Lữ hành là gì? Cơ hội nghề nghiệp cho người đam mê lĩnh vực này

Hiện nay ngành dịch vụ du lịch phát triển khá mạnh, với nhiều dịch vụ được chú trọng và nâng cao. Tạo cơ hội việc làm cho rất nhiều người, nhiều công ty, dịch vụ lữ hành ra đời và hoạt động mạnh hơn. Nếu bạn đang tìm kiếm một công việc về lữ hành có thể tham khảo bài viết sau đây. Và cùng trả lời câu hỏi lữ hành là gì? 

Tìm Việc Làm Du Lịch

1. Giải mã lữ hành là gì?

1.1. Lữ hành là gì?

Lữ hành là từ khóa xuất hiện khá nhiều trong nền kinh tế hiện đại hay khi nói đến những dịch vụ du lịch, đôi khi nhiều người lại nói đến những dịch vụ du lịch vãng lai có thiên hướng về di chuyển bộ nhiều hơi. Có rất nhiều cách hiểu khác nhau về lữ hành.

Lữ hành là gì?
Lữ hành là gì?

Nhưng chúng ta có thể hiểu theo một cách đơn giản dễ hiểu của lữ hành đó chính là một hoạt động du lịch mà chúng ta sẽ di chuyển từ nơi này đến nơi khác bằng các phương tiện khác nhau với những lý do khác nhau và chúng ta có thể di chuyển bất kì đâu mà không cần phải quay lại vị trí xuất phát ban đầu được gọi là lữ hành.

Với cách giải thích trên chắc nhiều người vẫn chưa thỏa mãn lắm với khái niệm đó. Để dễ hiểu hơn nữa thì từ điển Việt Nam có giải thích ngắn gọn lữ hành được hiểu là những chuyến đi chơi xa và không nhất thiết phải quy định ngày về.

Ngoài lữ hành là gì? Hiện nay còn có khá nhiều khái niệm liên quan như người lữ hành,

1.2. Công ty du lịch lữ hành là gì?

Công ty du lịch lữ hành là gì?

Công ty du lịch lữ hành là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ du lịch riêng lẻ như ăn uống, hướng dẫn, vui chơi, vận chuyển, lưu trú… những dịch vụ riêng lẻ này sẽ tạo thành một tour du lịch đầy đủ sau đó được các đại lý, nhân viên kinh doanh bán cho khách du lịch.

Hiện nay chúng ta đang công ty lữ hành nội địa và công ty lữ hành quốc tế. Nhìn chung hai công ty này đều có những điểm đặc biệt riềng và có bộ luật quy định cụ thể.

Cả công ty lữ hành quốc tế và công ty lữ hành nội địa đều đang phát triển mạnh và có như cầu tuyển dụng khá nhiều. Chính vì vậy mà bạn có rất nhiều cơ hội việc làm để tìm kiếm và ứng tuyển. Đây sẽ là nơi mang đến cho bạn nhiều cơ hội để phát triển bản thân.

1.3. Kinh doanh lữ hành là gì?

Kinh doanh lữ hành việc các doanh nghiệp, các công ty, tổ chức xây dựng, tổ chức và bán các chương trình du lịch cho khách du lịch. Được gọi là kinh doanh du lịch.

Các sản phẩm lữ hành bao gồm những sản phẩm mang tính chất tổng hợp. Gồm nhiều dịch vụ như dịch vụ nghỉ dưỡng, vần chuyển, ăn uống... Sản phẩm của lữ hành sẽ là một chương trình chọn gói gồm nhiều dịch vụ khác nhau cùng kết hợp để khách hàng dùng và trải nghiệm.

Kinh doanh lữ hành là gì?
Kinh doanh lữ hành là gì?

- Một điểm chú ý là sản phẩm lữ hành không đồng nhất giữa các lần sử dụng, chất lượng lữ hành phụ thuộc vào rất nhiều vào tâm lý, trạng thái của cả người phục vụ và người sử dụng dịch vụ.

- Sản phẩm của lữ hành bao gồm rất nhiều hoạt động, nó diễn ta từ khi bắt đầu đón tiếp khách đến khi kết thúc cả một quá trình. Trong đó bao gồm những hoạt động đón khách, những hoạt động diễn ra trong quá trình tham quan du lịch, những nhu cầu thiết yếu của khách khi tham gia vào tour du lịch đó,

Một đặc điểm của ngành kinh doanh lữ hành khách với những ngành sản xuất khác đó chính là sản phẩm của lữ hành thì không bảo quản, không có sản xuất tràn lan, không có lưu kho bãi như những sản phẩm khác mà nó mang tính linh động cao hơn.

 Hiện nay ngành này đang phát triển khá mạnh và thu hút được nhiều ứng viên tham gia. Nếu bạn đang tìm kiếm một công việc của ngành này có thể tham khảo một số vị trí công việc sau đây để ứng tuyển.

Xem thêm: Bật mí học ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành ra làm gì?

2. Những công việc liên quan đến lữ hành có nhu cầu tuyển dụng cao

Lữ hành là một ngành khá rộng, ngành này tạo ra rất nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho bạn trong tương lai, với mức thu nhập cao thì bạn hoàn toàn có thể tham gia vào top các công việc sau:

2.1. Hướng dẫn viên du lịch

Có thể nói việc làm hướng dẫn viên du lịch luôn là một trong những lựa chọn hàng đầu của những bạn có trình độ ngoại ngữ tốt. Với sự phát triển ngành du lịch như hiện nay, nước ta lại là một trong những nước có nhiều ưu đãi từ thiên nhiên, thu hút nhiều khách du lịch trong và ngoài nước với các địa điểm đẹp. Rất nhiều công ty du lịch cũng đang có nhu cầu tuyển dụng hướng dẫn viên du lịch, họ không ngần ngại chi những số tiền lớn để tuyển được hướng dẫn viên tài năng.

Hướng dẫn viên du lịch
Hướng dẫn viên du lịch

Để tham gia và làm tốt được công việc này thì trước hết bạn cần phải am hiểu về nơi đoàn du lịch đến, từ văn hóa, lịch sử đến đời sống con người. Không những thế mà bạn còn phải có khả năng thuyết trình tốt, tự tin trước đám đông và có thể khuấy động không khí nữa. Nếu như bạn có khả năng về ngoại ngữ thì cũng có thể đi theo các tour của người nước ngoài. Có thể nói đây là một ngành đem lại mức lương cao, là ngành mà người ta thường nói chỉ việc xách balo lên và đi. Tuy nhiên ít ai biết được những khó khăn của công việc khi bạn phải thường xuyên di chuyển đến những nơi khác trong một khoảng thời gian nhất định.

2.2. Nhân viên kinh doanh du lịch lữ hành

Đối với một doanh nghiệp hoạt động về du lịch, lữ hành chắc chắn không thể nào thiếu được nhân viên kinh doanh. Đây là vị trí được coi là đem về nguồn thu trực tiếp của doanh nghiệp, không những thế mà họ còn giúp doanh nghiệp gắn kết với khách hàng tốt hơn. Trong sự phát triển cạnh tranh của nhiều doanh nghiệp khác như hiện nay thì nhân viên kinh doanh du lịch lữ hành ngày càng khẳng định được vai trò và tầm quan trọng của mình.

Bên cạnh đó thì vị trí này vẫn đang thiếu nhân lực trầm trọng trong các doanh nghiệp, chính vì thế mà nhu cầu tuyển dụng việc làm nhân viên du lịch rất lớn, bạn cũng chẳng quá khó để tìm kiếm được một thông tin tuyển dụng vị trí này của các doanh nghiệp hoạt động về du lịch.

Nhân viên kinh doanh du lịch lữ hành
Nhân viên kinh doanh du lịch lữ hành

2.3. Nhân viên điều hành tour du lịch

Để một chuyến du lịch được thật sự hoàn hảo thì cần phải có đến nhân viên điều hành tour. Họ chính là người thực hiện các công việc như lên kế hoạch, sắp xếp một tour du lịch, đặt phòng, đặt nhà hàng,...trước cho khách hàng. Để làm được ở vị trí này, không những bạn cần phải có kiến thức về chuyên môn mà còn phải có các kỹ năng nhất định để điều hành tốt hơn. Đối với các nhân viên đảm nhận công việc này, bạn sẽ nhận được mức lương giao động từ 8 - 10 triệu đồng/1 tháng.

Đây chính là một số công việc mà bạn có thể đảm nhận, ngoài các công việc này ra thì còn khá nhiều các công việc khác mà bạn có thể tham gia vào.

Nhân viên điều hành tour du lịch
Nhân viên điều hành tour du lịch

Cơ hội nghề nghiệp:

Du lịch đang là một ngành công nghiệp không khói mà tất cả các quốc gia đều đang đẩy mạnh phát triển. Trong số đó không thể không kể đến nước ta, với những điều kiện thiên nhiên ưu đãi và những điều kiện về chính sách phát triển thì ngành này đang thật sự nhận được rất nhiều sự quan tâm của doanh nghiệp. Các doanh nghiệp cũng đang đẩy mạnh vấn đề này, cũng chính vì thế mà đã tạo ra khá nhiều các công việc khác nhau, tạo điều kiện cho người lao động tìm được việc làm điều hành tour phù hợp hơn. Như vậy có thể nói, cơ hội nghề nghiệp của  bạn với ngành này là khá lớn.

3. Hướng dẫn cách tìm kiếm việc làm lữ hành trên vieclam88.vn

Hiện nay việc làm luôn luôn là một trong những vấn đề nóng, nó khiến cho nhiều người người hoang mang và lo lắng, đặc biệt là các bạn trẻ hiện nay. Với tất cả các ngành nghề, bạn đều có thể bị rơi vào tình trạng thất nghiệp, không phải là không có việc làm mà đa phần là do các bạn chưa biết nắm bắt cơ hội tốt. Đối với ngành du lịch lữ hành, là một trong những ngành đem lại cho người lao động nhiều cơ hội việc làm tốt, lương cao. Thế nhưng lại không phải ai cũng có thể tìm được các cơ hội đó. Nhằm giúp cho các bạn có thêm những thông tin cụ thể về công việc cùng với cơ hội nắm bắt việc làm tốt hơn thì hãy nhanh chóng tìm đến vieclam88.vn. Đây là một trang web uy tín nhất trên thị trường, bạn có thể tìm được các thông tin việc làm cụ thể từ công việc, công ty tuyển dụng, mức lương, quyền lợi,...để tìm việc làm phù hợp, bạn thực hiện thao tác sau:

 Hướng dẫn cách tìm kiếm việc làm lữ hành trên vieclam88.vn
 Hướng dẫn cách tìm kiếm việc làm lữ hành trên vieclam88.vn

- Bước 1: Truy cập vào trang chủ của vieclam88.vn

- Bước 2: Tại mục ngành nghề, bấm chọn công việc mà bạn muốn tìm, ở phần tỉnh thành thì nhập tỉnh mà bạn muốn tìm việc làm.

- Bước 3: Nhấn tìm kiếm

Ngay sau khi bạn bấm vào mục tìm kiếm thì hệ thống sẽ đưa ra cho bạn các công việc liên quan. Nếu như ưng việc làm nào thì có thể gửi hồ sơ trực tiếp tại đó luôn.

Với những ưu điểm lớn như tích hợp công nghệ AI vào tính năng của website, giúp bạn tạo và tải CV trực tiếp thì việc tìm kiếm một công việc lữ hành vô cùng đơn giản.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp cho bạn trong bài viết trên đây thì bạn đã hiểu lữ hành là gì và những thông tin cần thiết có liên quan đến lữ hành.

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào