Mô tả công việc Brand Manager - Người đi đầu xây dựng thương hiệu

Thương hiệu sẽ luôn luôn cần đi kèm với sản phẩm ra mắt đặc biệt là với một thị trường đầy sự cạnh tranh như hiện nay thì điều đó lại càng trở nên thiết thực hơn. Người tạo ra sản phẩm đáp ứng nhu cầu tiêu dùng tạo sự ấn tượng sâu sắc với khách hàng gia tăng cho doanh số và mở rộng quy mô đó chính là Brand Manager. Vậy để nắm bắt chi tiết hơn về vị trí và yêu cầu để nắm cơ hội việc làm thì đừng bỏ qua mô tả công việc Brand Manager dưới đây.

1. Mô tả công việc Brand Manager chi tiết

Mô tả về công việc của Brand Manager
Mô tả về công việc của Brand Manager

Brand Manager hay giám đốc thương hiệu là người chịu trách nhiệm xây dựng hình ảnh và thương hiệu của sản phẩm, công ty thông qua nghiêm cứu khách hàng và chiến lược thương hiệu.

Đảm nhận nhiệm vụ quan trọng và luôn khám phá ra nhu cầu sử dụng của người dùng với sự năng động và nhạy bén thì Brand Manager sẽ làm gia tăng nhiều hơn các thị phần hỗ trợ sự tăng trưởng. Hơn nữa còn là người chịu trách nhiệm về mở rộng thị trường do đó mà cường độ hay như công việc dù không quá dễ dàng nhưng sẽ luôn có những nhiệm vụ thú vị.  

+ Luôn theo dõi về các xu hướng thị trường cùng với việc thu thập khảo sát các ý kiến tiêu dùng. Đặc biệt hơn là việc xem xét tìm hiểu các chiến dịch của từng đối thủ cạnh tranh. 

+ Tiến hành việc phân tích và định vị về thương hiệu hay như là việc xác định về insight của chính các khách hàng mục tiêu hiện nay. 

+ Đưa ra các hoạch định về chiến lược vị trí kết hợp việc xâm nhập thị trường kinh doanh cạnh tranh.

+ Luôn đưa ra những ý tưởng mới, có sự sáng tạo cho các chiến dịch tăng cao hơn độ kích thích người tiêu dùng tiến tới việc hành động sử dụng mua sắm, sử dụng sản phẩm. 

+ Chịu trách nhiệm về kết hợp hòa hợp nhất giữa thương hiệu với tầm nhìn, mục tiêu hay như các sứ mệnh chiến lược nhất của công ty. 

+ Tiến hành tổ chức các buổi hướng dẫn và đào tạo nhân viên về chuyên môn cùng các kỹ năng hỗ trợ công việc. 

+ Tham gia việc giám sát các hoạt động về marketing và quảng cáo đang diễn ra để đảm bảo về sự nhất quán theo như chiến lược các sản phẩm. 

+ Chủ động phân phối các sản phẩm trên thị trường và xem xét phản ứng của người tiêu dùng. 

+ Đưa ra các dự kiến rủi ro có thể xảy ra và có biện pháp đi kèm xử lý kịp thời nhất. 

+ Thực hiện việc thiết lập về các thông số kỹ thuật cho việc đo lường cũng như tính toán về chi phí, giá cả kinh doanh hay như doanh thu đi kèm. 

+ Trực tiếp theo dõi công việc và báo cáo tình hình, hiệu quả của những chiến dịch dựa trên ROI và KPI vạch định. 

Khối lượng công việc nhìn chung sẽ khá nhiều nhưng cũng không quá khó khăn nếu bạn là một ứng viên tiềm năng và từng gắn bó với lĩnh vực hoặc vị trí tương ứng. Hơn nữa không phải bất kỳ ứng viên nào cũng giỏi hoàn toàn dù thiếu sót đi chăng nữa chúng ta còn có thể học hỏi trong quá trình làm việc và đào tạo hướng dẫn. Bản thân bạn chỉ cần thực sự tự tin, chủ động ứng tuyển thách thức mình đôi khi sẽ đem lại nhiều cơ hội việc làm đầy bất ngờ đó. 

Tải về bản mô tả công việc của Brand Manager: mo-ta-cong-viec-brand-manager.docx

Xem thêm: Marketing du kích

2. Brand Manager tham gia làm việc tại lĩnh vực nào? 

Brand Manager tham gia làm việc tại lĩnh vực nào?
Brand Manager tham gia làm việc tại lĩnh vực nào?

Trên thực tế thì Brand Manager không cố định cho một lĩnh vực mà là tham gia làm việc tại hầu hết các ngành nghề trên thị trường. Có thể là lĩnh vực công nghệ, lĩnh vực sản xuất, lĩnh vực bán lẻ hay như quần áo, điện tử, tài chính, truyền thông, du lịch, các gói dịch vụ,...Hơn nữa là bạn còn có thể nhận thấy nhu cầu tuyển dụng việc làm trên khắp các trang mạng xã hội, trang tuyển dụng như website vieclam88.vn, báo giấy hay bất kỳ nguồn tin nào mà nhà có thể tiếp cận với ứng viên dễ dàng. 

Bạn có thể lựa chọn rất nhiều lĩnh vực tham gia với nhiều cơ hội phát triển nhưng một địa chỉ uy tín sẽ luôn đem lại lợi thế tốt hơn tiếp cận với nhiều nhà tuyển dụng lý tưởng nhất. Đặc biệt bạn còn có thể tham gia nhiều lĩnh vực chuyên môn sâu với công nghệ tiên tiến tạo nên hiệu quả vượt trội nhất.

Có thể là một Brand Manager mới tham gia làm việc sẽ thương lấn sân tới những bộ phận thiên về sản phẩm, tiếp thị hay kinh doanh nhiều hơn. Sau đó là học hỏi kinh nghiệm và chịu sự giám sát từ các bậc “tiền bối” lâu năm trong nghề và bắt đầu lộ trình tiến xa cho mình.

3. Yêu cầu công việc Brand Manager

3.1. Các yêu cầu chung nhất về Brand Manager

Nhà tuyển dụng lựa chọn Brand Manager với các tiêu chí cụ thể
Nhà tuyển dụng lựa chọn Brand Manager với các tiêu chí cụ thể

+ Nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên từ 26 đến 35 tuổi và chưa lập gia đình vì tính chất công việc cần cống hiến dành nhiều thời gian ưu tiên hơn. 

+ Trình độ học vấn cao tốt nghiệp đại học trở lên với chuyên ngành về Marketing, chuyên ngành quản trị kinh doanh. 

+ Các ứng viên đã có từ 2 đến 3 năm kinh nghiệm ở vị trí tương đương sẽ thường cạnh tranh tốt hơn chú ý là làm việc tại các công ty lớn sẽ càng là một lợi thế lớn hơn nữa. 

+ Bạn cũng sẽ cần tới việc am hiểu kiến thức về lĩnh vực Marketing và chắc chắn về nền tảng xây dựng thương hiệu. 

+ Có hiểu biết về Digital Marketing cùng với các công cụ hỗ trợ cho việc nâng cao thương hiệu quảng cáo.

3.2. Năng lực làm việc sẽ xét duyệt gì?

Năng lực làm việc sẽ xét duyệt gì?
Năng lực làm việc sẽ xét duyệt gì?

Về năng lực hay kỹ năng với một nhà quản lý thì việc kết hợp song song và đòi hỏi nhiều yếu tố sẽ luôn là điều cần trau dồi của ứng viên. Cụ thể như là: 

+ Kỹ năng về đàm phán kinh doanh, thuyết trình tốt. 

+ Kỹ năng về việc phát hiện, có thể phân tích và quản lý nhanh các rủi ro. 

+ Kỹ năng đưa ra quyết định, xây dựng và giải quyết các vấn đề cũng như xây dựng nên mối quan hệ. 

+ Kỹ năng về việc tổ chức tới phân công nhiệm vụ và giám sát mục tiêu. 

+ Có các kỹ năng về làm việc kết hợp nhóm, giao tiếp tốt và tin học hoàn hảo.

+ Có nền tảng ngoại ngữ tiếng anh tốt nhất tạo điều kiện mở rộng quan hệ đối tác kinh doanh phát triển doanh nghiệp. 

3.3. Phẩm chất cá nhân cũng cần thể hiện 

Phẩm chất cá nhân cũng cần thể hiện
Phẩm chất cá nhân cũng cần thể hiện

+ Ứng viên cần là người có trách nhiệm cao trong mọi nhiệm vụ công việc được phân công. 

+ Luôn trung thực, cẩn thận và chu đáo với công việc. 

+ Ham học hỏi hơn và cầu tiến theo lộ trình rõ ràng. 

+ Đặc biệt là yếu tố chủ động và luôn sáng tạo trong mọi công việc.

Bật mí: việc làm marketing

4. Bước tiến xa với Brand Manager không nên bỏ lỡ

Bước tiến xa với Brand Manager không nên bỏ lỡ
Bước tiến xa với Brand Manager không nên bỏ lỡ

Một điều rất dễ hiểu vì sao chúng ta lại không nên bỏ qua cơ hội việc làm về Brand Manager hiện nay, đặc biệt khi mà nhu cầu tuyển dụng càng ngày gia tăng cao hơn. Các tiêu chí cạnh tranh tuy rằng khốc liệt nhưng đó lại là yếu tố quan trọng giúp ích dành cho bạn về những quyền lợi hay lộ trình thăng tiến xa. 

- Chế độ đãi ngộ thể hiện cụ thể như: 

+ Bạn được tham gia đóng về các mức bảo hiểm theo quy định nhà nước chia sẻ. 

+ Có môi trường làm việc chuyên nghiệp hơn luôn cởi mở và hòa đồng đặc biệt tiếp cận với nhiều mối quan hệ tốt. 

+ Luôn được hưởng đầy đủ về các chế độ thưởng với việc nghỉ mát hàng năm đi kèm chính sách phúc lợi theo quy định công ty. 

+ Các chế độ về du lịch, giải trí, thưởng, giao lưu,...đều được gợi ý hoàn hảo nhất. 

- Bậc thăng tiến trong sự nghiệp tại tương lai

Bước tiến xa với Brand Manager không nên bỏ lỡ
Ngay từ sự chọn lọc kinh nghiệm ban đầu từ các mốc con số đã được nhà tuyển dụng chú ý

Ngay từ sự chọn lọc kinh nghiệm ban đầu từ các mốc con số đã được nhà tuyển dụng chú ý vậy nên mà các Brand Manager cũng sẽ luôn được đề bạt lên các vị trí cao cấp hơn. Tuy nhiên, khối lượng công việc từ đó cũng đồng nghĩa với nhiệm vụ nhiều hơn và giám sát nhiều thương hiệu hơn. 

Một Brand Manager có thể tiến dần tới chức danh CMO trực tiếp chịu trách nhiệm về quản lý tiếp thị hay như mở rộng các quy mô, đôi khi là tự mở được công ty riêng của họ về tư vấn. Sau đó nếu bạn có một tấm bằng thạc sĩ CIM cấp quốc tế thì sẽ là cơ hội thăng tiến xa hơn với chế độ lương thưởng không dừng lại là 16 triệu. Hiệu suất công việc bạn gia tăng càng cao mức lương nhận được sẽ càng lớn và gắn bó được với những thương hiệu “xa xỉ” hơn trên thương trường kinh doanh.

Ngoài ra nếu bạn thực sự muốn nắm bắt cơ hội việc làm tốt hơn về Brand Manager thì đừng bỏ lỡ tìm hiểu nhanh với vieclam88.vn, với những nhà tuyển dụng hấp dẫn nhất. Đặc biệt về quyền lợi nhận được vô cùng cao cạnh tranh trên thị trường. Nhưng chắc chắn về tỷ lệ trúng tuyển hơn nữ thì bạn sẽ cần chuẩn bị nhiều hơn, không ngừng trau dồi cho bản thân và nâng cao chuyên môn, kỹ năng cho vị trí quản lý. 

Hy vọng rằng bài viết tổng hợp về bản mô tả công việc Brand Manager trên đây không chỉ giúp bạn có được cái nhìn tổng quan về vị trí mà còn có nhiều gợi ý hoàn hảo hơn để tiến xa. Chủ động cập nhật nhiều thông tin qua đăng ký đơn giản là hàng ngày bạn đã tự tạo lợi thế dành khi xin việc đó nha.

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào

Thông Báo

Thoát

Bạn có tin nhắn mới từ Đỗ Xuân Mạnh: