Bí kíp viết đơn xin việc ngân hàng Đông Á mang hiệu quả bất ngờ

Ngân hàng luôn là một trong những ngành đứng TOP đầu về số lượng ứng viên tham gia, trong đó nổi bật có thể kể đến Ngân hàng Đông Á. Với môi trường làm việc chuyên nghiệp, năng động và các chính sách lương thưởng hấp dẫn luôn là việc làm mơ ước của không biết bao nhiêu bạn trẻ. Để gây ấn tượng với các nhà tuyển dụng, bước đầu tiên bạn cần làm là tạo ra một tờ đơn xin việc thật sáng tạo, thu hút. Để giúp bạn có thể chinh phục thành công dễ dàng hơn, ở bài viết này, vieclam88.vn sẽ bật mí cho bạn đọc bí kíp viết đơn xin việc ngân hàng Đông Á mang đến hiệu quả bất ngờ.

1. Giới thiệu sơ lược về ngân hàng Đông Á

Giới thiệu sơ lược về ngân hàng Đông Á
Giới thiệu sơ lược về ngân hàng Đông Á 

Bạn có biết, chiếc thẻ ATM mà bạn thường sử dụng được phát minh bởi cố vấn của ngân hàng Đông Á? Với gần 20 năm kể từ ngày thành lập, ngân hàng Đông Á đã từng bước phát triển và luôn giữ vững phong độ nằm trong top những Ngân hàng Thương mại Cổ Phần uy tín và lớn nhất trên thị trường. Với hơn 223 chi nhánh và phòng giao dịch, dễ hiểu khi ngân hàng Đông Á cũng sở hữu nguồn nhân lực khổng lồ lên tới hơn 4000 người. Con số này dự kiến sẽ còn tăng thêm nhiều lần bởi để thực hiện mục tiêu phát triển và mở rộng thêm quy mô, hiện nay nhu cầu tuyển dụng của ngân hàng Đông Á cũng đang tăng cao, từ đó mở ra rất nhiều cơ hội việc làm cho các ứng viên tiềm năng.

2. Tầm quan trọng của đơn xin việc ngân hàng Đông Á

Mang lại mức lương thưởng cao và nhiều cơ hội thăng tiến nghề nghiệp, ngân hàng luôn là một trong những ngành TOP đầu được nhiều ứng viên lựa chọn. Tuy nhiên không ít người quan niệm rằng xin việc ngân hàng thường rất khó bởi ngành nghề này đòi hỏi khắt khe ở yếu tố trình độ và chuyên môn, thậm chí ở những vị trí yêu cầu tiếp xúc nhiều với khách hàng, để nắm bắt cơ hội trúng tuyển bạn còn cần phải có một chút yếu tố ngoại hình. Thực tế vài năm trở lại đây, khi ngành ngân hàng có sự phát triển vượt bậc, một khối lượng lớn các ngân hàng thi nhau mở ra khiến cho cánh cửa việc làm ngành này cũng trở nên rộng mở. Thế nhưng, không phải vì nhu cầu tuyển dụng cao mà việc cạnh tranh sẽ trở nên dễ dàng hơn. Ngược lại, để có thể thành công “ chen chân ”một suất làm việc ở ngân hàng, bạn phải chứng minh được bản thân mình thật là một người có năng lực và hoàn toàn phù hợp với vị trí ứng tuyển.

Đơn xin việc Đông Á Bank
Đơn xin việc Đông Á Bank

Bước đầu tiên trong quá trình xin việc của bạn là đơn xin việc ngân hàng. Cùng với sơ yếu lý lịch, đơn xin việc có thể nói là tài liệu quan trọng nhất trong bộ hồ sơ xin việc của bạn. Đồng thời, đơn xin việc cũng là căn cứ quan trọng giúp nhà tuyển dụng đánh giá có nên cân nhắc lựa chọn hồ sơ của bạn hay không. Với vị trí nhân viên ngân hàng đòi hỏi cao về yếu tố thẩm mỹ, ngoài việc hoàn thiện nội dung, bạn còn phải lưu ý trình bày hình thức sao cho đẹp mắt.

Xem thêm: việc làm Ngân hàng - Chứng khoán - Đầu tư

3. Bí kíp viết đơn xin việc ngân hàng Đông Á đốn gục nhà tuyển dụng

Bí kíp viết đơn xin việc ngân hàng Đông Á đốn gục nhà tuyển dụng
Bí kíp viết đơn xin việc ngân hàng Đông Á đốn gục nhà tuyển dụng

Bạn có thể lựa chọn viết đơn xin việc ngân hàng theo 2 hình thức là viết tay hoặc đánh máy, tuy nhiên cần lưu ý là với bất kì hình thức nào, bạn cũng cần tuân thủ theo bố cục mẫu của đơn xin việc ngân hàng với các thông tin được chia làm 3 phần: phần mở đầu, phần nội dung và phần kết.

Dưới đây là hướng dẫn cách viết cụ thể cho từng phần bạn có thể tham khảo

3.1. Cách viết phần mở đầu

Cách viết phần mở đầu
Cách viết phần mở đầu

Không chỉ riêng vị trí nhân viên ngân hàng Đông Á, với bất kì ngành nghề nào khác, phần mở đầu của đơn xin việc bao giờ cũng phải có đầy đủ những thông tin cơ bản sau: Quốc hiệu, tiêu ngữ, tiêu đề của tờ đơn, họ và tên người làm đơn, ngày tháng năm, địa điểm làm đơn.

Phần này có vẻ không mấy khó khăn khi bạn chỉ cần cung cấp các thông tin cá nhân là xong, tuy nhiên cần lưu ý kiểm tra và rà soát thông tin thật kỹ trước khi đưa vào đơn xin việc, tránh những sai sót không đang có như dẫn thiếu thông tin hoặc đưa ra những thông tin không chính xác. Một lưu ý nhỏ nữa để bạn có thể làm tốt phần này là ở mục tiêu đề của tờ đơn, đừng quên đề cập đến cả vị trí mà bạn muốn ứng tuyển nữa nhé. Ví dụ thay vì để tiêu đề của tờ đơn là “ Đơn xin việc ”, bạn có thể đề cập thêm thông tin như “ Đơn xin việc vị trí giao dịch viên ”, điều này sẽ giúp cho ban nhân sự của ngân hàng dễ dàng chọn lọc hồ sơ của các ứng viên hơn.

Ngoài ra, để tờ đơn xin việc của bạn trở nên nổi bật hơn so với các ứng viên khác, hãy dành khoảng từ 2-3 dòng đưa ra một lời dẫn trước khi viết phần nội dung. Ví dụ với vị trí ngân hàng Đông Á, bạn có thể thăm thắt những lời khẳng định về giá trị của bản thân để tạo dựng ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Tham khảo: mẫu CV ngân hàng tài chính

3.2. Cách viết phần nội dung

Cách viết phần nội dung
Cách viết phần nội dung 

Bạn có biết, phần nội dung hay còn được gọi là “ linh hồn ” của một tờ đơn xin việc nắm vai trò trực tiếp quyết định sự thành- bại của bạn khi tham gia ứng tuyển.

Phần nội dung bao gồm những mục gì? Cách viết mỗi mục như thế nào? Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn đi tìm kiếm câu trả lời cho những thắc mắc của mình.

3.2.1. Lý do và nguyện vọng viết đơn

Nếu như có kinh nghiệm đi phỏng vấn cho vị trí nhân viên ngân hàng, hẳn bạn cũng đã từng được nghe qua những dạng câu hỏi của nhà tuyển dụng như: Bạn biết gì về chúng tôi? Bạn đã tìm hiểu qua về vị trí ứng tuyển hay chưa? Bạn biết thông tin ứng tuyển qua đâu? Đâu là mục tiêu nghề nghiệp của bạn?... Nói một cách dễ hiểu nhất, phần lý do và nguyện vọng làm đơn chính là câu trả lời của bạn cho tất cả những câu hỏi này!

Ở phần này, bạn nên liệt kê đầy đủ ý chính tuy nhiên cần tránh trình bày quá dài dòng, ngắn gọn và súc tích nhất có thể sẽ tạo điểm cộng cho đơn xin việc của bạn.

3.2.2. Kinh nghiệm và thành tích bạn đã đạt được

Kinh nghiệm và thành tích bạn đã đạt được
Kinh nghiệm và thành tích bạn đã đạt được

Với vị trí đòi hỏi nhiều chuyên môn như nhân viên ngân hàng Đông Á, kinh nghiệm và thành tích là yếu tố then chốt quyết định khả năng trúng tuyển của bạn, giờ là lúc để bạn cho nhà tuyển dụng thấy được, bạn hội tụ đầy đủ những tố chất phù hợp của một ứng viên mà họ đang tìm kiếm. Khi bắt đầu viết phần này, bạn nên tìm hiểu thật kỹ những yêu cầu tuyển dụng cụ thể của vị trí mà bạn tham gia ứng tuyển. Bởi khối ngân hàng là một ngành sở hữu rất nhiều công việc đa dạng, mỗi một vị trí hay công việc đều sẽ có những yêu cầu riêng về chuyên môn và trình độ. Không phải việc bạn cố làm phong phú tờ đơn xin việc của mình bằng việc đưa quá nhiều kinh nghiệm và thành tích là một điều tốt, ngược lại, đề cập đến những kinh nghiệm và thành tích không liên quan đến nghiệp vụ sẽ khiến cho đơn xin việc của bạn trở nên dài dòng, lan man.

Không chỉ gây ấn tượng với phần nội dung, hãy đảm bảo hình thức đơn xin việc của bạn cũng ăn điểm. Ngoài ra, cần chú ý sắp xếp các thông tin theo trình tự thời gian để nhà tuyển dụng có thể tiện theo dõi. Lưu ý không trình bày dưới hình thức một đoạn văn quá dài, thay vào đó hãy đánh số hoặc gạch đầu dòng để đơn xin việc của bạn trở nên thoáng hơn.

3.2.3. Mục tiêu nghề nghiệp

Nếu như đã chứng minh được tiềm năng của bản thân thông qua mục kinh nghiệm và thành tích, giờ là lúc để bạn thể hiện tầm nhìn bằng việc trình bày mục tiêu nghề nghiệp. Để cụ thể hóa phần mục tiêu nghề nghiệp thì bạn có thể chia nhỏ mục tiêu thành 2 phần như: Mục tiêu dài hạn và mục tiêu ngắn hạn. Chú ý tuyệt đối không đưa vào những mục tiêu thể hiện nhu cầu cá nhân như thu nhập chính hay các khoản trợ cấp bởi vì hành động này sẽ khiến đơn xin việc của bạn mất điểm trầm trọng trong mắt các nhà tuyển dụng.

3.3. Cách viết phần kết đơn xin việc ngân hàng Đông Á

Cách viết phần kết đơn xin việc ngân hàng Đông Á
Cách viết phần kết đơn xin việc ngân hàng Đông Á 

Một cách kết bài thuyết phục sẽ tạo điểm nhấn cho đơn xin việc của bạn. Đừng chỉ kết thúc phần đơn xin việc với những thông tin cơ bản như: Lời cảm ơn và cam đoan, thay vào đó, để có thể tạo ấn tượng tốt đẹp nhất với các nhà tuyển dụng, hãy thêm thắt những chi tiết thú vị để CV của bạn có thể trở nên sáng tạo hơn một chút.

Bạn có thể đưa ra một lời gợi mở về cơ hội tuyển dụng, ví dụ như: “ Tôi rất trông đợi có cơ hội được tham gia vào buổi phỏng vấn tuyển dụng sắp tới của ban nhân sự ngân hàng Đông Á ”. Điều này sẽ thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy bạn thực sự có niềm yêu thích và đam mê với công việc, trên hết, bạn hoàn toàn sẵn sàng để có thể bắt đầu công việc vào bất cứ lúc nào. Đồng thời, lời gợi mở này cũng sẽ là yếu tố quan trọng để nhà tuyển dụng cân nhắc xem có nên lựa chọn bạn hay không.  

Mục cuối cùng của đơn xin việc là địa điểm, ngày/tháng/năm ( khoảng thời gian bạn viết đơn xin việc ), phần chữ ký cùng họ và tên đầy đủ của người làm đơn, hãy chú ý vị trí của mục này bao giờ cũng nằm ở dưới cùng bên phải của tờ đơn xin việc.

Đọc ngay: Đơn xin việc ngân hàng Sacombank và cách trình bày đầy đủ nhất

4. Khởi tạo đơn xin việc ngân hàng thật dễ dàng với vieclam88.vn

Khởi tạo đơn xin việc thật dễ dàng với vieclam88.vn
Khởi tạo đơn xin việc thật dễ dàng với vieclam88.vn

Bạn chưa biết cách tạo đơn xin việc ngân hàng thế nào? Bạn cảm thấy quá khó khăn khi phải tự mình thiết kế đơn xin việc? Sao không thử sử dụng những mẫu đơn xin việc có sẵn tại vieclam88.vn. Hàng nghìn mẫu đơn xin việc độc đáo, ấn tượng với phong cách da dạng cho ứng viên thoải mái lựa chọn. Chỉ bằng một vài thao tác đơn giản như: Truy cập trang web vieclam88.vn, lựa chọn mẫu đơn xin việc bạn ưng ý, điền thông tin vào các mục của tờ đơn xin việc, bạn đã có một mẫu đơn xin việc hoàn hảo giúp bạn dễ dàng chinh phục thành công các nhà tuyển dụng.

Bạn cũng có thể tải file PDF đơn xin việc ngân hàng Đông Á ngay tại đây: /pictures/files/M%E1%BA%ABu%20%C4%91%C6%A1n%20xin%20vi%E1%BB%87c%20ng%C3%A2n%20h%C3%A0ng%20%C4%90%C3%B4ng%20%C3%81%20Bank.pdf

Bài viết trên đây đã cung cấp đầy đủ những thông tin hướng dẫn bạn đọc cách viết đơn xin việc ngân hàng Đông Á chuẩn - chỉnh nhất. Cánh cửa việc làm luôn rộng mở với những ứng viên biết nắm bắt cơ hội, hãy chinh phục các nhà tuyển dụng bằng ngọn lửa đam mê và nhiệt huyết trong công việc bạn nhé. Ngoài ra, đừng quên theo dõi và cập nhật các thông tin mới nhất về việc làm chỉ có tại vieclam88.vn.

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào

Thông Báo

Thoát

Bạn có tin nhắn mới từ Đỗ Xuân Mạnh: