Cách viết đơn xin việc điều dưỡng “đậu” ngay trong một nốt nhạc

Icon Author Hoàng Yến

Ngày đăng: 2020-10-08 16:44:01

Làm cách nào để viết được mẫu đơn xin việc điều dưỡng chuẩn và ấn tượng nhất giúp “đậu” ngay trong vòng một nốt nhạc? Đây có lẽ là mối quan tâm rất lớn từ các ứng viên trong quá trình tìm kiếm và ứng tuyển việc làm. Vậy để biết cách viết đơn xin việc điều dưỡng hay và nhanh chóng chinh phục các nhà tuyển dụng khó tính, mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây của vieclam88.vn nhé!

1. Đơn xin việc điều dưỡng có ảnh hưởng đến kết quả ứng tuyển?

Điều dưỡng là một trong số những ngành thuộc lĩnh vực Y tế đang làm dậy sóng trên thị trường hiện nay bởi nhu cầu tuyển dụng cũng như lựa chọn theo đuổi từ các bạn trẻ ngày càng đông đảo. Thực tế, với sự phát triển mạnh mẽ của kinh tế - xã hội, nhu cầu của con người cũng không ngừng tăng lên, trong đó bao gồm cả các dịch vụ về y tế, điều dưỡng. Chính vì vậy, đây là điều kiện thúc đẩy ngành điều dưỡng tăng trưởng nhanh một cách chóng mặt. Song, làm sao để có thể tìm kiếm được một vị trí việc làm điều dưỡng tại các cơ sở bệnh viện, tổ chức Y tế uy tín, chất lượng lại là vấn đề đang khiến nhiều bạn lo lắng.

Đối với bất kỳ ngành nghề nào, khi xin việc làm, nhà tuyển dụng đều quan tâm đến năng lực, trình độ của ứng viên. Và đối với ngành điều dưỡng cũng vậy, các nhà tuyển dụng ban đầu sẽ thông qua hồ sơ ứng tuyển để đánh giá và mời gọi phỏng vấn nếu như đạt yêu cầu. Theo đó, để ứng tuyển thành công vào vị trí việc làm điều dưỡng, ứng viên cần phải chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ đầy đủ, trong đó bên cạnh CV thì đơn xin việc cũng đóng vai trò hết sức quan trọng.

Đơn xin việc điều dưỡng có ảnh hưởng đến kết quả ứng tuyển
Đơn xin việc điều dưỡng có ảnh hưởng đến kết quả ứng tuyển?

Nếu như CV cho thấy được năng lực, trình độ của ứng viên trong lĩnh vực ứng tuyển thì đơn xin việc lại thể hiện mong muốn, khát khao, đam mê với nghề. Trong đơn xin việc điều dưỡng, các bạn sẽ đưa đến cho nhà tuyển dụng những thông tin cơ bản, cần thiết về bản thân cùng với lý do bạn lựa chọn công việc tại đơn vị của họ, những mong muốn và cam kết nếu được nhận vào làm việc như thế nào? Từ đóm nhà tuyển dụng sẽ nhận định, đánh giá được mức độ phù hợp với công việc mà lấy đó làm cơ sở để đưa ra quyết định cuối cùng.

Chính bởi vậy mà đơn xin việc sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến kết quả ứng tuyển của ứng viên. Theo đó, trong quá trình tạo hồ sơ xin việc, hãy thật lưu ý, quan tâm đến tài liệu này để không bỏ lỡ cơ hội việc làm của mình các bạn nhé!

Xem thêm: [Hé lộ] CV xin việc điều dưỡng ấn tượng nên viết như thế nào?

2. Tiết lộ cách viết đơn xin việc điều dưỡng chuẩn và ấn tượng

Một mẫu đơn xin việc điều dưỡng cũng không quá phức tạp và không khác nhiều so với một mẫu đơn xin việc thông thường với 3 phần cơ bản là mở đầu, nội dung, kết thúc. Do đó, nhiều bạn cho rằng, việc viết đơn xin việc theo bố cục và cấu trúc có sẵn là rất đơn giản. Song, yếu tố quyết định đến việc bạn có được lựa chọn hay không lại chính là ở nội dung bên trong có ấn tượng và đáp ứng yêu cầu của nhà tuyển dụng hay không? Vậy thì hãy cùng tham khảo bí quyết viết đơn xin việc điều dưỡng hay và ấn tượng thông qua các phần dưới đây nhé!

Tiết lộ cách viết đơn xin việc điều dưỡng chuẩn và ấn tượng
Tiết lộ cách viết đơn xin việc điều dưỡng chuẩn và ấn tượng

2.1. Phần mở đầu trang trọng, lịch sự

Nhà tuyển dụng và ứng viên, thời điểm ban đầu chỉ là những người xa lạ, chưa từng gặp gỡ hay quen biết nhau. Do đó, để bắt đầu có sự kết nối và mở đầu cho câu chuyện giữa 2 bên, các bạn sẽ cần gửi đến họ lời chào thể hiện sự tôn trọng và thái độ lịch sự. Tuy nhiên, trước khi gửi lời chào đến họ, bạn cần tuân thủ theo đúng quy định về một mẫu văn bản hành chính với các thông tin như sau:

- Quốc hiệu, tiêu ngữ là phần không thể thiếu trong đơn xin việc điều dưỡng. Phần này bạn sẽ viết đầu tiên, in hoa, bôi đậm và được căn giữa đơn xin việc.

- Tiếp đến là tiêu đề của đơn xin việc cũng được viết in hoa, bôi đậm và đặt ở giữa, ngay phía dưới quốc hiệu tiêu ngữ “ĐƠN XIN VIỆC ĐIỀU DƯỠNG”.

- Sau đó, bạn sẽ gửi lời chào đến nhà tuyển dụng và bắt đầu với từ “Kính gửi” để thể hiện bạn là người lịch sự và tôn trọng họ. Trong phần chào hỏi này, bạn sẽ phải đề cập đến Ban giám đốc, phòng nhân sự của cơ sở ứng tuyển. Ví dụ như:

“Kính gửi: Ban Giám đốc Bệnh viện Hoa Sen

Đồng kính gửi phòng nhân sự công ty (bệnh viện) Hoa Sen”

Phần mở đầu trang trọng, lịch sự
Phần mở đầu trang trọng, lịch sự

- Nội dung tiếp theo đó chính là giới thiệu về bản thân của bạn bao gồm có họ và tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ, số điện thoại và email của mình. Những thông tin này cần phải được trình bày rõ ràng, từng mục riêng và cập nhật chính xác để nhà tuyển dụng nắm bắt được. Ví dụ bạn sẽ trình bày các thông tin cá nhân như sau:

“Tôi tên là: Trần Mai Anh

Sinh ngày: 10/3/1999

Địa chỉ: Số 32, ngõ 70, Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

Số điện thoại: 0986 124 651

Email: tranmaianh1999@gmail.com”

2.2. Phần nội dung chi tiết, thuyết phục

Sau phần giới thiệu về bản thân, các bạn sẽ chuyển đến phần nội dung chính của đơn xin việc điều dưỡng. Đây là phần quan trọng nhất có ảnh hưởng và quyết định đến kết quả ứng tuyển của bạn. Do đó, hãy hết sức lưu ý về những thông tin trình bày trong phần này để đảm bảo có một mẫu đơn xin việc điều dưỡng chuẩn chỉnh, chuyên nghiệp và ấn tượng nhất. Cụ thể, trong phần nội dung này, các bạn sẽ thể hiện những thông tin sau:

- Đầu tiên, các bạn cần cho nhà tuyển dụng biết được mình đã tiếp cận các thông tin tuyển dụng qua nguồn nào? Đây cũng là một trong những vấn đề mà họ rất quan tâm để biết được cơ sở, đơn vị của họ được biết đến rộng rãi như thế nào, phạm vi ở những đâu và bạn chỉ vô tình nhìn thấy hay có chủ đích tìm kiếm thông tin tuyển dụng? 

Phần nội dung chi tiết, thuyết phục
Phần nội dung chi tiết, thuyết phục

Ví dụ, bạn biết đến tin tuyển dụng qua website vieclam88.vn thì có thể nói như sau: “Qua thông tin được đăng tải trên website vieclam88.vn, tôi biết đến bệnh viện Hoa Sen đang có nhu cầu tuyển dụng nhân viên điều dưỡng”.

- Trong đơn xin việc điều dưỡng, các bạn cần đưa ra được lý do tại sao mình ứng tuyển vào vị trí công việc này. Thông tin này chỉ cần đưa ra một cách ngắn gọn, khái quát để nhà tuyển dụng nắm bắt đó như là trình độ, kinh nghiệm và các kỹ năng phù hợp. Ví dụ như: “Tôi nhận thấy mình có đủ trình độ, năng lực và các kỹ năng cần thiết để đảm nhiệm công việc nhân viên điều dưỡng tại bệnh viện, do đó tôi viết đơn này xin ứng tuyển vào đội ngũ nhân viên của bệnh viện”.

- Thông tin tiếp theo đó là bạn cần đưa ra một số dữ liệu cụ thể để chứng minh cho năng lực của mình, từ đó, thuyết phục nhà tuyển dụng lựa chọn mình. Trong phần này, hãy cho thấy bạn tự tin với những kiến thức chuyên môn, các kỹ năng mình có. Cụ thể, hãy đưa ra các thông tin về việc bạn tốt nghiệp trường nào, kinh nghiệm bao nhiêu năm, đã từng tham gia các hoạt động, công việc như thế nào, kỹ năng chuyên môn ở mức nào,…

Nội dung của mẫu đơn xin việc điều dưỡng
Nội dung của mẫu đơn xin việc điều dưỡng

Ví dụ, bạn có thể viết như sau: “Tôi tốt nghiệp trường Đại học Y Thái Bình khoa điều dưỡng năm 2019 với xếp loại giỏi. Tôi đã có 1 năm kinh nghiệm về điều dưỡng tại bệnh viện Hoàng Nam. Trước đó, tôi cũng từng tham gia khóa học về điều dưỡng tại trung tâm đào tạo Y học Bình Minh vào năm 2018. Bên cạnh đó, tôi cũng có các kỹ năng về vi tính văn phòng (sử dụng thành thạo các công cụ word, excel, powerpoint,…), có kỹ năng giao tiếp, thuyết trình tốt, có khả năng làm việc nhóm,…”.

2.3. Phần kết thúc ngắn gọn, bao quát

Phần cuối cùng và cũng là phần kết thúc đơn xin việc điều dưỡng, các bạn cần thể hiện được mong muốn cùng lời cam kết gửi đến nhà tuyển dụng về công việc nếu như được nhận vào làm. Tại đây, các bạn hãy khẳng định những thông tin mình trình bày ở trên là đúng sự thật, đồng thời đảm bảo rằng sẽ hoàn thành nhiệm vụ nếu trúng tuyển và trở thành nhân viên điều dưỡng tại bệnh viện, cơ sở y tế. 

Phần kết thúc ngắn gọn, bao quát
Phần kết thúc ngắn gọn, bao quát

Bạn cũng đừng quên gửi đến nhà tuyển dụng lời cảm ơn chân thành nhất, cho thấy bạn là người lịch sự, tôn trọng họ và đây sẽ chính là điểm cộng giúp bạn tạo được ấn tượng tốt trong mắt nhà tuyển dụng.

Thông tin cuối cùng chính là ngày tháng năm viết đơn kèm theo chữ ký đầy đủ của bạn để kết thúc quá trình viết đơn xin việc làm điều dưỡng.

Tham khảo: Cách viết thư xin việc y tế - y dược

3. Những lưu ý không thể bỏ qua khi viết đơn xin việc điều dưỡng

Để có được một mẫu đơn xin việc điều dưỡng hoàn hảo, chinh phục được các nhà tuyển dụng khó tính thì bên cạnh phần nội dung thuyết phục, bạn cũng cần quan tâm đến một số yếu tố liên quan đến hình thức như là:

3.1. Thông tin cần ngắn gọn, đúng trọng tâm

Thông tin cần ngắn gọn, đúng trọng tâm
Thông tin cần ngắn gọn, đúng trọng tâm

Đơn xin việc điều dưỡng cần tập trung vào nội dung cụ thể, cần thiết, không viết quá dài dòng, lan man hay chung chung. Đây là điều rất quan trọng để nhà tuyển dụng đánh giá bạn có gì đặc biệt và nổi bật hơn so với các ứng viên khác hay không? Một người làm việc chuyên nghiệp và tài năng chắc chắn sẽ biết mình cần phải làm gì, viết những gì, chọn lọc những thông tin quan trọng nhất để gửi đến nhà tuyển dụng. Thực tế, họ sẽ không có quá nhiều thời gian để đọc một lá đơn quá dài, không đúng trọng tâm và xa rời những yêu cầu họ mong muốn. Hãy làm sao để thông tin cơ bản được nổi bật và thu hút nhà tuyển dụng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Và bởi đây là công việc điều dưỡng nên các bạn cần cung cấp thông tin có liên quan trực tiếp đến vị trí này, tuyệt đối không nói chung chung bởi nhà tuyển dụng sẽ khó mà đánh giá được chuyên môn của bạn như thế nào? Do đó, hãy hết sức lưu ý về vấn đề này khi viết đơn xin việc điều dưỡng.

3.2. Bố cục đơn xin việc sắp xếp khoa học, có sự liên kết

Bố cục đơn xin việc sắp xếp khoa học, có sự liên kết
Bố cục đơn xin việc sắp xếp khoa học, có sự liên kết

Một mẫu đơn xin việc thể hiện đầy đủ nội dung cần thiết nhưng cần có sự kết hợp của cách trình bày bố cục mới có thể hoàn hảo và tạo được ấn tượng trước nhà tuyển dụng. Theo đó, khi viết đơn xin việc điều dưỡng, các bạn hãy lưu ý các phần cần được sắp xếp một cách khoa học, tuân thủ theo đúng thứ tự các thông tin được yêu cầu, không đảo lộn và làm người đọc khó chịu.

Bên cạnh đó, các thông tin được đưa ra cần có sự liên kết với nhau, không đưa ra các thông tin quá rời rạc, không thống nhất và cần phải tạo nên một tổng thể hài hòa. Bạn không thể đưa ra lời cam kết trước rồi mới trình bày lý do ứng tuyển hay thông tin cá nhân không thể nằm ở phía dưới các thành tích đạt được. 

3.3. Chú ý về lỗi dùng từ, chính tả trong đơn xin việc

Một vấn đề cực kỳ quan trọng trong đơn xin việc điều dưỡng mà các bạn không thể bỏ qua đó chính là chú ý về lỗi dùng từ, sai chính tả. Điều dưỡng là ngành thuộc lĩnh vực Y tế và có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của con người, do đó yêu cầu cần có sự cẩn thận, cẩn trọng và tỉ mỉ đến từng chi tiết trong khi làm việc. Theo đó, dựa vào đơn xin việc cũng như toàn bộ các tài liệu trong hồ sơ, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá được bạn có thực sự phù hợp với vị trí việc làm hay không.

Chú ý về lỗi dùng từ, chính tả trong đơn xin việc
Chú ý về lỗi dùng từ, chính tả trong đơn xin việc

Trong đơn xin việc điều dưỡng tuyệt đối không được phạm phải sai lầm về cách dùng từ hay lỗi chính tả. Từ ngữ cần nghiêm túc, phù hợp, văn phong chuyên nghiệp, không sử dụng từ địa phương, không dùng các từ ngữ tỏ thái độ kênh kiệu, tự tin thái quá hay tự ti,… Lỗi chính tả cũng là một “điểm chết” khiến bạn tuột mất cơ hội việc làm bởi nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn làm việc bất cẩn và đây là điều không chấp nhận được trong ngành Y tế.

Như vậy bài viết trên đây đã cung cấp đến các bạn thông tin về cách viết đơn xin việc điều dưỡng chuẩn và chuyên nghiệp nhất, giúp các bạn có thể tự tin tỏa sáng và chinh phục được các nhà tuyển dụng. Chúc các bạn may mắn và có được một công việc điều dưỡng như ý muốn nhé!

Tải ngay mẫu đơn xin việc điều dưỡng dưới đây để tham khảo các bạn nhé!

đơn xin việc điều dưỡng.doc

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào

Thông Báo

Thoát

Bạn có tin nhắn mới từ Đỗ Xuân Mạnh: