Thông tin chi tiết mới nhất về Tổng công ty Lâm nghiệp Việt Nam

Nhắc đến hoạt động ngành lâm nghiệp không thể không nhắc tới Tổng công ty Lâm nghiệp Việt Nam. Là một trong những doanh nghiệp uy tín được thành lập năm 1995, công ty đã không ngừng phấn đấu và xây dựng được tên tuổi của mình trên thị trường, đồng thời cũng nhận được sự tin yêu và hưởng ứng tích cực từ phía khách hàng. Ở bài viết dưới đây, bạn hãy dành chút thời gian để cùng vieclam88.vn khám phá những thông tin quan trọng về doanh nghiệp này, chắc chắn đó sẽ là những thông tin thú vị, cùng theo dõi ngay bạn nhé.  

1. Vài nét khái quát về Tổng công ty Lâm nghiệp Việt Nam

Tổng công ty lâm nghiệp Việt Nam hay còn được gọi với cái tên rất tây là Vinafor. Ra đời vào năm 1995 với sự sáp nhập của 10 tổng công ty trực thuộc Bộ Lâm nghiệp cũ hoạt động chủ yếu về lĩnh vực trồng trọt, bảo vệ rừng đồng thời chế biến lâm sản.

Năm 1997, Tổng công ty Lâm nghiệp Việt Nam được Thủ tướng Chính phủ quyết định xếp hạng là doanh nghiệp Nhà nước hạng đặc biệt. Cho tới ngày 25 tháng 11 năm 2009, trải qua 4 năm kể từ khi thành lập, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã có quyết định phê duyệt Đề án chuyển đổi Tổng công ty Lâm nghiệp Việt Nam hoạt động theo mô hình Công ty mẹ - Công ty con, trong đó công ty mẹ hoạt động dưới hình thức là Công ty TNHH Một thành viên với 28 ngành nghề khác nhau.

Vài nét khái quát về Tổng công ty Lâm nghiệp Việt Nam
Vài nét khái quát về Tổng công ty Lâm nghiệp Việt Nam

Vào năm 2016, Tổng công ty Lâm nghiệp Việt Nam chính thức trở thành công ty đại chúng và hoạt động theo mô hình là một công ty cổ phần. Hiện tại doanh nghiệp này đã niêm yết trên sàn UPCOM với mã chứng khoán mang tên VIF. Nhà nước đang nắm giữ tỷ lệ hiện tại là trên 50%.

Giới lâm nghiệp không thể không e ngại khi nhắc tới tên tuổi của công ty này bởi ngoài năng lực cạnh tranh thì nó còn có sự “bảo kê” của Nhà nước. Các sản phẩm được sản xuất và chế biến không chỉ được ưa chuộng ở trong nước mà còn được vươn xa tầm quốc tế.

Đọc thêm: Việc làm vận tải

2. Tầm nhìn và nhiệm vụ trọng tâm của Tổng công ty Lâm nghiệp Việt Nam

Hiện tại, Tổng công ty Lâm nghiệp Việt Nam đã và đang định hình theo 2 nhiệm vụ trọng tâm, những nhiệm vụ đó có ảnh hưởng cực kỳ lớn tới sự phát triển sau này của doanh nghiệp. Vậy đó là gì chúng ta cùng nhau tìm hiểu tiếp nhé.

2.1. Tổng công ty Lâm nghiệp Việt Nam tập trung vào công tác lâm nghiệp

Trong nhiệm vụ trọng yếu đầu tiên này, có thể thấy Tổng công ty Lâm nghiệp Việt Nam có sự chú trọng về hoạt động trồng và chế biến gỗ. Chúng sẽ tạo tiền đề to lớn và vững chắc để doanh nghiệp ngày càng có một diện mạo mới tích cực hơn.

Về công tác trồng rừng, tăng cường công tác kiểm tra giám sát chặt chẽ về quyền sử dụng đất từ đó quản lý tài nguyên rừng một cách triệt để. Đồng thời tăng cường mở rộng trồng và kinh doanh rừng gỗ lớn để có đủ nguyên liệu phục vụ cho việc xuất khẩu.

Tổng công ty Lâm nghiệp Việt Nam tập trung vào công tác lâm nghiệp
Tổng công ty Lâm nghiệp Việt Nam tập trung vào công tác lâm nghiệp

Về công tác chế biến gỗ, tập trung đầu tư và đổi mới dây chuyền tiên tiến nhất để cải thiện năng suất chế biến, từ đó hiệu suất cũng đạt hiệu quả cao hơn kịp thời cung ứng đủ với nhu cầu của thị trường. Bên cạnh đó Tổng công ty lâm nghiệp Việt Nam còn tập trung, quy hoạch những trung tâm chế biến gỗ có quy mô lớn để tập trung vào công tác xuất khẩu ra nước ngoài.

