[Ngành bất động sản ra làm gì] Việc làm có thu nhập “không giới hạn”

Icon Author Phạm Thanh Nga

Ngày đăng: 2020-06-24 11:19:25

Nhiều bạn trẻ hiện nay đang hướng tới lựa chọn ngành bất động sản để theo học? vậy sau khi kết thúc chương trình học tại các trường đại học, ngành bất động sản ra làm gì hiện nay? Cơ hội việc làm đa dạng với thu nhập “cực khủng” hấp dẫn với nhiều đối tượng sinh viên. Đọc ngay chia sẻ trong bài viết này để mang đến cho bản thân những kiến thức bổ ích khi quyết định theo học bất động sản.

Việc Làm Bất Động Sản

1. Định nghĩa đơn giản về ngành bất động sản

Bất động sản là một lĩnh vực tạo nguồn thu nhập “khủng” cho những người tham gia, rất nhiều người đã làm giàu từ bất động sản. Vậy khi ngành bất động sản này được đưa vào đào tạo chuyên nghiệp tại trường đại học thì như thế nào?

Ngành bất động sản thuộc nhóm ngành kinh doanh trong nền kinh tế hiện nay và thường gọi chung với cái tên là kinh doanh bất động sản. Một chương trình đào tạo nguồn nhân lực có nền tảng kiến thức chuyên sâu về tài chính, kinh tế, kinh doanh, quy hoạch, luật. Đồng thời đó là các kiến thức và kỹ năng trong hoạt động đầu tư, quản lý và môi giới kinh doanh bất động sản hiện nay.

Định nghĩa đơn giản về ngành bất động sản
Định nghĩa đơn giản về ngành bất động sản

Kinh doanh bất động sản đó là một chuỗi các hoạt động từ việc thực hiện xây dựng, mua bán và chuyển nhượng về bất động sản hiện nay. Với nền kinh tế phát triển, các đô thị và nhiều hoạt động phát triển khiến ngành bất động sản có điều kiện để phát triển hơn nữa. Đặc biệt là bất động sản tại các đô thị và các thành phố lớn hiện nay tập trung phát triển về một lĩnh vực nào đó trong nền kinh tế.

Trong nền kinh tế phát triển, thị trường lao động trong ngành bất động sản hiện nay luôn “khát” nguồn nhân lực, điều này tạo lợi thế cho các bạn sinh viên sau tốt nghiệp tìm kiếm cơ hội việc làm đa dạng và hấp dẫn cho bản thân.

Tham khảo: Bạn đã biết học xong Ngành quản lý đất đai ra làm gì?

2. Theo chân vào ngành bất động sản bạn thu về kiến thức thế nào?

Với ngành học bất động sản đào tạo chuyên sâu tại các trường đại học nhằm cung cấp nguồn nhân lực chất lượng, có chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp đáp ứng cho ngành. Khi theo học chương trình này, bạn sẽ thu về kiến thức cơ bản, cho đến các kiến thức chuyên sâu và kỹ năng nghề nghiệp thông qua các môn học như sau:

Thứ nhất, các môn học cung cấp kiến thức đại cương gồm các môn học như tư tưởng Hồ Chí Minh, Nguyên lý cơ bản của chủ nghĩa Mác – Lênin, kinh tế vi mô, kinh tế vĩ mô đường lối cách mạng Đảng cộng sản Việt Nam, tiếng Anh, Luật kinh doanh, toán dành cho khối kinh tế và quản trị, nguyên lý kế toán, thống kê ứng dụng trong kinh tế và kinh doanh hiện nay.

Theo chân vào ngành bất động sản bạn thu về kiến thức thế nào?
Theo chân vào ngành bất động sản bạn thu về kiến thức thế nào?

Thứ hai, cung cấp các kiến thức cơ sở của ngành với các môn học như kinh tế vĩ mô, kế toán quản trị, kinh tế vi mô, thẩm định dự án, kinh tế môi trường, phương pháp nghiên cứu kinh tế, kinh tế phát triển, chiến lược và kế hoạch kinh doanh, phân tích thị trường bất động sản, Marketing bất động sản, kinh tế lượng, dự báo kinh tế và phân tích dữ liệu, môn học linh hoạt.

Thứ ba, bạn được cung cấp các kiến thức chuyên ngành thông qua các môn học gồm có: Tài chính và đầu tư bất động sản, luật về bất động sản, đầu tư và tài trợ bất động sản, kinh tế bất động sản, doanh nghiệp kinh doanh bất động sản, thẩm định giá bất động sản, quản trị tài sản bất động sản, phân tích tài chính, phát triển bất động sản, định giá đầu tư, đầu tư tài chính, quy hoạch xây dựng, kinh tế đô thị, hệ thống thông tin quản lý,..

Với những môn học này, chắc chắn rằng các bạn sinh viên khi theo học sẽ có đủ kiến thức chuyên môn và kỹ năng cho bản thân từ những bài học thực tế và chuyến thực tập của mình. Hiện nay thị trường bất động sản rất sôi động, điều này có sức hút hấp dẫn hơn với rất nhiều bạn trẻ.

Đọc thêm: Bất động sản là gì? Click để xem câu trả lời chi tiết nhất.

3. Cơ hội việc làm phong phú khi học bất động sản hiện nay

Nếu bạn đang lo lắng không biết ngành bất động sản ra làm gì sau khi ra trường thì vieclam88.vn sẽ bật mí cho bạn biết đáp án đó chính là đa dạng vị trí công việc và môi trường làm việc khác nhau. Các bạn sinh viên với nền tảng kiến thức chuyên môn tốt từ các trường đại học khác nhau có cơ hội tìm việc làm cho bản thân tại các vị trí công việc như sau:

Cơ hội việc làm phong phú khi học ngành bất động sản hiện nay
Cơ hội việc làm phong phú khi học bất động sản hiện nay

+ Trở thành nhân viên phòng giao dịch bất động sản hiện nay tại nhiều tình thành trong cả nước hoặc nhân viên phòng dự án – kế hoạch, nhân viên môi giới bất động sản hoặc có thể làm việc tại phòng dịch vụ khách hàng của các công ty bất động sản, sở kế hoạch hiện nay trong cả nước.

+ Làm việc với vai trò là nhân viên kinh doanh bất động sản hiện nay, rất nhiều các công ty bất động sản khác nhau với quy mô khác nhau cho bạn lựa chọn và ứng tuyển phù hợp với bản thân. Đặc biệt tại các đô thị lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh thì rất nhiều các doanh nghiệp tuyển dụng nhân viên kinh doanh bất động sản của công ty họ.

+ Trở thành trợ lý của giám đốc dự án, rất nhiều các dự án xây dựng và bất động sản hiện nay, người trợ lý cũng giống như một thư ký hỗ trợ cho giám đốc dự án. Với vị trí công việc này, bạn sẽ học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm và phát triển bản thân.

+ Làm việc tại vị trí là chuyên viên tư vấn về đầu tư bất động sản, đây là vị trí bạn dễ dàng tìm kiếm tại rất nhiều các doanh nghiệp hiện nay hoạt động và muốn đầu tư kinh doanh trong lĩnh vực bất động sản. Tuy nhiên, để có thể là chuyên viên tư vấn đầu tư bất động sản bạn cần phải am hiểu về thị trường này và các kiến thức chuyên môn vững vàng.

+ Làm việc tại vị trí là quản lý và huấn luyện kỹ năng cho nhân viên bán hàng trong lĩnh vực bất động sản. Vị trí quản lý hay huấn luyện này không chỉ là người gói về chuyên môn mà còn có kinh nghiệm thực tế tốt để có thể đưa ra các bài học kinh nghiệm trong công tác bán hàng của nhân viên kinh doanh bất động sản tại các công ty, doanh nghiệp hiện nay.

+ Bạn cũng có thể ứng tuyển vào vị trí quản lý văn phòng giao dịch bất động sản hiện nay tại nhiều công ty. Tại đây công việc chủ yếu của bạn liên quan đến hàng chính và các vấn đề xảy ra tại phòng giao dịch. Thường thì nhân viên quản lý phòng giao dịch bất động sản phải có khả năng giao tiếp tốt, cùng với ngoại hình ưa nhìn.

+ Ứng tuyển và làm việc tại vị trí chuyên viên quy hoạch tại doanh nghiệp và phát triển kinh doanh của các công ty bất động sản hiện nay. Đây là công việc bạn cần đưa ra được phương án quy hoạch hiệu quả với các dự án bất động sản và thực hiện chiến lược nhằm phát triển kinh doanh của dự án bất động sản đó.

+ Làm việc tại vị trí là một chuyên viên thẩm định giá của các dự án bất động sản tại các công ty bất động sản và cũng có thể làm việc tại ngân hàng hiện nay. Đây là vị trí cũng được tuyển dụng rất nhiều trên thị trường bất động sản hiện nay. Với vị trí này, bạn không chỉ am hiểu về ngành và thị trường bất động sản mà còn cần có kỹ năng về tài chính dự án.

+ Cơ hội được làm việc vị trí quản lý dịch vụ hậu mãi và nhân viên chăm sóc khách hàng tại các công ty và doanh nghiệp bất động sản trên thị trường hiện nay.

+ Sau tốt nghiệp bạn có thể làm việc tại vị trí là một nhà quản lý và phát triển bất động sản trong các doanh nghiệp, công ty. 

Cơ hội việc làm phong phú khi học ngành bất động sản hiện nay
Cơ hội việc làm phong phú khi học bất động sản hiện nay

+ Bạn cũng có thể trở thành nhà đầu tư bất động sản với nền tảng kiến thức từ ngành bất động sản được đào tạo bài bản và nhanh chóng trở thành triệu phú.

Không chỉ cơ hội làm việc tại nhiều vị trí việc làm đa dạng mà bạn còn có cơ hội để làm việc tại nhiều môi trường khác nhau như:

+ Làm việc trong các cơ quan hành chính của nhà nước, các phòng tài nguyên và môi trường, chi cục quản lý đất đai, bộ xây dựng, cục quản lý đất đai, sở tài chính từ trung ương cho đến cấp huyện tại nhiều thành thành khác nhau trong cả nước.

+ Làm việc tại các viện nghiên cứu, các cơ quan về bất động sản và đất đai hiện nay.

+ Làm việc tại các doanh nghiệp, công ty môi giới bất động sản, định giá bất động sản hoặc làm việc tại các sàn giao dịch bất động sản hiện nay.

+ Làm việc tại các công ty hoạt động về đầu tư bất động sản hoặc kinh doanh trong lĩnh vực bất động sản.

+ Bạn cũng sẽ có những cơ hội để làm việc tại các trường đại học, cao đẳng khác nhau trong cả nước với vai trò là giảng viên chuyên ngành bất động sản.

Cơ hội việc làm và môi trường làm việc rất đa cho các bạn sinh viên lựa chọn tìm kiếm việc làm. Để hiểu hơn và thấy được sự hấp dẫn của ngành bất động sản hiện nay như thế nào? Hãy đọc chia sẻ trong phần tiếp theo của bài viết này để có được những thông tin hữu ích và chi tiết về mức thu nhập trong ngành bất động hiện nay.

Ngành Hệ thống thông tin ra làm gì?

4. Việc làm bất động sản thuộc top có mức thu nhập “khủng”

Việc làm ngành bất động sản thuộc top có mức thu nhập “khủng”
Việc làm bất động sản thuộc top có mức thu nhập “khủng”

Thu nhập khi bạn làm việc trong ngành bất động sản là không giới hạn. Một sinh viên mới ra trường có thể nhận được mức thu nhập từ 7 triệu – 9 triệu đồng/tháng, tuy nhiên con số này có thể lên đến 15 triệu – 20 triệu đồng/tháng nếu hiệu quả công việc tốt, đặc biệt là các bạn làm việc tại vị trí nhân viên kinh doanh, nhân viên môi giới bất động sản.

Nếu bạn là người có kinh nghiệm trong nghề và những kỹ năng môi giới “siêu đẳng” thì mức thu nhập cho bạn là “không giới hạn”, bạn có thể nhanh chóng trở lên giàu có với mức thu nhập khủng từ vị trí công việc mà bạn làm. Đặc biệt nếu bạn là một nhà đầu tư bất động sản, có tầm nhìn và biết cách kinh doanh thì nhanh chóng ngành bất động sản sẽ đưa bạn thành triệu phú.

5. Các trường đại học đào tạo nguồn nhân lực chuyên sâu ngành bất động sản

Các trường đại học đào tạo nguồn nhân lực chuyên sâu ngành bất động sản
Các trường đại học đào tạo nguồn nhân lực chuyên sâu ngành bất động sản

Để có được cơ hội việc làm hấp dẫn và mức thu nhập khủng với nghề bạn cần phải lựa chọn một ngôi trường đào tạo chuyên nghiệp cho bản thân. Bạn có thể lựa chọn theo học ngành bất động sản tại các ngôi trường đại học như sau:

+ Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

+ Trường Đại học Tài chính – Marketing

+ Trường Đại học Nông Lâm thuộc Đại học Thái Nguyên

+ Trường Đại học Nông Lâm thuộc Đại học Huế

Không chỉ có các trường đại học nào đào tạo ngành bất động sản, bạn còn có thể lựa chọn các chuyên ngành học liên quan như kinh tế bất động sản tại Đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh, ngành quản lý thị trường bất động sản tại Đại học Nông Lâm TP Hồ Chí Minh, chuyên ngành quản trị kinh doanh bất động sản tại Đại học Tài nguyên và Môi trường TP Hồ Chí Minh hiện nay. 

Các trường đại học đào tạo nguồn nhân lực chuyên sâu ngành bất động sản
Các trường đại học đào tạo nguồn nhân lực chuyên sâu ngành bất động sản

Hãy lựa chọn cho mình một ngôi trường phù hợp nhất để theo học và có nền tảng kiến thức vững chắc với nghề, phát triển bản thân và tăng cơ hội ứng tuyển việc làm hấp dẫn để có thu nhập khủng cho bản thân.

6. Khối thi và điểm chuẩn xét tuyển vào trường với ngành bất động sản hiện nay

Hiện nay ngành bất động sản tại các trường đại học trong cả nước tuyển sinh với các khối thì như sau:

+ Khối thi A00 gồm có các môn thi hóa học, toán học, vật lý.

+ Khối thi A01 gồm có các môn thi tiếng Anh, toán học, vật lý.

+ Khối thi C00 gồm có các môn thi địa lý, lịch sử, ngữ văn.

+ Khối thi C04 gồm có các môn thi địa lý, ngữ văn, toán học.

+ Khối thi D01 gồm có các môn thi tiếng Anh, toán học, hóa học.

+ Khối thi D07 gồm có các môn thi tiếng Anh, hóa học, toán học.

+ Khối thi D10 gồm có các môn thi tiếng Anh, địa lý, toán học.

Khối thi và điểm chuẩn xét tuyển vào trường với ngành bất động sản hiện nay
Khối thi và điểm chuẩn xét tuyển vào trường với ngành bất động sản hiện nay

+ Khối thi D96 gồm có các môn thi khoa học xã hội, toán học, tiếng Anh.

Bạn nên lựa chọn khối thi là thế mạnh của mình để giúp có cơ hội cao nhất vào trường đại học mong muốn và theo đuổi ngành bất động sản cho bản thân. Đặc biệt điểm chuẩn mới nhất để xét tuyển vào ngành học này của các trường đại học hiện nay nhìn chung là không cao. Tùy thuộc vào lựa chọn trường đại học mà điểm chuẩn xét tuyển vào ngành rơi vào khoảng 13 điểm -24 điểm. Các trường khác nhau sẽ có điểm chuẩn xét tuyển vào ngành khác nhau, đặc biệt điểm chuẩn xét tuyển với ngành bất động sản tại Đại học Kinh tế Quốc dân là cao nhất so với các trường đại học khác xét tuyển ngành học này.

7. Tố chất giúp bạn thành công trên con đường việc làm từ học bất động sản

Để có thể phát triển tốt nhất với nghề, bạn cần phải đảm bảo có được những kỹ năng, tố chất tốt để theo nghề lâu dài, các kỹ năng và tố chất đó bao gồm:

Thứ nhất, các kỹ năng về đàm phán trong kinh doanh bất động sản, kỹ năng giao tiếp hiệu quả để phát triển bản thân và thực hiện công việc được hiệu quả nhất.

Thứ hai, có kỹ năng về nắm bắt tâm lý khách hàng và lắng nghe để hiểu khách hàng muốn gì trước khi nói để khách hàng hiểu.

Thứ ba, có khả năng chịu áp lực trong công việc và luôn nhẫn nại, kiên trì với công việc hiện nay để vượt qua các khó khăn trong công việc và phát triển tốt nhất với nghề.

Tố chất giúp bạn thành công trên con đường việc làm từ học ngành bất động sản
Tố chất giúp bạn thành công trên con đường việc làm từ học bất động sản

Thứ tư, không ngừng học hỏi và bổ xung các kiến thức về thị trường bất động sản cũng các kiến thức, thông tin có liên quan.

Thứ năm, bạn là người năng động trong công việc, linh hoạt trong giao tiếp và biết cách ứng xử trong từng tình huống cụ thể của công việc.

Qua chia sẻ về ngành bất động sản ra làm gì trong bài viết này bạn cũng thấy được những cơ hội việc làm hấp dẫn và thu nhập khủng cho sinh viên và người lao động trong ngành. Hy vọng, với các thông tin được chia sẻ tại bài viết này sẽ giúp các bạn có được hiệu biết và tự tin khi lựa chọn theo học bất động sản tại các trường đại học hiện nay.

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào

Thông Báo

Thoát

Bạn có tin nhắn mới từ Đỗ Xuân Mạnh: