Tiết lộ thông tin quan trọng ngành Quản lý công nghiệp ra làm gì?

Ngành Quản lý công nghiệp đang là một trong những ngành học hấp dẫn vô cùng, mang đến những trải nghiệm thiết thực trong thời đại công nghiệp và hiện đại hóa ngày nay. Hãy cùng tìm hiểu thông tin về ngành cũng như những cơ hội việc làm của ngành này để giúp các bạn sinh viên có định hướng cụ thể hơn cho tương lai của mình.

Tìm Việc Quản Lý

1. Khái quát về ngành Quản lý công nghiệp

Khái quát về ngành Quản lý công nghiệp
Khái quát về ngành Quản lý công nghiệp

Ngành Quản lý công nghiệp là ngành có xu hướng được ưa chuộng rất nhiều trong thời đại ngày nay. Ngày này là mục tiêu của các doanh nghiệp, công ty hay các trung tâm thương mại và dịch vụ.

Những người học và làm trong ngày Quản lý công nghiệp sẽ có khả năng để giải quyết tất cả những vấn đề liên quan tới nhân lực, vốn, thu nhập, doanh thu của các doanh nghiệp. Đồng thời ngành Quản lý công nghiệp cũng góp phần tạo tạo những dự án lớn để phát triển thị trường.

Ngành Quản lý công nghiệp rất đa dạng với các loại hình doanh nghiệp như kinh doạnh, thương mại và dịch vụ. Nếu bạn là cử nhân của ngành Quản lý công nghiệp thì chắc hẳn bạn sẽ nắm được nhiều kiến thức và đảm nhiệm nhiều nhiệm vụ có liên quan đến công tác quản lý, thực hiện các công việc lập kế hoạch để nghiên cứu thị trường, kế hoạch kinh doanh, tiếp thị...

Xem thêm: [Giải đáp] Những thắc mắc về ngành kỹ thuật công nghiệp ra làm gì?

2. Mục tiêu đào tạo của ngành Quản lý công nghiệp

Mục tiêu đào tạo của ngành Quản lý công nghiệp
Mục tiêu đào tạo của ngành Quản lý công nghiệp

Khi được đào tạo với ngành Quản lý công nghiệp thì các bạn sinh viên sẽ được đào tạo về những kiến thức cơ bản, các kiến thức nâng cao hơn về các môn học như Quản trị nhân lực, Quản trị dự án, Quản lý các vật tư, Quản trị sản xuất...

Những bạn theo học ngành này sẽ được đào tạo kết hợp giữa lĩnh vực kỹ thuật, kinh tế và kỹ năng quản lý, giúp các bạn sinh viên có thể nâng cao khả năng quản lý của mình trong từng khâu quản lý của doanh nghiệp như: sản xuất, công nghệ, nhân sự, tài chính, đơn hàng, các vật tư thiết bị...

Khi tốt nghiệp ngành Quản lý Công nghiệp thì các bạn trẻ sẽ có nhiều cơ hội được nhận vào làm việc tại các vị trí việc làm quản lý tại nhiều bộ phận khác nhau trong doanh nghiệp, khu công nghiệp, các nhà máy sản xuất...

3. Chương trình đào tạo của ngành Quản lý công nghiệp

3.1. Các khối thi vào ngành Quản lý công nghiệp

Ngành Quản lý công nghiệp tạo cơ hội cho nhiều bạn trẻ có kiến thức đối với các môn thuộc lĩnh vực khoa học tự nhiên và các môn thuộc lĩnh vực khoa học xã hội. Hiện nay ngành Quản lý công nghiệp tổ chức thi với hai khối chính là khối A và khối D. Trong đó khối A thì bao gồm khối A và khối A1. Còn khối D thì bao gồm khối D1 và khối 7 dành cho những bạn học tốt môn tiếng Anh.

3.2. Các trường đào tạo ngành Quản lý công nghiệp

Các trường đào tạo ngành Quản lý công nghiệp
Các trường đào tạo ngành Quản lý công nghiệp

Ngành Quản lý công nghiệp mang đến cho chúng ta rất nhiều cơ hội để theo đuổi. Không phải 1, 2 trường đào tạo xuất hiện ở một khu vực nhất định mà ngành này được nhiều trường trên cả nước đào tạo. Đây là điều kiện thuận lợi giúp các bạn có nguyện vọng đăng ký thi và học ngành Quản lý công nghiệp. Vậy, hiện nay thì đang có những trường nào dạy học đối với ngành Quản lý công nghiệp này? Timviec365.com.vn sẽ cung cấp thông tin về tên trường đào tạo tại các khu vực trên cả nước giúp các bạn nhanh chóng lựa chọn cho mình ngôi trường phù hợp.

Nếu bạn ở Hà Nội thì bạn có thể học ngành Quản lý công nghiệp tại trường Đại học Bách Khoa, trường Đại học Công nghiệp Dệt may Hà nội, trường Đại học Điện lực. Ngoài ra bạn cũng có thể học tại trường Kỹ thuật Công nghiệp tại tỉnh Thái Nguyên.

Nếu các bạn sinh sống trong khu vực các tỉnh miền Trung thì bạn có thể đăng ký thi vào nhiều trường như Đại học Bách Khoa (thành phố Đà Nẵng), trường Đại học Công nghiệp (tại thành phố Vinh).

Nếu bạn đang sinh sống tại thành phố Hồ Chí Minh thì bạn có thể học tại trường Đại học Bách Khoa thành phố Hồ Chí Minh (thuộc trường Đại học Quốc gia thành phố HCM), trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật, trường Đại học Cần Thơ, trường Đại học Thủ Dầu Một...

Ngành Quốc tế học ra làm gì?

4. Những cơ hội tìm kiếm việc làm khi học ngành Quản lý công nghiệp ra sao?

Những cơ hội tìm kiếm việc làm khi học ngành Quản lý công nghiệp ra sao?
Những cơ hội tìm kiếm việc làm khi học ngành Quản lý công nghiệp ra sao?

Một số vị trí công việc mà các bạn cử nhân ngành Quản lý công nghiệp có thể làm đó là:

- Trở thành Giám đốc của doanh nghiệp đó, Trưởng phòng...

- Trở thành các kỹ sư công nghiệp.

- Trở thành giám đốc kỹ thuật công nghiệp.

- Trở thành giám đốc quản lý xưởng sản xuất công nghiệp.

- Trở thành Quản đốc xưởng, các khu công nghiệp, kho bãi.

- Trở thành cán bộ quản lý: đơn hàng, công nghệ, kế hoạch sản xuất, thiết bị...

Ngoài những vị trí công việc trên đây thì bạn còn nhiều vai trò khác trong xã hội, trong ngành Quản lý công nghiệp. Đó là những vị trí công việc mà bạn có thể đảm nhận khi theo ngành Quản lý công nghiệp. Chỉ cần bạn trang bị đầy đủ về kiến thức thì bạn sẽ tự tin để theo đuổi ngành này và dễ dàng tìm kiếm việc làm phù hợp với mức lương hấp dẫn. Mỗi công việc sẽ đều cần kiến thức cơ bản và những trải nghiệm từ thực tế, mang đến kinh nghiệm thiết thực để bạn áp dụng trong các trường hợp phù hợp.

Có nhiều việc làm trong ngành Quản lý công nghiệp dành cho các bạn
Có nhiều việc làm trong ngành Quản lý công nghiệp dành cho các bạn

Tiếp theo, những việc làm mà bạn có thể làm khi theo học ngành Quản lý công việc như sau:

- Bạn có thể tự mình thành lập công ty riêng và điều hành công ty củ a chính bạn, ngành này đặc biệt phù hợp và phát triển với lĩnh vực ngành Dệt may.

- Bạn có thể làm quản lý tại các nhà máy, đưa ra những đánh giá thực tế cho kế hoạch và quá trình sản xuất của doanh nghiệp, nhà máy.

- Bạn có thể quản lý quá trình mua bán và trao đổi hàng hóa.

5. Mức lương ngành Quản lý Công nghiệp

Ngành Quản lý công nghiệp đào tạo những bậc cử nhân làm việc ở vị trí quản lý, chính vì thế đây là một cơ hội lớn để các bạn thể hiện tài năng của mình trong cương vị của người lãnh đạo.

Mức lương ngành Quản lý Công nghiệp
Mức lương ngành Quản lý Công nghiệp

Ngành này có các bậc lương khác nhau tùy vào kinh nghiệm, thâm niên, trình độ của người theo học. Chính vì thế, khi bạn quyết định theo đuổi ngành Quản lý công nghiệp cần phải tìm hiểu về mức lương của ngành này để có thể nắm bắt được cơ hội việc làm và mức lương mình nhận được trong tương lai.

Với những bạn tân cử nhân ngành này khi mới ra trường thì có thể làm việc với vị trí nhân viên quản lý và nhận mức lương dao động trong khoảng 8 đến 10 triệu mỗi tháng.

Với những bạn đã có nhiều kinh nghiệm làm việc trong ngành này thì có thể nhận được mức lương từ trên 10 triệu đến 20 triệu tùy vào quy mô và tính chất của mỗi doanh nghiệp.

Còn đối với những bạn tự lập công ty lĩnh vực kinh doanh và tự điều hành quản lý công ty của bạn thì sẽ có mức lương lên tới vài chục triệu mỗi tháng khi công việc làm ăn kinh doanh phát triển.

Tham khảo: Ngành Bảo dưỡng công nghiệp ra làm gì? Xem ngay câu trả lời để có những định hướng nghề nghiệp đúng đắn nhất.

6. Những yêu cầu cơ bản khi theo ngành Quản lý công nghiệp

Những yêu cầu cơ bản khi theo ngành Quản lý công nghiệp
Những yêu cầu cơ bản khi theo ngành Quản lý công nghiệp

Khi tốt nghiệp ngành Quản lý công nghiệp, để tìm được việc làm tốt thì các bạn cần phải tìm hiểu rõ các yêu cầu của công việc thuộc ngành nghề này. Những yêu cầu công việc cũng giống như một kim chỉ nam dành cho mỗi người để họ biết được rằng họ đang cần những gì?

Một số yêu của ngành Quản lý công nghiệp khi theo ngành này mà các bạn cần nắm được như sau:

- Có ý kiến đóng góp cho ngành Quản lý công nghiệp, trong quá trình làm việc tại các cơ sở, các doanh nghiệp... bản thân mỗi người cần nắm rõ những vấn đề của công việc, từ đó có đưa ra các ý kiến đóng góp để hoàn thiện công việc hơn.

- Tích cực tham gia các hoạt động của xã hội có tính chất liên quan đến công việc, có hành động phù hơp với công việc, đảm bảo thực hiện một cách nghiêm túc trách nhiệm của bản thân với xã hội.

- Có khả năng nhìn nhận được trình độ của bản thân, nắm vững kiến thức nền tảng, lập ra kế hoạch và mục tiêu làm việc cho bản thân và có trách nhiệm với công việc của mình. Nghiêm túc thực hiện các nhiệm vụ được giao và luôn giữ được thái độ tích cực trong công việc.

- Vận dụng tốt những kiến thức chuyên môn để có thể xác định được các vấn đề của công việc, từ đó có thể đưa ra cách để giải quyết vấn đề.

- Có khả năng sử dụng thành thạo những công cụ hỗ trợ cho công việc để tạo ra được năng suất việc làm tốt nhất.

- Luôn tự tin vào bản thân, trau dồi và rèn luyện khả năng thuyết trình, đưa ra các vấn đề trong quá trình làm việc, có thể viết báo cáo, thực hiện các biểu mẫu và văn bản một cách hợp lý, luôn cập nhật thông tin phục vụ cho công việc.

- Theo ngành Quản lý công nghiệp, các bạn cần phải có trình độ tiếng Anh, có thể đảm nhận được nhiều công việc khác nhau dựa vào kiến thức chuyên môn và khả năng công việc.

- Có khả năng để thực hiện các công việc theo nhóm.

Trên đây là những yếu tố mà các bạn cần phải có để bản thân mình có được những cơ hội việc làm trong ngành Quản lý công nghiệp. Với mỗi công việc, tự bản thân mỗi người sẽ cần phải trau dồi về cả kiến thức chuyên ngành lẫn những kỹ năng. Cơ hội việc làm là do các bạn tạo ra, là sự cố gắng của bạn không ngừng. 

Như thế, ngành Quản lý công nghiệp luôn mang đến những cơ hội việc làm hấp dẫn dành cho các bạn trẻ. Ngành này không chỉ đào tạo ra các cử nhân làm việc ở cấp bậc quản lý mà còn màn đến cho họ mức lương và chế độ đãi ngộ hấp dẫn. Để tìm kiếm việc làm trong ngành Quản lý công nghiệp dễ dàng hơn thì các bạn cần phải nắm được những yêu cầu của ngành nghề. Đây là cơ hội việc làm vô cùng hấp dẫn được nhiều người theo đuổi.

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào