[HOT] Mẫu CV Vietcombank - Kinh nghiệm ứng tuyển chuẩn cho bạn

Icon Author Trần Hồng Giang

Ngày đăng: 2020-08-05 17:12:50

Nhắc tới những “ông lớn: trong lĩnh vực ngân hàng chúng ta không thể bỏ qua về Vietcombank, một đơn vị luôn khẳng định được vị thế của mình trong lĩnh vực ngân hàng. Bởi vậy mà đây cũng là một môi trường làm việc mơ ước của rất nhiều ứng viên nhưng để có thể lọt được mắt xanh của nhà tuyển dụng thì lại không hề dễ dàng. Do đó việc bạn sẽ cần chuẩn bị cho bản thân một CV Vietcombank nổi bật hơn so với các ứng viên khác là điều cần thiết. 

1. Lý do vì sao CV Vietcombank lại quan trọng như vậy? 

Lý do vì sao CV Vietcombank lại quan trọng như vậy?
Lý do vì sao CV Vietcombank lại quan trọng như vậy? 

Có thể thấy, có rất nhiều tên tuổi lớn trong ngành ngân hàng, một trong số đó không thể không nhắc đến ngân hàng VCB.

Vietcombank là một ngân hàng lớn chuyển đổi từ ngân hàng chuyên doanh đáp ứng tài chính trở thành một ngân hàng đa năng đa chuyên môn cũng ứng tất các dịch vụ mà trở nên phát triển vượt bậc. Tuy nhiên, chính với một vị thể “khủng” trên thị trường như vậy mà việc thi tuyển tham gia tại đây cũng trở nên “khó nhằn” đối với ứng viên. 

Ngay từ chính vòng tuyển chọn hồ sơ thì ngân hàng đã được biết đến là một nhà tuyển dụng khó tính cùng các phương án lựa chọn rất tỉ mỉ và tuân thủ theo nguyên tắc đề ra. Bởi vậy mà câu hỏi được đặt ra đó là làm sao để có thể chinh phục được nhà tuyển dụng khó tính luôn khát nguồn nhân lực chất lượng này? Bí quyết của bạn đó chính là một bản CV xin việc ấn tượng ứng tuyển vào Vietcombank . 

Được biết đến như một bản PR cho chính bản thân cung cấp đầy đủ mọi thông tin giúp nhà tuyển dụng đánh giá được phần nào về chính năng lực của bản. Cùng đó qua các tiêu chí được trình bày linh hoạt tại CV đó là điểm để nhà tuyển dụng dựa vào đặt ra cho bạn một buổi hẹn về phỏng vấn. Buổi hẹn mà bất kỳ ứng viên nào cũng mong chờ để thể hiện mình giúp tăng cơ hội trúng tuyển. 

Đặc biệt với một số lượng ứng viên dự tuyển nhiều cùng sự cạnh tranh tại một môi trường làm việc như Vietcombank sẽ luôn là điều hiển nhiên. Chỉ là bạn có thật sự biết cách giúp bản thân trở nên chuyên nghiệp hơn và có sự nổi trội khác việt hơn hay không mà thôi. CV xin việc là cần thiết nhưng nếu bạn biết cách đính kèm về đơn xin việc ngân hàng hay thư xin việc cho hồ sơ của mình thì đó lại là điều giúp bạn gia tăng hơn về tỷ lệ thành công đó. 

Hơn nữa hiện nay ngân hàng lại chỉ áp dụng về việc tiếp nhận hồ sơ trực tuyến, cv online điều này sẽ giúp CV Vietcombank của bạn có vai trò quan trọng hơn. Cùng đó luôn nhớ rằng hồ sơ luôn có hạn bởi vậy mà bạn hãy nắm bắt cơ hội nhanh hơn với vieclam88.vn để nộp một CV chuyên nghiệp cho chính mình nhé. Bạn đừng bỏ lỡ cơ hội việc làm cho chính bản thân mình khi chưa biết cách viết CV xin việc cho bản thân, dưới đây sẽ là gợi ý dành cho bạn. 

Tham khảo: việc làm ngân hàng

2. Cách trình bày CV Vietcombank chuyên nghiệp chi tiết

CV Vietcombank cũng sẽ có sự khác biệt về nội dung trình bày tùy theo từng vị trí mà ứng viên lựa chọn tham gia làm việc. Hơn nữa về đặc điểm còn có nét tương đồng với chính phiếu dự tuyển nhưng về cách trình bày có điểm khác biệt. Tuy nhiên, về khung của một mẫu CV Vietcombank dành cho tất cả các vị trí tuyển dụng sẽ luôn tuân thủ theo chính các ý (bắt buộc cần tới) được chia sẻ dưới đây. Hay chính các điểm này sẽ là cách mà nhà tuyển dụng lựa chọn để đánh giá về kỹ năng của ứng viên mà mình chọn lựa. 

2.1. Thông tin cá nhân 

Thông tin cá nhân
Thông tin cá nhân 

Điều lưu ý cho chính bạn rằng bởi hình thức nộp hồ sơ là trực tuyến bởi vậy mà bạn cần tìm hiểu thật kỹ về các thông tin tuyển dụng vị trí mong muốn. Hay cạnh đó việc bạn cũng nên chuẩn bị tải cho chính mình một mẫu phiếu dự tuyển để thực hiện điền và gửi tới nhà tuyển dụng. 

Ngay sau đó chính là việc chuẩn bị hồ sơ cho bản thân với một bản CV cung cấp đầy đủ thông tin như sau: 

+ Tên và vị trí: Đây được cho là là danh mục mà bạn không thể bỏ qua vì nó thể hiện về bạn là ai, vị trí bạn dự tuyển tại ngân hàng là gì? Ví dụ: VŨ HUY TUẤN - Vị trí ứng tuyển: Chuyên viên tài chính. 

+ Thông tin cá nhân: Mục này bạn sẽ cần đảm bảo về các thông tin thể hiện về độ tuổi, giới tính, cách thức liên hệ (số điện thoại, email) và địa chỉ của bản thân. Vì các thông tin này sẽ có ích với nhà tuyển dụng nắm bắt được bạn hay để xác nhận thông tin cung cấp chính xác hay không và có thể liên hệ khi cần thiết. 

Đối với phần mở đầu CV Vietcombank bạn cần cung cấp thông tin một cách chính xác nhất để nhà tuyển dụng có thể xác nhận. Đặc biệt tránh về việc tẩy xóa, viết sai, thông tin cung cấp không đúng điều này sẽ để lại ấn tượng không tốt và tất nhiên CV của bạn sẽ không được tiếp tục đọc về phần tiếp theo. Do đó để cẩn trọng nhất bạn có thể lựa chọn việc đối chiếu với chứng minh nhân để hoàn thiện thông tin mở đầu. 

2.2. Mục học vấn 

Mục học vấn
Mục học vấn 

Dù là thể hiện về trình độ học vấn trong cv nhưng sự ngắn gọn luôn được ưu tiên, hơn nữa là đừng dãi bày về việc bạn học gì và học ra sao. CV Vietcombank không có nhiều khoảng trống cho những thông tin đóng vai trò kết nối. 

Ví dụ: 

Học viện ngân hàng Hà Nội

Chuyên ngành: Tài chính ngân hàng

Xếp loại bằng cấp: Cử nhân kinh tế

Xếp loại học lực: Khá

2.3. Mục tiêu về nghề nghiệp

Mục tiêu về nghề nghiệp
Mục tiêu về nghề nghiệp

Mục tiêu nghề nghiệp trong cv hãy luôn đưa ra một cách cụ thể hơn cùng như cung cấp về chính mốc thời gian có thể hoàn thành. Từ đó nhà tuyển dụng có thể đánh giá về bạn là ứng viên có ý chí tiến thủ và không ngừng phấn đấu. Đừng vì trình bày một cách chung chung dẫn tới sự mô hồ mà bị gạt bỏ hồ sơ vì thiếu đi sự phù hợp với công việc. 

Ví dụ: 

+ Phấn đấu trong 3 năm tới sẽ trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực tài chính ngân hàng - đầu tư kinh doanh. 

+ Có niềm đam mê với lĩnh vực mong muốn trong thời gian ngắn có thể tích lũy kinh nghiệm nhiều hơn, học hỏi những kiến thức mới,...

2.4. Kinh nghiệm làm việc

Kinh nghiệm làm việc
Kinh nghiệm làm việc

Bạn cũng biết rằng đối với các ứng viên đã từng tham gia làm việc tại ngân hàng sẽ luôn được nhà tuyển dụng có sự ưu tiên hơn vì họ sẽ không mất thời gian cho việc đào tạo. Bởi vậy nếu bạn thật sự có kinh nghiệm thì hãy liệt kê một cách cụ thể về nơi làm việc, thời gian tham gia cùng các công việc thực hiện. 

Ví dụ: 

Ngân hàng GBH (2/2018 - 2/2019)

Vị trí: Nhân viên giao dịch

Công việc thực hiện: 

+ Chăm sóc khách hàng tại quầy giao dịch, gọi điện 

+ Tiếp nhận và xử lý về các vấn đề giao dịch của khách hàng

+ Sắp xếp giấy tờ thủ tục, lưu trữ theo quy định

+ Hướng dẫn khách hàng thực hiện thủ tục liên quan theo yêu cầu

+ Lập các báo cáo chi tiết theo quy định và định kỹ công ty

Bên cạnh đó dù bạn là ứng viên mới chưa có nhiều kinh nghiệm thì cũng sẽ không cần quá lo lắng. Vì bạn có thể lựa chọn liệt kê về nơi từng tham gia thực tập, công việc về cộng tác viên liên quan tới vị trí để nhà tuyển dụng nhận thấy bạn thật sự mong muốn về công việc có thể hoàn thành nhiệm vụ. Tham khaaor sử dụng các mẫu cv cho người có kinh nghiệmcv cho người chưa có kinh nghiệm để tự cải thiện cách viết cv cho bản thân.

Có thể thấy làm việc tại ngân hàng Vietcombank không hề dễ dàng khi mà yêu cầu về chất lượng rất là cao mà có sự sàng lọc kỹ càng ngay từ ban đầu. Không chỉ yêu cầu về trình độ chuyên môn mà ngay cả tới các kỹ năng cũng có sự khắt khe hay như chính độ tuổi cho nhân viên ngân hàng cũng vậy, tuổi đời làm việc chỉ khoảng 30 - 35 tuổi. 

2.5. Kỹ năng ứng viên 

Kỹ năng ứng viên
Kỹ năng ứng viên 

Các kỹ năng trong cv luôn là điều kiện thiết yếu cần thiết dành cho các vị trí đặc biệt là đối với ngân hàng Vietcombank thì yếu tố về ngoại ngữ và tin học luôn được đánh giá cao hơn. Bởi vậy mà bạn cũng nên lựa chọn và tham gia cho bản trước về các khóa đào tạo để nâng cao về chuyên môn của chính mình. 

Riêng với ngoại ngữ thì sẽ được yêu cầu trình độ C, tin học trình độ B trở nên và nếu bạn là ứng viên biết nhiều hơn một ngoại ngữ thì đó luôn là điểm cộng dành cho bạn. Ngoài ra về các kỹ năng thuyết trình, giao tiếp hay làm việc nhóm bạn cũng nên đưa ra để nhà tuyển dụng có thể đánh giá tốt hơn về kỹ năng của bạn. 

2.6. Chứng chỉ, giải thưởng 

Thông qua chính các chứng chỉ hay giải thưởng cũng chính là cách để bạn có thể khẳng định lại về năng lực của bản thân với những điều mình đạt được là gì. Tuy nhiên, việc đưa ra các dẫn chứng cũng nên có sự ngắn gọn và sự tiêu biểu gắn liền với vị trí ứng tuyển. 

2.7. Sở thích, hoạt động dự án

Sở thích, hoạt động dự án
Sở thích, hoạt động dự án

Bạn cũng nên lựa chọn và tham khảo thông tin từ nhiều chiều khác nhau để có thể tóm lược một cách ngắn gọn nhất. Tất nhiên tất cả các thông tin bạn đưa ra đều cần liên quan trực tiếp tới ngân hàng và công việc ứng tuyển. Không nên đưa ra quá nhiều thông tin thừa làm CV của bạn trở nên dài hơn mà không có điểm dừng gây sự lan man. 

Ngoài ra bạn cũng cần điền phần cuối cùng về người tham chiếu và các thông tin khác nếu có để bổ sung thêm cho CV Vietcombank của mình có sự nổi bật. Riêng với phần thông tin tham chiếu này bạn cần cung cấp chính xác 100%, nếu chả may bạn được nhà tuyển dụng gọi điện xác nhận sự thật mà không phải thì bạn đã rớt ngay tức thì rồi đó. Nhà tuyển dụng sẽ không bao giờ cần tới một ứng viên nói dối trở thành nhân viên làm việc với chính mình. Để hiểu rõ người tham chiếu trong cv là gì, thông tin tham chiếu là gì, bạn có thể tìm đọc thêm tại vieclam88.vn.

Tóm lược ngắn gọn rằng để vượt qua được chính nhà tuyển dụng khó tính như Vietcombank thì ngoài việc tự xem xét và chuẩn bị cho bản thân để hoàn thành hồ sơ. Bạn cũng nên tham khảo ngay tại chính các website về các thông tin chia sẻ, gợi ý cho quá trình ứng tuyển làm việc. 

Xem thêm: Bí quyết tạo hồ sơ xin việc ngân hàng “chuẩn đét”

3. Vượt qua vòng sơ tuyển với CV Vietcombank ra sao? 

Vượt qua vòng sơ tuyển với CV Vietcombank ra sao?
Vượt qua vòng sơ tuyển với CV Vietcombank ra sao? 

Tham gia một môi trường làm việc chuyên nghiệp với sự năng động sáng tạo như Vietcombank thì bạn sẽ cần trải qua 3 vòng thi tuyển rất gắt gao. Do đó nếu bạn không chuẩn bị thật tốt thì việc giúp cho bản thân cạnh tranh được so với các ứng viên cũng trở nên rất khó và cơ hội đi tiếp tại vòng tiếp theo là không hề xảy ra. 

Bởi vậy mà CV Vietcombank chính là “vũ khí” tốt nhất để bạn gây nên được sự nổi bật và ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên với nhà tuyển dụng. Chính đó mà việc trình bày một cách chi tiết cung cấp đủ thông tin và đúng với năng lực là điều vô cùng quan trọng. 

Cạnh đó bạn cũng cần cho nhà tuyển dụng thấy được mong muốn của bản thân đối với công việc là như thế nào? Bạn đã tìm hiểu cặn kẽ về thông tin của vị trí và công ty ra sao trong chính nội dung được trình bày tại CV? Điều đó thể hiện được bạn là một ứng viên hoàn toàn đủ chỉ tiêu cho vị trí tham gia. 

Đặc biệt có sự lưu tâm và rà soát lại về các lỗi sau khi hoàn tất bản CV Vietcombank của chính mình, tránh việc sai chính tả, tẩy xóa, trình bày thiếu thông tin. Vì qua đó nhà tuyển dụng sẽ đánh giá về bạn là ứng viên cẩn thận hay không cẩn thận. 

Ngoài ra bạn cũng cần có sự tuân thủ về chính bộ cục trình bày của một CV xin việc tránh việc đảo lộn trật tự không cho phép. Sau khi hoàn tất về cả nội dung lẫn hình thức trình bày là bạn đã có một bản CV chuyên nghiệp và gửi tới nhà tuyển dụng. Cơ hội luôn là do chúng ta tạo ra và cũng chính là do bản thân nắm lấy. Vậy nên đừng vì bỏ qua cơ hội làm việc tại môi trường tốt như ngân hàng nhé!

Hy vọng thông tin được cung cấp trên bài viết này của vieclam88.vn đã giúp bạn hiểu hơn về vai trò của một CV cũng như nắm được cách trình bày một CV Vietcombank đúng chuẩn nhất để ghi điểm với nhà tuyển dụng. 

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào

Thông Báo

Thoát

Bạn có tin nhắn mới từ Đỗ Xuân Mạnh: