Học viện Ngoại giao ra trường làm gì? Cơ hội việc làm mơ ước

Icon Author Phạm Thanh Nga

Ngày đăng: 2020-03-12 19:05:57

Chắc chắn bạn không còn xa lạ với tên trường Học viện Ngoại giao đúng không? Điểm chuẩn xét tuyển vào trường năm 2019 như thế nào? Những chắc chắn rằng bạn đang tự hỏi về Học viện Ngoại giao ra trường làm gì, mức lương ra sao? Đáp án sẽ có cho bạn trong bài chia sẻ này.

1. Một số thông tin cơ bản về Học viện Ngoại giao

Học viên Ngoại giao ra trường làm gì - Một số thông tin cơ bản về Học viện Ngoại giao
Một số thông tin cơ bản về Học viện Ngoại giao

Học viện Ngoại giao là một trọng các ngôi trường top đầu về đào tạo sinh viên tại nước ta hiện nay, một trong những cái tên và là lựa chọn môi trường đào tạo của nhiều bạn học sinh sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia. Học viện Ngoại giao có tên viết tắt trong tiếng Anh là các chữ cái DAV được ghép lại bởi cụm từ Diplomatic Academy of Vietnam. Một ngôi trường với các chuyên ngành đào tạo thiên về ngoại giao đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam hiện nay. Học viện Ngoại giao là ngồi trường trực thuộc Bộ Ngoại giao nước ta, với tiền thân từng là hóa quan hệ quốc tế thuộc trường đại học kinh tế tài chính, được quản lý trực tiếp bởi Bộ Ngoại giao.

Học viện Ngoại giao tại Hà Nội nằm trên phố Chùa Láng, Láng Thượng, Đống Đa. Là ngôi trường duy nhất bạn có thể lựa chọn cho mình khi muốn theo đổi với ngành ngoại giao tại nước ta hiện nay. Hiện nay trường có cơ cấu bộ máy với các phòng ban và khoa bao gồm: Viện nghiên cứu về chiến lược ngoại giao, viên biển Đông, trung tâm đào tạo và bồi dưỡng nghiệp vụ ngoại giao, văn phòng, ban lãnh đạo, phòng quản lý khoa học, trung tâm thông tin và tư liệu, khóa lý luận chính trị, khóa chính trị quốc tế và ngoại giao, khoa truyền thông và văn hóa đối ngoại, khoa kinh tế quốc tế, khóa luật quốc tế,  khoa tiếng Anh, khoa tiếng Trung và khoa tiếng Pháp. 

Đọc thêm: Ngành Quan hệ quốc tế ra làm gì?

2. Điểm chuẩn xét tuyển vào Học viện Ngoại giao 2019

Có rất các khoa bạn có thể lựa chọn cho bản thân mình các khoa đào tạo hiện nay tại Học viện Ngoại giao. Tuy nhiên, trường cũng có những chuyên ngành hot khiến nhiều bạn muốn được xét tuyển và trở thành sinh viên của khoa này. Sau đây sẽ là điểm chuẩn xuất tuyển cùng với các khối xét tuyển của các khoa đó tại Học viện Ngoại giao năm 2019 vừa qua như sau:

Học viên Ngoại giao ra trường làm gì - Điểm chuẩn xét tuyển vào Học viện Ngoại giao 2019
Điểm chuẩn xét tuyển vào Học viện Ngoại giao 2019

+ Khoa quan hệ quốc tế xét tuyển các khối A01, D01, D03 và cả ba khối này đều có điểm trúng tuyển là 25.1 điểm.

+ Khoa kinh tế quốc tế xét tuyển với các khối A00, A01, D01 và có điểm xét tuyển của cả ba khối đều là 24.85 điểm.

+ Khoa luật quốc tế xét tuyển xét tuyển với hai khối là A01 và D01 với điểm xét tuyển cả hai khối là 23.95 điểm.

+ Khoa truyền thông quốc tế xét tuyển với 3 khối là A01, D01 và D03 có điểm xét tuyển là 25.2 điểm.

+ Khoa ngôn ngữ Anh xét tuyển với khối D01 và điểm xét tuyển là 33.25 điểm trên hệ điểm xét tuyển 40 điểm.

Đó là các khoa hot nhất của trường cùng với các thông tin về khối xét tuyển vào trường và điểm chuẩn xét tuyển năm vừa qua để bạn có thể biết được và lựa chọn khoa, chuyên ngành phù hợp với lực học cho bản thân mình phù hợp nhất. 

3. Đáp án cho câu hỏi “Học viện Ngoại giao ra trường làm gì?”

Rất nhiều bạn trẻ lựa chọn và muốn bản thân mình có được một cơ hội để trúng tuyển vào trường bới cơ hội việc làm hấp dẫn cho sinh viên sau khi tốt nghiệp của trường và giá trị của tấm bằng được cấp bởi Học viện Ngoại giao có giá trị cao trên thị trường tuyển dụng việc làm hiện nay, chính vì vậy các bạn học sinh sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông luôn muốn vào học tại ngôi trường này. Vậy Học viện Ngoại giao ra trường làm gì bạn có biết không? Ngay sau đây sẽ là câu trả lời cho bạn.

Đáp án cho câu hỏi “Học viện Ngoại giao ra trường làm gì?”
Đáp án cho câu hỏi “Học viện Ngoại giao ra trường làm gì?”

Sau khi tốt nghiệp các chuyên ngành đào tạo tại Học viện Ngoại giao sinh viên có cơ hội việc làm rất rộng mở với nhiều vị trí công việc khác nhau và tùy thuộc vào từng ngành học cụ thể mà có được các cơ hội việc làm khác nhau cho bản thân.

Tỷ lệ các sinh viên sau khi tốt nghiệp Học viện Ngoại giao làm việc tại các cơ quan nhà nước không cao, mà các bạn thường có sự lựa chọn việc làm cho bản thân tại các doanh nghiệp nhà nước, doanh nghiệp tư nhân, đặc biệt với các bạn có ngoại ngữ tốt thường làm việc tại các doanh nghiệp liên doanh với nước ngoài hoặc các doanh nghiệp có vốn 100% của nước ngoài.

Đặc biệt với các chuyên ngành như kinh tế quốc tế, quan hệ quốc tế, truyền thông quốc tế, luật quốc tế là các chuyên ngành của trường rất dễ tìm việc làm cho bản thân mình trong các doanh nghiệp khác nhau trên thị trường lao động tại nước ta hiện nay, đặc biệt là tại các thị trường lao động tại các thành phố lớn.

Bạn có thể lựa chọn làm việc tại bộ ngoại giao, các tổ chức phi chính phủ, các doanh nghiệp đang hoạt động kinh tế tại nước ta ở tất cả các tỉnh thành trong cả nước có bản thân mình, tùy thuộc từng ngành đào tạo và kỹ năng chuyên môn bạn có bạn có thể tìm được việc làm khác nhau cho bản thân mình. Đặc biệt là rất nhiều bạn sau khi tốt nghiệp chuyên ngành ra trường các bạn có thể lựa chọn hướng đi riêng của mình là mở công ty riêng của chính bản thân mình.

Đáp án cho câu hỏi “Học viện Ngoại giao ra trường làm gì?”
Đáp án cho câu hỏi “Học viện Ngoại giao ra trường làm gì?”

Một số các lĩnh vực bạn có thể lựa chọn cho bản thân mình sau khi tốt nghiệp Học viện Ngoại giao bao gồm: truyền hình, ngoại giao, đối ngoại trong doanh nghiệp, báo chí, marketing trong doanh nghiệp, tài chính ngân hàng, hành chính nhân sự,… Rất nhiều sự lựa chọn việc làm hấp dẫn cho các bạn trẻ hiện nay.

Xem thêm: Việc làm chuyên viên đối ngoại

4. Thu nhập hấp dẫn của sinh viên Học viện Ngoại giao sau tốt nghiệp?

Tùy vào từng ngành học bạn lựa chọn sau khi tốt nghiệp tìm được các vị trí việc làm khác nhau mà mức thu nhập của sinh viên sau khi tốt nghiệp cũng khác nhau. Hơn 90% sinh viên sau khi tốt nghiệp đều tìm việc làm cho bản thân mình và mức thu nhập mà nhân việc được hưởng cũng rất khác nhau tùy thuộc vào quy mô của công ty và vị trí bạn ứng tuyển vào doanh nghiệp là gì.

Nhìn chung thì sinh viên Học viện Ngoại giao sau khi tốt nghiệp mới ra trường thường nhận được các công việc có mức thu nhập trung bình vào khoảng 7 triệu – 15 triệu đồng/tháng. Đây là mức thu nhập trung bình và của rất nhiều các vị trí ngành nghề hiện nay trên thị trường bạn có thể tìm việc làm cho bản thân mình. Và chiếm đến 63.3% sinh viên mới ra trường có thể tìm việc làm cho bản thân mình, thì trong đó đến 33.3% là sinh viên Học viện Ngoại giao ra trường có thể tìm việc làm cho bản thân mình trong khoảng 7 triệu – 10 triệu đồng/tháng.

Học viện Ngoại giao ra trường làm gì - Thu nhập hấp dẫn của sinh viên Học viện Ngoại giao sau tốt nghiệp?
Thu nhập hấp dẫn của sinh viên Học viện Ngoại giao sau tốt nghiệp?

Trong khi đó, với các sinh viên có kỹ năng tốt hơn để tìm được cho bản thân mình các cơ hội việc làm tốt hơn cho bản thân và nhận được mức thu nhập trung bình hàng tháng từ 15 triệu – 20 triệu đồng/tháng chiếm khoảng 7.5%. Với các bạn có các kỹ năng tốt về xử lý tình huống, kỹ năng giao tiếp tiếng Anh hoặc ngoại ngữ sau khi tốt nghiệp có thể tìm được cho bản thân mình một vị trí công việc tốt với mức thu nhập hấp dẫn trên 20 triệu đồng/tháng chiếm khoảng 8.9% sinh viên tốt nghiệp tại trường Học viện Ngoại giao hiện nay.

Với những con số trên là minh chứng hấp dẫn của trường sau khi học để có cơ hội tìm việc làm tốt cho bản thân. Hầu hết các bạn sinh viên của trường đều rất ít làm việc trong các cơ quan nhà nước mà chủ yếu họ thường tìm việc làm cho bản thân mình tại khu vực ngoài nhà nước để có mức lương hấp dẫn cho bản thân mình. 

Mức lương của một sinh viên có thể nhận được sau khi tốt nghiệp một phụ thuộc hoàn toàn vào năng lực làm việc của cá nhân người đó, mức thu nhập cao hay thấp sẽ dựa vào hiệu quả công việc mà bạn tạo ra chứ ít ảnh hưởng bởi tấm bằng đại học của học viện, tấm bằng này nó chỉ là bàn đạp để bạn có thể tiếp cận với các công việc, còn để bạn có thể làm việc lâu dài và gắn bó với doanh nghiệp và có mức thu nhập hấp dẫn cho bản thân đều dựa vào kỹ năng mềm, kỹ năng chuyên môn và năng lực làm việc của bạn. 

Học viện Ngoại giao ra trường làm gì - Thu nhập hấp dẫn của sinh viên Học viện Ngoại giao sau tốt nghiệp?
Thu nhập hấp dẫn của sinh viên Học viện Ngoại giao sau tốt nghiệp?

Để biết được bạn cần nâng cao những kỹ năng gì cho bản thân mình giúp bạn có cơ hội việc làm tốt với mức thu nhập hấp dẫn cho bản thân thì phần tiếp theo của bài viết này sẽ chia sẻ đến bạn.

5. Nâng cao cơ hội việc làm sinh viên ngoại giao cần những gì?

Bạn muốn có được việc làm tốt, với thu nhập hấp dẫn và một công việc trong môi trường làm việc chuyên nghiệp để phát triển bản thân mình thì đầu tiên bạn cần trang bị cho bản thân mình được các kỹ năng cần thiết để đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp hiện nay. Các kỹ năng bạn cần trang bị và nâng cao cho bản thân nhằm giúp bản thân có cơ hội tìm việc làm hấp dẫn với mức thu nhập tốt cho bản thân bao gồm:

Thứ nhất, bạn cần phải nắm chắc được chính kiến thức chuyên ngành của mình để đảm bảo sẽ phục vụ tốt nhất cho công việc sau khi ra trường với các công việc mà bản thân sẽ làm phù hợp với chuyên ngành của mình. Kiến thức vững sẽ giúp bạn nhanh chóng có thể tiến xa hơn trong công việc và hoàn thành tốt nhất các công việc được giao phó.

Học viện Ngoại giao ra trường làm gì - Nâng cao cơ hội việc làm sinh viên ngoại giao cần những gì?
Nâng cao cơ hội việc làm sinh viên ngoại giao cần những gì?

Thứ hai, kỹ năng về ngoại ngữ rất quan trọng, khi Việt Nam đang hội nhập với các quốc gia trên thế giới hiện nay thì các nước khác đầu tư và hợp tác kinh doanh với các doanh nghiệp trong nước ngày càng nhiều, hầu hết các doanh nghiệp hiện nay đều ưu tiên với các bạn ứng viên có thể giao tiếp thành thạo tiếng Anh, ngoài tiếng Anh bạn có thể trang bị cho mình rất nhiều các ngôn ngữ khác như tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng Trung,.. Chắc chắn cơ hội được làm việc tại các doanh nghiệp nước ngoài và mức thu nhập cực hấp dẫn cho các bạn khi có ngoại ngữ.

Thứ ba, kỹ năng về tin học văn phòng, đầu tiên bạn cần nắm vững và sử dụng thành thạo với các phần mềm máy tính chuyên dụng với từng ngành, sâu đó là không thể thiếu các kỹ năng về tin học văn phòng, thành thạo máy tính và các phần mềm cũng là cơ hội để bạn tìm việc làm dễ dàng cho bản thân mình hơn rất nhiều.

Thứ tư, không ngừng cải thiện kỹ năng giao tiếp của bản thân và khả năng giải quyết vấn đề cũng là một trong những kỹ năng sẽ giúp bạn tìm việc làm tốt nhất và có thể thành công được với công việc của mình lựa chọn.

Thứ năm, ngoại hình và cách ăn mặc khi đi phỏng vấn cũng là các kỹ năng bạn cần quan tâm để có thể vượt qua phỏng vấn của các nhà tuyển dụng, đặc biệt với các doanh nghiệp lớn luôn yêu cầu về hình thức của các bạn ứng viên và nhân viên của mình thì nhất định không thể thiếu được để tạo cho các nhà tuyển dụng thiện cảm về bạn.

Qua chia sẻ về Học viện Ngoại giao ra trường làm gì giúp bạn có được cho bản thân những thông tin bổ ích và vững chắc con đường vào học và yên tâm sau khi tốt nghiệp cũng như tìm được cho bản thân mình một công việc tốt nhất với mức thu nhập hấp dẫn sau khi tốt nghiệp.

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào

Thông Báo

Thoát

Bạn có tin nhắn mới từ Đỗ Xuân Mạnh: