Cách viết thư xin việc y tế - y dược chinh phục nhà tuyển dụng

Ngày nay, hình thức nộp hồ sơ online diễn ra khá phổ biến, để xin vào vị trí ngành y tế, y dược không phải là điều dễ dàng khi có quá nhiều ứng viên theo đuổi chuyên ngành này. Vậy phải làm sao để hồ sơ xin việc của bạn vượt qua những đối thủ nặng ký đó đây? Một lá thư xin việc hấp dẫn sẽ là gợi ý tuyệt vời dành cho bạn, nó cũng là vũ khí chiến đấu đắc lực dành cho bạn, hãy xem cách để sở hữu thư xin việc hoàn hảo là gì qua bài viết dưới đây.

Danh sách mẫu thư xin việc Y tế - Dược hot nhất 2022


1. Thư xin việc y tế - y dược có tầm ảnh hưởng như thế nào đối với ứng viên?

Đừng lầm tưởng với bản CV xin việc nhé, thư xin việc là giấy tờ đi kèm với hồ sơ xin việc mà bạn mua ở ngoài hiệu sách hoặc quan photo ấy. Trong bộ hồ sơ sẽ có bản sơ yếu lý lịch kèm theo một lá đơn xin việc mẫu để ứng viên điền thông tin vào đó.

Với mong muốn nhà tuyển dụng sẽ để ý và chú trọng đến hồ sơ của mình thì đơn xin việc như một lá thư gửi cho nhà tuyển dụng để thể hiện rõ mong muốn ấy và đồng thời nêu ra một số điểm nổi bật nhất của ứng viên để gây ấn tượng mạnh tới nhà tuyển dụng.

Thư xin việc y tế - y dược có tầm ảnh hưởng như thế nào đối với ứng viên?
Thư xin việc y tế - y dược có tầm ảnh hưởng như thế nào đối với ứng viên?

Thư xin việc là sự kết nối giữa ứng viên và nhà tuyển dụng. Khi xem hồ sơ của ứng viên, nhà tuyển dụng thường có thói quen đọc lá đơn xin việc trước để biết ứng viên của mình đang mong muốn điều gì và có phù hợp với vị trí mà họ đang tuyển dụng hay không. Nếu bạn làm nổi bật những thông tin về bản thân và trình độ khiến nhà tuyển dụng có ấn tượng thì bạn sẽ trở thành một ứng cử viên sáng giá. Còn nếu không bạn sẽ bị mờ nhạt giữa hàng trăm ứng viên, nhà tuyển dụng chẳng có chút lưu luyến nào về thông tin của bạn cả, như vậy có nghĩa cơ hội được chọn của bạn là rất thấp.

2. Cách viết thư xin việc y tế - y dược chuẩn nhất 2020

Với tác dụng và ảnh hưởng to lớn đến quá trình xin việc của ứng viên, đơn xin việc y tế - y dược cần phải được chuẩn bị hết sức kỹ càng. Bạn càng chăm chút đến nó thì cơ hội được trúng tuyển của bạn càng cao. Nếu chưa biết cách bạn có thể tham khảo hướng dẫn của tôi ngay sau đây, chắc chắn bạn sẽ khiến nhà tuyển dụng “ngả mũ” chào đón bạn về công ty của họ làm việc, hãy thử ngay nhé:

Phần mở đầu thư xin việc

Phần đầu thư bao giờ cũng là phần quan trọng, người ta thường nói ấn tượng đầu luôn để lại ấn tượng sâu sắc và khiến người đối diện nhớ lâu nhất.

Hãy gửi tới nhà tuyển dụng lời chào lịch sự để thể hiện mình là một người chuyên nghiệp. Chỉ bằng câu chào hỏi ngắn ngủi bạn cũng có thể chiếm trọn cảm tình của nhà tuyển dụng rồi đó.

Cách viết thư xin việc y tế - y dược chuẩn nhất 2020
Cách viết thư xin việc y tế - y dược chuẩn nhất 2020

Bạn có thể đưa ra mẫu câu chào đầu thư như sau:

“Kính gửi: Ông/bà + Tên nhà tuyển dụng”

Trong đó, hãy điền tên đầy đủ của nhà tuyển dụng nếu như bạn biết chính xác, còn nếu không hãy ghi chung là “Bộ phận nhân sự công ty ACB” hoặc “ Quý công ty” để bất cứ ai đọc được lá thư của bạn họ cũng đều cảm thấy được tôn trọng.

Với thư xin việc online bạn có thể để luôn số điện thoại hoặc địa chỉ của mình ngay trên đầu để nhà tuyển dụng dễ dàng nhìn thấy. Những mẫu thư xin việc mẫu hiện tại thường được thiết kế với phần thông tin cá nhân ở trên cùng với mong muốn nhà tuyển dụng sẽ nhìn rõ hơn điều này.

Cách viết phần thân bài của thư xin việc Y tế - y dược

Bạn cũng biết ngành Y - Dược là một ngành đặc thù có cơ chế tuyển dụng rất chặt chẽ bởi nó liên quan trực tiếp đến sức khoẻ và tính mạng con người. Với tình trạng “đất chật người đông” thì làm sao để bạn có thể vượt qua hàng ngàn ứng viên để giành lấy một vị trí cố định về tay mình đây? Đừng quá lo lắng, hãy dành thời gian theo dõi nội dung sau đây, chắc chắn bạn sẽ biết cách tạo cho mình một lá đơn xin việc hấp dẫn nhất.

Lý do bạn ứng tuyển vị trí ngành Y - Dược là gì?

Trước khi nêu lý do ứng tuyển thì bạn cần cung cấp một thông tin quan trọng đối với nhà tuyển dụng đó là bạn thấy tin tuyển dụng qua đâu. Điều này nhà tuyển dụng rất quan tâm bởi vì họ cũng muốn điều tra xem kênh tuyển dụng nào là thu hút được nhiều ứng viên tiềm năng nhất.

Cách viết thư xin việc y tế - y dược chuẩn nhất 2020
Cách viết thư xin việc y tế - y dược chuẩn nhất 2020

Tiếp theo đến phần lý do ứng tuyển, đã đến lúc đi vào chủ đề chính của lá thư xin việc rồi đây, đừng căng thẳng hãy mạnh dạn trả lời nhà tuyển dụng bằng những lý do thuyết phục như là bạn muốn trở thành một bác sĩ giỏi để chữa bệnh cho nhiều người hay muốn được làm việc ở một môi trường chuyên nghiệp hơn chẳng hạn. Có vô vàn lý do chỉ là bạn lựa chọn lý do nào và nó có hợp lý với vị trí mà bạn ứng tuyển không thôi. Hãy cố gắng đưa ra những lý do thuyết phục nhất để ghi điểm tuyệt đối ở phần này bạn nhé.

Mục tiêu nghề nghiệp 

Mục tiêu nghề nghiệp là yếu tố không thể thiếu trong thư xin việc y tế - y dược. Nếu không trình bày mục tiêu, nhà tuyển dụng sẽ không biết mong muốn và ước mơ của bạn là gì để tiếp tục đưa ra đánh giá xem bạn có phải là người phù hợp với vị trí ứng tuyển hay không đâu. Để đảm bảo tính đầy đủ lại làm nổi bật hơn bạn nên trình bày mục tiêu nghề nghiệp rõ ràng và chi tiết nhé. Nên phân ra thành mục tiêu dài hạn và mục tiêu ngắn hạn để chứng tỏ rằng bạn là một người chuyên nghiệp.

Ví dụ: Vị trí ứng tuyển là bác sĩ đa khoa

+) Mục tiêu ngắn hạn cần trình bày: Mong muốn trở thành bác sĩ chuyên nghiệp nắm bắt được các nghiệp vụ trong ngành đặc biệt những nghiệp vụ thường xuyên phát sinh để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. 

+) Mục tiêu dài hạn: Với trình độ và kinh nghiệm hiện tại bạn mong muốn sau 5 năm nữa bạn sẽ trở thành một bác sĩ trưởng khoa. Để đạt được mục đích này bạn sẽ cố gắng học tập bằng cách tham gia thêm các khóa đào tạo chuyên ngành để nâng cao trình độ hoặc tham gia thêm các khóa đào tạo về kỹ năng mềm như giao tiếp, quản lý để phục vụ cho công cuộc phát triển sự nghiệp của bạn.

Đó là ví dụ mà tôi đưa ra để các bạn có thể hình dung rõ hơn về từng loại mục tiêu trong phần này, chắc chắn với những mục tiêu cụ thể của bạn sẽ làm “siêu lòng” nhà tuyển dụng thôi.

Trình độ học vấn của bản thân

Ở phần này bạn cần phải thể hiện được bạn sở hữu những gì sau những năm tháng học tập ở cơ sở đào tạo chuyên ngành Y - Dược, những kết quả thu lại chắc chắn sẽ có ảnh hưởng lớn đến cơ hội tìm việc làm của bạn đấy.

Đối với chuyên ngành Y tế - Y dược này bạn càng sở hữu trình độ học vấn cao thì chứng tỏ bạn càng được chú ý và cơ hội trúng tuyển càng lớn. Vì vậy hãy ghi cụ thể tên Trường học, Ngành học và khoa học để chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy bạn thực sự đã được đào tạo qua các cơ sở chuyên môn.

Kinh nghiệm thực tế mà bạn đã đạt được

Cách viết thư xin việc y tế - y dược chuẩn nhất 2020
Cách viết thư xin việc y tế - y dược chuẩn nhất 2020

Kinh nghiệm thực tế cũng là một phần rất quan trọng đối với một lá đơn xin việc. Càng nhiều tình tiết chứng minh năng lực của bạn càng khiến nhà tuyển dụng chú ý và có ấn tượng về bạn. 

Kinh nghiệm làm việc thực tế có giá trị gấp nhiều lần so với bằng cấp mà bạn đạt được. Hãy nêu quá trình làm việc của bạn trong thời trước khi ứng tuyển để chứng minh bạn là người đã có kinh nghiệm nhé.

Với những bạn đã từng trải qua rất nhiều vị trí việc làm khác nhau, hãy lưu ý chỉ liệt kê một số những công việc có thời gian làm việc trên 6 tháng và nó phải liên quan mật thiết tới vị trí đang tuyển dụng hiện tại.

Ví dụ: Vẫn là vị trí bác sĩ đa khoa.

Trước đây bạn từng làm việc cho phòng khám tư nào kể tên ra và vai trò của bạn có thể là bác sĩ hộ lý, y tá, bác sĩ tim mạch, bác sĩ trị liệu hồi sức, bác sĩ chuyên răng hàm mặt,...

Nói chung tất cả những kinh nghiệm bạn đưa ra đều phải liên quan đến ngành Y - Dược, và lưu ngắn gọn với mục đích là thông báo cho nhà tuyển dụng còn về diễn giải thì hẹn vào buổi gặp mặt sau bạn sẽ giải đáp thắc mắc cho họ sau.

Kết thư cần trình bày những gì để tạo điểm nhấn?

Cách viết thư xin việc y tế - y dược chuẩn nhất 2020
Cách viết thư xin việc y tế - y dược chuẩn nhất 2020

Sau bao nhiêu mục được liệt kê cuối cùng bạn cần chốt lại những điểm nổi bật nhất, những gì được coi là thế mạnh làm nổi bật để nhà tuyển dụng có ấn tượng về bạn.

Hãy để lại dấu ấn bằng cái kết đặc biệt để nhà tuyển dụng phải vương vấn về bạn, nhớ đến những gì bạn đang có và đương nhiên lúc đó cơ hội sẽ đến với bạn.

Nhớ để lại lời cảm ơn như một phép lịch sự tối thiểu để thể hiện sự tôn trọng đối với nhà tuyển dụng để nâng cao cơ hội tiến đến gần vị trí ứng tuyển của mình nhé.

3. Những lý do khiến thư xin việc của bạn không phát huy tác dụng?

nhiều ứng viên vẫn chưa biết cách tạo cho mình lá thư xin việc Y tế - Y dược, với vị trí ngành nghề tuyển dụng chặt chẽ như vậy bạn càng phải thận trọng với bất kỳ một yếu tố nào trong quá trình xin việc, nhất là khâu viết thư xin việc. Vậy hãy theo dõi nội dung sau đây để biết một số lỗi ứng viên thường mắc phải khiến lá thư xin việc rơi vào tình thế “bị động”:

Chọn ảnh chân dung không đạt yêu cầu

Ảnh chân dung đại diện cũng rất quan trọng đối với lá thư xin việc của bạn. Một tấm hình đẹp sẽ dễ dàng chiếm được thiện cảm của nhà tuyển dụng hơn đấy nhé. Vậy bức hình đẹp được định nghĩa như thế nào? 

 Những lý do khiến thư xin việc của bạn không phát huy tác dụng?
 Những lý do khiến thư xin việc của bạn không phát huy tác dụng?

Bạn cần lựa chọn những bức ảnh hiện rõ khuôn mặt và nửa thân trên của mình giống như ảnh chân dung vậy, hình ảnh càng sắc nét thì càng tốt và đương nhiên trên khuôn mặt có thể thể hiện sự tươi tỉnh, rạng rỡ nhưng không nở nụ cười quá đà là được. Sở hữu bức hình đẹp như vậy cơ hội của bạn sẽ tăng lên rất nhiều.

Hiện tại nhiều ứng viên chưa nhận thức được tầm quan trọng của ảnh chân dung, vì vậy họ thường bỏ qua bước gắn ảnh vào thư xin việc của mình. Đây là một sai lầm lớn khiến hồ sơ của bạn bị “rớt giá” không thương tiếc.

Trong nội dung còn xuất hiện nhiều lỗi chính tả

Bạn có thấy một văn bản hành chính nào xuất hiện lỗi chính tả chưa? Nếu bạn đọc một bài báo, một quyết định nào đó bắt gặp lỗi viết sai chính tả bạn sẽ cảm thấy như thế nào? Liệu bạn có còn tin tưởng vào những thông tin trong những loại giấy tờ đó đưa ra hay không?

Viết sai chính tả thể hiện sự không chuyên nghiệp của người lập ra những văn bản hành chính, đương nhiên nó cũng làm giảm sự chuyên nghiệp đối với lá thư xin việc của bạn nếu như trong thư bạn cũng mắc phải lỗi tương tự. 

Với những câu hỏi trên, chắc hẳn ai cũng có câu trả lời cho mình rồi nhỉ, việc viết sai chính tả ngay cả bản thân bạn bắt gặp cũng thấy khó chịu và cảm thấy không tin tưởng với những thông tin ấy. Vậy nếu thư xin việc của bạn cũng gặp lỗi cơ bản này thì những thông tin bạn đưa ra có còn được đánh giá cao?

Cho nên hãy loại bỏ lỗi này ra khỏi đầu ngay nếu không muốn lá đơn xin việc bị giảm đi giá trị vốn có của nó.

Nội dung trình bày chưa dứt khoát, còn lan man

 Những lý do khiến thư xin việc của bạn không phát huy tác dụng?
 Những lý do khiến thư xin việc của bạn không phát huy tác dụng?

Nội dung thể hiện trong thư xin việc cần đủ ý nhưng cũng phải đảm bảo tính dứt khoát, ngắn gọn nhất có thể bởi độ dài vừa phải nên gói gọn trong 1 mặt giấy A4. 

Các mục cần thể hiện các ý độc lập với nhau, tránh để kiểu ý nọ liên kết với ý khác sẽ dẫn đến thư xin việc bị lan man, dài dòng làm người đọc khó chịu.

Hình thức trình bày chưa thống nhất và đẹp mắt

Không ít ứng viên không sử dụng lá thư xin việc có sẵn trong bộ hồ sơ mà tự đánh máy một bản khác để thể hiện nhiều thông tin hơn. Đây là một cách rất tốt tuy nhiên cần hết sức lưu ý với cách trình bày để có một văn bản chuyên nghiệp.

Cần chú ý về Font chữ và cỡ chữ, kết hợp hài hoà chúng để tạo ra một thể thống nhất tạo vẻ mỹ quan khi người đọc nhìn thấy.

Cách căn dòng, căn lề cũng cần phải đảm bảo đúng quy định và đem lại tính thẩm mỹ cao nhất.

Hình thức rất quan trọng, nó tạo cảm hứng cho nhà tuyển dụng chú ý đến bạn ngay cả khi chưa xem nội dung bên trọng. Vì vậy nếu bạn chỉ để ý đến nội dung mà lãng quên đi yếu tố quan trọng này thì quả là một sai lầm đáng tiếc.

4. Bạn có thể tham khảo và tải mẫu thư xin việc độc đáo ở đâu?

Hiện nay, ứng viên có thể tự tạo cho mình lá thư xin việc theo cách của mình, tuy nhiên giải pháp ấy đôi khi làm bạn phải mất nhiều công sức. Chính vì vậy có một giải pháp hữu hiệu hơn nhiều đó là sử dụng những mẫu thư xin việc có sẵn. Bạn biết địa chỉ nào sở hữu kho tàng mẫu thư xin việc đẹp xuất sắc để tải về sử dụng chưa? 

Website timviec365.com.vn là nơi chứa rất nhiều mẫu thư xin việc độc đáo lại có thiết kế bắt mắt, số lượng nhiều nên các bạn có thể yên tâm rằng sẽ không bị trùng với đối thủ đâu nhé.

Đặc biệt tính năng này không những cho phép bạn tham khảo mà bạn còn có thể tải về máy để sử dụng luôn lại không phải trả bất kỳ một khoản phí nào. Thật tuyệt vời đúng không nào? Hãy truy cập ngay để lựa chọn cho mình mẫu thư xin việc Y tế - Y dược phù hợp nhất để không bỏ lỡ bất cứ một cơ hội xin việc nào nhé.

Bạn có thể tham khảo và tải mẫu thư xin việc độc đáo ở đâu?
Bạn có thể tham khảo và tải mẫu thư xin việc độc đáo ở đâu?

Những chia sẻ về cách viết thư xin việc y tế - y dược trên đây của timviec365.com.vn chắc chắn sẽ giúp các bạn sở hữu một lá đơn xin việc chuẩn chỉnh nhất. Với những gợi ý này bạn hoàn toàn có thể tự tạo cho mình bằng cách đánh máy hoặc bằng cách nhanh hơn đó là tải mẫu có sẵn trên timviec365.com.vn về máy để sử dụng. 

Chúc các bạn sớm xin được việc làm trong ngành Y - Dược này, chúng ta sẽ gặp lại nhau trong bài viết sau, hẹn gặp lại.