Đơn xin việc ngân hàng Sacombank và cách trình bày đầy đủ nhất

Sacombank được xem là một trong những ngân hàng có vốn điều lệ và hệ thống các chi nhánh lớn nhất trên cả nước. Được làm việc trong môi trường năng động, chuyên nghiệp và có thể học hỏi được nhiều kiến thức mới, phát triển bản thân luôn là mục tiêu của nhiều người. Nếu bạn đang nhắm đến các vị trí công việc trong ngân hàng thương mại Cổ phần Thương Tín thì việc nắm bắt được các thông tin về hồ sơ ứng tuyển, cách trình bày đơn xin việc ngân hàng Sacombank sao cho đúng chuẩn nhất là điều mà bạn nên làm.

Có thể chia các phần trình bày trong đơn xin việc ngân hàng bao gồm các thông tin chính như sau: Thông tin cá nhân, lý do viết đơn, quá trình học tập - khả năng và kiến thức chuyên môn, phẩm chất và các kỹ năng để có thể đáp ứng được các yêu cầu đối với vị trí mà ngân hàng đang tuyển dụng, xác nhận thông tin, ký và ghi rõ họ tên. Vậy để có thể trình bày thông tin một cách chính xác, đầy đủ và hấp dẫn trong đơn xin việc ngân hàng Sacombank thì bạn có thể tham khảo các gợi ý ngay sau đây. 

Cách trình bày thông tin trong đơn xin việc ngân hàng Sacombank
Cách trình bày thông tin trong đơn xin việc ngân hàng Sacombank

1.1. Phần thông tin cá nhân trong đơn xin việc ngân hàng Sacombank

Tương tự như các đơn xin việc tại các công ty, ngân hàng hay tại các đơn vị doanh nghiệp nào khác. Một mẫu đơn xin việc đối với phần mở đầu bao gồm các nội dung như sau: 

- Quốc hiệu - tiêu ngữ

- Tên đơn xin việc

Phần thông tin cá nhân trong đơn xin việc ngân hàng Sacombank
Phần thông tin cá nhân trong đơn xin việc ngân hàng Sacombank

- Kính gửi: Bộ phận/ phòng/ban chịu trách nhiệm tuyển dụng bạn -> phòng hành chính nhân sự - ngân hàng Sacombank. 

- Vị trí mà bạn muốn ứng tuyển tại ngân hàng Sacombank là gì? Ghi rõ thông tin về vị trí ứng tuyển. 

Xem thêm: Bí quyết tạo hồ sơ xin việc ngân hàng “chuẩn đét” dành cho ứng viên

1.2. Hướng dẫn cách trình bày phần nội dung chính trong đơn xin việc ngân hàng Sacombank

Đối với phần nội dung chính của ngân hàng Sacombank thì bạn cần chia các nội dung thông tin thành các đoạn nhỏ như sau: 

Đoạn mở đầu: Trình bày lý do tại sao viết đơn xin việc này? Và bạn biết được thông tin tuyển dụng từ đâu? Có thể là tại các website tuyển dụng trực tuyến, các thông tin quảng cáo trên mạng hay trên các tờ rơi được dán trên tường,....bạn cần trình bày rõ nguồn thông tin này. Bạn đang có nhu cầu tìm kiếm vị trí công việc….+ tên vị trí công việc….và vị trí mà ngân hàng đang tuyển dụng rất phù hợp với khả năng của bạn, vậy nên bạn đã quyết định viết đơn xin việc này. 

Hướng dẫn cách trình bày phần nội dung chính trong đơn xin việc ngân hàng Sacombank
Hướng dẫn cách trình bày phần nội dung chính trong đơn xin việc ngân hàng Sacombank

Đoạn thứ 2 trong đơn xin sẽ bao gồm các nội dung mà bạn cần trả lời cho các câu hỏi sau: Chuyên ngành bạn học là gì? Bạn học trường nào? Và bạn đã từng có kinh nghiệm làm việc tại các ngân hàng nào chưa? Đặc biệt kinh nghiệm làm việc tại các vị trí tương đương với các vị trí mà nhà tuyển dụng đang cần đến.

Có nhiều vị trí tại ngân hàng để bạn lựa chọn, thông tin trong phần này cũng phụ thuộc phần lớn vào việc trường và ngành/chuyên ngành bạn đã từng học là gì? Yêu cầu về trình độ học vấn, kiến thức và trình độ chuyên môn đối với các vị trí mà bạn đang muốn ứng tuyển với chuyên ngành bạn đã theo học có điểm nào tương đồng với nhau hay không?

Tiếp đến là mục nội dung về kinh nghiệm làm việc tại ngân hàng, bạn có thể chọn ra một vị trí công việc mà bạn đã từng làm tại một ngân hàng lớn nhất, có điểm tương đồng với vị trí tuyển dụng và trình bày một số điểm như: Thành tích đạt được, các đầu công việc chính, vị trí/ chức vụ của bạn đối với công việc đó, số năm kinh nghiệm làm việc, các chứng chỉ hay các bằng cấp, giải thưởng(nếu có).

Hãy nêu điểm nổi bật của bạn trong mục nội dung này bằng cách sắp xếp thông tin sao cho hợp lý. Việc này phụ thuộc vào việc bạn là người đã có kinh nghiệm làm việc lâu năm hay mới ra trường. Nếu bạn là người đã có kinh nghiệm thì phần thông tin này nên được trình bày trước, sau đó mới đến phần quá trình học tập. 

Nội dung cần trình bày trong đơn xin việc ngân hàng Sacombank
Nội dung cần trình bày trong đơn xin việc ngân hàng Sacombank

Các phẩm chất và kỹ năng của một nhân viên ngân hàng không thể thiếu được đó là khả năng giao tiếp, tiếng Anh, tin học văn phòng, xử lý và giải quyết, sắp xếp công việc và phân bố thời gian sao cho hợp lý, làm việc độc lập và làm việc nhóm là những kỹ năng cần có và luôn được đánh giá cao. Bên cạnh đó các phẩm chất như là năng động, sáng tạo, cẩn thận, thật thà, tỉ mỉ trong công việc cũng là những phẩm chất luôn cần ở bất kỳ công việc và vị trí làm việc nào. 

Sau khi đã hoàn thành việc đưa ra những dẫn chứng để chứng minh được bạn phù hợp với vị trí công việc này thì bạn cần khẳng định lại một lần nữa bằng một lời cam đoan. Hãy mang đến cho nhà tuyển dụng một niềm tin rằng bạn có thể đảm đương được vị trí công việc này. 

1.3. Phần kết trong đơn xin việc ngân hàng Sacombank 

Đối với phần kết của đơn xin việc ngân hàng Sacombank bạn cần lưu ý một số vấn đề như sau: 

- Lặp lại thông tin liên hệ để nhà tuyển dụng có thể liên lạc trực tiếp với bạn thông qua số điện thoại nếu thông tin trong đơn xin việc của bạn đáp ứng được đầy đủ yêu cầu của nhà tuyển dụng. 

Phần kết trong đơn xin việc ngân hàng Sacombank
Phần kết trong đơn xin việc ngân hàng Sacombank 

- Lời cảm ơn cuối đơn xin việc đến nhà tuyển dụng vì đã quan tâm đến hồ sơ của bạn

- Ghi rõ ngày tháng, năm địa điểm viết đơn xin việc, chữ ký xác nhận đầy đủ, ký và ghi rõ họ tên. 

Tham khảo: Tập hợp những cơ hội việc làm ngân hàng hấp dẫn mà bạn không nên bỏ lỡ.

Để có thể theo dõi các tin tuyển dụng mới nhất đối với các vị trí tại ngân hàng Sacombank thì bạn có thể truy cập vào trang chủ của ngân hàng Sacombank, chọn mục tuyển dụng. Tại đây bạn có thể đọc các tin tuyển dụng, bản mô tả công việc, yêu cầu, mức lương, quyền lợi và các thức gửi hồ sơ. 

Theo dõi các tin tuyển dụng ngân hàng Sacombank ở đâu? Hồ sơ ứng tuyển Sacombank
Theo dõi các tin tuyển dụng ngân hàng Sacombank ở đâu? Hồ sơ ứng tuyển Sacombank

Về cách thức gửi hồ sơ trực tuyến bạn chỉ cần điền đầy đủ các thông tin như: Tên, địa chỉ mail, số điện thoại, tiêu đề tin và mô tả khái quát về nội dung mà bạn muốn truyền đạt đến nhà tuyển dụng đối với vị trí công việc. Tiếp đến bạn cần đính kèm CV xin việc - hay bản thông tin ứng viên theo mẫu của ngân hàng Sacombank. 

Có thể bạn quan tâm: Bạn muốn tìm việc làm kế toán ngân hàng? Click để xem ngay những cơ hội tốt nhất!

Các loại giấy tờ cần thiết trong hồ sơ xin việc ngân hàng Sacombank bạn cần đáp ứng đầy đủ các loại giấy tờ như sau: 

- Sơ yếu lý lịch và giấy khám sức khỏe bao gồm ảnh trong vòng 6 tháng trở lại 

- Bản thông tin ứng viên điền thông tin đầy đủ theo mẫu có sẵn tại website của ngân hàng Sacombank

- Sổ hộ khẩu, chứng minh thư nhân dân và các loại giấy tờ, bằng cấp, chứng chỉ có liên quan(bản sao và được in theo khổ giấy A4)

Bạn có thể gửi hồ sơ trực tiếp tại các chi nhánh đại diện hoặc gửi hồ sơ trực tuyến tại các website hoặc địa chỉ email của ngân hàng Sacombank. Hãy đảm bảo rằng các loại giấy tờ được yêu cầu trong bộ hồ sơ được hoàn thiện đầy đủ và không thiếu một loại nào. 

Hồ sơ ứng tuyển các vị trí công việc tại ngân hàng Sacombank
Hồ sơ ứng tuyển các vị trí công việc tại ngân hàng Sacombank
[Sacombank là ngân hàng gì?] Có tốt không? Có nên làm việc không?

Và đó là toàn bộ thông tin về cách trình bày đơn xin việc ngân hàng Sacombank và các thủ tục có liên quan

Quan trọng quá trình đi xin việc mà bạn cần biết. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin và cập nhật những tin tuyển dụng mới nhất của ngân hàng Sacombank bằng cách truy cập vào trang chủ của ngân hàng -> mục tuyển dụng. 

Hy vọng toàn bộ thông tin trong bài viết đã mang đến cho các bạn những thông tin bổ ích nhất về quá trình tìm kiếm việc làm và các bước ứng tuyển đối với các vị trí công việc tại ngân hàng Sacombank. Mong bạn sớm tìm được một vị trí công việc và môi trường làm việc ưng ý.

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào

Thông Báo

Thoát

Bạn có tin nhắn mới từ Đỗ Xuân Mạnh: