Tạo Mẫu CV Xin Việc Nội Thất Online Nhanh Chóng, Dễ Dàng, Hiệu Quả

Mẫu CV ngành Nội thất

Mẫu CV Xin Việc Kiến trúc - nội thất 11
Lượt xem

1014

Lượt tải

185

Mẫu CV Xin Việc Kiến trúc - nội thất 11

Mẫu CV xin việc Kiến trúc - nội thất 10
Lượt xem

669

Lượt tải

79

Mẫu CV xin việc Kiến trúc - nội thất 10

Kiến trúc - nội thất 15
Lượt xem

577

Lượt tải

24

Kiến trúc - nội thất 15

Kiến trúc - nội thất 14
Lượt xem

1280

Lượt tải

85

Kiến trúc - nội thất 14

Kiến trúc - nội thất 13
Lượt xem

362

Lượt tải

8

Kiến trúc - nội thất 13

Kiến trúc - nội thất 12
Lượt xem

437

Lượt tải

6

Kiến trúc - nội thất 12

Khi đang có nhu cầu tìm việc làm ngành thiết kế nội thất, việc chuẩn bị CV nội thất là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu giúp bạn ứng tuyển thành công ngành nghề này. Rất nhiều người không biết cách viết CV nội thất thì bài viết này sẽ đặc biệt dành cho các bạn. Ngay cả khi bạn đã từng trải qua nhiều lần đi xin việc làm thì cũng hãy nên đọc nội dung bài viết này của chúng tôi bởi vì nó sẽ chỉ cho bạn thấy những thiếu sót trong những bản CV bạn từng viết và lý do vì sao bạn cứ mãi trượt dài ra khỏi quỹ đạo của việc làm.

1. Bạn biết gì về CV nội thất?

CV nội thất là bản CV xin việc dùng trong ngành thiết kế nội thất. Nội dung chính của bản CV nội thất sẽ tập trung vào việc trình bày các thông tin của ứng viên trên các phương diện trình độ học vấn, kinh nghiệm việc làm, kỹ năng làm việc,… để chứng minh rằng người ứng viên đó phù hợp với vị trí trong ngành nội thất đang ứng tuyển.

Chuẩn bị một bản CV nội thất là bước đâu tiên quan trọng để bạn bước vào ngành này. Bởi vì thông qua CV xin việc nội thất, nhà tuyển dụng có thể đưa ra những đánh giá chính xác nhất về khả năng của bạn, nhìn nhận mối quan hệ phù hợp hay không phù hợp giữa bạn và vị trí đang ứng tuyển. Từ đó nhà tuyển dụng sẽ đưa ra quyết định về việc bạn có được đi tiếp vào các vòng tiếp theo của quy trình tuyển dụng việc làm nội thất hay không. Như vậy, một bản CV nội thất được chuẩn bị cẩn thận, kỹ càng và độc đáo rất quan trọng để mở cho bạn những cánh cửa sự nghiệp tiếp theo. Bản CV nội thất đóng vai trò như một tấm vé, một chiếc chìa khóa giúp bạn bắt đầu bước vào cánh cửa sự nghiệp của ngành kiến trúc.

CV nội thất
CV nội thất

Tuyển dụng việc làm luôn được ví như một cuộc chiến cam go. Có rất nhiều ứng viên như bạn cùng đưa cho nhà tuyển dụng CV xin việc  nội thất của mình. Nếu ví CV nội thất là chiếc chìa khóa thì nhà tuyển dụng sẽ tra chìa vào ổ để xem đâu là mới thực là chiếc chìa vừa đúng. Còn nếu nói CV là tấm vé vào cửa, nhà tuyển dụng sẽ phải nhìn xem tấm vé ấy có đúng để dành cho cánh cửa đó hay không, nếu đúng bạn được bước vào, nếu không, bạn sẽ được trả lại vé và phải quay đi.

Khi mục tiêu của bạn đã là chiếc ổ khóa đó, là đúng cánh của đó thì nhất định bạn sẽ phải cắt được chiếc chìa có thể tra vào ổ, phải đưa được tấm vé có thể bước qua cửa. Chúng ta có thể hoàn toàn làm được điều đó bằng sự thông mình và óc sáng tạo của mình. Những bí quyết viết CV xin việc nội thất được chia sẻ dưới đây sẽ giúp cho bạn làm được những điều mình mong muốn và hãnh diện bước vào cánh cửa sự nghiệp trong nghề nội thất.

2. Lợi ích khi đầu tư cho một bản CV nội thất chuyên nghiệp

Khi xin việc làm trong ngành nội thất, cũng giống như bao ngành nghề khác, bản CV xin việc chính là yếu tố quan trọng hàng đầu. Vậy tại sao trong một bộ hồ sơ xin việc có rất nhiều loại giấy tờ được nộp đến nhà tuyển dụng nhưng chỉ bản CV nội thất lại trở thành đại diện cho bạn, lại nắm giữ vai trò quyết định việc bạn có ứng tuyển thành công hay không?

Như đã chia sẻ ở trên, CV xin việc nội thất sẽ trình bày những khía cạnh thuộc về bạn nhưng có gắn kết với công việc mà nhà tuyển dụng đang tuyển hay không, gắn kết ở mức độ nào. Từ đó nhà tuyển dụng sẽ đưa ra những đánh giá chính xác về khả năng hành nghề, đảm dương nhiệm vụ của bạn.

Có thể bạn là một người có năng lực trong ngành nội thất nhưng bạn không biết cách thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy được khả năng đó của mình vậy thì bạn sẽ không thể cạnh tranh được với những bản CV được trình bày khéo léo hơn, biết cách “chiều lòng” nhà tuyển dụng.

Tạo CV nội thất chuyên nghiệp
Tạo CV nội thất chuyên nghiệp

Khoan hãy nói về việc nên làm gì vì ở đây tôi không muốn cầm tay chỉ cho bạn cách cụ thể nào đó, bởi lẽ như thế cũng không thể giúp bạn chủ động hơn trong việc sáng tạo CV nội thất của mình. Điều mà chúng ta nên bàn luận, nên nhận thức ở đây chính là cần dành cho CV nội thất bao nhiêu thời gian để sáng tạo, cần bao nhiêu sự chuyên tâm để có đưa hết tinh thần nghề nghiệp của mình vào trong CV?

Chúng ta đều biết, một bàn CV xin việc không nên dài quá 1 trang giấy, có nghĩa là nội dung bên trong đó sẽ không dài nhưng chắc chắn nhiều người lại rơi vào bế tắc với câu hỏi phải viết gì trong đó, phải cân đối nội dung ra sao để vừa cô đọng mà vẫn đầy đủ? Quả thực nếu không biết cách viết CV thì đúng là bất cứ ai cũng chẳng thể vượt qua được thử thách “một trang giấy”.

Tất cả những gì chúng ta phải làm với nội dung một trang giấy đó chinh là sự chuyên tâm. Chỉ chừng ấy diện tích nhưng bạn có thể phản chiếu cả một diện mạo của chính mình. Chỉ bằng ngần ấy câu từ ngắn gọn, cô đọng nhưng lại có thể “thôi miên” khiến nhà tuyển dụng phải dành cho bạn một cơ hội để có thể tiếp tục khám phá, thỏa mãn sự tò mò trong họ.

Vậy cũng có nghĩa là, chúng ta không thể gửi đến nhà tuyển dụng một bản CV tuềnh toàng mà hãy gửi đến họ một trang giấy chứa đầy sức bung tỏa. Khi đã hiểu rõ điều đó cũng là lúc bạn có thể vận dụng những bí quyết viết CV nội thất dưới đây.

3. Bí quyết viết CV nội thất chinh phục thành công nhà tuyển dụng

3.1. Cách sắp xếp bố cục trong CV thiết kế nội thất

Thiết kế nội thất là một nghề đòi hỏi đôi mắt thẩm mỹ rất cao. Nhưng chúng ta lại không thể nói trong CV xin việc nội thất của mình rằng “tôi là một người biết cảm nhận cái đẹp”. Và cũng sẽ thật khó để có thể khẳng định khả năng thẩm mỹ đó của bạn hơn những đối thủ khác như thế nào. Khi không thể đứng trước mặt nhà tuyển dụng để nói với họ những quan niệm thẩm mỹ của mình, không thể vẽ cho họ thấy đôi bàn tay của bạn khéo léo, tài hoa như thế nào thì chỉ còn một cách, hãy xây dựng một cây cầu thật đẹp.

Bí quyết viết CV nội thất
Bí quyết viết CV nội thất

Trước khi nhà tuyển dụng đi qua cây cầu đó để gặp bạn thì cũng đủ để khiến họ có những ấn tượng tốt về chủ nhân của cây cầu ấy. Cây cầu mà chúng ta nhắc tới ở đây chính là bản CV nội thất.

Việc sắp xếp bố cục CV nội thất đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc giúp bạn bước đầu tạo nên một hình thức đẹp cho cây cầu của mình.  Thông thường, trong một mẫu CV cơ bản, chúng ta vẫn sẽ được gợi ý về việc đưa mục tiêu nghề nghiệp lên trên, chỉ đứng ngay sau phần thông tin cá nhân. Nhưng đó không phải là cách hay của một bản CV xin việc nội thất. Các chuyên gia CV đến từ vieclam88.vn khuyên rằng, chúng ta nên đưa phần trình độ học vấn vào vị trí đó sẽ giúp CV nội thất tỏa sáng hiệu quả.

Bạn hoàn toàn có lý do thuyết phục cho điều đó. Trong số chúng ta dường như ai cũng có khả năng để tự trang trí cho một căn phòng, một không gian và tất nhiên là theo phong cách và cái nhìn thẩm mỹ của riêng mình. Tác phẩm tạo ra có thể được đón nhận hoặc không miễn là bản thân người trang trí cảm thấy hài lòng. Nhưng một nhà thiết kế nội thất không thể chỉ đảm bảo một mình họ hài lòng với tác phẩm do chính tay mình tạo ra mà mục đích cao cả hơn đó chính là thỏa mãn sự hài lòng của nhiều người khác, nhất là khách hàng của họ. Vậy có nghĩa là, một người có khả năng trang trí hoàn toàn khác với một nhà thiết kế nội thất.

Cách viết CV xin việc nội thất
Cách viết CV xin việc nội thất

Để có thể đứng vào danh vị một nhà thiết kế nội thất, chúng ta cần phải có được nền tảng đào tạo chuyên môn chuyên nghiệp. Một tấm bằng cử nhân hay một chứng chỉ ghi nhận bạn hoàn toàn có năng lực thiết kế nội thất sẽ là yếu tố đầu tiên nhà tuyển dụng muốn nhận được khi đọc CV của bạn. Vậy nên thay vì đưa ra rất nhiều thành tích, kỹ năng thì hãy làm hài lòng nhà tuyển dụng ngay từ những giây đầu tiên bằng cách khẳng định bản thân đã được đào tạo chuyên nghiệp với nghề nội thất.

>> Xem ngay: Hướng dẫn viết mục tiêu nghề nghiệp ngành nội thất chuẩn nhất

3.2. Kinh nghiệm việc làm – yếu tố tiếp theo cần làm nổi bật

Nghề làm nội thất dù cần phải có năng khiếu làm chất xúc tác nhưng nếu không được rèn giũa từ môi trường thực tiễn thì năng khiếu của bạn sẽ chẳng thể bứt phá và vươn đến những tầm cao mới trong nghề. Đúng với chân lý “Mọi lý thuyết đều là màu xám, chỉ có cây đời mãi mãi xanh tươi” nhà tuyển chỉ có thể đánh giá khả năng thiết kế của bạn chuyên nghiệp hay không thông qua những kinh nghiệm bạn đã trải qua. Việc đã từng làm thiết kế cho một căn hộ nào đó hoặc từng làm đảm đương công việc  thiết kế 3D sẽ giúp bạn nhanh chóng ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng vì dường như nhà thiết kế chuyên nghiệp nào cũng sẽ trải qua những công việc như vậy.

Viết CV xin việc thiết kế nội thất thu hút
Viết CV xin việc thiết kế nội thất thu hút

Hơn nữa, có thể bạn là người giàu sức tưởng tượng, nhưng thiếu kinh nghiệm việc làm, tiềm năng to lớn ấy sẽ chẳng được vận dụng một cách phù hợp. Thực tiễn luôn trở thành cán cân giúp con người cân bằng mọi thứ và rút kinh nghiệm rất nhiều để có thể tạo ra kết quả tốt nhất. Cho nên đừng ngại ngần nêu ra những công việc đã từng đảm đương liên quan đến thiết kế và thiết kế nội thất. Dù bạn mới chỉ thực hiện những công việc thiết kế quy mô nhỏ nhưng góp nhặt lại, nó có thể chứng minh bạn đã đưa những ý tưởng sáng tạo của mình đi vào thực tiễn.

Sau trình độ học vấn, kinh nghiệm việc làm, bạn sẽ trình bày phần kỹ năng và các nội dung khác nữa bao gồm: thành tích, hoạt động,  dự án, người tham chiếu. Tất cả đều phải xuất hiện đầy đủ trong CV nội thất nhưng có nhấn, có điểm. Như vậy mới có thể tạo ra cho CV của bạn một màu sắc hài hoa, cân đối, những yếu tố được cho là quan trọng sẽ chiếm phần không gian nhiều hơn, những phần còn lại sẽ khiếm tốn hơn phù hợp với nhu cầu tìm hiểu của nhà tuyển dụng về ứng viên.

4. Tìm địa chỉ tải mẫu CV thiết kế nội thất uy tín, giàu sức thuyết phục nhà tuyển dụng

Ngày nay, chúng ta không còn xa lạ với hình thức sử dụng mẫu CV online vì sự tiện lợi của nó. Khi muốn xin việc làm thiết kế nội thất thì sẽ càng cần thiết để sử dụng những mẫu CV nội thất online vì dễ dàng cho bạn “thiết kế” CV thể hiện đúng bản năng nghề nghiệp. Không nhiều địa chỉ có thể cung cấp cho bạn những mẫu CV nội thất thể hiện đúng tinh thần nghề nghiệp. Nằm trong số ít đó là cái tên vieclam88.vn.

Cách tạo CV nội thất tại timviec365.com.vn
Cách tạo CV nội thất tại vieclam88.vn

Khi sử dụng những mẫu CV xin việc nội thất trên trang web này, lợi thế ngành nghề của bạn sẽ được tận dụng triệt để. Tính năng tạo mẫu CV theo ngành nghề là cơ sở giúp bạn sáng tạo nên những mẫu CV đậm chất nghề thiết kế. Có nghĩa là căn cứ vào đặc trưng về tính thẩm mỹ của nghề nghiệp này, CV nội thất được các chuyên gia CV và nhà thiết kế của vieclam88.vn dụng tâm thổi hồn nghề nghiệp vào trong đó. Ngoài những gợi ý được đưa ra từ đội ngũ chuyên nghiệp ấy, ứng viên còn có thể tự sáng tạo mẫu CV nội thất cho riêng mình với tính năng cho phép chỉnh sửa theo ý thích. Sau khi đã tạo ra được một bản CV hoàn hảo, đúng ý bạn để ứng tuyển việc làm thiết kế nội thất, hãy lưu và tải chúng về máy và bắt đầu thực hiện công cuộc chinh phục nhà tuyển dụng.

Như vậy có thể thấy rằng, một bản CV thiết kế nội thất được chuyên tâm kiến tạo sẽ giúp bạn bước vào cánh cổng nghề nghiệp một cách dễ dàng hơn. Những mẫu CV nội thất trên website vieclam88.vn chính là những sản phẩm tâm đắc của sự kết hợp tài tình giữa chuyên gia CV và nhà thiết kế chuyên nghiệp, cho phép bạn tận dụng chúng để ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng một cách hiệu quả nhất.

Thông Báo

Thoát

Bạn có tin nhắn mới từ Đỗ Xuân Mạnh: