Đâu là câu trả lời cho: Ngành kinh tế đầu tư ra làm gì chuẩn nhất?

Kinh tế đầu tư một mảng nhỏ trong ngành kinh tế rộng lớn hiện nay, có hội để phát triển việc làm với chuyên ngành học này rất rộng mở. Để có được đáp án chính xác cho ngành kinh tế đầu tư ra làm gì thì bài viết viết này là những thông tin bạn nên đọc và bổ sung kiến thức cho bản thân.

Việc Làm Đầu Tư

1. Ngành kinh tế đầu tư

Trong khối ngành kinh tế rộng lớn thì kinh tế đầu tư là một mảng nhỏ. Là một ngành học chuyên đào tạo sinh viên, nguồn nhân lực để đáp ứng cho công tác quản lý về hoạt động đầu tư chuyên nghiệp trong nhiều các lĩnh vực kinh tế hiện này không chỉ trong nước mà còn là ngoài nước. Nguồn nhân lực này sử dụng kiến thức về nền tảng của kinh tế, đến các kiến thức chuyên sâu trong mảng kinh tế đầu tư để đảm bảo việc hoạt động và phục vụ công tác công việc sau khi tốt nghiệp.

Ngành kinh tế đầu tư
Ngành kinh tế đầu tư

Kinh tế đầu tư rất quan trọng, trong một doanh nghiệp quyết định đưa tài chính đầu tư cho mảng nào và hoạt động như thế nào sẽ ảnh hướng rất nhiều đến sự phát triển và hướng đi đúng của công ty, doanh nghiệp trong xu thế cạnh tranh và phát triển của xã hội hiện nay.

Tuy nhiên, nhiều bạn đang có suy nghĩ rằng nền là một mảng nhỏ trong lĩnh vực kinh tế vậy tại sao không chọn học kinh tế. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về công việc và vị trí công việc sẽ đảm nhận sau khi tốt nghiệp chuyên ngành kinh tế đầu tư tại các trường đại học bạn sẽ có cơ hội việc làm cực hấp dẫn, đọc phần tiếp theo của bài viết để thấy được những định hướng tốt nhất cho bản thân nhé!

Tham khảo: Ngành kinh tế quốc tế ra làm gì? Sự thật về “cái tên” tiềm năng

2. Trả lời: Ngành kinh tế đầu tư ra làm gì? Cơ hội việc làm hấp dẫn

Rất nhiều bạn thắc mắc và tự hỏi rằng ngành kinh tế đầu tư ra làm gì sau tốt nghiệp. Cùng bài viết này đi chia sẻ sau đây để biết được các vị trí trong công ty, cơ quan tổ chức bạn có thể đảm nhận và những đơn vị cụ thể bạn có thể xin vào làm việc với bàn đạp nền tảng từ ngành kinh tế đầu tư như sau:

2.1. Các vị trí công việc phù hợp với chuyên ngành kinh tế đầu tư

Sau tốt nghiệp với nền tảng kiến thức của chuyên ngành kinh tế đầu tư, bạn có thể lựa chọn và ứng tuyển cho mình vào các vị trí công việc như sau:

Các vị trí công việc phù hợp với chuyên ngành kinh tế đầu tư
Các vị trí công việc phù hợp với chuyên ngành kinh tế đầu tư

Thứ nhất, làm việc tại vị trí chuyên viên phân tích đầu tư, bạn chính là người phân tích khả năng đầu tư vào lĩnh vực nào đó trong kinh tế, thông qua phân tích đò đưa doanh nghiệp đầu tư đúng hướng và đạt được hiệu quả như mong muốn.

Thứ hai, cơ hội được làm việc tại vị trí một chuyên viên tín dụng hoặc thực hiện việc quản trị về rủi ro. Đây là công việc trong ngành tài chính ngân hàng, với quản trị rủi ro về tài chính, kinh tế khi ngân hàng đầu tư vào một lĩnh vực nào đó để tạo ra lợi nhuận.

Thứ ba, bạn cũng sẽ có cơ hội để được làm việc với vị trí là chuyên viên chiến lược phát triển kinh tế hoặc chuyên viên hoạch định quy hoạch. Với vị trí này, bạn là người xây dựng chiến lược để đưa nền kinh tế của một khu vực nào đó phát triển hoặc có thể là hoạch định quy hoạch đối với các vùng kinh tế theo thế mạnh của vùng để phát triển tốt nhất.

Thứ tư, bạn có thể ứng tuyển và làm việc tại vị trí chuyên viên xét duyệt dự án đầu tư hoặc chuyên viên thẩm định đầu tư. Đây là công việc và vị trí dễ dàng tìm kiếm trong ngành xây dựng.

Thứ năm, bạn có thể làm việc tại vị trí công việc là một chuyên viên lập và quản lý đối với các dự án đầu tư của công ty.

Thứ sáu, cơ hội làm việc với vị trí là một chuyên viên quản lý nguồn vốn, vốn của doanh nghiệp trong hoạt động đầu tư vào một lĩnh vực nào đó để đem lại hiệu quả và lợi nhuận kinh tế.

Thứ bảy, cơ hội làm việc với vị trí quảng trị rủi ro và chuyên viên quản lý về mảng đầu thầu của công ty, doanh nghiệp. Với các dự án công ty quyết định đầu tư, bạn chính là người quản lý việc đấu thầu đối với dự án để đảm bảo đấu thầu thành công.

Không chỉ có các vị trí trên, với bàn đạp nền tảng từ ngành kinh tế đầu tư, bạn còn có cơ hội để được làm việc trái ngành trong rất nhiều các vị trí công việc trong ngành kinh tế như việc làm nhân viên kinh doanh hay nhân viên phòng kế hoạch, nhân viên phòng marketing, cũng có thể làm việc tại vị trí công việc là một nhà quản trị doanh nghiệp.

2.2. Những đơn vị, môi trường làm việc bạn có thể phát triển

Ngoài những vị trí công việc được bật mí ở phần trên, vieclam88.vn còn hỗ trợ bạn trong việc đưa ra cụ thể các môi trường làm việc mà bạn có thể phát triển bản thân và nghề nghiệp của mình như sau:

Những đơn vị, môi trường làm việc bạn có thể phát triển từ bàn đạp ngành kinh tế đầu tư
Những đơn vị, môi trường làm việc bạn có thể phát triển

Một là, làm cán bộ với công tác quản lý tại các phòng kế hoạch – đầu tư từ trung ương đến địa phương, phòng kế hoạch và tài chính.

Hai là, bạn có thể làm việc tại phòng kế hoạch và đầu tư các các công ty trong nước, các công ty liên doanh, các công ty nước ngoài tại Việt Nam với công tác thực hiện việc triển khai dự án và quản lý dự án được phân.

Ba là, bạn có thể làm việc tại các ngân hàng thương mại, hệ thống các ngân hàng tại nước ta hiện nay trong các phòng thẩm định dự án và bạn được phân.

Bốn là, bạn có thể làm việc tại vị trí một nhân viên trong bộ phận kế hoạch và dự án tại các tổ chức tài chính, ngân hàng, công ty về chứng khoán, các doanh nghiệp tài chính hiện nay trên thị trường, các doanh nghiệp bảo hiểm.

Năm là, làm việc tại trung tâm về xúc tiến đầu tư từ trung ương cho đến địa phương hoặc là hỗ trợ đầu từ các tỉnh thành khác nhau trong cả nước.

Sáu là, làm việc với vai trò là cán bộ hoạch định chính sách trong các cơ quản quản lý nhà nước về mảng kinh tế hoặc vai trò là các cán bộ quản lý.

Bảy là, cơ hội làm việc tại giảng đường các trường đại học, các trường cao đẳng, các cơ sở đào tạo chuyên ngành kinh tế đầu tư với vai trò là một giảng viên giảng dạy các môn chuyên ngành.

Như vậy, môi trường làm việc công sở cho bạn rất nhiều sự lựa chọn khác nhau. Bạn có thể kiếm việc làm của mình tại nhiều tỉnh thành và phù hợp với nhu cầu nơi làm việc của bản thân mình. Nếu bạn đã tự tin chọn ngành học này sau khi đọc và hiểu được việc làm hấp dẫn sau khi tốt nghiệp thì đọc phần tiếp theo của bài viết này để tìm thấy những thông tin về tuyển sinh hữu ích cho các bạn nhé!

Ngành Kỹ thuật y sinh ra làm gì

3. Một số thông tin về tuyển sinh với ngành kinh tế đầu tư

Tự tin chọn ngành không chỉ biết ngành học đó ra trường làm gì mà còn phải có những thông tin về tuyển sinh để đảm bảo cơ hội theo học chuyên ngành này được cao nhất đối với bạn. Sau đây vieclam88.vn sẽ cung cấp đến bạn một số kiến thức hữu ích gồm:

3.1. Trường đại học đào tạo chuyên ngành

Trường đại học đào tạo chuyên ngành kinh tế đầu tư tại Việt Nam hiện nay
Trường đại học đào tạo chuyên ngành kinh tế đầu tư tại Việt Nam hiện nay

Theo học ngành kinh tế đầu tư bạn có thể lựa chọn cho mình một số các ngôi trường đào tạo uy tín và hàng đầu cho bản thân mình như sau:

+ Trường Học viện Nông nghiệp Việt Nam

+ Trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh của Thái Nguyên

+ Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

+ Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên

+ Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội

Đó là những trường có ngành kinh tế đầu tư mà bạn có thể lựa chọn cho bạn thân. Một đặc điểm chung của các trường này đó là đều nằm ở phía Bắc, nến thuận lợi hơn về địa lý đối với các bạn phía Bắc muốn theo học ngành này.

3.2. Lựa chọn khối thi đầu vào phù hợp

Lựa chọn khối thi đầu vào phù hợp để có thể theo ngành kinh tế đầu tư
Lựa chọn khối thi đầu vào phù hợp

Theo học ngành kinh tế đầu tư, bạn có thể lựa chọn các khối thi xét tuyển đầu vào sau đây phù hợp với năng lực học tập của bản thân mình nhé:

+ Khối A00: Toán học – hóa học – vật lý.

+ Khối A01: Tiếng Anh – toán học – vật lý.

+ Khối B00: Hóa học – toán học – sinh học.

+ Khối D01: Toán học – tiếng Anh – ngữ văn.

+ Khối D10: Tiếng Anh – địa lý – toán học.

Như vậy, để có thể vào ngành bạn cần phải có thể mạnh khối A, đặc biệt với các môn học tự nhiên. Ngoài ra tiếng Anh cũng sẽ là một ngôn ngữ giúp bạn không chỉ vào ngành mà còn là một điều kiện thuận lợi giúp bạn có được một công việc tốt sau khi ra trường.

3.3. Mức điểm xét tuyển đầu vào với ngành tại các trường đại học

Điều mà tất cả các bạn đều quan tâm khi tìm hiểu về ngành học để theo theo đuổi bạn cần phải biết điểm chuẩn xét tuyển vào trường với ngành này như thế nào. Hãy để vieclam88.vn bật mí cho bạn như sau:

Mức điểm xét tuyển đầu vào với ngành kinh tế đầu tư tại các trường đại học
Mức điểm xét tuyển đầu vào với ngành tại các trường đại học
  • Tại trường Kinh tế Quốc dân điểm chuẩn xét tuyển 2019 với ngành kinh tế đầu tư cho tất cả các khối là 24.85 điểm.
  • Tại trường Học viện Nông nghiệp có điểm chuẩn xét tuyển 2019 với ngành kinh tế đầu tư cho tất cả các khối đầu vào là 17.5 điểm.
  • Tại trường Công nghiệp Hà Nội có điểm chuẩn xét tuyển 2019 với chuyên ngành đào tạo kinh tế đầu tư cho tất cả các khối tuyển sinh là 18.95 điểm.
  • Tại trường kinh tế quản trị kinh doanh của đại học Thái Nguyên năm 2019 có điểm chuẩn xét tuyển với ngành kinh tế đầu tư khá thấp, chỉ 13.5 điểm là bạn đã có thể vào trường theo học chuyên ngành rồi.

Tùy thuộc vào năng lực học tập của bạn thân đến dự đoán được điểm số mà bạn có thể đạt được để lựa chọn một ngôi trường phù hợp nhất để tăng khả năng vào trường cho bạn.

3.4. Theo chân ngành kinh tế đầu tư tại trường đại học bạn nhận được?

Vậy khi vào được trường thành công, những kiến thức cho hành trang của bạn được đào tạo và thu nhận về gồm có những gì? Cùng tìm hiểu rõ hơn với các thông tin chia sẻ sau đây:

Theo chân ngành kinh tế đầu tư tại trường đại học bạn nhận được?
Theo chân ngành kinh tế đầu tư tại trường đại học bạn nhận được?

Khi theo học ngành kinh tế đầu tư, bạn sẽ được đào tạo các kiến thức từ cơ bản cho đến các kiến thức chuyên sâu của ngành. Trường Đại học sẽ trang bị cho bạn những kiến thức tổng hợp về kinh tế, kiến thức về quản lý, các kiến thức chuyên sâu về đầu tư ở tầm vi mô cho đến vĩ mô và đưa kiến thức áp dụng trong thực tế.

Với trường trình đào tạo tại các trường, sinh viên được phát triển năng lực về giải quyết các vấn đề thực tiễn xảy ra trong quá trình đầu tư. Không chỉ có vậy, sinh viên theo học còn có được những kiến thức và năng lực về hoạch định dự án, phân tích đầu tư, thẩm định dự án, thực thi và quản lý hoạt động đầu tư các dự án, đưa ra các chính sách và triển khai chương trình đầu tư.

Một sinh viên đào tạo 4 năm học tại trường sẽ hình thành không chỉ kiến thức chuyên môn vững chắc mà còn có được tu duy nhanh nhạy, kiến thức chuyên ngành, tác phòng làm việc chuyên nghiệp, khả năng thích nghĩ và phân tích tốt về thị trường để đảo bảo có các chiến lược đầu tư hiệu quả và tốt nhất cho doanh nghiệp.

Có thể bạn quan tâm: Ngành Kinh tế đối ngoại ra làm gì

4. Mức thu nhập hấp dẫn và những tố chất phát triển với kinh tế đầu tư

Mức thu nhập hấp dẫn và những tố chất phát triển với ngành kinh tế đầu tư
Mức thu nhập hấp dẫn và những tố chất phát triển với kinh tế đầu tư

Tùy thuộc vào môi trường làm việc mà bạn gắn bó khiến bạn có được mức thu nhập khác nhau. Hầu hết sinh viên mới ra trường chuyên ngành kinh tế đầu tư có thể nhận được mức thu nhập rời vào khoảng từ 7 triệu – 10 triệu đồng/tháng. Thời gian làm việc lâu, với việc chứng minh tốt về năng lực làm việc và hiệu quả công việc của bản thân tốt bạn có thể nhận được mức thu nhập từ 10 triệu – 15 triệu đồng/tháng hoặc cao hơn nữa. Cơ hội để bạn phát triển và thành tiến trong sự nghiệp cũng rất rộng mở đối với các bạn khi có sự cố gắng và khả định được bản thân trong công việc mà bạn đảm nhận.

Vậy cần phải có những tố chất như thế nào thì bản thân các bạn sẽ phát triển tốt nhất với nghề, vieclam88.vn sẽ bật mí tốt chất quyết định và ảnh hưởng rất nhiều đến con đường sự nghiệp của bạn như sau:

Thứ nhất, bạn phải là người có niềm đam mê với kinh doanh và đặc biệt là luôn muốn tìm các hướng đi mới để đầu tư sinh lời và phát triển các kế hoạch kinh doanh tốt nhất cho doanh nghiệp, công ty.

Thứ hai, bạn phải có sức chịu áp lực công việc tốt, luôn kiên trì và có tính nhẫn lại thì mới có thể phát triển với các vị trí công việc liên quan đến kinh tế đầu tư trong doanh nghiệp, công ty nơi mà bạn làm việc.

Thứ ba, sáng tạo, am hiểu, tự tin và quyết đoán sẽ là những tố chất đưa bạn đến thành công trong công việc. Đặc biệt đó là khả năng về giao tiếp tốt sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong quá trình triển khai các dự án đầu tư.

Mức thu nhập hấp dẫn và những tố chất phát triển với ngành kinh tế đầu tư
Mức thu nhập hấp dẫn và những tố chất phát triển với kinh tế đầu tư

Thứ tư, khả năng về thu thập thông tin thị trường, khách hàng, và xử lý chúng để đưa ra được các định hướng đầu tư kinh tế chính xác và bền vững cho doanh nghiệp.

Thứ năm, nhạy bén trước mọi thông tin, đặc biệt là các thông tin về kinh tế, các lĩnh vực là “miếng mồi ngon” để đưa ra các chiến lược về đầu tư cho doanh nghiệp.

Thứ sáu, khả năng ngoại ngữ tốt không chí giúp bạn tìm được một công việc với mức thu nhập hấp dẫn mà còn khiến bạn phát triển tốt với vị trí công việc bạn đang đảm nhận tại các doanh nghiệp hiện nay.

Qua chia sẻ thông tin về ngành kinh tế đầu tư ra làm gì trong bài viết này sẽ là những kiến thức bổ ích hỗ trợ đến bạn tốt nhất và đặc biệt đó là những định hướng con đường đi đến thành công cho bạn được tốt nhất khi lựa chọn học kinh tế đầu tư hiện nay.

Tham gia bình luận ngay!

captcha
img_comment

zxczxczx

3:18 pm 11-06-2020

zxcxzc