Info là gì? Ý nghĩa của Info trên mạng xã hội như thế nào?

Icon Author Trần Phi Phi

Ngày đăng: 2020-03-16 09:02:29

​Rất nhiều người không biết đến khái niệm info là gì và không biết nó được dùng trong lĩnh vực nào. Để nắm rõ nhất về ý nghĩa của nó hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!

1. Khái niệm info là gì?

Trong cuộc sống, khi mà tiếng anh ngày càng được sử dụng phổ biến và rộng rãi hơn ở Việt Nam thì việc mà các bạn bắt gặp những cuộc giao tiếp dù là trực tiếp hay gián tiếp là chuyện rất là bình thường. Tuy nhiên thì, tôi cũng đã từng được chứng kiến những cuộc giao tiếp trong đời sống hằng ngày của các bạn trẻ không mấy hay ho khi mà các bạn đã quá lạm dụng nó. Việc giao tiếp với bạn bè lồng ghép tiếng anh coi như một cách học là việc nên làm, bởi nó có thể rèn cho bạn khả năng nói tiếng anh lưu loát hơn, nhưng chúng ta đang bị xa đà vào nó quá nhiều đến mức bất cứ bạn nói chuyện với ai cũng quen mồm cho nó vào. Tất nhiên các bạn nói với nhau thì không vấn đề gì nhưng ngay cả với người lớn tuổi hơn các bạn vẫn nói theo phong cách này thì là điều không nên chút nào. Như vậy, họ sẽ đánh giá chúng ta là người không biết tôn trọng người lớn. 

Còn trường hợp khác nữa, các bạn hiểu những gì bạn nói ra thì không có vấn đề gì, tuy nhiên điều tôi đang muốn nhắc tới ở đây chính là các bạn không hiểu về những gì các bạn đang nói hoặc các bạn nói theo phong trào mặc dù không hiểu gì về nó, việc làm này rất dễ gây ấn tượng không tốt cho người đối thoại với bạn.Quay lại với chủ đề info, cái mà tôi muốn chia sẻ cho các bạn đó là các bạn hiểu info là gì và nó được hiểu như thế nào?

Info là chữ viết tắt của informal information theo tên của tiếng Anh. Khi dịch nó sang tiếng Việt thì nó mang nhiều nghĩa khác nhau tùy theo từng mục đích người sử dụng. Hiểu theo nghĩa thông thường, info được hiểu là thông tin, ngoài ra nó còn có nghĩa chuyên ngành toán- tin là hệ quản trị cơ sở dữ liệu dạng bảng.

info là gì?
Info là gì?

2. Info là gì trên mạng xã hội Facebook?

Đối với xã hội ngày nay, việc sử dụng mạng xã hội không còn lạ lẫm gì với con người mà nó còn ảnh hưởng trực tiếp tới con người. Tôi tin chắc rằng, trong số các bạn ở đây ai nấy đều có tài khoản facebook riêng, thậm chí còn sử dụng rất thành thạo nó nhưng có mấy người để ý được trên facebook cũng có info được hiểu như thế nào.

Rất nhiều người có tình trạng bị “nghiện” facebook, mỗi ngày bạn truy cập rất nhiều vào facebook để cập nhật thông tin cá nhân, hoặc xem tin tức mà người khác chia sẻ, cập nhật các tin tức mới hàng ngày,...

Hoặc khi bạn lướt facebook, vô tình gặp một tấm ảnh của một cô gái đẹp, bạn tò mò về cô ấy, bạn muốn xem cô ấy là ai? Cô ấy ở đâu? Làm gì?... Hằng ngày, bạn vào tài khoản cá nhân của cô gái để xem bảng tin của người ta xem có gì mới không,việc bạn cập nhật bảng tin đó được gọi là info.

Tiện đây, tôi cũng xin giới thiệu qua một chút về việc xin info. Xin info là việc việc bạn xin thông tin của một người nào đó mà bạn đang quan tâm.

Trên đây là khái niệm được định nghĩa khá là rõ ràng và được minh chứng một cách cụ thể nhất về infor. Các bạn chỉ cần hiểu đơn giản info trong facebook là việc bạn đi tìm hiểu hay cập nhất thông nào đó được xuất hiện trên mạng xã hội bạn quan tâm thì đó được gọi là info.

Xem thêm: Hashtag là gì?

Info là gì trên mạng xã hội Facebook?
Info là gì trên mạng xã hội Facebook?

3. Người ta xin info để làm gì?

Khi sử dụng facebook, chắc hẳn bạn đã gặp rất nhiều ảnh hot girl, hot boy được nhiều người hâm mộ. Bạn vào phần comment sẽ thấy vô số lời bình luận khen ngợi họ. Ngoài ra bạn còn thấy những bình luận có nội dung như “xin info để làm quen”, “chia sẻ info”, vậy điều đó nghĩa là gì?

Info trong các cuộc nói chuyện, giao tiếp thông thường được hiểu đơn giản là thông tin. Vì vậy khi một ai đó hỏi info facebook của bạn nghĩa là họ đang xin thông tin về tài khoản cá nhân bạn. Điều này đồng nghĩa với việc bạn đang nhận được sự quan tâm đối với người xin info đấy.

Ví dụ: có ai đó nói với bạn rằng “ Tôi muốn xin info của cô hoa khôi trường Đại học khoa học xã hội nhân văn thuộc Đại học quốc gia Hà Nội” Có nghĩa là người đó đang muốn xin thông tin tài khoản facebook, tên, tuổi, địa chỉ và tất cả các thông tin liên quan về cô hoa khôi đó.

Thậm chí ngay cả khi bạn xin info của một chú chó nhà hàng xóm bên cạnh bạn kèm theo bức ảnh của chú chó ấy đi kèm thì ngay lập tức cộng đồng mạng sẽ tìm cho bạn thông tin chú chó ấy thuộc giống gì, có đặc tính ra sao và cách chăm sóc như thế nào,...

Qua hai ví dụ trên đây các bạn đã hiểu xin info trên facebook nghĩa là gì chưa? Hiểu một cách nôm na ngắn gọn chính là việc bạn xin thông tin về một tài khoản cá nhân khác.

Đọc thêm: Pr trên Facebook là gì?

xin info để làm gì?
xin info để làm gì?

4. Info có nghĩa là gì khi dùng trong chuyên ngành tin học

Info trong tin học
Info trong tin học

Đối với từ ngữ tiếng Anh, chắc hẳn chúng ta đã biết, mỗi chữ cái, mỗi câu chỉ cần đổi hoặc thay đổi thứ tự của nó thì ý nghĩa của từ, củ cụm từ hay cả câu sẽ bị thay đổi. Trong ngành tin học, công cụ làm việc chính đó là máy tính, và máy tính được cài ngôn ngữ tiếng anh để tất cả các quốc gia trên thế giới đều có thể sử dụng. Info được sử dụng khá nhiều trong đây.

Dưới đây là những từ ngữ được sử dụng khá nhiều đi kèm với info mà giới trẻ hiện nay sử dụng.

. Get info: Từ này được sử dụng khi bạn lấy thông tin của bất kỳ ai hoặc khi lấy thông tin của bất cứ việc gì. Để lấy được thông tin bạn sẽ phải dùng tool hoặc công cụ nào đó để lấy thông tin một các tự động.

. Send info: Việc làm này là bạn gửi thông tin cho người xin thông tin bằng cách nào đó,có thể gửi qua tin nhắn, zalo, facebook, instagram...

. Đuôi chấm info: Cách viết “.info” chính là tên miền của một website về thông tin.

. Edit info: Là phần mềm sử dụng để sửa thông tin cá nhân của người khác.

. In4: Chắc từ này quá quen thuộc với các bạn đúng không? Chính xác đây là từ mà các bạn trẻ viết tắt khi nói chuyện với nhau và nó cũng có ý nghĩa là thông tin của người khác.

Info trong tin học
Info trong tin học

-  Checking info: Đây là cụm từ nhằm chỉ người nào đó kiểm tra thông tin cá nhân hoặc của người khác.

- Download file sms info: Cụm từ này được sử dụng khi tải các  file về billing info về máy tính của bạn

- ACC : Từ này là từ viết tắt của từ tiếng anh “account” có nghĩa là tài khoản, nếu sử dụng kèm với info thì nó có nghĩa là bạn đang xin thông tin tài khoản của ai đó.

- AVT : Từ viết tắt của từ “avatar” có nghĩa là ảnh đại diện. Khi sử dụng với info thì được hiểu là bạn đang xin thông tin ảnh đại diện của người khác.

- Add friend : Có nghĩa là kết bạn, làm quen với người khác. Sử dụng cùng với info sẽ có nghĩa là xin thông tin của người khác để kết bạn với họ.

- Xin DRM profile : Sử dụng từ này khi bạn muốn xin thông tin về một ai đó.

- Info- Mac book : Là sách thông tin về máy tính Macbook.

- Database info : Cụm từ này được hiểu là thông tin cơ sở dữ liệu.

Ngoài ra còn rất nhiều các từ khác đi kèm với info để tạo ra hàng trăm từ có nghĩa khác nhau, trên đây tôi chỉ liệt kê ra một số từ thông dụng được sử dụng phổ biến nhất. Khi các bạn hiểu được chính xác nghĩa của các từ này trong từng trường hợp và biết vận dụng chúng vào trong đời sống thì tin chắc các bạn sẽ tăng khả năng học ngoại ngữ của mình lên một level mới và các cuộc giao tiếp sẽ không gây cho đối phương sự khó chịu nào cả. Các bạn có thể tham khảo thông tin tại vieclam88.vn để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích liên quan đến các khái niệm các bạn quan tâm.

Tham khảo thêm: Block facebook là gì? Cách để block facebook một ai đó?

5. Những lưu ý quan trong khi sử dụng info

Info về cơ bản là một từ tiếng Anh được giới trẻ viết tắt ngắn gọn và gọi cho nó ngắn gọn hơn,thay vì phải nói hẳn cụm từ Information thì người dùng chỉ cần nói Info là đối phương có thể hiểu bạn đang nói gì rồi. việc sử dụng info làm cho người nghe bắt kịp với xu hướng trở nên trẻ trung hơn trong cách giao tiếp hàng ngày. Tuy nhiên thì chúng ta cũng không nên lạm dụng nó bằng việc coi nó như một câu cửa miệng.

Thật sự đáng tiếc cho những bạn mà đã biết nghĩa của info nhưng lại chưa biết cách sử dụng nó trong các trường hợp cụ thể như thế nào đó nên chúng tôi đã có thông tin để các bạn cùng theo dõi để biết nên sử dụng info trong tình huống nào để có được những cuộc trò chuyện đầy duyên dáng và lịch sự.

Những lưu ý quan trong khi sử dụng info
Những lưu ý quan trong khi sử dụng info

Trong ngôn ngữ nói của tiếng việt, các bạn có thể thấy được sự đa dạng và phức tạp của của từng câu chữ. Vì vậy khi đã hiểu được ý nghĩa của từ info rồi thì các bạn nên vận dụng nó một cách chính xác trong các trường hợp để người giao tiếp có thể hòa vào cuộc nói chuyện giữa bạn và họ.

Khi từ info được đi kèm với bất cứ một từ nào khác, bạn muốn sử dụng nó, không sao nhưng việc đầu tiên bạn phải hiểu được nghĩa chính xác của cụm từ đó, xem nó dùng trong hoàn cảnh hiện tại có phù hợp hay không rồi mới đưa nó vào trong cuộc trò chuyện. Không nên sử dụng theo trào lưu của giới trẻ, thấy mọi người nói nhiều cũng bắt chước nói theo như vậy rất không hay, đến khi có người hỏi từ đó nghĩa là gì mà bạn lại không biết như vậy sẽ rất là vô duyên.

Các bạn là người Việt Nam, nên các bạn cần phải bảo vệ sự trong sáng của ngôn ngữ tiếng Việt, Sử dụng từ đúng nơi đúng chỗ đúng hoàn cảnh, không sử dụng info trong mọi cuộc giao tiếp hàng ngày, sử dụng phù hợp với từng đối tượng.

Trên đây là toàn bộ thông tin về info là gì và các nội dung liên quan mà chúng tôi đã cung cấp cho bạn. Hy vọng qua bài viết này, các bạn có thể hiểu rõ được ý nghĩa thực sự của info và sử dụng nó một cách chính xác, hiệu quả nhất trong đời sống hàng ngày nhé. Để tìm hiểu thêm thông tin của các từ khác nữa các bạn có thể truy cập vào website vieclam88.vn. Đây thực sự là trang web uy tín để các bạn lựa chọn.

Cảm ơn các bạn đã đồng hành cùng chúng tôi.

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào

Thông Báo

Thoát

Bạn có tin nhắn mới từ Đỗ Xuân Mạnh: