Kinh doanh bất động sản cần gì, điều nhà kinh doanh cần biết

Trong rất nhiều bài viết của vieclam88.vn, các chuyên viên giàu kiến thức về việc làm đã chia sẻ đến bạn đọc không ít kiến thức hữu ích xoay quanh thị trường bất động sản như giải thích khái niệm, các yếu tố bên trong, các vị trí việc làm trong ngành này,... Riêng tại bài viết này, chúng ta sẽ dành nhiều sự quan tâm hơn đến các yếu tố cần thực hiện trong hoạt động kinh doanh bất động sản. Theo chúng tôi, để thị trường bất động sản đạt được ngưỡng phát triển lớn như hiện tại thì đó là sự tổng hòa của rất nhiều yếu tố. Bạn sẽ phải cần rất nhiều kiến thức mới có thể dễ dàng chinh phục được miếng bánh khổng lồ này. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu xem kinh doanh bất động sản cần gì ngay sau đây nhé.

1. Bất động sản - lĩnh vực làm giàu quen thuộc nhưng không đơn giản

Trong suốt hơn một thập kỷ qua, thị trường bất động sản đã nỗ lực vươn mình để bùng nổ. Không chỉ ở dạng tiềm năng có thể khai thác mà nó đã trở thành một miếng bánh khổng lồ cho các nhà đầu tư xâu xé. Tuy nhiên, cũng chính vì sự phát triển và đem lại nhiều lợi nhuận như thế, thị trường bất động sản hiện nay đã đặt ra rất nhiều thách thức cho các nhà kinh doanh lĩnh vực này. Để có được thành công cũng như chỗ đứng vững vàng, thì những nhà đầu tư của chúng ta phải biết rõ kinh doanh bất động sản cần gì.

 Bất động sản là một lĩnh vực làm giàu quen thuộc nhưng không đơn giản
 Bất động sản là một lĩnh vực làm giàu quen thuộc nhưng không đơn giản

2. Trả lời cho câu hỏi kinh doanh bất động sản cần gì để bắt đầu?

2.1. Yếu tố về kiến thức 

2.1.1. Kiến thức liên quan đến lĩnh vực bất động sản

Kiến thức là nền tảng không thể thiếu khi bạn bắt tay vào làm bất cứ một lĩnh vực nào chứ không riêng gì bất động sản. Thị trường rộng lớn này có rất nhiều yếu tố để bạn tìm tòi và nếu như càng hiểu sâu về từng khía cạnh thì cơ hội  làm chủ bản thân, làm chủ kiến thức để xây dựng đúng các định hướng trong lĩnh vực này càng nhiều. Đừng bao giờ bỏ qua các tiểu tiết như việc biết về khái niệm bất động sản là gì. Các nhà đầu tư chỉ có thể kinh doanh bất động sản thành công khi bắt đầu từ việc hiểu rõ nó là cái gì.

Nếu như là độc giả quen thuộc của vieclam88.vn thì chắc hẳn bạn đã được đọc những bài viết chia sẻ tỉ mỉ nhất về khái niệm bất động sản. Tuy nhiên nếu chỉ hiểu được khái niệm thông qua định nghĩa hai vế bất động sản thì sẽ là không đủ để bạn có thể theo đuổi con đường này.

Bất động sản là một thế giới rộng lớn với những kiến thức về lãi vốn, dòng tiền, vị trí ,mục đích đầu tư,... rất rất nhiều. Vậy nên trước khi bắt tay vào làm, chúng tôi khuyên bạn hãy nên trang bị những kiến thức cơ bản cần có về nó. Điều đó sẽ là nền tảng để có thể giúp bạn phát triển vững mạnh sau này.

 Kiến thức liên quan đến lĩnh vực bất động sản
Kiến thức liên quan đến lĩnh vực bất động sản

2.1.2. Kiến thức về pháp luật trong kinh doanh bất động sản

Bên cạnh những kiến thức nền xoay quanh lĩnh vực bất động sản thì ở phương diện thứ hai rất cần thiết mà bất cứ ai kinh doanh lĩnh vực này cũng không thể bỏ qua đó chính là kiến thức về pháp luật.

Kiến thức pháp luật dường như cần thiết và quan trọng ở tất cả các ngành nghề, lĩnh vực. Với mọi hoạt động kinh doanh, trong đó có cả kinh doanh bất động sản, kiến thức pháp luật sẽ trở thành nền tảng để những người hoạt động bên trong đó có thể dễ dàng thực hiện tuân thủ những quy định cần thiết để đảm bảo cho ngành nghề ổn định.

Có rất nhiều nội dung pháp luật dành cho lĩnh vực bất động sản, trong từng các hoạt động thuê, mua bán, chuyển nhượng,... Khi kinh doanh bất động sản, các chủ đầu tư cũng cần phải hiểu được pháp lý mới có thể thực hiện các chu trình cần thiết cho các dự án của mình, từ việc mua bán, ký kết hợp đồng,...

 Kiến thức về pháp luật trong kinh doanh bất động sản
Kiến thức về pháp luật trong kinh doanh bất động sản

2.2. Yếu tố về các kỹ năng liên quan

Bên cạnh những yếu tố cơ bản về kiến thức ngành nghề cũng như pháp luật để công việc đầu tư diễn ra một cách hợp pháp thì khi bắt đầu kinh doanh bất động sản, những chủ đầu tư cũng cần có cho mình những kỹ năng liên quan đến lĩnh vực. Đó là những kỹ năng về phân tích thị trường, kỹ năng tìm kiếm thông tin để đưa ra chiến lược cụ thể. Chỉ khi có cho mình được những kỹ năng cần thiết và tạo ra bức tranh chiến lược phù hợp thì công việc kinh doanh bất động sản của bạn mới có thể thuận buồm xuôi gió.

Lời khuyên mà chúng tôi đưa ra cho bạn khi bạn chưa có quá nhiều kiến thức mà vẫn muốn đem tiền để đầu tư vào lĩnh vực này với mong muốn sinh lời thì trước hết bạn hãy đi học một vài khóa học liên quan đến lĩnh vực này. Ở đó sẽ có những người metor giúp đỡ bạn, chia sẻ kinh nghiệm cũng như kiến thức và kỹ năng để bạn tự tin hơn một chút khi bước chân vào thế giới rộng lớn này.

3. Kinh doanh bất động sản cần gì để mang về nhiều lợi nhuận

Để có thể trở nên thành công và mang về nhiều lợi nhuận từ miếng bánh ngon này, những nhà đầu tư của chúng ta có thể tham khảo một số gợi ý sau đây.

3.1. Vị trí trong kinh doanh bất động sản

Lựa chọn vị trí để kinh doanh bất động sản có thể được coi là yếu tố đặc biệt quan trọng, được đặt lên hàng đầu trong lĩnh vực này. Vị trí của miếng đất bạn đầu tư kinh doanh sẽ có mối liên hệ mật thiết đến giá trị. tính thanh khoản nhanh hay chậm của bất động sản đó.

Vị trí trong kinh doanh bất động sản
Vị trí trong kinh doanh bất động sản

Nhận định, phán đoán hoặc cần thêm cho mình sự tư vấn về bất động sản đó là yếu tố quan trọng mà chủ đầu tư cần tìm hiểu cho mình. Tuy nhiên yếu tố này thực sự cũng ẩn chứa sự may mắn trong đó. Thông thường, những nhà đầu tư muốn an toàn thì họ sẽ hay chọn lựa những miếng đất có mật độ dân số xung quanh đông đúc, thế những những miếng bất động sản đó lại thường có giá cao mà không phải ai cũng  đủ khả năng để đầu tư. Nếu bạn có vốn ít thì có thể tham khảo các vị trí tiềm năng khác nhưng có giá rẻ hơn hoặc áp dụng các hình thức góp vốn, hợp tác trong kinh doanh bất động sản cũng là một lựa chọn không tồi.

3.2. Xác định những loại hình bất động sản phù hợp

3.2.1. Bất động sản phù hợp với tình hình tài chính 

Đòn bẩy tài chính là một trong những cách đầu tư được rất nhiều “đại gia” sử dụng trong kinh doanh bất động sản. Tất nhiên không phải ai kinh doanh vào mảnh đất màu mỡ này cũng đều là đại gia. Việc tính toán kỹ lưỡng nguồn tài chính và dòng tiền mà mình đang có là một trong những yếu tố quan trọng trong kinh doanh bất động sản. Bạn có thể mạo hiểm để vay mượn và đầu tư vào những miếng đất có tiềm năng lợi nhuận cao nhưng cũng lạm dụng quá nếu không sẽ khiến bản thân rơi vào áp lực trả lãi và kỳ hạn thanh toán. 

Khi đầu tư bạn cũng nên cân nhắc kỹ trước khi quyết định chi tiền cho một bất động sản nào đó. Hãy đề phòng những cảm tính nhất thời của mình bởi nếu quyết định vào lúc đó có thể sẽ khiến bạn gặp rủi ro và hối hận trong tương lai. Hãy lựa chọn những bất động sản có khả năng thanh khoản nhanh để đầu tư vì điều đó sẽ có lợi cho chiến lược của bạn.

 Xác định những loại hình bất động sản phù hợp
Xác định những loại hình bất động sản phù hợp

3.2.2. Chú trọng đến cộng đồng và khu vực xung quanh bất động sản

Dân cư xung quanh bất động sản mà bạn đầu tư sẽ là yếu tố không thể tách rời. Sự văn minh cùng lối sống lành mạnh của con người cũng sẽ tác động phần nào đến độ an toàn và việc tăng giá của mảnh đất. Lời khuyên được đưa ra ở đây là những nhà bất động sản nên thực hiện khảo sát miếng đất vào buổi tối, lúc mà cuộc sống gia đình và sức sống của các hộ dân cư xung quanh bắt đầu.

Trong trường hợp nhà kinh doanh đang có tình hình tài chính dư dả và ổn định lâu dài về nguồn vốn thì hãy chọn lựa đầu tư ở những nơi có hạ tầng sắp được kết nối. Những miếng đất có thể không trong trung tâm thành phố nhưng cũng cần có sự thuận lợi trong đi lại, di chuyển thì mới có thể mang về lợi nhuận và khả năng sinh lời cao được.

3.2.3. Ưu tiên loại hình bất động sản có giá trị cao hơn giá trị xây dựng

Giá trị đất cao hơn giá thành xây dựng trong bất động sản sẽ thể hiện được tốc độ đô thị hóa ở khu đó diễn ra nhanh. Từ đó có thể đảm bảo được độ tiềm năng của miếng đất rằng nếu đầu tư thì sẽ có tỷ lệ thanh khoản nhanh hơn.

3.3. Xác định và lựa chọn bên môi giới và chủ đầu tư

Đây cũng là một yếu tố quan trọng cho những ai đang mới kinh doanh trong lĩnh vực này. Sự uy tín luôn được đặt lên hàng đầu trong tất cả các lĩnh vực chứ không riêng gì bất động sản. Khi bắt đầu kinh doanh, bạn hãy tìm hiểu và lựa những công ty, doanh nghiệp bất động sản được bảo chứng về độ uy tín. Điều này được thể hiện qua sự minh bạch trong việc công khai những giấy tờ pháp lý, chứng minh năng lực tài chính với nhà đầu tư là bạn. Dẫu biết bất động sản là một miếng bánh thơm ngon và có thể sinh lời rất cao. Tuy nhiên rủi ro trong quá trình kinh doanh là điều không hề nhỏ. Vì thế cho nên hãy cẩn trọng và đưa ra những quyết định thật chắc chắn.

Cha ông dạy dỗ muôn đời

Có tiền mua đất hồi lâu là lời

Lúc mua nhìn ngắm ngó ngồi

Chớ đừng vội vã đâm đầu rồi than!

Xác định và lựa chọn bên môi giới và chủ đầu tư
Xác định và lựa chọn bên môi giới và chủ đầu tư

Bài thơ vui trên đã khép lại những giải đáp cho câu hỏi kinh doanh bất động sản cần gì của chúng tôi. Hy vọng những nhà đầu tư đã tìm kiếm cho mình được điều bổ ích khi qua đây. Cảm ơn các bạn và đừng quên thường xuyên truy cập vào vieclam88.vn để đón đọc những thông tin bổ ích khác nhé!

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào