHH Hải Vương - Công ty TNHH Thủy sản Hải Long Nha Trang - Công ty CP Vịnh Nha Trang - Công ty TNHH Cá ngừ Việt Nam
Nhóm ngành nghề

Thủy sản được biết đến là một trong những lĩnh vực xuất khẩu lớn của nước ta. Việc nuôi trồng, kinh doanh thủy sản được xem là một trong những ngành đem lại khá nhiều tiềm năng phát triển kinh tế. Không chỉ đối với các doanh nghiệp mà với cả nền kinh tế của cả nước nói chung. Chính vì thế mà các công ty thủy sản có cơ hội phát triển rất lớn trong thời buổi hiện nay. Vậy, trên thị trường, tính tới thời điểm hiện tại, đâu là những cái tên về công ty thủy sản uy tín và chuyên nghiệp? Cùng tìm hiểu danh sách các công ty thủy sản ở nước ta hiện nay nhé!

1. Thông tin khái quát về công ty thủy sản hiện nay

Công ty thủy sản là những công ty có hoạt động kinh doanh tới việc khai thác, buôn bán, xuất nhập khẩu hay nuôi trồng thủy sản. Về cơ bản thì đây sẽ là những doanh nghiệp có hoạt động liên quan tới thủy sản. Đây được xem là những công ty có sự đóng góp không nhỏ tới sự phát triển kinh tế cũng như của ngành thủy sản hiện nay.

Việc thành lập các công ty thủy sản trong giai đoạn này được xem là khá phổ biến khi đây là lĩnh vực có nhiều tiềm năng và điều kiện thuận lợi để có thể phát triển. Với việc thành lập công ty hải sản thì các bạn sẽ cần lưu ý tới các quy trình, thủ tục thành lập công ty cũng như các vấn đề pháp lý liên quan. Đặc biệt chính là lựa chọn được đúng mã ngành hoạt động của mình với lĩnh vực thủy sản.

công ty thủy sản
Công ty thủy sản

Ví dụ:

- Mã ngành của khai thác thủy sản biển là 0311.

- Mã ngành khai thác thủy sản nội địa là 0312.

- Mã ngành của nuôi trồng thủy sản biển là 0321.

nhìn chung thì công ty thủy sản hiện nay được đánh giá là khá tiệm năng với những điều kiện từ tự nhiên cũng như các chính sách hỗ trợ từ chính phủ. Do vậy, đây sẽ hứa hẹn là một trong những công ty mang lại được nhiều lợi ích về mặt kinh tế trong tương lai.

2. Danh sách các công ty thủy sản uy tín hiện nay

Với những tiềm năng cũng như cơ hội mà các công ty thủy sản đem lại thì việc số lượng các công ty này mọc lên khá nhiều là điều hoàn toàn dễ hiểu. Giữa một rừng các công ty thủy sản thì đâu sẽ là những công ty uy tín và chất lượng để có thể tin tưởng và hợp tác?

Dưới đây sẽ là một vài công ty thủy sản uy tín mà các bạn có thể tham khảo cho mình.

danh sách công ty thủy sản
Danh sách công ty thủy sản

 

- Công ty CP tập đoàn Thủy Hải sản Minh Phú 

Công ty thủy sản Minh Phú được biết đến là một tập đoàn thủy sản hàng đầu Việt Nam. Với tầm nhìn chiến lược và kinh nghiệm trong nghề, thủy sản Minh Phú đang ngày càng phát triển vững mạnh hơn nữa trên thị trường Việt nam và quốc tế. 

Với việc kinh doanh tôm là chính thì Minh Phú đã có mặt ở trên 50 quốc gia, vùng lãnh thổ khác nhau trên thế giới. Điều này đã khẳng định được chất lượng và sự uy tín của Minh Phú hiện nay.

- Công ty CP Vĩnh Hoàn

Xuất phát điểm chỉ là một cơ sở chế biến cá nhỏ tại ĐB Sông Cửu Long. Thế nhưng, theo thời gian thì Vĩnh Hoàn đã nhanh chóng trở thành một doanh nghiệp hàng đầu với việc sản xuất và xuất khẩu thủy sản. 

Đặc biệt, luôn góp mặt trên thị trường quốc tế, Vĩnh Hoàn đang ngày càng khẳng định được thương hiệu của mình với những sản phẩm cá tra, cá basa chất lượng nhất. 

Có uy tín
Có uy tín

- Công ty CP Hùng Vương

Với kinh nghiệm 15 năm hoạt động trên thị trường thì Hùng Vương đã nhanh chóng trở thành doanh nghiệp chế biến và xuất khẩu cá lớn nhất Việt Nam. Với quy trình khép kín với lĩnh vực kinh doanh đa dạng như sản xuất thức ăn, con giống,...các sản phẩm của Hùng Vương đã có mặt ở trên 60 quốc gia khác nhau. 

- Công ty CP XNK Thủy sản An Giang

Công ty CP XNK Thủy sản An Giang hay còn được biết đến với tên gọi là AGIFISH. Là công ty có truyền thống và đi đầu trong việc kinh doanh, nghiên cứu sản xuất các loại cá giống và chế biến thủy sản, AGIFISH đã nhận được các giải thưởng do Nhà nước cũng như các hiệp hội, tổ chức trao tặng. Điều này đã khẳng định được sự uy tín, chuyên nghiệp của AGIFISh cũng như những đóng góp mà công ty này đã đem lại cho thị trường thủy sản và nền kinh tế của Việt Nam.

- Công ty TNHH Phương Nam

Thành lập từ năm 1998, công ty phương Nam là một doanh nghiệp chuyên chế biến và xuất khẩu mặt hàng thủy sản chính là tôm. Với thiết bị máy móc hiện đại và quy trình đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm thì Phương Nam đã nhanh chóng thể hiện được sự uy tín và chất lượng sản phẩm của mình trên thị trường.

Chất lượng đảm bảo
Chất lượng đảm bảo

Những thị trường của Phương Nam có thể kể đến như Mỹ, EU, Nhật bản, Hàn Quốc, Canada,...

- Công ty CP Chế biến thủy sản và XNK Cà Mau

Còn được biết đến với tên gọi là Camimex, công ty Cà Mau chuyên chế biến và xuất khẩu tôm ra thị trường với sản lượng lên tới hơn 10 nghìn tấn/ năm. Cộng với việc liên kết với CMC Seafood thì các sản phẩm của Camimex đang dần trở nên phổ biến hơn trên thị trường thế giới, đặc biệt là Mỹ.

- Công ty TNHH chế biến thủy sản Minh Quý

Thành lập vào năm 2011, được xem là một doanh nghiệp có tuổi đời khá non trẻ. Thế nhưng, Minh Quý seafood vẫn đứng vững trên thị trường khó tính và đầy cạnh tranh như thủy sản này. Với các sản phẩm chính là cá basa thì đây sẽ là một công ty uy tín để các bạn có thể lựa chọn và tin dùng những sản phẩm thủy sản của công ty.

- Công ty CP XNK Thủy sản Miền Trung

Sở hữu tên giao dịch là SeaDaNang, đây được biết đến là một công ty có nhiều đóng góp trên thị trường thủy sản và kinh tế của nước ta. Với doanh thù hơn 1,6 nghìn tỷ đồng thì SeaDaNang thực sự là một doanh nghiệp đáng tin cậy và có nhiều sự tin tưởng hơn nữa. 

Khẳng định được vị thế
Khẳng định được vị thế

Công ty cũng đã nhận được các danh hiệu, thành tích được Nhà nước công nhận với những đóng góp và thành tích mà mình có được trong khoảng thời gian hoạt động.

Đây là những công ty thủy sản tiêu biểu và nổi tiếng trên thị trường hiện nay. bên cạnh những cái tên này thì vẫn có những công ty thủy sản khác các bạn có thể tham khảo như Công ty TNHH MTV Nông súc sản xuất nhập khẩu Cần Thơ, Công ty TNHH Kinh doanh chế biến thủy sản & XNK Quốc Việt,...

3. Đặc điểm của các công ty thủy sản là gì?

Một cách tổng quát thì những đặc điểm cụ thể về công ty thủy sản như sau:

- Là những công ty có loại hình kinh doanh khá đa dạng

Các công ty thủy sản hiện nay hầu như không chỉ hoạt động riêng một lĩnh vực mà thường kết hợp khá đa dạng. Có thể là chế biến và xuất nhập khẩu, sản xuất giống và phân phối,...

- Luôn có nhu cầu số lượng ứng viên lao động phổ thông lớn

Thủy sản được xem là lĩnh vực đồi hỏi nguồn nhân lực khá nhiều. chính vì thế mà số lượng nhân công cần thiết của mỗi doanh nghiệp đều khá lớn để có thể đảm bảo được hiệu quả cũng như số lượng công việc cần thực hiện.

Đặc điểm chính
Đặc điểm chính

- Có mạng lưới hoạt động xuyên quốc gia

Thực tế thì đa số các công ty thủy sản đều có sự liên kết hoạt động với những doanh nghiệp nước ngoài. Chính vì thế mà đây được xem là mạng lưới hoạt động rộng rãi và mạnh mẽ.

4. Vị thế của công ty thủy sản trên thị trường

Công ty thủy sản với vai trò là loại hình công ty hoạt động nhằm đa dạng hóa các ngành nghề và lĩnh vực kinh doanh còn có ý nghĩa quan trọng với việc tác động đến sự phát triển kinh tế của nước ta. Do vậy mà đây sẽ là những công ty có sự ảnh hưởng không nhỏ tới tốc độ phát triển kinh tế cũng như lợi nhuận hàng năm.

Không chỉ vậy, đây còn là một thị trường việc làm tiềm năng dành cho các ứng viên. Với các vị trí đa dạng từ kỹ sư thủy sản cho đến nhân công làm việc trong các nhà máy. Các bạn ứng viên có thể lựa chọn được việc làm phù hợp với mình.

Trên đây là toàn bộ các thông tin chi tiết về công ty thủy sản. Mong rằng những chia sẻ trên thực  sự hữu ích với các bạn.

Danh sách công ty xuất khẩu lao động

Xuất khẩu lao động là hình thức hoạt động kinh tế đã được hình thành tại Việt Nam từ những năm 80 của thế kỷ trước. Vậy các bạn có biết xuất khẩu lao động là gì chưa? Các công ty xuất khẩu lao động vận hành và hoạt động ra sao? Timviec365.com.vn sẽ giúp bạn giải đáp toàn bộ những vướng mắc này thông qua bài viết dưới đây.

Công ty xuất khẩu lao động