Đa dạng hoá cũng là vấn đề được công ty chú trọng tới, điều này giúp doanh nghiệp đáp ứng nhiều hơn nữa nhu cầu thị trường từ đó cải thiện lượng khách hàng một cách đáng kể.

2.2. Mở rộng phát triển thị trường trong và ngoài nước

Ngoài những đối tác quen thuộc trong nước, Tổng công ty Lâm nghiệp Việt Nam còn có mối quan hệ hợp tác tốt đẹp với các nhà đầu tư nước ngoài. Khoogn dừng lại ở những con số hiện tại, công ty đang nỗ lực từng ngày để đem về số lượng lớn đối tác có đủ năng lực để hợp tác và phát triển.

Mở rộng phát triển thị trường trong và ngoài nước
Mở rộng phát triển thị trường trong và ngoài nước

Trong nhiệm vụ này, nòng cốt chính vẫn là tìm kiếm những nhà đầu tư có tiềm lực hợp tác lâu dài, điều đó tạo nên sự ổn định trong sự phát triển về sau này. 

Đơn xin việc làm

3. Nhìn lại chặng đường phát triển của Tổng công ty Lâm nghiệp Việt Nam

Xuất phát là doanh nghiệp Nhà nước quy mô tầm trung thế nhưng sau khi trải qua hơn 20 năm cố gắng và nỗ lực phát triển, Tổng công ty Lâm nghiệp Việt Nam đã khẳng định được vị thế của mình trên thị trường, chứng minh được rằng mình là doanh nghiệp đa sở hữu, đa lợi ích và đặc biệt là thành phần quan trọng trong công cuộc xây dựng đất nước theo hướng công nghiệp hoá - hiện đại hoá. 

Nhìn lại chặng đường phát triển của Tổng công ty Lâm nghiệp Việt Nam
Nhìn lại chặng đường phát triển của Tổng công ty Lâm nghiệp Việt Nam

Dưới sự hoạt động tích cực của mình, Tổng công ty Lâm nghiệp Việt Nam đã liên tục được chủ tịch nước tặng bằng khen, cờ thi đua cùng với Huân chương Lao động.

Trong hơn 25 năm năm vừa qua, Tổng công ty đã có nhiều dấu ấn đáng nhớ, chúng là những mốc quan trọng giúp doanh nghiệp từng bước khẳng định mình. Theo đó vào ngày 4 tháng 10 năm 1995, Tổng công ty Lâm nghiệp Việt Nam được thành lập theo quyết định số 667/TCLĐ của Bộ Lâm nghiệp cũ. Với quyết định này, Tổng công ty được sáp nhập từ 10 liên hiệp, tổng công ty hay các xí nghiệp tổng cộng có khoảng 120 công ty xí nghiệp và lâm trường. Quy mô ban đầu chỉ là 244 tỷ đồng, tuy số lượng xí nghiệp nhiều nhưng nguồn vốn đầu tư lại rất nhỏ, cùng với đó là thực trạng máy móc thiết bị cũ kỹ, không phù hợp với sự phát triển của công nghệ hiện đại.

Đến năm 2010, quy mô vốn của Tổng công ty đã được nâng lên là 1.544 tỷ đồng, con số gấp 6.3 lần so với mốc ban đầu. Để phù hợp và nâng cao hiệu quả hoạt động, Tổng công ty đã không ngại đổi mới tổ chức quản lý và thay đổi cơ chế hoạt động theo mô hình công ty mẹ và công ty con với 28 ngành nghề khác nhau trong đó vẫn giữ vững nhiệm vụ trọng tâm là trồng rừng và chế biến gỗ.

Sự phát triển của Tổng công ty Lâm nghiệp Việt Nam
Sự phát triển của Tổng công ty Lâm nghiệp Việt Nam

Tới giai đoạn năm 2014 - 2016, Tổng công ty Lâm nghiệp Việt Nam đã tiến hành định giá doanh nghiệp và thực hiện các bước cổ phần hoá. Thời điểm trước khi chuyển đổi sang công ty cổ phần, Tổng công ty Lâm nghiệp Việt Nam đang sở hữu số vốn Nhà nước là 4.000 tỷ đồng, con số đã gấp 17 lần so với thời điểm hình thành, đây cũng là sự kiện đánh dấu quan trọng chứng minh sự tăng trưởng vượt bậc của Tổng công ty sau quá trình hoạt động lâu dài.

Cho tới ngày 1 tháng 9 năm 2016, Tổng công ty Lâm nghiệp Việt Nam chính thức chuyển sang hoạt động theo mô hình công ty cổ phần với vốn điều lệ đạt 3.500 tỷ đồng. Một bước ngoặt quá ấn tượng khiến cả tập thể cán bộ công nhân viên thuộc Tổng công ty Lâm nghiệp phải tự hào.

Tới năm 2018, Uỷ ban quản lý vốn Nhà nước thực hiện chuyển phần vốn Nhà nước có tại Vinafor từ Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về Uỷ ban quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp quản lý.

Kể từ khi chuyển về trực thuộc Uỷ ban, Tổng công ty Lâm nghiệp Việt Nam vẫn luôn làm đúng vai trò và nhiệm vụ của mình, mục tiêu trồng rừng và chế biến biến gỗ vẫn được đặt lên hàng đầu. Do đó hàng năm năng suất của công tác trồng rừng vẫn đạt 3.000 ha, về sản xuất giống cây trồng thì đạt 30 triệu cây/năm đủ để cung cấp cho tất cả các nhu cầu trên thị trường trong và ngoài nước. 

Quá trình hình thành và phát triển của Tổng công ty Lâm nghiệp Việt Nam
Quá trình hình thành và phát triển của Tổng công ty Lâm nghiệp Việt Nam

Trước sự tăng trưởng lớn mạnh ngày càng rõ rệt, Tổng công ty Lâm nghiệp Việt Nam đã và đang áp dụng những tiến bộ khoa học, kỹ thuật tiên tiến nhất vào công tác hoạt động của mình.

Ngày 3/2/2020, với bộ máy được công khai minh bạch, Tổng công ty Lâm nghiệp Việt Nam chính thức niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội và trở thành doanh nghiệp lâm nghiệp có vốn điều lệ lớn nhất đang niêm yết trên sàn chứng khoán.

Chỉ sau 3 năm cổ phần hóa, Nhà nước cùng với các cổ đông đã nhận được cổ tức tới 48% so với vốn đầu tư ban đầu, đây là một tín hiệu đáng mừng và là động lực để Tổng công ty tiếp tục có những bước phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

Tìm hiểu thêm về nhân viên điều phối vận tải

4. Nhu cầu tuyển dụng của Tổng công ty Lâm nghiệp Việt Nam dành cho ứng viên

Có thể thấy rằng với tốc độ phát triển vượt bậc như Tổng công ty Lâm nghiệp Việt Nam thì đây chính là một môi trường tốt để người lao động có cơ hội phát triển bản thân cũng như xây dựng sự nghiệp cho mình. 

Quy mô ngày càng mở rộng đồng nghĩa với nhu cầu tuyển dụng nhân sự với các vị trí tăng lên. Nếu như bạn đang theo học chuyên ngành liên quan về lâm nghiệp thì có thể tự tin ứng tuyển để có được một công việc ổn định nhé.

Tìm việc tại Tổng công ty Lâm nghiệp Việt Nam có khó?
Tìm việc tại Tổng công ty Lâm nghiệp Việt Nam có khó?

Doanh nghiệp hình thành đã giải quyết một số bài toán khó tồn tại nhiều năm của đất nước, vừa giúp cải thiện nền kinh tế nước nhà đồng thời lại giải quyết vấn đề thất nghiệp của hàng trăm, hàng nghìn Lao động Việt Nam sau khi học xong không xin được việc làm.

Với một tổng công ty lớn như vậy, bạn có thể bắt gặp rất nhiều vị trí tuyển dụng khác nhau trong đó hãy xem xét thật kỹ xem đâu là vị trí phù hợp với mình để ứng tuyển. Bên cạnh đó, vì là doanh nghiệp lớn nên rất nhiều người dòm ngó, mức cạnh tranh sẽ rất cao, để đảm bảo cơ hội sẽ mỉm cười với bạn thì hãy chuẩn bị cho mình một hành trang thật kỹ trong đó có đầy đủ kiến thức chuyên môn và các kỹ năng cần thiết.

Nhu cầu tuyển dụng của Tổng công ty Lâm nghiệp Việt Nam dành cho ứng viên
Nhu cầu tuyển dụng của Tổng công ty Lâm nghiệp Việt Nam dành cho ứng viên

 

Như vậy bài viết trên đây vừa cung cấp cấp cho bạn một số thông tin liên quan tới Tổng công ty Lâm nghiệp Việt Nam. Mong rằng những thông tin này sẽ thực sự hữu ích giúp các bạn hiểu thêm về một doanh nghiệp lâm nghiệp có quy mô lớn hàng đầu cả nước. Đón đọc những tin tức mới nhất được cập nhật liên tục tại vieclam88.vn, có thể sẽ có nhiều thông tin mà bạn đang mong chờ nữa đấy.

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào

Thông Báo

Thoát

Bạn có tin nhắn mới từ Đỗ Xuân Mạnh: