Cách viết cv ấn tượng, đúng chuẩn thu hút mọi nhà tuyển dụng

Icon Author Nguyễn Trâm

Ngày đăng: 2024-03-29 15:12:01

CV xin việc là một trong những loại giấy tờ quan trọng mà mỗi ứng viên trước khi đi xin việc cần phải tìm hiểu và chuẩn bị cho mình một mẫu mẫu cv đơn giản ấn tượng để thu hút nhà tuyển dụng. Hiện nay có rất nhiều mẫu cv xin việc hay và ấn tượng được nhiều ứng viên sử dụng. Vậy cách viết và tải mẫu CV ấn tượng như thế nào để thu hút được nhà tuyển dụng. Hãy cùng tham khảo bài viết sau để có cách viết cv ấn tượng thu hút mọi nhà tuyển dụng.

1. Như nào được gọi là cv xin việc ấn tượng

Chưa có một định nghĩa hay một công thức cụ thể nào để khẳng định nó là một cv xin việc ấn tượng. Nếu cách trình bày cv thu hút, sáng tạo và lựa chọn mẫu cv ấn tượng thể hiện được sự chuyên nghiệp và thu hút được nhà tuyển dụng, thì đó được coi là một cv xin việc ấn tượng.

Có thể nói cv xin việc ấn tượng mang lại rất nhiều lợi ích cho ứng viên mà ứng viên cần phải biết để từ đó đầu tư thời gian và công sức để có được những mẫu cv xin việc ấn tượng hãy cùng xem lợi ích mà các cv ấn tượng mang lại cho ứng viên nhé.

 Như nào được gọi là cv xin việc ấn tượng

Khi bạn là chủ sở hữu cv ấn tượng bạn sẽ được điểm cộng và có một vé để vào vòng phỏng vấn tiếp theo, có thể nói cv ấn tượng là bản pr, quảng cáo bản thân bạn cực tốt để nhà tuyển dụng thấy được những điểm mạnh của bạn, chính vì vậy mà bạn nên tận dụng điều này đều ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

Cách viết CV ấn tượng sẽ tạo thiện cảm bước đầu cho nhà tuyển dụng, một mẫu cv xin việc online hay cv bản cứng được trình bày đẹp sẽ tạo thiện cảm bước đầu với nhà tuyển dụng, Mẫu cv ấn tượng vừa chuyên nghiệp, tinh tế, đẹp mắt sẽ được nhà tuyển dụng đánh giá cáo và chắc chắn bạn sẽ được điểm cộng cho tính thẩm mỹ và sáng tạo.

Khi nhà tuyển dụng nhận được một mẫu cv ấn tượng tự bạn điều đó thể hiện sự coi trọng của bản thân bạn đối với buổi phỏng vấn và vị trí ứng tuyển cũng như vị trí mà công ty bạn muốn gia nhập. Điều tôi có thể chắc chắn là không một nhà tuyển dụng nào bỏ qua một cv ấn tượng mà bạn đã chuẩn bị.

Có thể nói cv xin việc là một khuôn mặt đại diện bạn muốn gửi đến nhà tuyển dụng để chào hàng, chính vì vậy mà một cv ấn tượng thể hiện hết được năng lực bản thân, bản lĩnh cá nhân, cũng sự chuyên nghiệp sẽ là một lựa chọn số một cho bạn. Vậy làm thế nào để bạn có thể tự tin vào cách viết CV xin việc ấn tượng và chuẩn bị CV của mình để tạo CV miễn phí ấn tượng.

2. Cách viết một cv ấn tượng

Để viết được mẫu cv xin việc ấn tượng với những người chưa có nhiều kinh nghiệm là một điều không hề đơn giản chính vì vậy một gợi ý cho những bạn ít kinh nghiệm viết cv là hãy tìm hiểu thất nhiều về cách viết cv ấn tượng trên các trang mạng, những bài viết sẽ hướng dẫn và chỉ ra cho bạn những lưu ý để có thể viết được những những cv ấn tượng. 

Để có cv ấn tượng chúng ta có thể làm rất nhiều cách, từ việc thiết kế sáng tạo về hình thức cv đến việc trình bày về nội dung, tất cả những điểm đó đều làm cho cv của bạn trở nên ấn tượng, chỉ cần bạn biết cách thể hiện nó để tạo ra nét riêng cho cv của mình. Trước tiên chúng ta đi tìm hiểu về nội dung của những mẫu cv ấn tượng.

2.1. Nội dung của cv hay và ấn tượng

Với những cv hay và ấn tượng bạn cần phải đưa đầy đủ những thông tin cần thiết và cơ bản cho nhà tuyển dụng. CV ấn tượng cũng có các phần nội dung cơ bản sau đây.

Phần 1: Thông tin cá nhân

Dù là mẫu cv xin việc đơn giản thì nội dung phần thông tin cá nhân không có gì thay đổi, bạn cần đưa vào những thông tin về họ và tên, địa chỉ, số điện thoại, email... tất cả những thông tin này là những thông tin không thay đổi trong tất cả các mẫu cv. Nếu có được sự ấn tượng ở phần này bạn chỉ có cách là đưa những thông tin đó trình bày theo một cách mới, phù hợp với mẫu cv bạn lựa chọn.

Một lưu ý khi viết cvĐề nghị bạn chọn kỹ thông tin cá nhân cần cập nhật, bao gồm số điện thoại, email, để nhà tuyển dụng dễ dàng liên lạc với bạn.

Phần 2: Thông tin về trình độ học vấn

Với nội dung phần này bạn có thể lựa chọn cách trình bày theo thời gian để thể hiện được sự chuyên nghiệp trong mẫu CV xin việc viết tay của bạn. Hãy đưa ra những bằng chứng để chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn có đủ năng lực để đảm nhận vị trí ứng tuyển. Lựa chọn cách trình này khoa học ở phần trình độ học vấn trong cvĐể nhà tuyển dụng dễ theo dõi, điểm cộng cho một cv ấn tượng nhất là việc sắp xếp gọn gàng.

Phần 3: Kỹ năng và kinh nghiệm làm việc

Phần này để bạn tạo nên sự khác biệt với các thí sinh khác, hãy lựa chọn phương châm pr những gì tốt đẹp nhất về bản thân, phần nào chưa tốt thì không nên nêu ra, quảng cáo một cách tinh tế không quá phô chương nhưng cũng không được khép mình, hãy đưa ra những kỹ năng phù hợp với vị trí làm việc để góp phần cho nhà tuyển dụng dễ lựa chọn và đưa đến quyết định hơn.

Kinh nghiệm làm việc cũng là một phần không thể thiếu trong một cv xin việc ấn tượng, nhà tuyển dụng đánh giá cao những ứng viên có kinh nghiệm làm việc để khi được nhận vào công ty họ sẽ không phải mất nhiều thời gian đào tạo. Các mẫu cv cho người có kinh nghiệm sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về trình bày kinh nghiệm một cách tối ưu trong cv.

 Như nào được gọi là cv xin việc ấn tượng

Phần 4: Mục tiêu nghề nghiệp

Phần này là một phần mở cho các ứng viên nó giúp nhà tuyển dụng hiểu được ứng viên của mình có định hướng như thế nào trong trương lại, mục tiêu có gắn với sự phát triển của công ty hay không, có làm việc lâu dài ở công ty hay không . Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao những ứng viên nào có mục tiêu nghề nghiệp trong cv được viết rõ ràng và phù hợp với vị trí nhà tuyển dụng đang tuyển dụng. Một lưu ý của phần này là bạn không nên đưa những mục tiêu của người khác là của mình, vì như vậy khi nhà tuyển dụng biết bạn sẽ bị mất điểm.

Phần 5: Hoạt động ngoại khóa

Với những bạn sinh viên mới ra trường phần hoạt động ngoại khóa là một phần để các bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng, bạn có thể dùng những hoạt động ngoại khóa để nói lên những kỹ năng và kinh nghiệm bạn có được từ những hoạt động đó, từ nội dung phần này bạn có thể tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Hy vọng với những chia sẻ về cách viết nội dung bạn có thể tận dụng được những lưu ý đó để viết mẫu cv xin việc ấn tượng với nhà tuyển dụng. Ngoài nội dung thì mặt hình thức cũng là một trong những yếu tố tạo nên những cv ấn tượng nhất trong mắt nhà tuyển dụng, dưới đây sẽ là cách làm cv ấn tượng qua việc trình bày về hình thức.

2.2. Hình thức của  cv đẹp và ấn tượng

Nhà tuyển dụng chỉ mất 1s để đánh giá sơ bộ về mặt hình thức, chình vì vậy mà ứng viên cần tận dụng 1s ngắn này để tạo nên ấn tượng đẹp trong mắt nhà tuyển dụng, hãy hút hồn nhà tuyển dụng bằng cách cách tạo cv xin việc ấn tượng sau đây.

Đầu tiên hãy chọn mẫu template CV đẹp, phù hợp với vị trí bạn đang ứng tuyển, có rất nhiều mẫu cv cho sinh viên đẹp ấn tượng mà bạn có thể tha hồ lựa chọn. Hãy chọn mẫu cv đẹp và ấn tượng phù hợp bạn sẽ đễ dàng trình bày phần nội dung. Ví dụ bạn muốn ứng tuyển vào vị trí nhân viên tiếp thị quảng cáo thì mẫu CV Marketing sẽ phù hợp hơn là mẫu CV xây dựng

Hãy chú ý cách tạo cv ấn tượng phải trình bày sao cho rõ ràng sạch sẽ, không nên tẩy xóa nội dung trong cv như vậy sẽ làm cho cv của bạn mất đi tình chuyên nghiệp và việc tạo tạo cv ấn tượng của bạn cũng bị thất bại.

Khi viết cv ấn tượng bạn nên chú ý đến độ dài  khi làm cv ấn tượng vì một cv ấn tượng có độ dài chuẩn đẹp là trong khoảng tờ A4. Bạn không nên đưa quá nhiều nội dung, cũng không nên viết cv xin việc quá sơ sài cả hai yếu tố đó đều không nằm trong lưu ý cách viết cv xin việc ấn tượng.

Cách viết cv ấn tượng nhất mà nhiều bạn ứng viên hay sử dụng nhất hiện nay là sự kết hợp hài hòa giữa nội dung và hình thức đây được xem là công thức để tạo cv xin việc ấn tượng. Vậy nên bạn cần kết hợp cả hai yếu tố một cách tốt nhất để có những bản cv ấn tượng nhất.

Có rất nhiều  cách tạo một cv ấn tượng bạn cần có sự chọn lọc trong cách làm cv xin việc ấn tượng sao cho lựa chọn được cách viết cv hay và ấn tượng phù hợp nhất với phong cách của mình, bạn không nên photo copy y nguyên  các mẫu cv ấn tượng có sẵn trên mạng, mà hãy tự mình tạo ra những bản cv ấn tượng hay tự thiết kế cv dù là cách nào đi nữa thì luôn đặt sự sáng tạo lên hàng đầu.

Qua những lưu ý trên tôi tin rằng mẫu cv hay và ấn tượng đã nằm trong bàn tay của bạn. Nhưng nếu bạn vẫn thấy kho trong việc tạo ra các mẫu cv xin việc ấn tượng thì có thể tìm một địa chỉ trang website để download mẫu cv đẹp và ấn tượng về dùng, nội dung bên dưới sẽ gợi ý bạn địa chỉ download mẫu CV ấn tượng hay bất cư ngôn ngữ ngành nghề nào khác hãy cùng đọc tiếp nhé.

3. Download mẫu cv ấn tượng

CV xin việc ấn tượng nhất được đăng tải nhiều trên các trang tìm việc, chính vì vậy mà ứng viên muốn có nhiều mẫu cv xin việc có thể tìm đến trang vieclam88.vn để tải những mẫu cv ấn tượng nhất để về sử dụng, hiện tại trang có rất nhiều mẫu cho bạn lựa chọn và khi bạn tải về cũng không có bất cứ phí dịch vụ nào chính vì vậy bạn có thể tha hồ lựa chọn những mẫu cv mình yêu thích để có thể có các mẫu cv đẹp ấn tượng thu hút nhà tuyển dụng.

Download mẫu cv ấn tượng

Lý do bạn nên lựa chọn trang vieclam88.vn để tải cv vì trên trang có rất nhiều mẫu cv cho bạn lựa chọn, cùng với đó là rất nhiều bài viết hướng dẫn bạn cách ghi cv ấn tượng thu hút nhà tuyển dụng, ngoài ra trên trang có hướng dẫn cách tạo 1 cv ấn tượng để ứng viên có thể bắt chước và tự mình tạo ra được những cv ấn tượng.

Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có được cách viết cv ấn tượng, thu hút mọi nhà tuyển dụng.

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào

Thông Báo

Thoát

Bạn có tin nhắn mới từ Đỗ Xuân Mạnh: