Cơ hội việc làm bảo vệ trường học phù hợp với ai

Bạn đang có ý định tìm việc làm bảo vệ trường học nhưng chưa rõ chi tiết về công việc này hay các nhiệm vụ phải làm. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho các bạn về công việc bảo vệ trường học phải làm cũng như yêu cầu để có thể làm tại vị trí này. Đặc biệt chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tìm việc làm bảo vệ trường học.

1. Chi tiết công việc bảo vệ trường học

Bảo vệ trường học đóng một vai trò rất quan trọng trong việc đảm bảo an toàn, tính mạng cho các em học sinh. Trẻ em là một mầm non rất cần được bảo vệ khỏi những mối nguy hại. Công việc bảo vệ trường học chính là đóng góp vào sự bảo vệ đó. Nhân viên bảo vệ trường học có nhiệm vụ chính và cơ bản nhất là giữ an toàn cho học sinh. Họ sẽ phụ trách an toàn trong khuôn viên trường học từ khu giảng dạy, khu rèn luyện thể chất đến ký túc xá, canteen trong trường.

Công việc bảo vệ trường học
Công việc bảo vệ trường học

Đảm bảo cho môi trường học đường luôn an toàn là một nhiệm vụ trọng của bảo vệ trường học. Họ cần cung cấp một môi trường an toàn cho học sinh, nhân viên, giáo viên và khách đến thăm tại khuôn viên trường học. Nếu có sự cố xảy ra trong trường thì các bảo vệ phải ngay lập tức phối hợp với nhà trường, phụ huynh và chính quyền địa phương thực hiện các công tác xử lý và ngăn chặn hậu quả không may.

Nhân viên bảo vệ trường học sẽ tạo dựng và duy trì mối quan hệ tốt đẹp với sinh viên, nhân viên, giáo viên cũng như là mối quan hệ làm việc với các đơn vị cảnh sát địa phương, phòng phòng cháy chữa cháy và cứu nạn. Việc tạo mối quan hệ này nhằm mục đích xử lý các sự cố, tình huống xấu trong trường hợp cần thiết một cách nhanh hơn.

Nhân viên bảo vệ đảm bảo an toàn cho sinh viên
Nhân viên bảo vệ đảm bảo an toàn cho sinh viên

Bảo vệ trường học cũng sẽ là người tham gia vào việc giúp cho các quy định trong nhà trường và luật pháp được thực thi toàn vẹn bằng cách nhắc nhở, giám sát các hành vi của học sinh. giáo viên, nhân viên trường trong khuôn viên trường, canteen, nhà để xe và những khu vực công cộng khác. Họ sẽ bắt giữ các đối tượng học sinh có hành vi hút thuốc, uống rượu, hút ma túy và báo cáo cho ban giám hiệu nhà trường và các cơ quan pháp luật.

Để học sinh có một môi trường học tập an toàn, người bảo vệ trường học phải hỗ trợ xây dựng và thực hiện các kế hoạch nhằm cung cấp môi trường lành mạnh và ứng phó ngay lập tức với các mối đe dọa bạo lực có thể xảy ra, hành vi tội phạm, sự cố y tế khẩn cấp, tai nạn ô tô và những thứ khác. Đồng thời cần hỗ trợ kiểm soát những xáo trộn trong lớp học hoặc các hành vi thách thức, có thể là từ phía học sinh hay phụ huynh. Khi điều đó xảy ra, bảo vệ trường học lập tức yêu cầu hỗ trợ của quản lý trường học hoặc thậm chí là công an. 

Nhiệm vụ của bảo vệ trường học là giám sát và tuần tra các không gian trong trường học để phát hiện những hành vi khả nghi theo sự phân công của nhà trường, ngăn chặn sự đột nhập từ kẻ gian vào trường. Ngoài ra họ cũng là người nắm giữ các chìa khóa phòng, chìa khóa cổng tại trường học để thực hiện nhiệm vụ đóng, mở cửa theo giờ giấc học tập, giảng dạy đã được quy định.

Mở cửa phòng học
Mở cửa phòng học

Ngoài các nhiệm vụ đảm bảo an toàn thì một nhân viên bảo vệ trường học cần thực hiện các công việc sau đây:

- Điều tram xem xét và báo cáo lại ban giám hiệu nhà trường và các cơ quan pháp luật trong trường hợp có sự cố tai nạn hay những hành vi vi phạm luật diễn ra trong khuôn viên trường học.

- Thực hiện nhiệm vụ ngăn chặn các hành vi bạo lực học đường hay xâm hại tình dục.

- Hỗ trợ những người thi hành pháp luật theo chỉ dẫn của ban giám hiệu nhà trường.

- Nhận các loại thủ tục, giấy tờ từ nơi khác gửi đến ban giám hiệu nhà trường.

- Đảm bảo các phương tiện trong khu vực để xe luôn được ngay ngắn, kiểm tra các loại phương tiện để hướng dẫn đậu xe thích hợp. Đồng thời nhân viên bảo vệ sẽ đảm bảo cho các phương tiện đó không vị kẻ gian đột nhập lấy mất.

- Thực hiện công việc đánh trống, chuông để báo giờ vào học, tin học cho học sinh trường. 

- Thực hiện các công tác phòng cháy chữa cháy theo quy định, khi có đám cháy xảy ra cần tham gia báo cháy, giúp sức chữa cháy, di tản học sinh và nhân viên ra khỏi khu vực nguy hiểm.

Giám sát an ninh trong trường
Giám sát an ninh trong trường

- Để đảm bảo an toàn trường học và cơ sở vật chất 24/7, nhân viên bảo vệ trường học nhận nhiệm vụ giám sát thiết bị an ninh và đi tuần tra thường xuyên (bao gồm cả buổi đêm).

- Một nhân viên bảo vệ trường học luôn phải tuân thủ các quy định của trường học, quy tắc an toàn và sức khỏe.

- Thực hiện các nhiệm vụ khác do trường học giao phó. 

2. Yêu cầu để làm bảo vệ trường học

Việc làm bảo vệ trường học không yêu cầu nhiều về bằng cấp, thông thường các trường học chỉ yêu cầu bảo vệ của họ tốt nghiệp hết cấp ba là được. Tuy nhiên, trường học sẽ ưu tiên những người có nghiệp vụ bảo an hoặc kinh nghiệm an ninh trước đó. Bên cạnh đó, để làm công việc bảo vệ trường học thì bạn cần có một sức khỏe tốt để tham gia được tất cả các công tác hỗ trợ và bảo vệ an toàn trường học. Bạn phải không mắc các bệnh truyền nhiễm, bệnh liên quan đến thần kinh, bệnh xương khớp, nếu có sẽ không đủ điều kiện để làm việc tại vị trí này.

Yêu cầu cần có để làm bảo vệ trường học
Yêu cầu cần có để làm bảo vệ trường học

Ngoài ra, có một số kiến thức mà nhân viên bảo vệ cần biết để có thể làm việc tại trường học, như: Kiến thức sơ cứu cơ bản, kiến thức vệ sinh phòng ngừa bệnh tật, biết lái xe cơ giới cơ bản, có kiến thức về an toàn phòng cháy chữa cháy.

Đồng thời, một bảo vệ trường học phải có những phẩm chất sau:

- Có trách nhiệm với công việc: Thực hiện nghiêm túc các kế hoạch công tác đã đề ra một cách nghiêm túc, đúng quy định, quy trình. Khi có trách nhiệm với công việc thì người bảo vệ mới tự giác phối hợp với đồng nghiệp và các bên liên quan khác nhằm đảm bảo công tác giữ gìn trật tự trường luôn được thực hiện nghiêm túc.

- Trung thực: Đây là một phẩm chất cốt lõi nhằm đảm bảo người bảo vệ không thực hiện các hành vi gian dối, trộm cắp tài sản của trường học hay bao che cho các hành vi phạm pháp, sai quy định. Sự trung thực cũng giúp bảo vệ trường học báo cáo các hoạt động diễn ra trong trường đúng sự thật với ban giám hiệu.

Bảo vệ trường học cần dũng cảm
Bảo vệ trường học cần dũng cảm

- Công việc bảo vệ trường học cũng ẩn giấu rất nhiều sự nguy hiểm, đòi hỏi nhân viên bảo vệ phải luôn cương trực, dũng cảm, không ngần ngại tham gia các công tác hỗ trợ và bắt giữ những hành vi sai trái.

3. Tìm việc làm bảo vệ trường học có khó không

Ngày nay, với thời đại công nghệ phát triển, các bạn nếu muốn tìm công việc bảo vệ sẽ không cần đến tận trường học hỏi nữa. Bạn chỉ cần sử dụng website vieclam88.vn để lựa chọn những môi trường và đãi ngộ phù hợp với bạn. Khi sử dụng trang web này các bạn có thể hoàn toàn yên tâm về độ uy tín của nó và vieclam88.vn luôn cập nhật các thông tin mới nhất, giúp bạn không bỏ lỡ cơ hội việc làm tuyệt vời.

Qua bài việc này thì chắc các bạn đã hình dung ra được việc làm bảo vệ trường học gồm các công việc chi tiết nào. Nếu thấy bản thân mình phù hợp với yêu cầu công việc cũng như có thể đảm đương trách nhiệm của mình thì hãy tìm ngay công việc này trên vieclam88.vn nhé!

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào