Khám phá những bí ẩn trong đơn xin việc ngân hàng không thể bỏ qua

Icon Author Huỳnh Bích Trâm

Ngày đăng: 2020-10-07 09:17:48

Đơn xin việc ngân hàng là một yếu tố không thể nào thiếu trong bộ hồ sơ xin việc vào ngân hàng. Đơn xin việc ngân hàng được gửi kèm theo bộ hồ sơ để bày tỏ nguyện vọng được nhà tuyển dụng lựa chọn để làm việc tại ngân hàng.

Những bí mật trong đơn xin việc ngân hàng cần được khui ra
Những bí mật trong đơn xin việc ngân hàng cần được khui ra

Cùng vieclam88.vn tìm hiểu ngay về mẫu đơn xin việc ngân hàng cùng với cách viết đơn xin việc ngân hàng chuẩn, có khả năng lấy được cảm tình của nhà tuyển dụng.

1. Khái quát về đơn xin việc ngân hàng

Đơn xin việc ngân hàng là một hoặc nhiều mẫu đơn được tạo ra để gửi đến những ngân hàng mà cá nhân đang muốn ứng tuyển việc làm. Mẫu đơn xin việc ngân hàng sẽ thể hiện rõ khả năng của bạn và nguyện vọng của bạn được vào làm việc tại ngân hàng.

Khái quát về đơn xin việc ngân hàng
Khái quát về đơn xin việc ngân hàng

Thông qua đơn xin việc ngân hàng mà bạn gửi tới, nhà tuyển dụng sẽ xem xét và biết được khả năng của bạn có thực sự đáp ứng được yêu cầu của công việc và tính chất công việc của ngân hàng đó hay không. Trong mỗi lá đơn xin việc ngân hàng thì sẽ được trình bày rõ về những thông tin như: phần thông tin cá nhân được trình bày một cách đầy đủ nhưng hết sức ngắn gọn, đảm bảo đáp ứng được những thông tin mà nhà tuyển dụng muốn biết về cá nhân người làm đơn, tên trường mà bạn học, ngành học và những thành tích bạn đạt được,...

Dưới đây sẽ là những thông tin chi tiết về mẫu đơn xin việc ngân hàng giúp cho các bạn nắm rõ được cách viết cùng những lời khuyên bổ ích khi viết đơn xin việc ngân hàng.

Xem thêm: việc làm ngân hàng

2. Bố cục cơ bản của đơn xin việc ngân hàng

Trong đơn xin việc ngân hàng sẽ có bố cục rõ ràng, phù hợp với từng mẫu đơn, một đơn xin việc ngân hàng không thể nào muốn trình bày sao thì trình bày, muốn đưa phần nào lên trên thì đưa mà phải có trình tự trình bày các mục, nội dung của các phần.

Bố cục cơ bản của đơn xin việc ngân hàng
Bố cục cơ bản của đơn xin việc ngân hàng

Vậy các phần chính được trình bày trong đơn xin việc bao gồm:

- Quốc hiệu và tiêu ngữ

- Tên của tờ đơn xin việc

- Phần nội dung: gồm Kính gửi, họ và tên người gửi đơn, tuổi, quê quán, chỗ ở hiện tại, trình độ chuyên môn, nội dung trình bày lý do và nguyện vọng viết đơn.

- Phần kết đơn: lời cam đoan, lời cảm ơn, thời gian địa điểm làm đơn, ký tên.

Tìm hiểu thêm: Cách tạo hồ sơ xin việc ngân hàng

3. Hướng dẫn viết đơn xin việc ngân hàng chi tiết

Hướng dẫn viết đơn xin việc ngân hàng chi tiết
Hướng dẫn viết đơn xin việc ngân hàng chi tiết

Dựa vào bố cục các phần cơ bản cần có trong tờ đơn xin việc ngân hàng được nêu trên đây thì các bạn hoàn toàn có cơ hội để tạo ra một mẫu đơn xin việc có giá trị và nâng cao hiệu quả trúng tuyển. Cách viết chi tiết đơn xin việc được nêu dưới đây:

- Phần Quốc hiệu và tiêu ngữ: các bạn trình bày phần này ở trên cùng của tờ đơn, dòng quốc hiệu – “CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM” được viết bằng chữ in hoa cùng với bôi đậm và được viết ở dòng trên, còn dòng tiêu ngữ - “Độc lập – Tự do – Hạnh phúc” được viết ở dòng dưới, bôi đâm và viết theo mẫu. Cả hai dòng này đều được căn giữa tờ đơn và bôi đậm để làm nổi bật.

- Phần tên tờ đơn: Tên đơn là “ĐƠN XIN VIỆC” được viết bằng chữ cái in hoa cùng với bôi đậm và căn gữa trang giấy, cỡ chữ to hơn 1 cỡ so với các cỡ chữ trong nội dung tờ đơn.

- Phần nội dung:

Khi trình bày phần nội dung, các bạn cần cung cấp đầy đủ thông tin mà nhà tuyển dụng đang muốn biết. Đầu tiên thì bạn cần phải nêu tên của ngân hàng trong phần Kính gửi, kèm theo tên ngân hàng là chi nhánh ngân hàng.

Ví dụ:

Kính gửi: Ngân hàng BIDV – Chi nhánh ngân hàng Quận Thanh Xuân – Hà Nội.

Trình bày phần nội dung trong đơn xin việc ngân hàng đầy đủ và súc tích
Trình bày phần nội dung trong đơn xin việc ngân hàng đầy đủ và súc tích

Tiếp theo trong phần nội dung là tên của người viết đơn. Đối với phần tên thì bạn cần trình bày bằng chữ in hoa, được ghi rõ đầy đủ họ và tên của mình theo như thông tin tên của bạn trong giấy khai sinh. Tiếp theo là trình bày tới ngày sinh và quê quán, bạn hãy ghi thông tin theo trong giấy khai sinh và hộ khẩu của gia đình bạn.

Thông tin mà nhà tuyển dụng cần biết đó là địa chỉ của bạn đang ở trong thời điểm bạn viết đơn xin việc, nếu bạn ở tại nhà của bạn thì bạn sẽ ghi địa chỉ chính xác  theo thông tin địa chỉ quê quán, còn nếu bạn đang ở trọ thì bạn hãy ghi chính xác địa chỉ nơi mà bạn ở trọ.

Hãy nêu rõ những khả năng bạn có thể làm trong đơn xin việc ngân hàng
Hãy nêu rõ những khả năng bạn có thể làm trong đơn xin việc ngân hàng

Thông tin về trình độ chuyên môn thì bạn cần trình bày rõ các thông tin về tên trường Đại học, Cao đẳng hay Trung cấp mà bạn đã học đối với ngành ngân hàng, đồng thời bạn cần nêu cùng với tên chuyên ngành mà bạn đã học tại trường đó. Bạn hãy nêu những kỹ năng và quá trình công tác, học tập của bạn và khẳng định bạn có thể có đủ khả năng để làm việc tại ngân hàng.

Sau khi đã nêu thông tin về trình độ chuyên môn, học vấn của bạn thì bạn hãy nêu các lý do mà bạn ứng tuyển vào ngân hàng đó.

- Phần kết: Bạn hãy nêu ra lời cam đoan về sự chính xác của nội dung và hứa hẹn, sự cố gắng nếu được nhân cùng với lời cảm ơn chân thành tới nhà tuyển dụng. Cuối cùng đừng quên ghi rõ địa điểm viết đơn và ký tên của bạn để hoàn thành một đơn xin việc hoàn chỉnh nhé.

Tham khảo ngay: Đơn xin việc ngân hàng Sacombank và cách trình bày đầy đủ

4. Lời khuyên trong quá trình viết đơn xin việc ngân hàng

Khi viết đơn xin việc ngân hàng, nếu chỉ đáp ứng đưa vào nội dung các phần trong tờ đơn thì tờ đơn của bạn cũng chỉ giống như bao tờ đơn xin việc ngân hàng khác. Vậy thì để tạo ấn tượng đặc biệt với các nhà tuyển dụng thì bạn cũng cần phải tạo ra sự đặc biệt trong chính tờ đơn của mình.

Để tạo ra sự đặc biệt đó thì bạn cần phải có mẹo viết đơn, tạo ra sự hấp dẫn trong tờ đơn của mình.

4.1. Hãy luôn có các mở đầu thật cuốn hút

Hãy luôn có các mở đầu thật cuốn hút trong đơn xin việc ngân hàng
Hãy luôn có các mở đầu thật cuốn hút trong đơn xin việc ngân hàng

Thường thì đơn xin việc của bạn đáp ứng có họ tên đầy đủ, ngày tháng năm sinh và thông tin về quê quán, bạn hãy chỉ nêu một cách khái quát hết sức ngắn gọn trong những phần này, cùng với đó thì bạn hãy nêu bật lên những kỹ năng nổi bật nhất của bạn mà rất cần thiết trong ngành ngân hàng.

Điều đó sẽ là một điểm nhấn để các nhà tuyển dụng ấn tượng với các bạn nhiều hơn, trong ngành ngân hàng thì kỹ năng giao tiếp và đàm phán là những kỹ năng quan trọng và nổi bật của ngành ngân hàng mà bạn có thể nêu bật ở phía đầu của đơn xin việc.

4.2. Hãy đưa ra những khả năng làm việc thực tế

Trong đơn xin việc ngân hàng, bạn cần phải thể hiện rõ để cho nhà tuyển dụng thấy được rằng bạn là người có năng lực, bạn hãy chứng tỏ năng lực của mình bằng những gì bạn học được phục vụ cho công việc, hãy cho nhà tuyển dụng thấy được bạn là người hoàn toàn phù hợp với công việc của bạn, những gì mà bạn thể hiện sẽ là những gì mà nhà tuyển dụng muốn thấy.

Bạn hãy ghi rõ thành từng đoạn ngắn về thành tích, kỹ năng mà bạn có để nhà tuyển dụng dễ dàng thấy được.

4.3. Hãy rà soát các lỗi có thể gặp phải

Hãy nhờ người thân kiểm tra lại đơn xin việc ngân hàng của bạn
Hãy nhờ người thân kiểm tra lại đơn xin việc ngân hàng của bạn

Trong đơn xin việc, bạn hãy chú ý từng câu từng chữ để bản CV xin việc của bạn trở nên hoàn chỉnh hơn. Bạn hãy đọc lại tờ đơn xin việc của mình để chắc chắn rằng trong phần nội dung câu chữ không có lỗi chính tả, không có lỗi ngữ pháp và cũng không có lỗi ngữ pháp câu, các câu được hình thành súc tích, không lủng củng thừa thãi ý.

Sau khi viết xong đơn, kiểm tra xong đơn thì bạn cũng có thể nhờ bạn bè của bạn kiểm tra lại cho bạn một lượt nữa để cho chắc chắn. Khi nhờ người thân hay bạn bè của bạn kiểm tra lại đơn xin việc ngân hàng của bạn, biết đâu đó họ lại có thể góp ý cho bạn để bạn có một tờ đơn hoàn chỉnh hơn.

4.4. Hãy giữ đơn xin việc của bạn thật lịch sự

Đơn xin việc là một trong những giấy tờ đại diện cho bộ mặt của bạn, thông qua chúng thì nhà tuyển dụng sẽ biết bạn là người như thế nào? Vì thế, bạn hãy giữ cho tờ đơn của mình thật phẳng phiu, sạch sẽ, không làm nhàu hay làm rách, không tẩy xóa câu chữ trong đơn, không gạch xóa... sẽ khiến cho tờ đơn xin việc của bạn trở nên mất đi giá trị nhiều hơn.

Đơn xin việc ngân hàng của bạn sẽ là thước đo về cơ hội của bạn, hãy luôn tạo ra sự hấp dẫn và chuyên nghiệp từ những câu từ nhỏ nhất. Để tìm kiếm nhiều đơn xin việc khác nhau thì bạn hãy tìm kiếm ngay trên hệ thống website vieclam88.vn để dễ dàng bổ sung một cách hoàn chỉnh cho bộ hồ sơ của mình, khiến cho bộ hồ sơ của mình trở nên chuyên nghiệp hơn.

Trên đây là những thông tin về đơn xin việc ngân hàng, bạn hãy tìm hiểu cách viết đơn xin việc vào ngân hàng để mở ra cho mình những cơ hội việc làm hấp dẫn và phù hợp với năng lực của bản thân.

>>> Tải ngay mẫu Đơn xin việc ngân hàng:

don-xin-viec-nganh-ngan-hang.pdf

ĐƠN XIN VIỆC NGÂN HÀNG CHI TIẾT.docx

Đơn xin việc ngân hàng.docx

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào

Thông Báo

Thoát

Bạn có tin nhắn mới từ Đỗ Xuân Mạnh: