Bạn đã biết học xong Ngành quản lý đất đai ra làm gì?

Icon Author Nguyễn Trâm

Ngày đăng: 2020-06-22 10:38:19

Với những bạn trẻ đang đứng trước sự lựa chọn học ngành gì, theo trường nào và cơ hội nghề nghiệp ra sao. Thì nội dung bài viết sau đây sẽ đưa cho bạn những thông tin giúp bạn trả lời câu hỏi ngành quản lý đất đai là gì? Hãy cùng tham khảo nội dung bài viết sau đây.

Tìm Việc Làm Quản Lý

1. Bạn hiểu gì về ngành quản lý đất đai

Ngành quản lý đất đai là ngành làm những công việc về quản lý đất đai như lập hồ sơ giấy tờ liên quan đến việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các cá nhân, hộ gia đình và tổ chức. Đây là một ngành có nhiều cơ hội việc làm. Nhiều vị trí công việc đang có nhu cầu tuyển dụng cao và thường xuyên.

Bạn hiểu gì về ngành quản lý đất đai
Bạn hiểu gì về ngành quản lý đất đai

2. Những thông tin cần thiết trước khi thi vào ngành quản lý đất đai

Trước khi quyết định thi và lựa chọn trường theo học ngành quản lý đất đai thì bạn cần phải tìm hiểu một số thông tin sau đây.

2.1. Tổ hợp các môn thi

Hiện nay ngành quản lý đất đai đang xét tuyển những khối nào là điều đầu tiên các bạn trẻ cần quan tâm. Bạn nên lựa chọn những khối thi mà bản thân mình có thể mạnh ở khối đó.

Hiện nay ngành này đang xét tuyển ở hầu hết các khối, mang đến nhiều cơ hội học tập cho sinh viên. Bạn có thể thi khối thi theo các bạn như.

Khối A00: Gồm có lý, hóa, toán

Khối A01: Gồm có Toán, lý, anh

Khối B00: Gồm toán, hóa, sinh

Khối D01: Toán, Văn Anh

Khối C04: Ngữ văn, Toán, Địa lí

Khối D07: Toán, Hóa học, Tiếng Anh

Khối C00: Văn, Sử, Địa

Đây là những khối đang được xét tuyển vào ngành quản lý đất đai hiện nay.

2.2. Nên lựa chọn thi trường nào?

Sau khi đã tìm hiểu những thông tin về khối thi, hiểu về ngành thì đã đến lúc bạn cần xác định trường để theo học. Hiện nay ngày này có khá nhiều trường đại học đang tham gia đào tạo. Bạn có thể lựa chọn một trong các trường sau đây.

Nên lựa chọn thi trường nào?
Nên lựa chọn thi trường nào?

Khu vực miền Bắc:

Trường ĐH Tài nguyên và Môi trường Hà Nội

Trường ĐH Kinh tế Quốc dân

Trường Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Trường ĐH Nông lâm - Đại học Thái Nguyên

Trường ĐH Mỏ - Địa chất Hà Nội

Trường ĐH Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội

Trường ĐH Thành Tây

Trường ĐH Nông lâm Bắc Giang

Khu vực miền Trung:

Trường Đại học Nông lâm - Đại học Huế

Trường Đại học Nông lâm TP. HCM - Phân hiệu tại Gia Lai

Trường Đại học Kinh Tế Nghệ An

Trường Đại học Vinh

Trường Đại học Quy Nhơn

Khu vực miền Nam

Trường Đại học Cần Thơ

Trường Đại học Tây Đô

Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP.HCM

Trường Đại học Nông lâm TP.HCM

Trường Đại học Thủ Dầu Một

Trường Đại học Đồng Tháp

2.3. Điểm sàn vào ngành quản lý đất đai có cao không

Ngành quản lý đất đai là một ngành tiềm năng nên có rất nhiều trường đại học đào tạo ngành này. Điểm sàn vào ngành hiện nay cũng có nhiều mức để phân loại học sinh. Có những trường điểm sàn vào ngành tương đối mềm chỉ từ 15, 16 điểm. Những cũng có những trường top trên thì điểm sàn vào ngành cũng khá cao từ 22 đến 24 điểm. Tùy theo năng lực của bản thân bạn có thể lựa chọn cho mình một trừng phù hợp với năng lực.

Điểm sàn vào ngành quản lý đất đai có cao không
Điểm sàn vào ngành quản lý đất đai có cao không

Dù là trường có điểm xét tuyển vào ngành cao hay trường có điểm xét tuyển vào ngành thấp nó cũng không quá ảnh hưởng đến vị trí công việc của bạn sau này. Cái quan trọng nhất là khối lượng kiến thức bạn tích lũy được trong thời gian học tập và rèn luyện. Kỹ năng, kiến thức và kinh nghiệm sẽ giúp bạn tìm kiếm được những công việc có nhiều cơ hội.

Ngành Dược học ra làm gì

3. Gợi ý việc làm sau khi học xong ngành quản lý đất đai

Câu hỏi được rất nhiều phụ huynh và học sinh quan tâm đó chính là học ngành quản lý đất đai xong ra làm gì? Nếu bạn cũng đang tìm câu trả lời cho câu hỏi trong thì hãy tham khảo một số vị trí công việc mà sau khi tốt nghiệp ngành quản lý đất đai bạn có thể ứng tuyển.

3.1. Kỹ sư quản lý đất đai

Sau khi tốt nghiệp ngành quản lý đất đai bạn sẽ trở thành những người kỹ sư có thể ứng tuyển vào rất nhiều cơ quản nhà nước, bộ tài nguyên môi trường, văn phòng đăng ký đất đai các cấp, cán bộ địa chính cấp phường…

Kỹ sư quản lý đất đai
Kỹ sư quản lý đất đai

Hoặc làm việc tại các cục quản lý đất đai, trung tâm phát triển quỹ đất, viện nghiên cứu địa chính hoặc bạn cũng có thể ứng tuyển vào các công ty bất động sản, công ty môi giới bất động sản… Rất nhiều vị trí công việc cho bạn lựa chọn.

Bạn có thể làm kỹ sư môi trường, kỹ sư quản lý đất, kỹ sư trắc địa công trình…. Đây đều là những vị trí công việc có nhu cầu tuyển dụng nhiều.

Mức lương ở những vị trí này cũng được đánh giá là khá hấp dẫn, khi là kỹ sư quản lý môi trường lâu năng có kinh nghiệm và đảm nhận được nhiều vị trí quản trọng thì bạn có thể nhận được mức lương trong khoảng từ 15 triệu đến 25 triệu đồng. Những với những bạn sinh viên mới ra trường thì mức lương khởi điểm thường là 7 triệu đồng.

Để có được những công việc có mức lương hấp dẫn, môi trường làm việc chuyên nghiệp thì bạn cần phải có một số yếu tố cơ bản sau đây.

Đầu tiên có có bằng cấp chứng chỉ ngành quản lý đất đai. Có kiến thức và kỹ năng về ngành như có kinh nghiệm về xây dựng các vấn đề liên quan. Luôn có tác phong chuyên nghiệp phối kết hợp với đồng nghiệp tốt. Có tình thật thà, trung thực, cẩn thận trong quá trình làm việc là một trong những yếu tố quan trọng cần có.

Sau khi tốt nghiệp ngành quản lý đất đai bạn có thể tham khảo để ứng tuyển một số công việc kể trên. Có thể tìm việc trên vieclam88.vn để có nhiều cơ hội việc làm.

3.2. Tuyển dụng nhân viên quản lý đất đai

Không yêu cầu nhiều kinh nghiệm và kỹ năng như vị trí kỹ sư quản lý đất đai. Ứng tuyển vị trí này cũng khá đơn giản không yêu cầu bạn phải tốt nghiệp với tấm bằng loại giỏi hay có kinh nghiệm làm việc cả chục năm. Với vị trí này bạn có thể ứng tuyển và làm việc ở trung tâm kinh doanh địa ốc, ban quản lý các dự án, công ty bất động sản, công ty trắc địa và quy hoạch… Rất nhiều vị trí công việc cho bạn lựa chọn.

Tuyển dụng nhân viên quản lý đất đai
Tuyển dụng nhân viên quản lý đất đai

Những công việc này có mức lương dao động trong khoảng từ 7 triệu đến 9 triệu đồng. Mức lương là không giới hạn cho những người có trình độ và năng lực cao. Bên cạnh mức lương bạn còn được nhận các khoản phụ cấp, trợ cấp, các khoản lương thưởng khác.

Còn rất nhiều vị trí công việc khác bạn có thể ứng tuyển sau khi tốt nghiệp ngành quản lý đất đai.

Xem thêm: [Ngành bất động sản ra làm gì] Việc làm có thu nhập “không giới hạn”

4. Làm thế nào để biết bản thân mình phù hợp với ngành quản lý đất đai

Với rất nhiều cơ hội việc làm sau khi hoàn thành xong chương trình ngành quản lý đất đai chắc hẳn điều này sẽ thu hút rất nhiều bạn trẻ có ý định theo học. Nhưng để việc học tập và làm việc được thuận lợi, phát triển được bản thân thì trước khi có quyết định theo học hay ứng tuyển một vị trí ngành quản lý đất đai bạn cần phải xét một vài yếu tố sau đây để biết được mình có phù hợp với ngành nghề công việc quản lý đất đai hay không. Dưới đây là một số yếu tố, kỹ năng cần có khi theo học ngành quản lý đất đai.

Làm thế nào để biết bản thân mình phù hợp với ngành quản lý đất đai
Làm thế nào để biết bản thân mình phù hợp với ngành quản lý đất đai

Đầu tiên là đam mê và sợ thích, trước khi theo học và làm ngành quản lý đất đai bạn cần xác định xem bản thân mình có yêu thích và đam mê ngành này hay không. Khi đã có sở thích và đam mê bạn đã có 50% cơ hội chiến thắng. Sau khi đã có yếu tố yêu thích và đam mê thì bạn cần phải xét thêm một số yếu tố về kỹ năng để biết được bản thân mình có phù hợp hay không. Kỹ năng sẽ giúp bạn hoàn thành công việc tốt hơn.

Đầu tiên là kỹ năng lập kế hoạch, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng tạo lập được mối quan hệ. Đây là một số kỹ năng quan trọng cần có khi theo học và làm việc ngành quản lý đất đai.

Bên cạnh đó thì một số kỹ năng không thể thiếu đó chính là kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc độc lập và làm việc nhóm… Những kỹ năng này sẽ giúp bạn rất nhiều trong công việc.

Một số yếu tố về sự tự tin năng động, có tầm nhìn xa trông rộng, biết cách chấp nhận thử thách và tìm tòi sáng tạo, kiên trì nhẫn nại là những yếu tố không thể thiếu. Bạn cũng cần biết để có được những lựa chọn đúng công việc ngành học với bản thân.

Tham khảo: Học ngành Địa lý học ra làm gì?

5. Cách tìm việc ngành quản lý đất đai hiệu quả

Ngành quản lý đất đai như phân tích ở trên chúng ta thấy ngành này là ngành “hot” Với rất nhiều cơ hội việc làm. Thế nhưng vẫn có không ít những bạn sinh viên, những bạn trẻ có ít kinh nghiệm gặp khó khăn trong vấn đề tìm kiếm việc làm. Nguyên nhân từ rất nhiều phía những phần lớn là các bạn chưa biết cách tìm kiếm việc làm.

Cách tìm việc ngành quản lý đất đai hiệu quả
Cách tìm việc ngành quản lý đất đai hiệu quả

Ở thời đại công nghệ số như hiện nay thì chỉ cần một thiết bị điện tử kết nối internet là bạn đã có thể tìm kiếm được rất nhiều việc làm. Chỉ cần bạn lựa chọn cho mình một trang tuyển dụng uy tín, chất lượng là bạn đã có thêm rất nhiều thông tin tuyển dụng.

Hiện nay vieclam88.vn là trang tuyển dụng chất lượng, uy tín điều này được thể hiện ở số lượng tin tuyển dụng được đăng lên hàng ngày. Chất lượng tin tuyển dụng thì được kiểm soát trước khi đăng. Có nhiều công ty đối tác lớn thường xuyên đăng tuyển. Chính những điều này đã tạo nên rất nhiều cơ hội việc làm cho người lao động. Với những thao tác tìm kiếm việc làm vô cùng đơn giản bạn đã có ngay rất nhiều cơ hội việc làm trong tay.

Chỉ cần truy cập vào trang và làm theo hướng dẫn là bạn đã có ngay rất nhiều cơ hội việc làm. Để chắc chắn hồ sơ xin việc của bạn đánh bại được các đối thủ khác. Bạn cần phải chuẩn bị cho mình CV xin việc thật chuyên nghiệp. Qua CV xin việc nhà tuyển dụng sẽ hiểu hơn về bạn, đánh giá bạn tốt hơn khi có một CV xin việc chất lượng.

Ngoài việc chuẩn bị CV xin việc chuyên nghiệp bạn cũng cần phải chuẩn bị cho mình một tâm thế tự tin, trả lời phỏng vấn rõ ràng mạch lạc. Bạn có thể tham khảo các bài viết trên vieclam88.vn về kỹ năng trả lời phỏng vấn để bách chiến bách thắng.

Hy vọng với những chia sẻ trên bạn đã có thêm những thông tin bổ ích về ngành quản lý đất đai. Bã biến học xong ngành quản lý đất đai ra làm gì? Và quản trọng là biết thêm một cách tìm kiếm việc làm vừa đơn giản mà hiệu quả lại cao. Chúc các bạn may mắn và tìm được công việc phù hợp với bản thân.

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào

Thông Báo

Thoát

Bạn có tin nhắn mới từ Đỗ Xuân Mạnh: