Khám phá những việc làm thêm ngành xây dựng phổ biến hiện nay

Việc làm thêm ngành xây dựng luôn luôn cung cấp cho chúng ta có thêm việc làm ngoài việc làm chính để kiếm thêm được nguồn thu nhập. Những bạn theo ngành xây dựng hay những bạn không theo ngành xây dựng cũng có thể tìm và thực hiện các công việc làm thêm ngành xây dựng.

Vậy thì có những công việc làm thêm ngành xây dựng nào mà chúng ta có thể làm? Trong bài viết dưới đây sẽ mang đến cho các bạn rất nhiều thông tin có liên quan tới việc làm thêm ngành xây dựng cũng như là giới thiệu cho các bạn rất nhiều những việc làm ấn tượng tạo ra thu nhập cho bạn trong ngành xây dựng.

1. Những đối tượng có thể làm thêm trong ngành xây dựng

Công việc làm thêm ngành xây dựng có thể là công việc khó đòi hỏi chuyên môn cao và cũng có thể là công việc đơn giản mà ai cũng có thể làm được, không đòi hỏi về kinh nghiệm hay trình độ. Vậy thì cụ thể những ai có thể làm thêm với các việc trong ngành xây dựng?

Những đối tượng có thể làm thêm trong ngành xây dựng
Những đối tượng có thể làm thêm trong ngành xây dựng

Tìm hiểu những đối tượng có thể tham gia làm thêm trong lĩnh vực xây dựng sẽ giúp ích cho chúng ta biết được bản thân mình có phù hợp với ngành xây dựng, có thể làm việc trong ngành xây dựng hay không?

Theo đó, chúng ta có thể kể tới đối tượng đầu tiên đó là sinh viên theo học ngành xây dựng. Các sinh viên học ngành xây dựng đang được trang bị những kiến thức cần thiết trong ngành này. Do đó khi đi làm thêm thì cũng là cách để giúp cho các bạn thực hành thực tế đối với các khía cạnh khác nhau, được trải nghiệm lý thuyết một cách thực tế.

Tiếp theo, đối tượng không thể bỏ qua đó là những người đã và đang làm việc trong ngành xây dựng. Thực tế cho thấy rằng, có rất nhiều người làm việc trong ngành xây dựng tại một công ty xây dựng nhưng họ vẫn nhận những dự án từ bên ngoài ở các công ty khác để làm trong khoảng thời gian rảnh rỗi của mình.

Cách thức này sẽ giúp cho họ vừa có thể kiếm thêm thu nhập lại vừa có thể nâng cao nhiều hơn những kinh nghiệm làm việc trong ngành.

Ngoài ra, các đối tượng không chuyên khác cũng có thể làm thêm trong ngành xây dựng với những việc trong ngành không cần có kinh nghiệm. Những người lao động phổ thông, những người làm công việc tự do khác cũng có thể tham gia làm việc trong ngành xây dựng mỗi khi rảnh rỗi để kiếm thêm tiền thu nhập cho mình.

Cập nhật thông tin việc làm thêm ngành xây dựng
Cập nhật thông tin việc làm thêm ngành xây dựng

Vậy thì, những công việc làm thêm nào phù hợp với mọi người? Hãy cùng tham khảo những thông tin có liên quan tới việc làm thêm trong ngành xây dựng ở phần tiếp theo để nhanh chóng có thêm nhiều lựa chọn cho mình.

2. Danh sách việc làm thêm ngành xây dựng phổ biến

Ngay sau đây sẽ là những việc làm thêm trong ngành xây dựng giúp các bạn làm việc một cách ấn tượng. Dựa vào những việc làm được chia sẻ dưới đây thì các bạn sẽ lựa chọn một hoặc nhiều công việc phù hợp với mình nhé.

2.1. Việc làm thêm kỹ sư xây dựng partime

Những việc làm partime trong ngành xây dựng dành cho sinh viên đang học hoặc mới tốt nghiệp, hoặc những bạn chưa có những kinh nghiệm thì sẽ phục vụ tốt cho các bạn. Trong đó việc làm ở vị trí kỹ sư xây dựng là một trong những việc làm phù hợp với những bạn sinh viên đang học ngành này.

Các bạn sẽ hoàn toàn có được cách thức làm việc chuẩn theo từng doanh nghiệp nhờ vào chính sách hướng dẫn nhân viên của doanh nghiệp xây dựng đó.

Trong quá trình làm kỹ sư xây dựng ở hình thức partime thì các bạn sinh viên dù là có theo học hay không theo học ngành xây dựng cũng có thể mường tượng ra được những nhiệm vụ cần phải làm, làm lâu thì sẽ tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm làm việc cho mình.

Trở thành kỹ sư xây dựng partime
Trở thành kỹ sư xây dựng partime

Bên cạnh đó, thực tế cho thấy rằng rất nhiều trường xây dựng đã liên kết với các doanh nghiệp để cung cấp nguồn sinh viên thực tập ngành xây dựng có thể làm việc ở doanh nghiệp của họ trong khoảng thời gian nhất định theo sự thỏa thuận giữa hai bên và theo quy định thực tập của nhà trường.

2.2. Trở thành công nhân xây dựng partime

Đối với vị trí việc làm công nhân xây dựng thì công việc của người công nhân xây dựng không đòi hỏi kinh nghiệm, chủ yếu là các việc như xây dựng, trộn vữa, xách vữa, đổ bê tông, ép cọc... là những công việc vận dụng sức lực tay chân để làm việc.

Công việc này thích hợp với mọi đối tượng, phù hợp với sinh viên các ngành nghề, phù hơp với những người ở ngành nghề khác... chỉ cần họ đáp ứng được yêu cầu về sức khỏe, đáp ứng được những yêu cầu của công việc là đã đủ để thực hiện tốt nhiệm vụ rồi.

Đơn giản như những người làm công nhân trong các nhà máy/xí nghiệp mà phải tạm nghỉ một thời gian ngắn vì công ty hết việc hoặc gặp vấn đề gì đó thì cũng có thể tham gia làm công nhân xây dựng. Hoặc người thợ cắt tóc cũng có thể tranh thủ những ngày trong tuần không có khách đi làm thêm việc làm công nhân xây dựng.

Trở thành công nhân xây dựng partime
Trở thành công nhân xây dựng partime

Họ có thể làm theo ca sáng, ca chiều hay cả ngày với công việc xách vữa, trộn bê tông, tiền công sẽ được tính theo ca làm việc mà không có yêu cầu khắt khe gì nhiều.

Hơn nữa, lực lượng công nhân xây dựng là đối tượng mà được rất nhiều công ty xây dựng đẩy mạnh tuyển dụng, các bạn không sợ thiếu việc để làm, chỉ cần bạn muốn làm thêm việc để kiếm thêm thu nhập thì bạn có thể ứng tuyển để làm partime.

2.3. Kiến trúc sư, thiết kế

Rất nhiều người kiến trúc sư không chỉ làm ở một doanh nghiệp mà họ có thể nhận nhiều dự án thiết kế công trình ở nhiều doanh nghiệp khác nhau. Mặc dù họ làm việc chính thức tại một doanh nghiệp, thế nhưng họ vẫn có thể sắp xếp thời gian để nhận thêm những dự án thiết kế công trình ở các công ty khác.

Kiến trúc sư, thiết kế
Kiến trúc sư, thiết kế

Họ có thể làm việc ở vai trò là người cộng tác viên, nhận những dự án để về nhà làm và gửi kết quả đến công ty theo đúng thời hạn. Mỗi dự án hoàn thiện đúng yêu cầu thì kiến trúc sư sẽ nhận được số tiền công theo thỏa thuận.

Trở thành kiến trúc sư làm việc theo hình thức cộng tác viên không có gì là khó khăn với những người đã có trình độ. Họ đủ khả năng để sắp xếp công việc và hoàn thành công việc một cách hiệu quả, đảm bảo chất lượng của sản phẩm mà họ tạo ra.

Đồng thời các kiến trúc sư là công việc không phải lao động chân tay, cho nên cũng không gây ra nhiều trở ngại trong quá trình sắp xếp thời gian làm việc.

3. Những cách để tìm việc làm thêm ngành xây dựng hiệu quả

Tìm việc làm thêm trong ngành xây dựng sẽ giúp cho các bạn nhận được rất nhiều điều bổ ích. Làm thế nào để tìm được việc làm thêm trong ngành xây dựng? Dưới đây sẽ là những kinh nghiệm giúp cho các bạn có thể tìm được việc làm thêm trong ngành xây dựng.

Những cách để tìm việc làm thêm ngành xây dựng hiệu quả
Những cách để tìm việc làm thêm ngành xây dựng hiệu quả

Tìm việc làm thêm ngành xây dựng không khó, các bạn có thể tìm kiếm việc làm thêm thông qua website vieclam88.vn để trải nghiệm tốt nhất với nhiều tính năng ưu việt.

Chỉ cần bạn truy cập vào vieclam88.vn và tìm mục việc làm mình muốn trong ô tìm kiếm như: kỹ sư xây dựng cầu đường, kỹ sư thủy lợi, kỹ sư xây dựng nhà dân dụng, thợ xây,... bạn sẽ tìm thấy những tin tuyển dụng mới phù hợp với mong muốn của mình.

Cơ hội việc làm thêm ngành xây dựng sẽ nằm trong tầm tay của bạn nếu như bạn biết cách thức tìm việc làm thêm. Hệ thống vieclam88.vn sẽ giúp bạn giải quyết được các vấn đề liên quan tới khả năng tìm việc làm thêm ngành xây dựng.

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào