Học digital marketing ở đâu hiệu quả? Top 5 địa chỉ uy tín cho bạn

Icon Author Nguyễn Hà Anh

Ngày đăng: 2021-02-09 14:45:37

Sự bành trướng của công nghệ và sự cạnh tranh gay gắt của các thương hiệu là một trong những động lực to lớn kiến tạo nên cơ hội săn thu nhập cao và đa dạng vị trí việc làm hấp dẫn, dành cho những tín đồ theo đuổi Digital Marketing. Để có thể chớp nhặt lấy những cơ hội việc làm hot này bên cạnh đam mê với tiếp thị và công nghệ, đòi hỏi bạn phải được đào tạo bài bản và bồi dưỡng năng lực. Vậy học Digital Marketing ở đâu hiệu quả nhất? Nếu đang băn khoăn tìm câu trả lời cho thắc mắc này mời hãy cùng theo dõi ngay bài viết sau của vieclam88.vn nhé. 

1. Khám phá các hình thức học Digital Marketing hiện nay 

Theo thống kê của một chuyên trang về lương tại Mỹ - Glassdoor, mức thù lao dành cho những chuyên viên Digital Marketing đang nằm trong tốp cao nhất và đa dạng những cơ hội việc làm nhất tại xứ sở cờ hoa với mức lương trung bình khoảng 52.000 USD/năm.

 Khám phá các hình thức học Digital Marketing hiện nay
 Khám phá các hình thức học Digital Marketing hiện nay 

Với lợi thế này, kết hợp với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ số, không khó đoán khi tiếp thị trên nền tảng kỹ thuật số trở thành lựa chọn việc làm hot hút sự quan tâm của đông đảo các bạn trẻ đến đội ngũ nhân lực đào tạo ngành này. Biểu hiện lớn nhất chính rõ nhất chính là sự ra đời của đa dạng hình thức đào tạo Digital marketing. Nếu có nguyện vọng theo đuổi nghiệp tiếp thị số, một số hình thức đào tạo ngay sau đây sẽ dành cho bạn: 

1.1. Hình thức đào tạo chính quy tại các trường đại học 

Là “con đẻ” của ngành Marketing, Digital Marketing là một trong những chuyên ngành hấp dẫn được nhiều trường đại học, đặc biệt là những trường về kinh doanh và công nghệ tích cực mở rộng và đưa vào chương trình đào tạo những năm gần đây. Một chương trình đào tạo Digital  Marketing tại các trường đại học này kéo dài khoảng 4 - 5 năm và được xét tuyển theo một quy chuẩn riêng. Ưu điểm của hình thức đào tạo này chính là sinh viên được đào tạo bài bản các kiến thức nền từ cơ bản đến phức tạp và nhận được bằng chuyên ngành sau khi ra trường.

Phần lớn những đơn vị đào tạo tiếp thị số đều nằm trong tốp các trường về chất lượng đào tạo, những tấm bằng chuyên ngành mới ra trường đồng nghĩa với việc ứng tuyển vào vị trí công việc Digital Marketing có phần dễ dàng hơn. Tuy nhiên, nhược điểm dễ nhận thấy là thời gian đào tạo khá dài. Tại các trường đại học, vì là ngành mới nên chủ yếu thiên về nghiên cứu. Đối với những người không có quá nhiều thời gian, việc học chính quy có về chưa thực sự phù hợp. 

1.2. Học Digital Marketing online

Học Digital Marketing online
Học Digital Marketing online 

Trong thời buổi công nghệ, lại là ngành có mối liên hệ mật thiết với “số hóa” không khó để bạn hình dung ra những lớp học Digital Marketing từ xa được mở ra bởi các chuyên gia tại các trung tâm marketing uy tín, thậm chí là các chuyên gia trong trường đại học. Ngoài những bài giảng miễn phí trên Youtube, bạn có thể đăng ký tài khoản, nạp tiền vào tài khoản và lựa chọn khóa học Marketing trực tuyến phù hợp với mình.

Với hình thức này, bạn không cần thi tuyển để chọn lớp hay khóa học. Người học cũng có thể học mọi lúc, mọi nơi miễn là có thể sắp xếp được thời gian để học tập. Tuy vậy, hình thức học tập online cần đến sự chủ động đặc biệt từ phía người học, từ việc kênh, người để học, trung tâm học, đến giờ giấc, tài liệu bổ trợ để nâng cao hiệu quả...Các khóa học online cũng không mang lại tấm bằng có giá trị để hỗ trợ công việc xin việc của bạn sau này nếu có ý định làm đẹp hơn bản CV bằng nội dung học vấn. 

1.3. Học tại các trung tâm đào tạo Marketing 

Không chỉ các trung tâm ngoại ngữ, Digital Marketing cũng là một trong những mảng được đào tạo sôi động tại các trung tâm phát triển kỹ năng, công nghệ hiện nay. Người đứng đầu trung tâm thường là những tín đồ Marketing được học tập và đào tạo bài bản tại nước ngoài và có kinh nghiệm làm việc thực tế.

Với sự hỗ trợ của người trong ngành và tài liệu nước ngoài, ứng viên được trải nghiệm phương pháp tiếp cận với tiếp thị số tương đối bài bản mà không cần lên hay thi tuyển. Ưu điểm của phương pháp này chính là thời gian đào tạo ngắn.

Học tại các trung tâm đào tạo Marketing
Học tại các trung tâm đào tạo Marketing 

Bên cạnh những buổi học trên lớp, những buổi workshop được các CEO tổ chức chia sẻ cho học viên trung tâm lẫn khách hàng tiềm năng cũng có giá trị giúp bạn trau dồi và ôn lại những kiến thức cần thiết.

Sau khi kết thúc khóa học, bạn cũng sẽ nhận được chứng chỉ học qua của trung tâm và thời gian học tập tại đây tương đối ngắn, khoảng vài tháng. Những dĩ nhiên, chứng chỉ này căn cứ vào độ uy tín của trung tâm để nhà tuyển dụng đánh giá và so với bằng chuyên ngành Digital marketing tại các trường đại học nổi tiếng thì cũng có độ chênh lệch ít nhiều. 

2. Top 5 sở đào tạo Digital Marketing uy tín nhất hiện nay

Sự phát triển mạnh của khối ngành Marketing đã và đang tạo đà cho sự ra đời của hàng loạt những địa chỉ uy tín đào tạo Digital Marketing chất lượng cao ở tất cả các hình thức đào tạo từ chính quy đến các khóa đào tạo ngắn hạn đến tại các trung tâm. Để giúp bạn có thêm cái nhìn đầy đủ nhất, vieclam88.vn mang đến bạn những địa chỉ uy tín sau đây:

2.1. Trường Đại học RMit

Là một trong những trường quốc tế, được xây dựng vào đào tạo dựa trên tiêu chuẩn nước ngoài, ai mong muốn theo đuổi Digital Marketing, Rmit chính một trong những lựa chọn đáng đồng tiền bát gạo. Với thời gian đào tạo là 3 năm với điều kiện đầu vào là điểm trung bình năm lớp 12 là 7/10.

Điểm mặt một số cơ sở đào tạo Marketing uy nhất hiện nay
Điểm mặt một số cơ sở đào tạo Marketing uy nhất hiện nay

Tại đây, bạn được trang bị đầy đủ những kỹ năng thiết yếu để quảng bá sản phẩm, dịch vụ trong một thế giới đang số hóa với hàng loạt những công cụ hỗ trợ như: bao gồm mạng xã hội, marketing lan tỏa, quảng cáo hiển thị và tìm kiếm, inbound marketing, tối ưu công cụ tìm kiếm...cùng với những kiến thức về phân tích web để đo lường những hiệu quả của chiến dịch số.

Môi trường trang thiết bị và chất lượng đào tạo trên cả kỳ vòng là điểm mạnh của Rmit, tuy nhiên, vì là trường quốc tế nên học phí tại đây so với nhiều ngôi trường khác khá “chát”. Trong năm 2021, học phí được áp dụng cho chương trình kéo dài khoảng 288 tín chỉ là 901.786.000 VNĐ, áp dụng cho cả hai cơ sở là Nam Sài Gòn và Hà Nội. 

2.2. Đại học kinh tế Quốc dân

Trường đại học nằm trong tốp đầu đào tạo Digital marketing Việt Nam hiện nay là Đại học kinh tế Quốc dân. Tuy không được tách ra thành một ngành độc lập như tại RMit, song chuyên ngành: Quản trị Bán hàng và Digital Marketing, được đánh giá là một trong những cái nôi đào tạo kiến thức hỗ trợ đắc lực cho công tác thực hành Digital marketing. Theo đuổi ngành này, tại NEU, bạn phải chuẩn bị nền tảng kiến thức tốt cho các khối A00, D01, A01, D07 vì điểm đầu vào rất cao. Trong mùa xét tuyển ngành Marketing bao gồm chuyên ngành quản trị bán hàng và Digital Marketing 2020, điểm đầu vào ngành này là 27.55 điểm. 

2.3. Trung tâm MOA Việt Nam 

Trung tâm MOA Việt Nam
Trung tâm MOA Việt Nam 

Là một trong những trung tâm chuyên đào tạo về Marketing đầu tiên tại thành phố Hồ Chí Minh, MOA nhận được sự khen ngợi về chất lượng đào tạo của các học viên. Với ưu thế đào tạo chuyên sâu về nghiệp vụ giúp người học tiếp cận ngay với kiến thức ngành và ứng dụng vào thực tiễn trong thời gian ngắn và đa dạng các lĩnh vực digital marketing theo nhu cầu của người dùng đến các lĩnh vực liên quan như content marketing tổng thể, giải pháp SEO tổng thể hay google adword...Đây là lựa chọn khó lòng bỏ qua cho những người đi làm muốn chuyển nghề hay những học viên không có quá nhiều thời gian theo đuổi khóa học dài hạn. 

Xem thêm: Tìm việc làm chuyên viên digital marketing

2.4. Đại học FPT 

Khi được hỏi về những trung tâm uy tín đào tạo Digital Marketing, FPT không thể nằm ngoài danh sách này. Với tiềm lực hậu thuẫn là một tập đoàn về công nghệ hùng hậu, FPT không chỉ là địa chỉ hút thu hút học viên bởi các ngành liên quan trực tiếp đến công nghệ và hot nhất như thiết kế đồ họa hay IT mà còn bởi Digital Marketing.

Đại học FPT - địa chỉ đào tạo Digital Marketing uy tín
Đại học FPT - địa chỉ đào tạo Digital Marketing uy tín

Tại FPT, người học được phép học tập đầy đủ những kiến thức về marketing, công nghệ và ứng dụng thành thục kỹ năng Digital Marketing tại chính tập đoàn trong kỳ học On the training.

Người học sẽ trải qua quá trình học khoảng 4,5 - 5 năm với 4 kỳ học được đào tạo chuyên sâu về Digital Marketing, tập trung trong 4 nội dung cơ bản bao gồm: Social Media Executive, SEO Executive, Digital Marketing Executive và Digital Marketing Expert. Cùng với chất lượng đào tạo định cao, cơ sở vật chất cực kỳ hiện đại...sẽ là một trải nghiệm thú vị khi bạn khi theo học tại đây. 

Xem thêm: Chiến lược digital maketting

2.5. Học viện Công  nghệ Bưu chính viễn thông

Cái tên tiếp theo trong danh sách các địa chỉ đào tạo Digital Marketing hot nhất cả nước là Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông. Với chuyên ngành phân tích dữ liệu Marketing số, các sinh viên theo đuổi Digital marketing sẽ được trang bị đầy đủ những kiến thức để phân tích và trang bị dữ liệu trong môi trường số năng động. Chương trình đào tạo Digital marketing tại đây kéo dài 4 năm với số điểm đầu vào tương đối cao… Năm 2021, Học viện công nghệ bưu chính viễn thông, áp dụng tuyển dụng chuyên ngành Digital Marketing với 4 tổ hợp môn bao gồm A00, A01, D01 với điểm chuẩn ngành là 25.5 điểm.

 Học viện Công  nghệ Bưu chính viễn thông đào tạo Digital  Marketing
 Học viện Công  nghệ Bưu chính viễn thông đào tạo Digital  Marketing 

Trên đây là toàn bộ những thông tin xoay quanh chủ đề học Digital Marketing ở đâuvieclam88.vn đã kiến giải cho bạn. Mong rằng, những thông tin này sẽ thực sự hữu ích với bạn và giúp bạn định hướng tốt hơn về ngành học phục vụ sự nghiệp tương lai cho mình.

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào

Thông Báo

Thoát

Bạn có tin nhắn mới từ Đỗ Xuân Mạnh: