Tải mẫu đơn xin việc file word chuẩn mới nhất

Icon Author Huỳnh Bích Trâm

Ngày đăng: 2020-01-08 17:40:40

Mẫu đơn xin việc file word là một trong những loại giấy tờ cần thiết và được hầu hết các nhà tuyển dụng yêu cầu cần phải có trong bộ hồ sơ xin việc đối với bất cứ ứng viên nào khi đi xin việc. Vậy, để có được một mẫu đơn xin việc file word chuẩn thì chúng ta cần viết như thế nào? Những lưu ý gì khi viết đơn xin việc và hướng dẫn tải đơn xin việc hiệu quả.

1. Lý giải tại sao cần phải viết đơn xin việc file word

Tìm việc làm luôn là vấn đề nổi cộm trong xã hội, bất cứ ai trong chúng ta đều cần có việc làm. Bởi vậy mà nhu cầu tìm việc ngày càng tăng theo sự phát triển của xã hội. Nhu cầu tìm kiếm việc làm tại các cơ quan, doanh nghiệp trong và ngoài nước, các tổ chức đều cần chuẩn bị những yếu tố cần thiết trong đó có bộ hồ sơ xin việc.

Lý giải tại sao cần phải viết đơn xin việc file word
Lý giải tại sao cần phải viết đơn xin việc file word

Nếu như bản CV xin việc bao quát những thông tin cá nhân của ứng viên thì đơn xin việc đóng vai trò như một lá thư được gửi tới nhà tuyển dụng để bày tỏ những mong muốn và nguyện vọng của bản thân được làm việc tại đơn vị tuyển dụng đó. Đồng thời đơn xin việc có thể thể hiện những khả năng và kiến thức của bản thân chứng tỏ bản thân phù hợp với công việc mà nhà tuyển dụng đang tuyển.

Đơn xin việc ngắn gọn hơn so với những loại giấy tờ khác trong bộ hồ sơ xin việc nhưng lại có sức mạnh vô biên khiến cho nhà tuyển dụng có thể đưa ra quyết định nên tuyển dụng bạn vào công ty của họ để làm việc. Bởi vì đơn xin việc thể hiện rõ nét bộ mặt ứng viên, thể hiện rõ ràng nét cá tính riêng của họ và chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy họ là người phù hợp nhất với công ty.

Dựa vào đơn xin việc thì nhà tuyển dụng sẽ nắm bắt nhanh chóng về ứng viên, họ có thể biết được ứng viên đó là người như thế nào và có trình độ ra sao, từ đó có thể thấy sự phù hợp hay không phù hợp của ứng viên này đối với công việc mà công ty đang tuyển dụng.

Nếu trong bộ hồ sơ của bạn không có đơn xin việc thì chắc chắn bộ hồ sơ đó sẽ bị loại đồng nghĩa với việc bạn mất đi cơ hội việc làm trong gang tấc. Vì thế, khi chuẩn vị hồ sơ xin việc thì bạn hãy cung cấp một mẫu đơn xin việc file word đơn giản đính kèm trong hồ sơ nhé.

2. Nội dung đơn xin việc gồm những gì?

Nội dung mẫu đơn xin việc file word gồm những gì?
Nội dung mẫu đơn xin việc file word gồm những gì?

Việc tìm hiểu những nội dung của đơn xin việc sẽ giúp ích cho các ứng viên có thể dễ dàng trình bày cho riêng mình một lá đơn xin việc hoàn chỉnh và thực sự chuyên nghiệp, thu hút nhà tuyển dụng một cách nhanh chóng, đó cũng chính là một cách để tiến nhanh hơn với công việc mơ ước.

Cũng giống với một số giấy tờ khác, đơn xin việc cũng có những phần cần thiết bao gồm:

 • Quốc hiệu, Tiêu ngữ.
 • Tên: Đơn xin việc
 • Người/đơn vị nhận: Kính gửi…
 • Tên người làm đơn.
 • Ngày tháng năm sinh của người làm đơn.
 • Giới tính.
 • Quê quán.
 • Địa chỉ thường trú.
 • Thông tin liên hệ: số điện thoại và địa chỉ email người làm đơn.
 • Trình độ học vấn.
 • Nội dung làm đơn: Kinh nghiệm, tên trường theo học, kỹ năng,…
 • Lời cảm ơn.
 • Chữ ký người làm đơn.

​>> Đơn xin việc bằng tiếng anh chuẩn nhất bạn đã biết chưa?

3. Hướng dẫn chi tiết cách viết đơn xin việc file word

Hướng dẫn chi tiết cách viết mẫu đơn xin việc file word
Hướng dẫn chi tiết cách viết mẫu đơn xin việc file word

Trong mỗi mẫu đơn xin việc file word đơn giản sẽ đều bao gồm những yếu tố cơ bản mà phần trước chúng ta đã phân tích, với mỗi phần trong tờ đơn xin việc đều cần được trình bày một cách cẩn thận và tỉ mỉ đến từng chi tiết. Dưới đây là hướng dẫn viết đơn xin việc chuẩn nhất hiện nay giúp các bạn yên tâm và tự tin vào tờ đơn của mình gửi tới nhà tuyển dung.

 • Trình bày Quốc hiệu và tiêu ngữ: Quốc hiệu chính là  2 dòng chữ ngắn gọn đầu tiên và trên cùng nhất của tờ đơn xin việc, được trình bày ở vị trí dòng đầu tiên của lá đơn xin việc. Trình bày Quốc hiệu chuẩn đó là chúng ta cần viết chữ in hoa, cỡ chữ là 12 hoặc 13, căn giữa. Dòng tiêu ngữ thứ 2 ngay phía dưới thì được viết chữ in thường và với cỡ chữ lớn hơn dòng đầu tiên 1 cỡ chữ

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

 • Tên tờ đơn: “ĐƠN XIN VIỆC” được viết in hoa, bôi đậm và căn giữa tờ đơn.
 • Kính gửi: Phần này bạn có thể ghi tên công ty, doanh nghiệp hay cơ quan mà bạn đang ứng tuyển nhé.
 • Tên người viết đơn: Phần này thì bạn cần phải ghi rõ với nội dung ví dụ như:“Tôi tên là…” ghi rõ họ tên đầy đủ của người làm đơn.
 • Chứng minh thư nhân dân số: Người làm đơn cần ghi rõ ràng và chuẩn xác số chứng minh thư nhân dân hoặc số trên thẻ căn cước công dân của người làm đơn. Sau đó người làm đơn cần ghi chính xác ngày tháng năm được ghi trên chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân.
 • Nơi cấp: Cách ghi phần này ngắn gọn mà đơn giản thôi. Bạn làm chứng minh thư hoặc thẻ căn cước công dân tại đau thì bạn ghi tại đó. Thường thì là do Công an tại địa phương mà bạn làm CMND hoặc căn cước công dân làm. Cách ghi như sau: “CV + Tên của tỉnh mà bạn có hộ khâu thường trú”, trong đó CV là từ viết tắt của Công an và được phép viết tắt. Ví dụ: CV Vĩnh Phúc.
Cách viết nội dung mẫu đơn xin việc file word
Cách viết nội dung mẫu đơn xin việc file word
 • Trình độ văn hóa: Trình bày phần trình độ văn hóa như sau: Nếu các bạn học hết Trung học Phổ thông và không đi học tiếp thì ghi 12/12. Còn nếu bạn tốt nghiệp hệ Đại học, Cao đăng, Trung cấp hay Cao học thì ghi “Đại học/Cao đẳng/Trung cấp/Cao học đồng thời ghi rõ tên trường mà bạn đã theo học gần nhất.
 • Ngoại ngữ: Ngoài tiếng mẹ đẻ là Tiếng Việt thì ý nghĩa của phần này muốn hỏi bạn có biết thêm một hay nhiều ngôn ngữ khác không. Nếu bạn biết thêm ngôn ngữ tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Hàn hay Nhật, Tây ban Nha… thì bạn điền thứ tiếng đó vào phần này và lưu ý là không điền tiếng mẹ đẻ nhé.
 • Trình độ chuyên môn: Phần này thì các bạn trình bày chuyên môn được đào tạo trong suốt quá trình ứng viên theo học tại trường học (Cao đẳng, Đại học, Trung cấp…) hoặc là được đào tạo trong quá trình làm việc với các công việc trước đó.
 • Lý do ứng tuyển: Bạn cần nêu ngắn gọn và súc tích về lý do ứng tuyển vào vị trí mà công ty đang có nhu cầu tuyển dụng.
 • Địa chỉ liên hệ: Phần địa chỉ liên hệ của người làm đơn là phần không thể thiếu trong đơn xin việc. Bởi vì nhà tuyển dụng sẽ có thể liên hệ với người làm đơn xin việc ngay khi họ có quyết định được gọi đi phỏng vấn hoặc được nhận vào làm việc.
 • Lời cảm ơn và chữ kí: Lời cảm ơn cần viết ngắn gọn: “Xin chân thành cảm ơn” sau đó là chữ ký của người viết đơn kèm ngày tháng năm viết đơn.

​Đọc thêm: Bí quyết viết nghề nghiệp chuyên môn trong đơn xin việc

4. Những lưu ý khi viết mẫu đơn xin việc file word

Những lưu ý khi viết mẫu đơn xin việc file word
Những lưu ý khi viết mẫu đơn xin việc file word

Khi viết đơn xin việc thì các bạn cần chú ý tới một số vấn đề cơ bản những hết sức quan trọng như sau:

 • Không được viết tắt: Thực sự mà nói thì viết tắt trong quá trình viết đơn xin việc sẽ là một điểm trừ rất lớn, nhà tuyển dụng sẽ nghĩ bạn là người vô cùng cẩu thả hoặc xuề xòa trong lối hành văn. Đặc biệt khi các bạn viết tắt thì đồng nghĩa với việc không tôn trọng nhà tuyển dụng. Nhà tuyển dụng sẽ cảm thấy bản thân họ không được ứng viên tôn trọng và đương nhiên số phận của hồ sơ xin việc của ứng viên đó sẽ bị loại.
 • Khi viết đơn xin việc không dùng 2 loại mực trở lên: Bạn thử nghĩ xem, nếu một tờ đơn xin việc của bạn được viết bằng mực đen một đoạn rồi đoạn khác lại được viết bằng mực màu xanh thì tờ đơn xin việc đó trông rất thiếu chuyên nghiệp. Nếu như các bạn muốn gây sự chú ý của nhà tuyển dụng thì hãy chọn cách làm nổi bật nội dung quan trọng bằng cách gạch chân, bôi đậm hay in nghiêng chặng hạn. Tuy nhiên bạn cần cân đối những vấn đề này trong tờ đơn tránh xa đà vào gạch chân quá nhiều dòng hoặc bôi đậm cả đoạn văn dài sẽ rất dễ gây mất thiện cảm.
 • Luôn đảm bảo tờ đơn xin việc được giữ phẳng phiu, không tẩy xóa, không bị rây bẩn để tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng.
 • Trình bày đơn xin việc trên giấy A4 để tạo sự chín chắn trưởng thành. Bạn đừng nên viết đơn vào một tờ giấy được thiết kế để viết bút ký hay viết trên giấy kẻ ô li sẽ khiến cho nhà tuyển dụng cảm thấy như thể bạn đang đi thi viết chữ đẹp chứ không phải là đi xin việc.
 • Về phần nội dung, các bạn cần đảm bảo tờ đơn xin việc bao gồm ba phần đó là: Phần mở bài, thân bài và kết bài. Ba phần này cần được thực hiện đúng và phù hợp với chức năng riêng của chúng. Trong đó, phần mở bài sẽ bao gồm lý do biết đến tin tuyển dụng; phần thân bài trình bày những ưu điểm của bản thân như trình độ học vấn, kỹ năng, kinh nghiệm… để chứng tỏ với nhà tuyển dụng rằng bạn phù hợp với công việc của công ty; phần kết bài: Lời cảm ơn gửi tới nhà tuyển dụng và mong được gặp nhà tuyển dụng để trao đổi thêm, chữ ký người viết đơn.
 • Trước khi viết đơn xin việc thì bạn nên tìm hiểu thật kỹ những thông tin mà nhà tuyển dụng yêu cầu.
 • Hãy viết thật nhiều lần và kiểm tra thật kỹ càng bản cuối cùng, thậm chí là nhờ người khác kiểm tra giúp cho chắc chắn nhé.
 • Hãy viết ngắn gọn súc tích, đảm bảo các yếu tố quan trọng. Tránh viết lan man và dài dòng.
 • Bạn nên giải thích tại sao nhà tuyển dụng nên lựa chọn bạn vào làm việc của công ty, những lợi ích mà bạn có thể mang đến cho công ty họ ra sao.
 • Bạn đừng quên để thông tin liên lạc của bản thân như số điện thoại và địa chỉ email để nhà tuyển dụng có thể liên hệ bất cứ khi nào nhé.

​Tìm hiểu thêm: Đơn xin việc có cần công chứng không?

5. Hướng dẫn download mẫu đơn xin việc file word

Hướng dẫn download mẫu đơn xin việc file word
Hướng dẫn download mẫu đơn xin việc file word

Bạn đang cần tải mẫu đơn xin việc file word nhưng lại không biết nên tải đơn xin việc ở đâu? Thật may mắn vì bạn đã đọc bài viết này. Chúng tôi xin cung cấp cho các bạn các mẫu đơn xin việc chuẩn và cập nhật mới nhất. Các bạn cũng có thể truy cập vào website Timviec365.com.vn để tải về mẫu đơn xin việc phù hợp với mình. Dưới đây là một số mẫu đơn xin việc file word của một số ngành nghề mời bạn tham khảo

>>> Tải ngay Mẫu đơn xin việc file word:

ĐON XIN VIỆC FILE WORD.docx

ĐƠN XIN VIỆC BÁN HÀNG.docx

ĐƠN XIN VIỆC DÀNH CHO QUẢN LÝ.docx

ĐƠN XIN VIỆC DU LỊCH.docx

Như vậy, với những thông tin chi tiết trên đây thì các bạn cũng đã biết cách viết mẫu đơn xin việc file word và những lưu ý khi viết đơn xin việc rồi. Chúc các bạn có thể tìm được công việc phù hợp với mình.  

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào

Thông Báo

Thoát

Bạn có tin nhắn mới từ Đỗ Xuân Mạnh: