Giải mã ngành quản trị kinh doanh tiếng Anh và thông tin hữu ích

Quản trị kinh doanh hiện nay là một trong những ngành Hot được nhiều bạn trẻ lựa chọn theo đuổi và phát triển sự nghiệp của bản thân. Vậy bạn có tò mò về ngành quản trị kinh doanh tiếng Anh là gì hay không? Để có đáp án và những thông tin hữu ích liên quan đến ngành quản trị kinh doanh, bài viết này sẽ là những chia sẻ thú vị với bạn đó nhé!

Việc Làm Quản Trị Kinh Doanh

1. Giải mã ngành quản trị kinh doanh tiếng Anh là gì?

Giải mã ngành quản trị kinh doanh tiếng Anh là gì?
Giải mã ngành quản trị kinh doanh tiếng Anh là gì?

Ngành quan tri kinh doanh tiếng Anh được sử dụng và dùng với thuật ngữ nào bạn biết không? Trong tiếng Anh thì thuật ngữ để chỉ cho ngành quản trị kinh doanh là Business Administration. Quản trị kinh doanh là những người thực hiện các công việc liên quan đến quản lý, giám sát, theo dõi đối với hoạt động kinh doanh trong công ty, doanh nghiệp.

Quản trị kinh doanh bao gồm tất cả các lĩnh vực như tài chính, quản lý dự án, kế toán, truyền thông – tiếp thị,.. để hoạt động của công ty được hiệu quả thì vai trò của các nhà quản trị kinh doanh rất quan trọng để giúp doanh nghiệp hoạt động hiệu quả và phát triển lâu dài.

Hiện nay, quản trị kinh doanh là một trong những chuyên ngành hót được đào tạo tại nhiều trường đại học hàng đầu ở nước ta, thu hút một khối lượng lớn các bạn ứng viên theo học. tại các trường bạn có thể chọn cho mình những chuyên ngành khác nhau trong ngành quản trị kinh doanh như quản trị kinh doanh tổng hợp, quản trị khởi nghiệp, quản trị doanh nghiệp, quản trị Logistic.

Ngành quản trị kinh doanh hiện nay không chỉ đa dạng các trường đào tạo để các bạn có thể thoải mái lựa chọn mà còn thay đổi phương pháp giảng dạy, chú trọng nhiều đến việc trang bị cho sinh viên những kỹ năng thực tế để có thể đảm bảo đáp ứng công việc sau khi tốt nghiệp.

Giải mã ngành quản trị kinh doanh tiếng Anh là gì?
Giải mã ngành quản trị kinh doanh tiếng Anh là gì?

Hiện nay, sự phát triển nền kinh tế đa thành phần, thu hút và mở rộng quan hệ kinh doanh với nhiều nước trên thế giới tạo cơ hội việc làm hấp dẫn hơn với các bạn theo đuổi chuyên ngành này sau tốt nghiệp. Một quản trị việc cần nắm được 5 yếu tố trong quản trị đó là lập kế hoạch, tổ chức, phối hợp, kiểm soát và điều khiển.

Xem thêm: Ngành quản trị kinh doanh có dễ xin việc không?

2. Chuyên ngành quản trị kinh doanh tiếng Anh có gì thú vị?

Theo bạn khi theo học chuyên ngành quản trị kinh doanh tiếng Anh sẽ có gì thú vị? Có rất nhiều điều thú vị thu hút bạn đó nhé.

Tiếng Anh ngày càng trở thành một trong những ngôn ngữ quan trọng trong giao tiếp, một trong những yêu cầu tuyển dụng cần thiết đối với các bạn khi ứng tuyển việc làm liên quan đến chuyên ngành quản trị kinh doanh được học tại các trường đại học hiện nay.

Với xu thế hội nhập, tiếng Anh là một kỹ năng cần thiết giúp bạn có thể gia tiếp trong công việc, giao tiếp với khách hàng là người nước ngoài và giao tiếp với đối tác của công ty. Đặc biệt khi có tiếng Anh và giao tiếp thành thạo, bạn còn có cơ hội để làm việc tại các công ty nước ngoài cho bản thân đó nhé.

Chuyên ngành quản trị kinh doanh tiếng Anh có gì thú vị?
Chuyên ngành quản trị kinh doanh tiếng Anh có gì thú vị?

Hiện nay cũng có một số trường đại học đào tạo chuyên ngành quản trị kinh doanh bằng tiếng Anh với chất lượng đầu vào cao và chất lượng đào tạo nguồn nhân lực tốt cho xã hội. Bạn hoàn toàn có thể trở thành sinh viên của chuyên ngành này khi đáp ứng được điểm xét tuyển đầu vào, khả năng về ngoại ngữ của bản thân đảm bảo đạt yêu cầu tuyển dụng được đưa ra.

Điều cực thú vị khi theo học chuyên ngành quản trị kinh doanh tiếng Anh đó là ngoài việc theo học và đào tạo tại các cơ sở giáo dục trong nước, bạn còn có được cơ hội để theo học và du học tại nhiều quốc gia lớn hiện nay với chuyên ngành này. Môi trường học tập tốt sẽ giúp các bạn có được lợi thế ứng tuyển và lựa chọn cho mình được một môi trường làm việc tuyệt vời.

Đọc ngay: Học quản trị kinh doanh ra làm gì? Tốt nghiệp tìm việc ở đâu?

3. Một vài thuật ngữ liên quan đến quản trị kinh doanh trong tiếng Anh

3.1. Cử nhân quản trị kinh doanh trong tiếng Anh

Ngành quản trị kinh doanh tiếng Anh - Cử nhân quản trị kinh doanh trong tiếng Anh
Cử nhân quản trị kinh doanh trong tiếng Anh

Trong tiếng Anh thì cử nhân quản trị kinh doanh được dùng với thuật ngữ là Bachelor of Business Administration, và được viết tắt thành BBA hoặc B.B.A. Bằng cử nhân quản trị kinh doanh được cấp cho các bạn theo học chương trình đại học trong vòng 4 năm. Với bằng cử nhân này giúp chứng minh và thể hiện về chuyên môn và kỹ năng của bạn trong nghề. Đây là một trong những điều kiện cần thiết để giúp bạn sinh viên sau tốt nghiệp tìm được những vị trí công việc phù hợp với bản thân.

3.2. Thạc sĩ quản trị kinh doanh trong tiếng Anh

Thạc sĩ quản trị kinh doanh trong tiếng Anh dùng với thuật ngữ là Master of Business Administration thường được viết tắt thành M.B.A hoặc MBA. Để trở thành thạc sĩ quản trị kinh doanh, nhất định bạn phải có bằng cử nhân chuyên ngành quản trị kinh doanh và tham gia bài thi đầu vào. Với thời gian học lên thạc sĩ kinh doanh rơi vào khoảng từ 1 năm rưỡi – 2 năm bạn có thể đạt được thạc sĩ.

 Thạc sĩ quản trị kinh doanh là những người có kiến thức chuyên môn và am hiểu sâu hơn trong ngành quản trị, biết cách vận dụng những kiến thức đã học trong công tác quản lý hoạt động kinh doanh của công ty. Những người có bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh cũng sẽ có được những cơ hội việc làm với vị trí hấp dẫn hơn. Bằng thạc sĩ cũng chứng minh một phần nào đó về kiến thức rộng lớn với quản trị viên, kỹ năng và chuyên môn tốt hơn, những để tiến xa và thăng tiến trong công việc tốt nhất, người thạc sĩ quản trị kinh doanh cần phải thể hiện được hiệu quả và năng lực của bản thân qua công việc mình làm.

3.3. Tiến sĩ quản trị kinh doanh trong tiếng Anh

Ngành quản trị kinh doanh tiếng Anh - Tiến sĩ quản trị kinh doanh trong tiếng Anh
Tiến sĩ quản trị kinh doanh trong tiếng Anh

Tiến sĩ quản trị kinh doanh trong tiếng Anh dùng với thuật ngữ là Doctor of Business Administration. Để thăng tiến trong công việc cũng như tạo cơ hội ứng tuyển tốt nhất cho bạn thân mình thì sở hữu tấm bằng này là điều rất cần thiết và tuyệt hảo, nó chúng mình cho bạn là một người am hiểu chuyên sâu về quản trị kinh doanh, biết phải làm gì và có những kỹ năng cần thiết gì. Thường thì những người tiến sĩ quản trị kinh doanh sẽ tiến tới vị trí lãnh đạo trong công với một tương lai sáng và mức thu nhập hấp dẫn cho bản thân.

4. Một nhà quản trị kinh doanh giỏi cần có những gì?

Để trở thành một nhà quản trị kinh doanh giỏi, bạn cần phải có những kỹ năng cơ bản của nghề và những yếu tố cần thiết, để biết được kỹ năng và yếu tố này có những gì thì hãy để vieclam88.vn bật mí chi tiết cho bạn như sau:

4.1. Quản trị kinh doanh giỏi không thể thiếu những kỹ năng cơ bản nào?

Ngành quản trị kinh doanh tiếng Anh - Quản trị kinh doanh giỏi không thể thiếu những kỹ năng cơ bản nào?
Quản trị kinh doanh giỏi không thể thiếu những kỹ năng cơ bản nào?

Là một nhà quản trị kinh doanh giỏi nhất định phải có được những kỹ năng cơ bản và cần thiết như sau:

Thứ nhất, cần có kỹ năng trong việc quản trị đối với nhân sự trong công ty. Một kỹ năng quản trị nhân sự tốt sẽ giúp hoạt động quản trị kinh doanh nguồn nhân lực trong công ty được hiệu quả, chất lượng và đảm bảo luôn hoàn thành mục tiêu đặt ra. Kỹ năng quản trị nhân sự giỏi thể hiện ở các khía cạnh như khả năng tạo điều kiện, môi trường làm việc và phương tiện tối ưu cho nhân viên; kha năng động viên và thúc đẩy nhân viên hoạt động hết mình về công việc; khả năng về sắp xếp, bố trí công việc, điều phối và lãnh đạo nhân viên hiệu quả, khả năng về việc giải quyết các mẫu thuật trong nhân sự và truyền thông tổ chức tốt.

Thứ hai, kỹ năng về nhân thức trong mọi khía cạnh trực tiếp và liên quan đến hoạt động kinh doanh của công ty. Điều này sẽ khiến công ty có những hướng đi công việc phù hợp với các kỹ năng như: Xử lý thông tin rõ ràng; khả năng trong việc tư duy phát triển chiến lược và có tầm nhìn dài hạn phát triển lâu dài cho công ty; kỹ năng trong việc hoạch định các kế hoạch kinh doanh và chiến lược phát triển chi tiến, hiểu rõ về hoàn cảnh, thị trường, xã hội nhằm giảm thiểu được rủi ro xảy ra trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Thứ ba, khả năng về chuyên môn và nghiệp vụ là điều rất cần thiết với một nhà quản trị giỏi. Kỹ năng này được thể hiện với các kỹ năng nhỏ khác như sự hiểu biết chuyên môn và chuyên sâu trong lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp, khả năng trong việc phân tích và xử lý thông tin kỹ thuật thu nhập được để giải quyết vấn đề, bài toán kinh doanh của công ty, có những phương pháp và biết cách áp dụng khoa học công nghệ vào hoạt động kinh doanh của công ty.

4.2. Nhà quản trị kinh doanh giỏi cần có các tố chất như thế nào?

Ngành quản trị kinh doanh tiếng Anh - Nhà quản trị kinh doanh giỏi cần có các tố chất như thế nào?
Nhà quản trị kinh doanh giỏi cần có các tố chất như thế nào?

Các tố chất để tạo nên một nhà quản trị kinh doanh giỏi gồm có:

Một là, là người quyết đoán trong công việc và trong các định hướng phát triển của mình. Không thể để bị ảnh hưởng bởi những tác động tiêu cực và không đồng nhất trong công ty khiến quyết định đó liên tục thay đổi được.

Hai là, là người có kiến thức chuyên sâu không chỉ trong lĩnh vực mà họ kinh doanh mà còn am hiểu về các lĩnh vực khác tạo tiền đề phát triển cho doanh nghiệp được toàn diện nhất.

Ba là, biết chịu trách nhiệm trước toàn bộ những quyết định được bản thân được ra hoặc thông qua kế hoạch của nhân viên trong công ty.

Bốn là, người biết quản lý thời gian hiệu quả, sắp xếp công việc hợp lý để đảm bảo thời gian dành cho công việc được tốt nhất.

Năm là, nhìn nhận thấy cơ hội và biết nắm bắt những cơ hội trong kinh doanh là một tố chất rất quan trọng của người quản trị kinh doanh giỏi hiện nay. 

Ngoài ra, một nhà quản trị kinh doanh giỏi còn cần là người biết các quản trị, và tổ chức hoạt động tập thể, hoạt động và lãnh đạo nhân viên của mình làm việc hăng say để mang đến những kết quả công việc tốt nhất.

5. Hướng dẫn tìm việc làm quản trị kinh doanh cực nhanh với vieclam88.vn

Ngành quản trị kinh doanh tiếng Anh - Hướng dẫn tìm việc làm quản trị kinh doanh cực nhanh với vieclam88.vn
Hướng dẫn tìm việc làm quản trị kinh doanh cực nhanh với vieclam88.vn

Để tìm việc làm liên quan đến ngành quản trị kinh doanh hiện nay nhanh chóng nhất cho bản thân thì bạn nên tìm đến vieclam88.vn để nhận được sự trợ giúp tốt nhất. Tại website này, bạn sẽ được cung cấp đa dạng tin tuyển dụng của nhiều ngành nghề, thời gian cập nhật tin mới nhanh, uy tin với các doanh nghiệp lớn, vừa và nhỏ trong cả nước hiện nay. Bạn chỉ cần lựa chọn việc làm với vô số tin tuyển dụng trên vieclam88.vn để tìm thấy được một môi trường và vị trí công việc phù hợp nhất với bản thân bạn.

Thực hiện tìm kiếm việc làm với 3 bước cực đơn giản như sau:

Bước 1: Tìm và truy cập chính xác vào địa chỉ vieclam88.vn để nhận được sự trợ giúp.

Bước 2: Tại trang chủ, nhập thông tin việc làm vào mục “từ khóa hoặc vị trí mong muốn tìm việc làm”, “ngành nghề”, “tỉnh thành”. Sau đó đừng quên việc nhấn tìm kiếm để hệ thống lọc dữ liệu theo thông tin bạn cung cấp.

Bước 3: Tin tức tuyển dụng hiển thị hàng loạt, bạn có thể ứng tuyển ngay trực tuyến qua website khi tạo hồ sơ ứng viên trên trang web. Cuối cùng ngồi đợi nhà tuyển dụng liên hệ và chuẩn bị tốt nhất cho buổi phỏng vấn sắp tới của mình.

Qua chia sẻ về ngành quản trị kinh doanh tiếng Anh hiện nay với những thông tin hữu ích chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp các bạn có thêm kiến thức và hiểu biết cho bản thân. Hy vọng, với những kiến thức được chia sẻ này, bạn sẽ sớm tìm được một môi trường làm việc với mức thu nhập hấp dẫn cho bản thân mình nhé! Chúc bạn thành công với ngành quản trị kinh doanh trong sự phát triển của nền kinh tế ở Việt Nam hiện nay.

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào

Thông Báo

Thoát

Bạn có tin nhắn mới từ Đỗ Xuân Mạnh:

adu