Trang vàng ngành hàng hải Việt Nam

Nhóm ngành nghề

Các công ty hàng hải hiện nay đang có những sự phát triển khá mạnh mẽ. Dựa trên nhu cầu về dịch vụ hàng hải của thị trường ngày càng gia tăng, các công ty hàng hải được tạo những điều kiện hết sức thuận lợi cho việc kinh doanh của mình. Vậy đâu là những công ty hàng hải chuyên nghiệp và có chất lượng uy tín? Cùng tìm hiểu danh sách các công ty hàng hải tạo dựng được niềm tin trên thị trường hiện nay qua bài viết dưới đây nhé!

1. Hiểu rõ hơn về công ty hàng hải hiện nay

Hàng hải là thuật ngữ chỉ các ngành dịch vụ liên quan đến biển, có thể dịch vụ vận tải biển hay các dịch vụ khác như kỹ thuật tàu biển, hoạt động mua bán hàng hóa diễn ra trên biển,... Về cơ bản thì hàng hải sẽ bao gồm tất cả các hoạt động gắn liền với biển khi được diễn ra và được thực hiện trên con đường này.

Công ty hàng hải
Công ty hàng hải

Dựa vào việc hiểu về hàng hải thì ta có thể định nghĩa được công ty hàng hải. Các công ty hàng hải chính là những công ty cung cấp các dịch vụ hay kinh doanh những dịch vụ liên quan tới biển. Một cách rõ ràng hơn đó chính là thực hiện các công việc như vận tải hàng hóa trên đường biển, hoa tiêu hay giao dịch hàng hóa trên đường biển,...

Bên cạnh đường bộ, đường hàng không thì đường biển chính là một con đường giao thương phổ biến hiện nay. Đặc biệt là việc giao lưu, hợp tác phát triển kinh tế giữa các quốc gia với nhau. Chính vì thế mà biển được đánh giá là một con đường quan trọng trong việc phát triển kinh tế của những quốc gia có biển. Và điều này đã tạo cơ hội thuận lợi cũng như đặt nền móng cho sự phát triển của các công ty hàng hải hiện nay. 

Và để thành lập cũng như mở các công ty hàng hải thì những bộ luật sau đây sẽ là những điều mà các bạn cần chú ý. 

- Đầu tiên chính là Bộ Luật hàng hải năm 2015.

- Thứ hai chính là Nghị định số 160/2016/NĐ-CP ban hành về các điều kiện đối với việc kinh doanh dịch vụ vận tải biển, dịch vụ về đại lý tàu biển hay lai dắt tàu biển,...

- Thứ ba chính là Nghị định số 147/2018/ NĐ-CP về việc sửa đổi Nghị định có liên quan tới việc quy định các điều kiện trong việc kinh doanh những lĩnh vực của hàng hải.

Thông tin liên quan
Thông tin liên quan

Đó là các văn bản pháp luật hay các căn cứ về mặt pháp lý liên quan mà các bạn cần chú ý nếu như có ý định thành lập các công ty hàng hải.

2. Top các công ty hàng hải hàng đầu hiện nay

Ở Việt Nam, những công ty hàng hải nào đang có sự phát triển mạnh mẽ và gây dựng được thương hiệu trên thị trường? Ngay sau đây sẽ là danh sách các công ty hàng hải mà các bạn có thể tham khảo.

- Công ty hàng hải Việt Nam (VIMC)

Có tên quốc tế là Vietnam Maritimes corporation, Công ty hàng hải Việt Nam được thành lập vào năm 1995. Đây là công ty được quản lý bởi chính sự hợp tác giữa Cục hàng hải và Bộ giao thông vận tải của nước ta.

Có số lượng nhân viên lên tới hơn 25.000 người, cùng với đó là 149 chiếc tàu có trọng tải lên tới hơn 2,7 triệu tấn thì Công ty hàng hải Việt Nam chiếm tới 45% trên tổng số trọng tải mà đội tàu biển của quốc gia có. 

Danh sách công ty hàng hải
Danh sách công ty hàng hải

Những lĩnh vực hoạt động chính của VIMC có thể kể đến như:

+ Dịch vụ về vận tải biển, đại lý tàu biển cùng với các dịch vụ khác như môi giới, kinh doanh trên biển với đa phương thức khác nhau.

+ Thực hiện việc xuất, nhập khẩu các nguyên vật liệu, các thiết bị thuộc dạng chuyên ngành và đặc thù.

+ Thực hiện việc cung cấp các thuyền viên giàu kinh nghiệm.

+ Tham gia các thương vụ liên doanh, hợp tác về mặt kinh tế với các đối tác nước ngoài theo quy định của pháp luật ban hành.

- Công ty Palm Logistics Co.,ltd

Nổi lên là một công ty hàng hải với việc chuyên cung cấp các dịch vụ về vận tải theo đường biển, Palm Logistics được biết đến là một đối tác cực kỳ uy tín và chuyên nghiệp. Đây chính là một trong những công ty hàng hải được đánh giá cao trên thị trường hiện nay. 

Chuyên nghiệp và uy tín
Chuyên nghiệp và uy tín

Với thương hiệu được gây dựng từ sự đảm bảo trong từng dịch vụ mình hoạt động, Palm Logistics đã nhận được giải thưởng Top Brands vào năm 2014. Và công ty này cũng đã trở thành sự lựa chọn của rất nhiều các doanh nghiệp quốc tế trong quá trình hợp tác kinh doanh tại thị trường Việt Nam.

- Công ty TNHH TM & Vận tải biển PNT

Với việc hoạt động kinh doanh về vận tải biển nội địa và thị trường quốc tế, PNT sở hữu một đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và có chi phí vô cùng hợp lý. Chính điều này đã giúp cho công ty hàng hải PNT nhận được những đánh giá tích cực từ phía khách hàng. 

Các loại mặt hàng mà PNT hiện đang cung cấp dịch vụ vận chuyển cũng rất đa dạng, từ các nguyên vật liệu trong xây dựng cho tới may mặc, thiết bị nội thất,... đều được công ty mang lại những giải pháp vận chuyển tốt nhất.

- Công ty TNHH TM DV XNK Trí Việt

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc vận chuyển biển quốc tế, Trí Việt ngày càng khẳng định được thương hiệu của mình trên thị trường các công ty hàng hải hiện nay. Đặc biệt, với vai trò là một thành viên của các hiệp hội như FIATA (Hiệp hội giao nhận vận tải thế giới), VLA (Hiệp hội doanh nghiệp dịch vụ Logistics Việt Nam) thì Trí Việt được biết đến là một đối tác vô cùng chuyên nghiệp.

Khẳng định được thương hiệu
Khẳng định được thương hiệu

- Công ty CP Giao nhận & Vận tải quốc tế Lacco

Là một trong những đối tác hàng đầu về vận tải biển, Lacco được biết đến với sự kết nối mạng lưới NVOCC là các đại lý biển có phạm vi trên toàn thế giới. Chính vì thế mà các dịch vụ của công ty hàng hải Lacco luôn được đảm bảo với chất lượng tốt nhất, uy tín nhất.

Đây là một vài công ty hàng hải uy tín và cực kỳ chuyên nghiệp trong các dịch vụ mà mình cung cấp. chính vì thế mà các bạn có thể yên tâm trong việc lựa chọn và hợp tác. Ngoài ra, một số công ty hàng hải khác có thể kể đến như: Công ty vận tải Key Line, Công ty Quốc tế Phương Nam, Công ty Vận tải Quang Hưng,...

3. Đặc điểm và vai trò của các công ty hàng hải

Việt Nam với việc tiếp giáp biển Đông, là một quốc gia ven biển và sở hữu vùng biển có vai trò nối liên đường mối giao thông giữa Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương. Chính điều này đã cho thấy được sự quan trọng cũng như tiềm năng phát triển ngành hàng hải tại Việt Nam.

Đặc điểm và vai trò
Đặc điểm và vai trò

Khi việc vận chuyển hàng hóa trên biển trở thành một phương thức vận tải quan trọng thì các công ty hàng hải đã có những đóng góp không nhỏ trong sự phát triển kinh tế của nước ta. Nhất là khi Việt Nam nằm ở vị trí mà vùng biển của nước ta chính là vùng biển bắt buộc các nước khác phải đi qua nếu như muốn vận chuyển dầu hay container hàng hóa tới các nước như Nhật Bản, Hàn Quốc hay Trung Quốc, những nước được đánh giá là có mức tiêu thụ năng lượng cực kỳ cao. 

Chính nhờ vị trí thuận tiện mà công ty hàng hải ở Việt nam có được các điều kiện vô cùng thuận tiện để phát triển. Và đồng nghĩa với sự phát triển đó chính là việc đóng góp vào sự phát triển chung của nền kinh tế nước nhà. Các công ty này cũng chính là động lực thúc đẩy kinh tế khi trở thành phương thức vận chuyển và liên kết sự hợp tác giữa các công ty trong nước với các đối tác nước ngoài. Tạo một tiền đề cho sự phát triển mạng lưới hoạt động kinh tế ra thị trường quốc tế cũng như mở rộng phạm vi kinh doanh rộng hơn.

Với vai trò và ý nghĩa vô cùng quan trọng như vậy thì những đặc điểm nổi bật của các công ty hàng hải có thể kể đến như:

Quan trọng với sự phát triển
Quan trọng với sự phát triển

- Có số lượng nhân viên dồi dào và chuyên nghiệp.

- Cung cấp các dịch vụ biển khá đa dạng.

- Có mạng lưới hoạt động xuyên quốc gia với việc hợp tác với các đối tác nước ngoài.

- Luôn áp dụng các hệ thống kỹ thuật hiện đại trong các hoạt động kinh doanh dịch vụ của mình.

- Có sự hiểu biết chính xác về luật biển cũng như các căn cứ pháp lý liên quan.

4. Công ty hàng hải, mở ra thị trường việc làm đa dạng

Không chỉ có ý nghĩa trong việc phát triển kinh tế, các công ty hàng hải còn tạo ra một thị trường việc làm vô cùng phong phú với các vị trí công việc cực kỳ đa dạng. 

Thị trường việc làm đa dạng
Thị trường việc làm đa dạng

Những việc làm ở các công ty hàng hải mà các bạn có thể lựa chọn như các việc làm về điều khiển tàu biển, kỹ thuật tàu biển hay các việc làm ở các vị trí như marketing, kế toán, pháp lý hay cung cấp về các dịch vụ của công ty,... Với việc cần có có các ứng viên cho các vị trí khác nhau, công ty hàng hải đã tạo nên một thị trường tuyển dụng vô cùng sôi động và tiềm năng. Điều này đã tạo ra các cơ hội việc làm hấp dẫn với ứng viên.

Nhìn chung thì các công ty hàng hải hiện nay đã phần nào khẳng định được sự chuyên nghiệp và uy tín của mình trên thị trường. Không những vậy, đây còn là sự khẳng định về vai trò to lớn trong sự phát triển chung của quốc gia. 

Trên đây chính là danh sách các công ty hàng hải và những thông tin xoay quanh. Hy vọng rằng bài viết đã thực sự mang đến những điều hữu ích cho các bạn.

Danh sách công ty bảo hộ lao động

Bảo hộ lao động là một trong những công cụ lao động không thể thiếu đối với người lao động. Nguồn nhân lực tại Việt Nam dồi dào, phục vụ trong nhiều ngành nghề và làm việc tại rất nhiều cơ sở, đơn vị việc làm chính vì thế mà ngày càng có nhiều công ty bảo hộ lao động xuất hiện trên thị trường để khai thác triệt để nhu cầu sử dụng đồ bảo hộ lao động cũng như đáp ứng tốt nhất cho nhu cầu này. Danh sách công ty Bảo hộ lao động sẽ được cung cấp tại timviec365.com.vn phục vụ cho các mục đích tìm kiếm đa dạng của mọi người. Nếu như bạn cũng đang có nhu cầu tìm kiếm thì hãy đọc bài viết dưới đây.

Công ty bảo hộ lao động