Hotline: 0981509188

DANH SÁCH MẪU CV XIN VIỆC Tiếng Nhật MIỄN PHÍ ĐẸP NHẤT 2021

Mẫu CV Tiếng Nhật

CV quản trị kinh doanh 03

CV quản trị kinh doanh 03

CV thẩm định giám định 05

CV thẩm định giám định 05

CV - IT - Phần Cứng - Mạng 11

CV - IT - Phần Cứng - Mạng 11

Y tế dược 09

Y tế dược 09

Thời trang 07

Thời trang 07

Thiết bị vật tư 12

Thiết bị vật tư 12

Kiến trúc - nội thất 12

Kiến trúc - nội thất 12

cơ khí chế tạo 03

cơ khí chế tạo 03

hành chính nhân sự 01

hành chính nhân sự 01

hành chính nhân sự 02

hành chính nhân sự 02

Bán hàng 04

Bán hàng 04

Bán hàng 05

Bán hàng 05

Bán hàng 08

Bán hàng 08

Kế toán 02

Kế toán 02

xây dựng 03

xây dựng 03

Xuất nhập,khẩu 07

Xuất nhập,khẩu 07

Nhật Bản là một thị trường đầy mơ ước và được coi là mảnh đất đầy tiềm năng để phát triển sự nghiệp. Mức lương quy đổi khi làm việc trong các doanh nghiệp Nhật Bản được đánh giá là tương đối cao và ổn định. Tuy vậy, để có thể được nhà tuyển dụng và được đề cử mức lương cao thì bạn cần vượt qua thử thách đầu tiên trong quá trình phỏng vấn xin việc đó là CV tiếng Nhật. Cùng tìm hiểu cách tạo CV bằng tiếng Nhật trên timviec365.com.vn và những lưu ý để có một mẫu CV xin việc tiếng Nhật chuyên nghiệp và ấn tượng nhé!

1. Khái quát về CV tiếng Nhật

Trong bối cảnh mối quan hệ hợp tác kinh tế giữa Việt Nam và Nhật Bản ngày càng sâu sắc và toàn diện, kéo theo đó là sự xuất hiện của các nhà đầu tư Nhật Bản vào thị trường Việt Nam. Cũng theo xu hướng đó, ngày càng có nhiều người Việt Nam ứng tuyển vào làm việc tại các doanh nghiệp Nhật Bản. CV bằng tiếng Nhật là thành phần không thể thiếu trong bộ hồ sơ ứng tuyển của ứng viên cho một doanh nghiệp Nhật Bản. Vậy CV tiếng Nhật là gì? và chúng có vai trò như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Tìm hiểu về CV tiếng Nhật
Tìm hiểu về CV tiếng Nhật

1.1. CV tiếng Nhật là gì?

Trong tiếng Nhật, CV xin việc được viết là 履歴書 (rirekisho). CV tiếng Nhật cần phải mô tả đầy đủ về thông tin cá nhân và kinh nghiệm làm việc của bạn.

1.2. Vai trò của CV xin việc tiếng Nhật?

Thái độ của người Nhật đối với người nước ngoài có thể sử dụng tiếng Nhật và không thể sử dụng tiếng Nhật có những sự khác biệt đáng kể, bởi vậy CV tiếng Nhật có tác động trực tiếp đến quá trình phỏng vấn xin việc của một ứng viên và thái độ của nhà tuyển dụng.

Sau đây là một số lý do vì sao bạn cần có một chiếc CV tiếng Nhật chuyên nghiệp và ấn tượng.

- Là bản tóm tắt thông tin về ứng viên

Các nhà tuyển dụng Nhật Bản rất quan tâm tới năng lực làm việc của ứng viên thông qua những thông tin kinh nghiệm làm việc, trình độ học vấn, các kỹ năng trong công việc… trong CV.

- Công cụ giúp ứng viên “tiếp thị” bản thân

CV xin việc tiếng Nhật chính là công cụ đắc lực nhất để ứng viên thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy được năng lực của bản thân cũng như những thế mạnh riêng biệt của họ trong bối cảnh nhà tuyển dụng và ứng viên chưa hề có một sự tiếp xúc chính thức nào.

- Thể hiện khả năng sử dụng tiếng Nhật

Khi bạn ứng tuyển vào làm việc tại các doanh nghiệp Nhật Bản, để nhận được đãi ngộ cao thì khả năng sử dụng tiếng Nhật ở trình độ N3 trở lên (lý tưởng nhất là N2 và N1) là một yêu cầu tiên quyết và bắt buộc. Chính CV bằng tiếng Nhật là minh chứng rõ ràng nhất cho khả năng sử dụng tốt tiếng Nhật của bạn.

2. Một mẫu CV bằng tiếng Nhật cơ bản gồm những gì?

Một mẫu CV chuẩn cần thể hiện đầy đủ những thông tin mà nhà tuyển dụng tìm kiếm ở một ứng viên, qua đó họ sẽ có có thể cân nhắc quyết định lựa chọn ứng viên cuối cùng. Một mẫu CV tiếng Nhật chuẩn chỉnh bao gồm những thông tin sau đây.

Bố cục của một chiếc CV tiếng Nhật
Bố cục của một chiếc CV tiếng Nhật

2.1. Thông tin cá nhân

Đây là một phần không thể thiếu trong tất cả các mẫu CV xin việc tiếng Nhật. Bạn cần cung cấp một cách đầy đủ, chính xác và trung thực những thông tin về bản thân bao gồm về Họ tên đầy đủ (氏名), Ngày tháng năm sinh (生年月日), Địa chỉ hiện tại (現住所), Số điện thoại (携帯電話番号) và Địa chỉ email.

2.2. Mục tiêu nghề nghiệp

Mục tiêu nghề nghiệp thể hiện tầm nhìn cũng như sự hiểu biết rõ của bạn về bản thân mình. Bạn nên cân nhắc thật kỹ xem bản thân mình hiện có gì và cần tìm kiếm những gì trong tương lai. Mục tiêu nghề nghiệp cần có tính thực tế và phù hợp với năng lực cũng như trình độ của bản thân ứng viên.

2.3. Bằng cấp và giải thưởng

Bằng cấp và giải thưởng là căn cứ quan trọng đánh giá về năng lực của ứng viên và xác định xem ứng viên đó có thực sự phù hợp với yêu cầu của công việc hay không. Bạn nên sử dụng các gạch đầu dòng và ghi ngắn gọn tên cũng như thời gian bạn đạt được những bằng cấp và giải thưởng đó.

2.4. Trình độ học vấn

Trong phần này bạn chỉ cần ghi ngắn gọn tên trường, ngành học và năm tốt nghiệp. Bên cạnh đó, nếu trong quá trình học bạn có tham gia các hoạt động nghiên cứu khoa học thì cũng nên ghi vào vì đây đều là những điểm cộng giúp CV của bạn nổi bật hơn. Người Nhật rất coi trọng học vị và kiến thức.

Người Nhật rất coi trọng học vị và kiến thức
Người Nhật rất coi trọng học vị và kiến thức

2.5. Kinh nghiệm làm việc

Có thể nói kinh nghiệm làm việc chính là yếu tố có giá trị quyết định lớn nhất khi nhà tuyển dụng cân nhắc quyết định lựa chọn một ứng viên tiềm năng. Bạn chỉ nên lựa chọn những kinh nghiệm làm việc có liên quan đến vị trí công việc đang ứng tuyển để đưa vào trong CV. Bạn cũng nên sắp xếp các công việc mình từng làm theo thứ tự từ gần đây nhất và lùi dần về trước. Cách sắp xếp này sẽ giúp nhà tuyển dụng sẽ nhận ra ngay được giá trị của bạn và tiềm năng của bạn khi trở thành nhân viên của doanh nghiệp.

2.7. Kỹ năng trong công việc

Đây cũng là một thông tin rất được các nhà tuyển dụng Nhật Bản quan tâm. Một ứng viên có kỹ năng tốt thì sẽ có thể làm tốt công việc được giao. Điều mà họ quan tâm ở đây là bạn có làm được việc hay không.

Bạn hãy lựa chọn những kỹ năng chuyên môn và kỹ năng mềm có liên quan đến vị trí công việc bạn đang ứng tuyển. Hãy sử dụng các gạch đầu dòng để khiến cho CV tiếng Nhật của bạn trông mạch lạc và khoa học hơn nhé!

Bạn nên liệt kê cả kỹ năng chuyên môn và kỹ năng mềm
Bạn nên liệt kê cả kỹ năng chuyên môn và kỹ năng mềm

2.8. Sở thích cá nhân

Đây là một phần thông tin tham khảo mà nếu còn chỗ trống trong CV xin việc thì bạn có thể bổ sung thêm vào. Một số công việc có thể bị ảnh hưởng khá nhiều bởi sở thích cá nhân, vì vậy tùy thuộc vào bạn đang ứng tuyển cho công việc nào mà hãy có sự cân nhắc nhé!

2.7. Các hoạt động ngoại khóa và hoạt động xã hội

Tương tự như sở thích cá nhân, đây cũng là một phần thông tin bạn có thể cân nhắc đưa thêm. Tùy vào dụng ý của bạn mà có thể chỉ liệt kê hoặc viết chi tiết hơn về nội dung các hoạt động, vai trò của bạn hoặc chức vụ bạn kiêm nhiệm và những thành tích bạn đã đạt được nếu có.

3. Các lưu ý quan trọng để có mẫu CV xin việc bằng tiếng Nhật chuẩn

Nếu muốn nhà tuyển dụng dành thời gian cho bạn thì bạn cần khiến cho hồ sơ của mình nổi bật hơn những ứng viên khác bằng cách gửi một chiếc CV tiếng Nhật có sự đầu tư cả về nội dung và hình thức.

Sau đây là những lưu ý bạn cần nắm vững khi viết CV bằng tiếng Nhật.

3.1. Phiên âm Furigana nếu sử dụng mẫu CV tiếng Nhật truyền thống

Có một thực tế là nhiều nhà tuyển dụng Nhật Bản ưa thích mẫu CV truyền thống hơn vì ưu điểm đơn giản và dễ theo dõi các thông tin. Nếu bạn sử dụng mẫu Cv truyền thống thì hãy chú ý phiên âm đúng tên của mình bằng Furigana nhé.

3.2. Cung cấp thông tin một cách trung thực

Bạn sẽ cần chịu trách nhiệm về những thông tin được đưa vào trong CV xin việc, vì vậy tuyệt đối đừng bao giờ nghĩ đến chuyện lừa dối nhà tuyển dụng. Có thể bạn sẽ bị đưa ngay vào “sổ đen” và rất khó đi xin việc ở các công ty khác nữa đấy.

Hãy cung cấp thông tin một cách trung thực
Hãy cung cấp thông tin một cách trung thực

3.3. Bố cục rõ ràng, có đầy đủ các thông tin cần thiết

Nhà tuyển dụng sẽ dành ra một vào giây để quan sát toàn bộ bố cục của CV rồi mới đi vào chi tiết. Một chiếc CV xin việc ấn tượng sẽ giúp bạn tạo thiện cảm với nhà tuyển dụng trước khi họ đọc chi tiết CV của bạn. Ấn tượng đầu tiên luôn rất quan trọng.

3.4. Kiểm tra rà soát lỗi chính tả và ngữ pháp

Bạn cần kiểm tra lại nhiều lần CV xin việc tiếng Nhật trước khi gửi cho nhà tuyển dụng để đảm bảo rằng CV của bạn không tồn tại dù chỉ một lỗi chính tả. Bạn cũng nên tách các câu dài thành các câu ngắn hơn để tránh mắc phải những lỗi diễn đạt. Cấu trúc câu quá phức tạp là nguyên nhân chính dẫn đến các lỗi diễn đạt.

4. Những ưu điểm khi tạo CV tiếng Nhật trên timviec365.com.vn

4.1. CV tiếng Nhật cho mọi đối tượng và mọi ngành nghề

Dù bạn mới bước chân vào ngành hay là đã có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong ngành, bạn tìm kiếm công việc part-time hay full-time, thì bạn đều có thể nhanh chóng tìm thấy những mẫu CV hay nhất phù hợp với tình huống của bản thân.

4.2. Có hướng dẫn chi tiết và các mẫu CV tiếng Nhật được điền sẵn

Các mẫu CV trên timviec365.com.vn đều được điền sẵn những nội dung gợi ý để người dùng có thể tham khảo và từ đó chỉnh sửa nội dung sao cho phù hợp với bản thân mình. Bạn cũng có thể tìm thấy những chia sẻ về hướng dẫn viết form CV dành cho mọi ngành nghề.

4.3. Tạo CV tiếng Nhật nhanh chóng hoàn toàn miễn phí

Giao diện chức năng tạo CV bằng tiếng Nhật được đội ngũ phát triển rất quan tâm và tiến hành tối ưu hóa nhiều lần giúp cho quá trình tạo CV trở nên rất đơn giản hơn và nhanh chóng.

Bên cạnh đó người dùng cũng có thể tạo CV trên timviec365.com.vn hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể thoải mái lựa chọn và sử dụng bất kỳ mẫu nào trong kho mẫu CV bằng tiếng Nhật mà không cần phải lo lắng về những khoản chi phí cần bỏ ra.

5. Cách tạo và download CV tiếng Nhật online trên timviec365.com.vn

Cách tạo và tải CV xin việc tiếng Nhật trên timviec365.com.vn cũng rất đơn giản.

Tạo và download CV tiếng Nhật online
Tạo và download CV tiếng Nhật online

Chỉ với một vài thao tác sau đây bạn đã có thể tạo và tải CV xin việc tiếng Nhật cực dễ dàng:

- Bước 1: Đăng ký tài khoản ứng viên trên timviec365.com.vn

- Bước 2: Đăng nhập với tài khoản vừa tạo và chọn “Mẫu CV”, sau đó chọn tiếp “CV theo ngôn ngữ” rồi chọn “Tiếng Nhật”

- Bước 3: Lựa chọn mẫu CV bằng tiếng Nhật ưng ý. Bạn có thể xem rõ hơn bằng nút “Xem trước” hoặc sử dụng mẫu đó để tạo CV ngay với lựa chọn “Sử dụng mẫu này”.

- Bước 4: Bắt đầu tạo và điều chỉnh CV của bạn.

- Bước 5: Sau khi đã hoàn tất, hãy lưu CV trong hồ sơ của bạn và sau đó bạn có thể download mẫu CV tiếng Nhật về máy tính cá nhân.

6. Câu hỏi thường gặp khi tạo CV xin việc tiếng Nhật

6.1. Nên viết CV tiếng Nhật hay tiếng Việt?

Như đã đề cập đến ở trên, mẫu CV rất cần thiết nếu bạn ứng tuyển cho một doanh nghiệp Nhật Bản. Chưa kể CV xin việc tiếng Nhật còn thể hiện khả năng sử dụng tiếng Nhật của bạn, cũng như thái độ nghiêm túc với cuộc phỏng vấn và sự tôn trọng của bạn dành cho nhà tuyển dụng

6.2. Mất bao lâu để tạo xong một bản CV tiếng Nhật?

Nếu bạn tự tạo CV tiếng Nhật bằng MS Word, MS Excel hay Photoshop, bạn sẽ tốn khá nhiều thời gian từ các khâu tùy chỉnh cho đến chuyển sang định dạng PDF. Với chức năng tạo CV online, bạn sẽ rút ngắn được thời gian dành cho việc tạo CV vì bạn có thể sử dụng các mẫu thiết kế có sẵn.

Tạo CV online giúp rút ngắn đáng kể thời gian
Tạo CV online giúp rút ngắn đáng kể thời gian

6.3. File CV tiếng Nhật khi tải xuống là định dạng gì?

Sau khi tạo CV xin việc tiếng Nhật, timviec365.com.vn cũng hỗ trợ bạn tải các mẫu CV về dưới định dạng PDF. Mẫu CV tiếng Nhật định dạng PDF được các nhà tuyển dụng khuyên dùng hơn là CV xin việc tiếng Nhật file Word vì sẽ giúp giữ nguyên được layout và tránh được lỗi font chữ khi gửi và nhận giữa các thiết bị.

7. Kết luận

Nếu bạn muốn ứng tuyển vào làm việc tại các doanh nghiệp Nhật Bản thì CV tiếng Nhật có thể coi như thử thách đầu tiên mà bạn cần vượt qua. Đây chính tấm “vé thông hành” giúp bạn vượt qua vòng loại hồ sơ và có cơ hội thể hiện bản thân trong vòng phỏng vấn trực tiếp. Còn chần chờ gì nữa, hãy đăng ký thành viên và tạo trên timviec365.com.vn ngay thôi nào!