Truyền thông thương hiệu nghệ thuật thu hẹp khoảng cách nhận thức

Icon Author Lại Ánh Trang

Ngày đăng: 2021-03-01 09:11:02

Truyền thông thương hiệu là hoạt động nghệ thuật thu hẹp khoảng cách nhận thức về thương hiệu. Chỉ khi sự nhận thức được thương hiệu tiến hành một cách hiệu quả thì việc lợi nhuận và doanh số sẽ được cải thiện một cách đáng kể. Và để hiểu rõ hơn về điều này hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

1. Hiểu đúng về khái niệm truyền thông thương hiệu

1.1. Bạn đã biết Truyền thông thương hiệu là gì?

Truyền thông thương hiệu có thể được định nghĩa là một khái niệm quản lý được thiết kế để làm cho tất cả các khía cạnh của truyền thông tiếp thị như quảng cáo, xúc tiến bán hàng, quan hệ công chúng và tiếp thị trực tiếp hoạt động cùng nhau như một lực lượng thống nhất, thay vì cho phép mỗi khía cạnh hoạt động riêng lẻ. Đó là một cách tiếp cận được áp dụng để đạt được các mục tiêu của chiến dịch tiếp thị thông qua việc sử dụng phối hợp triệt để các phương pháp khuyến mại khác nhau.

Truyền thông thương hiệu
Truyền thông thương hiệu

Truyền thông thương hiệu là sự công nhận giá trị của việc công nhận giá trị của một kế hoạch toàn diện đánh giá vai trò chiến lược của nhiều lĩnh vực truyền thông quảng cáo, quan hệ công chúng, bán hàng cá nhân và xúc tiến bán hàng và kết hợp  chúng để cung cấp sự rõ ràng, nhất quán và tác động giao tiếp tối đa.

Các tổ chức sử dụng các kế hoạch truyền thông tiếp thị tích hợp để trình bày một thông điệp thống nhất cho đối tượng mục tiêu. Quảng cáo, quan hệ công chúng, xúc tiến, xây dựng thương hiệu, tiếp thị trực tiếp và các công cụ công nghệ thấp và công nghệ cao khác được tích hợp để lắng nghe và giao tiếp hiệu quả với đối tượng mục tiêu. Các kế hoạch IMC thành công được xây dựng dựa trên cái nhìn tổng thể về khách hàng mục tiêu, với sự hiểu biết về cách họ suy nghĩ, ra quyết định và hành động.  IMC không phải là một kế hoạch tiếp thị.  Kế hoạch IMC là một phần của kế hoạch tiếp thị liên quan đến tất cả các khía cạnh khuyến mại của kế hoạch tiếp thị.

Truyền thông thương hiệu là thuật ngữ được sử dụng để mô tả toàn bộ chương trình mà bạn giao tiếp với khách hàng của mình. “Bộ mặt, tính cách và tinh thần” của công ty và sản phẩm của bạn (tất cả các biến số kết hợp tiếp thị) nên kết hợp với nhau để trình bày một thông điệp thống nhất.

Hiểu là gì?
Hiểu là gì?

Ở dạng đơn giản nhất, Truyền thông thương hiệu có thể được định nghĩa là quy trình quản lý tích hợp tất cả các hoạt động truyền thông tiếp thị trên các điểm đối tượng có liên quan để đạt được sự gắn kết thương hiệu. Nó cũng được coi là một phương thức hiện đại để tăng cường bán hàng, nhận biết và tiếp xúc sản phẩm. Nó chỉ đơn giản là một cách hiện đại để quảng bá sản phẩm hoặc thương hiệu theo cách ít lộn xộn hơn như quảng cáo. Truyền thông thương hiệu nổi lên vào cuối thế kỷ 20 liên quan đến việc áp dụng thông điệp thương hiệu nhất quán trên vô số kênh tiếp thị.

1.2. Mục tiêu của Truyền thông thương hiệu là gì?

Mục tiêu của Truyền thông thương hiệu:

- Để nâng cao giá trị thương hiệu bằng cách đưa khách hàng đi theo con đường trải nghiệm khách hàng để mua hàng dẫn đến việc ủng hộ thương hiệu.

- Cung cấp thông điệp phù hợp đến đúng đối tượng, đúng lúc, đúng chỗ.

- Để đảm bảo sự khác biệt phù hợp giữa thương hiệu của bạn với các thương hiệu tương tự bằng cách tạo ra mục đích thương hiệu.

- Để tạo ra lợi thế cạnh tranh và thúc đẩy doanh số và lợi nhuận, đồng thời tiết kiệm thời gian, tiền bạc và căng thẳng.

Mục tiêu là gì?
Mục tiêu là gì?

- Để tạo ra sự tiếp xúc và nhận biết thương hiệu.

- Cũng để tăng nhận thức về thương hiệu trong trường hợp sản phẩm mới.

2. Các hình thức truyền thông thương hiệu phổ biến hiện nay

Có bốn loại cơ bản của Truyền thông thương hiệu: bên ngoài, bên trong, theo chiều ngang và chiều dọc. Bằng cách kết hợp các yếu tố khác nhau này lại với nhau để tạo thành một chiến lược tiếp thị, một tổ chức có thể đạt được mục tiêu của mình một cách hiệu quả.

2.1. Bên ngoài

Tích hợp tiếp thị bên ngoài diễn ra khi một công ty giao dịch với các nguồn bên ngoài. Các nguồn này có thể là các đại lý quảng cáo / tiếp thị hoặc các công ty quan hệ công chúng. Khi phát triển một sản phẩm hoặc một dịch vụ, giữ cho các đường dây liên lạc cởi mở mà những người khác sẽ sử dụng để đưa thông điệp ra thế giới là điều quan trọng.

2.2. Nội bộ

Tích hợp tiếp thị nội bộ có nghĩa là một tổ chức cố gắng giữ cho nhân viên của mình hào hứng với bất kỳ sự phát triển mới nào mà công ty tham gia. Đương nhiên, khi giới thiệu một sản phẩm mới, người lao động tiết lộ chi tiết sớm, nhưng bằng cách tạo ra sự phấn khích cho chính những người của bạn, sự phấn khích đó sẽ truyền cho những người khác bên ngoài công ty.

Các hình thức
Các hình thức

2.3. Theo chiều ngang

Tích hợp theo chiều ngang rất quan trọng khi nói đến sự phát triển thực tế của sản phẩm hoặc dịch vụ. Trong mọi công ty, phải có sự giao tiếp giữa các bộ phận khác nhau của tổ chức. Bằng cách đảm bảo rằng các đường truyền thông tin liên lạc luôn mở, công ty như vậy sẽ bắt đầu trôi chảy hơn so với việc một số nhóm nhất định bị giữ kín.

2.4. Theo chiều dọc

 Tập trung vào tích hợp theo chiều dọc, sản phẩm hoặc dịch vụ đang được thực hiện sẽ phù hợp với chính sách và cấu trúc của công ty. Bằng cách đảm bảo rằng sản phẩm hoặc dịch vụ phù hợp với sứ mệnh của công ty, nên có một kế hoạch sản xuất liền mạch.

2.5. Tích hợp dữ liệu

Tích hợp dữ liệu có nghĩa là sử dụng các loại IMC khác nhau này để phát triển sản phẩm. Vì vậy, khi giới thiệu một sản phẩm cho khách hàng tất cả các thông tin cần thiết sẽ có sẵn. Bằng cách tham gia vào quảng cáo và thông qua việc sử dụng hợp lý các quan hệ công chúng, một công ty sẽ có thể áp dụng các công cụ bán hàng để tạo ra một chiến dịch sản phẩm thành công.

Dựa trên các tiêu chí
Dựa trên các tiêu chí

3. Truyền thông thương hiệu đem lại những lợi ích gì?

Hoạt động Truyền thông thương hiệu đem lại những lợi ích nổi bật như sau:

1. Một trong những lợi ích chính của truyền thông tiếp thị tích hợp là các nhà tiếp thị có thể truyền đạt một cách rõ ràng và hiệu quả câu chuyện và thông điệp về thương hiệu của họ trên một số kênh truyền thông để tạo nhận thức về thương hiệu.

2. IMC tạo ra lợi thế cạnh tranh cho các công ty muốn tăng doanh số và lợi nhuận của họ. Điều này đặc biệt hữu ích đối với các công ty vừa hoặc nhỏ có nguồn nhân lực và ngân sách tiếp thị hạn chế. IMC kết nối thông tin liên lạc xung quanh khách hàng và giúp họ chuyển qua các giai đoạn khác nhau của quá trình mua hàng. Tổ chức đồng thời củng cố hình ảnh của mình, phát triển đối thoại và nuôi dưỡng mối quan hệ của mình với khách hàng trong suốt quá trình trao đổi.

3. IMC có thể là công cụ để tạo ra trải nghiệm mua hàng liền mạch, thúc đẩy khách hàng trở thành khách hàng trung thành, lâu dài.

Xem thêm: Tìm việc truyền thông

4. Các công cụ giúp hỗ trợ tích cực hoạt động Truyền thông thương hiệu

Có một số công cụ được sử dụng trong truyền thông tiếp thị tích hợp.  Chúng bao gồm;

Công cụ hỗ trợ
Công cụ hỗ trợ

- Triển lãm: Hội chợ thương mại (triển lãm thương mại, triển lãm thương mại hoặc hội chợ triển lãm) có thể được định nghĩa là một cuộc triển lãm được tổ chức dành cho các công ty trong một ngành cụ thể hoặc ngành liên quan để giới thiệu những phát minh mới nhất của họ và để khách hàng của họ dùng thử. Tại đây, các sản phẩm và dịch vụ được trưng bày, thử nghiệm hoặc trình diễn, và có thể thực hiện các cuộc tiếp xúc trực tiếp với một số lượng lớn các nhà sản xuất thảo luận liên tục trong một khoảng thời gian ngắn.

- Bao bì: Bao bì của sản phẩm cũng là một phần của sản phẩm, vì bao bì có thể diễn đạt rất ít từ ngữ về sản phẩm. Mục đích chính của bao bì là để bảo vệ nội dung của sản phẩm khỏi môi trường của nó, nhưng nó cũng có thể thực hiện các chức năng khác như để; thông báo cho khách hàng về giá cả, thành phần và việc sử dụng sản phẩm, nhận diện thương hiệu và sản phẩm, thu hút sự chú ý, vượt qua sự lộn xộn cạnh tranh tại điểm mua hàng và cuối cùng thúc đẩy sự lựa chọn thương hiệu của người tiêu dùng e.t.c.

- Điểm mua hàng hoặc Điểm bán hàng POP có thể được định nghĩa là bất kỳ tài liệu quảng cáo nào được đặt tại điểm mua hàng như màn hình nội thất, tài liệu in ấn, ma-nơ-canh, đèn, gương, quảng cáo màn hình video, quảng cáo xe đẩy hàng e.t.c. Đây là một công cụ giao tiếp quan trọng đến được với người mua vào thời điểm họ đưa ra quyết định về sản phẩm hoặc thương hiệu sẽ mua.

Nhiều cách khác nhau
Nhiều cách khác nhau

- Tài trợ có thể được định nghĩa là một khoản đầu tư bằng tiền hoặc hiện vật vào một hoạt động để đổi lấy việc tiếp cận với tiềm năng thương mại có thể khai thác được liên quan đến hoạt động đó. Nó là một công cụ giao tiếp theo chủ đề mà nhà tài trợ hỗ trợ nhà tài trợ thực hiện dự án của mình.

- Tiếp thị sự kiện là một hình thức quảng bá thương hiệu gắn thương hiệu với một loại hoạt động thể thao, giáo dục, giải trí, văn hóa, xã hội hoặc các loại hoạt động công cộng có ý nghĩa. Nó cũng được định nghĩa là “chiến lược truyền thông tiếp thị theo định hướng kết quả bao gồm việc xác định việc quản lý và sử dụng các sự kiện trực tiếp làm mũi tên truyền thông để quảng bá và tổ chức các sản phẩm, dịch vụ hoặc nhiệm vụ cá nhân của mình.

Việc làm marketing

5. NHÃN HIỆU - Nhân tố quan trọng cho hoạt động truyền thông

5.1. Thương hiệu hay nhãn hiệu là gì?

Một thương hiệu được gọi là thương hiệu vì nó có tên riêng, biểu tượng, màu sắc, khẩu hiệu, âm thanh, chuyển động, mùi hương, hình ảnh đại diện hoặc sự kết hợp của những thứ này. Thương hiệu thường được đăng ký nhãn hiệu

Thương hiệu là tên, thuật ngữ, biểu tượng xác định sản phẩm của một người bán với sản phẩm của những người bán khác. Trước khi tiến hành giải thích ý nghĩa của truyền thông thương hiệu, cần hiểu thương hiệu là gì và truyền thông là gì trước khi gói gọn cả hai trong thuật ngữ Truyền thông thương hiệu.

Nhãn hiệu
Nhãn hiệu

Đó là một sản phẩm hoặc một dịch vụ được phân biệt cẩn thận với các sản phẩm khác (đối thủ cạnh tranh) để nó dễ dàng được truyền thông và có vị trí tốt trong tâm trí công chúng

5.2. Các loại thương hiệu hiện nay

Thương hiệu cao cấp - Đây là một thương hiệu đã thành công trong việc tạo ra một thị trường ngách cho riêng mình để có thể cảm nhận được sự vắng mặt của nó trên thị trường.

Thương hiệu cấp ba: Những thương hiệu này thường được coi là không có thương hiệu cao cấp. Ví dụ, Bournvita là một thương hiệu được ưa thích.

Thương hiệu nhà sản xuất: Những thương hiệu này được tạo ra bởi các nhà sản xuất và chia sẻ tên thương hiệu đã chọn của họ.

Các thương hiệu phổ biến là: Coca cola, một thương hiệu trong ngành nước giải khát, Apple, một thương hiệu trong thế giới công nghệ. Người viết quảng cáo nổi tiếng và người sáng lập công ty quảng cáo, David Ogilvy, định nghĩa thương hiệu là “tổng hợp vô hình của các thuộc tính sản phẩm: tên, bao bì và giá cả, lịch sử, danh tiếng và cách quảng cáo của thương hiệu”. 

Các loại thương hiệu
Các loại thương hiệu

Thương hiệu có thể được áp dụng cho toàn bộ bản sắc công ty hoặc cho các sản phẩm / dịch vụ riêng lẻ của một tổ chức. Tên thương hiệu xuất hiện trong tâm trí người tiêu dùng trước các tên sản phẩm khác. Thương hiệu giúp đạt được thành công tiếp thị toàn cầu một cách dễ dàng và giúp tăng lòng trung thành với thương hiệu.

Mọi thương hiệu đều có một vòng đời. Vòng đời của sản phẩm hoặc thương hiệu điển hình phải trải qua giai đoạn này:

- Momoka định nghĩa giao tiếp là sự trao đổi ý kiến ​​/ quan điểm giữa mọi người với nhau.

- Giao tiếp bắt nguồn từ từ latin "Communicate" có nghĩa là "chia sẻ", đó là ý nghĩa trao đổi thông tin giữa mọi người

- Giao tiếp Asem Ah (2011) có thể được định nghĩa là quá trình mà các cá nhân - nhóm cá nhân trao đổi ý tưởng, thông tin, thông điệp, cảm xúc và khái niệm thông qua các biểu tượng đã được thống nhất trước đó để tác động lẫn nhau.

Kết hợp cả hai khái niệm, truyền thông thương hiệu là truyền thông các hoạt động ảnh hưởng đến quan điểm của khách hàng về một công ty và sản phẩm của công ty đó. Truyền thông thương hiệu là nghệ thuật thu hẹp khoảng cách trong nhận thức của khán giả mục tiêu về thương hiệu.

Vòng đời
Vòng đời

Xem thêm: Tìm việc làm thêm tại nhà qua mạng

6. Truyền thông thương hiệu nghệ thuật thu hẹp khoảng cách

Truyền thông thương hiệu là nghệ thuật thu hẹp khoảng cách trong nhận thức của đối tượng mục tiêu về thương hiệu. Nó là sự kết nối giữa thực thể vật chất và khán giả. Truyền thông thương hiệu giúp có được lòng trung thành từ người tiêu dùng. Nó không chỉ là truyền đạt đến tâm trí của khán giả mà còn truyền trực tiếp đến trái tim của họ. Scott Tiger đã tuyên bố rằng “Một thương hiệu nắm bắt được tâm trí của người tiêu dùng sẽ đạt được hành vi nhưng một thương hiệu nắm bắt được trái tim sẽ có được sự cam kết”.

Truyền thông thương hiệu xảy ra khi người tiêu dùng gặp thương hiệu và người tiêu dùng liên tục gặp thương hiệu thông qua quảng cáo, tài trợ, trên điểm mua tài liệu, bán hàng cá nhân nhưng tất cả những điều này không thành vấn đề nếu người tiêu dùng không chú ý đến thương hiệu và nếu họ không  chú ý đến thương hiệu, điều đó đơn giản có nghĩa là thương hiệu không truyền thông hiệu quả.

Truyền thông thương hiệu hiệu quả phải đưa người tiêu dùng đến gần với thương hiệu và nâng cao vị thế chất lượng của thương hiệu. Trong tất cả các hình thức truyền thông thương hiệu, lợi ích của việc sử dụng thương hiệu và tính cách của thương hiệu phải được thể hiện rõ ràng. Tính cách thương hiệu có thể đúng, tích cực, cam kết, vui vẻ,...

Nghệ thuật thu hẹp khoảng cách
Nghệ thuật thu hẹp khoảng cách

Chủ yếu có hai cách để thực hiện truyền thông thương hiệu. Họ đang:

- Truyền thông thương hiệu nội bộ

- Truyền thông thương hiệu bên ngoài

6.1. Truyền thông thương hiệu nội bộ

Truyền thông thương hiệu là sự kết nối với thực thể vật lý của thương hiệu và khán giả, có nghĩa là tạo ra một hình ảnh và theo Daniel Boorstin, “Một hình ảnh không chỉ đơn giản là một nhãn hiệu, một thiết kế, một khẩu hiệu hay một bức tranh dễ nhớ. Đó là một hồ sơ cá tính được tạo ra một cách tỉ mỉ của một cá nhân, tổ chức, sản phẩm hoặc dịch vụ. Vì thế;  truyền thông thương hiệu nội bộ là một sự thay đổi văn hóa trong một tổ chức, nơi các nhân viên trở nên tập trung hơn vào khách hàng. Lực lượng lao động càng hiểu biết và hỗ trợ càng nhiều thì sự chấp nhận thương hiệu càng nhanh. 

Truyền thông thương hiệu nội bộ cũng xác định văn hóa tổ chức. Đó là truyền đạt văn hóa của tổ chức cho nhân viên và đảm bảo rằng nó trở thành văn hóa của riêng họ theo cách họ có thể đại diện cho thương hiệu ở bất cứ đâu vì mỗi tương tác với người tiêu dùng là một cơ hội để khẳng định thương hiệu. Thương hiệu là một lời hứa mà một tổ chức đưa ra với khách hàng và văn hóa của thương hiệu đó là cách nhân viên sống và thực hiện lời hứa đó. Truyền thông thương hiệu nội bộ thành công nâng cao giá trị thương hiệu, sự tập trung vào khách hàng và giá trị thương hiệu.

Truyền thông thương hiệu nội bộ
Truyền thông thương hiệu nội bộ

6.2. Truyền thông thương hiệu bên ngoài

Truyền thông thương hiệu bên ngoài là sự thể hiện thương hiệu của từng cá nhân trong tổ chức tới người tiêu dùng. Mỗi nhân viên nên mang cá tính và giai điệu của thương hiệu. EG cách lễ tân trả lời điện thoại phải phản ánh tính cách của thương hiệu. Tất cả các thông tin liên lạc của công ty như hình ảnh, danh thiếp, logo phải phù hợp với chính thương hiệu vì đây là tất cả các yếu tố tạo nên thương hiệu.

Không thể quá nhấn mạnh tầm quan trọng của nền tảng trực tuyến trong truyền thông thương hiệu. Nền tảng trực tuyến của bất kỳ thương hiệu nào phản ánh hình ảnh và thương hiệu của tổ chức. Trang web phải phù hợp với tính cách, tông màu và thiết kế của các tài liệu vật lý. Một tổ chức phải thường xuyên giao tiếp với khán giả của mình, phản hồi các câu hỏi, yêu cầu ý kiến ​​và nhận thức đều là một phần của việc truyền thông thương hiệu ra bên ngoài. 

Theo Anita Roddick, “Bằng cách tạo ra cuộc trò chuyện, chúng tôi cho phép khách hàng truyền tải thông điệp của mình bằng cách truyền miệng”. Rất có thể, một thương hiệu đã thành công trong việc truyền thông ra bên ngoài tới khách hàng của mình sẽ làm tăng giá trị thương hiệu.

7. Xây dựng và quản lý hoạt động truyền thông thương hiệu

Giao tiếp là những gì xảy ra khi người tiêu dùng gặp một thương hiệu. Vậy thì thương hiệu là gì? Đó là "tên, thuật ngữ, thiết kế, biểu tượng hoặc bất kỳ đặc điểm nào khác để xác định sản phẩm của một người bán và phân biệt sản phẩm đó với sản phẩm của những người bán khác. Ví dụ hiện đại về thương hiệu là Milo thuộc Thương hiệu Nestle. Có một số cách  người tiêu dùng có thể gặp một thương hiệu; thông qua quảng cáo, tài trợ, tại điểm mua hàng, trên các kệ hàng tại siêu thị.

Xây dựng và quản lý
Xây dựng và quản lý

Theo từ điển kinh doanh Cambridge, truyền thông thương hiệu có thể được định nghĩa là sự kết hợp của các hoạt động ảnh hưởng đến quan điểm của khách hàng về một công ty và sản phẩm của công ty đó. Việc tạo ra, xây dựng và quản lý những thương hiệu tuyệt vời đòi hỏi những hiểu biết đặc biệt, sự sáng tạo tuyệt vời, phân tích chuyên sâu và cuối cùng là một chiến lược truyền thông tập trung cao độ.

Xây dựng và đúng cách Quản lý tài sản thương hiệu là ưu tiên của nhiều công ty. Việc xây dựng giá trị thương hiệu đòi hỏi, các nỗ lực nhận diện Thương hiệu nội bộ và Tích hợp các bản sắc thương hiệu vào các chương trình tiếp thị tổng thể của công ty. Sức mạnh của giá trị thương hiệu doanh nghiệp từ truyền thông phụ thuộc vào mức độ tích hợp nhận diện thương hiệu vào các chương trình truyền thông Marketing hỗ trợ,.

Cần có một chiến lược hiệu quả cho Truyền thông Tiếp thị tích hợp trong việc xây dựng và duy trì giá trị thương hiệu. Chiến lược truyền thông tiếp thị tích hợp rất quan trọng đối với chiến lược tài sản thương hiệu tổng thể.

Mặc dù thương hiệu là duy nhất, nhưng có những phẩm chất chung nhất định để thành công. Chúng bao gồm hấp dẫn cả cảm xúc và lý trí, chúng truyền cảm hứng cho lòng trung thành theo thời gian, chúng đòi hỏi sự cam kết và hỗ trợ trong toàn tổ chức, và khi được quản lý tốt, chúng sẽ truyền cảm hứng cho tất cả các bên liên quan - khách hàng, nhân viên, đối tác và cộng đồng đầu tư.

Để có chiến lược hiệu quả
Để có chiến lược hiệu quả

Quản lý và điều phối toàn bộ quá trình giao tiếp đòi hỏi một cơ chế thống nhất.  Đây là lúc truyền thông tiếp thị tích hợp có trong IMC cải thiện khả năng của công ty trong việc tiếp cận đúng khách hàng với đúng thông điệp, vào đúng thời điểm, ở đúng nơi. IMC tạo ra một thông điệp nhất quán hơn và tác động bán hàng lớn hơn. Nó liên quan đến mọi cách mà khách hàng có thể tiếp xúc với thương hiệu. Những gì IMC làm về cơ bản là kết nối thông tin liên lạc với khách hàng và giúp họ chuyển qua các giai đoạn khác nhau của quá trình mua hàng.  Tổ chức đồng thời củng cố hình ảnh của mình, phát triển đối thoại và nuôi dưỡng mối quan hệ của mình với khách hàng.

Theo (Arens, 2013) Truyền thông thương hiệu xây dựng sự công nhận ngay lập tức, đồng thời hứa hẹn các tiêu chuẩn nhất quán, đáng tin cậy về chất lượng và uy tín của tổ chức

Về bản chất, trong đó truyền thông thương hiệu bao gồm việc xác định vị trí của bạn và hiểu được sức mạnh và tiềm năng cho thương hiệu của bạn, truyền đạt giá trị của thương hiệu, Kiểm tra định vị thương hiệu cạnh tranh, Sử dụng thiết kế để nâng cao nhận diện thương hiệu, v.v., IMC mặt khác phải làm  với việc thực hiện truyền thông thương hiệu trên nhiều kênh tới khách hàng. 

Nói cách khác, truyền thông thương hiệu bao gồm việc gặp gỡ truyền thông hình ảnh thương hiệu đến người tiêu dùng thông qua quảng cáo và các phương tiện khác, trong khi IMC đảm bảo rằng trong việc truyền thông thương hiệu, người tiêu dùng sẽ tiếp cận đúng nơi, đúng lúc, với đúng thông điệp.

Giúp khách hàng nhận diện thương hiệu
Giúp khách hàng nhận diện thương hiệu

8. Kết luận

Từ những điều đã qua, có thể nhận định rằng truyền thông Marketing tích hợp là điều cần thiết cơ bản trong việc thiết lập và duy trì thương hiệu của doanh nghiệp. Truyền thông Marketing tích hợp bao gồm việc kết hợp các công cụ hoặc yếu tố được sử dụng để truyền thông thương hiệu đến công chúng.

Để truyền đạt các thuộc tính của một thương hiệu, một cách tiếp cận tích hợp là bắt buộc. Do đó, một tổ chức muốn đạt được nhận thức về thương hiệu chắc chắn phải tích hợp quá trình truyền thông của họ.

Hy vọng rằng, qua bài viết này bạn đã nắm rõ những thông tin hữu ích về truyền thông thương hiệu cho mình.

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào

Thông Báo

Thoát

Bạn có tin nhắn mới từ Đỗ Xuân Mạnh: