Tìm hiểu về cách đăng ký làm tài xế Grabtaxi cho tài xế mới

Thời đại công nghệ phát triển đã kéo theo sự phát triển của những ứng dụng thông minh, trong đó có Grab – một app gọi xe trực tuyến. Sự ra đời của ứng dụng này đã tạo thêm nhiều cơ hội việc làm cho nhiều người có sẵn xe và muốn kiếm thêm thu nhập từ đó. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập đến cách thức đăng ký làm tài xế Grabtaxi cho những ai đang có nhu cầu.

1. Cách đăng ký làm tài xế Grabtaxi

1.1. Grabtaxi là gì?

Ứng dụng Grab không còn là điều gì xa lạ với chúng ta nữa, đặc biệt là với các bạn trẻ. Nhờ vào ứng dụng này mà việc gọi xe trở nên rất tiện lợi khi có thể gọi xe ở bất kỳ đâu, bất kỳ thời điểm nào. Ứng dụng này cho phép khách hàng tìm kiếm những tài xế gần nhất, được trải nghiệm trên nhiều loại xe khác nhau.

Người đặt xe chỉ cần tải ứng dụng Grab xuống sau đó nhập điểm đến, hệ thống sẽ định vị điểm bạn đang đứng và từ đó tính toán số tiền bạn cần phải trả cho chuyến xe ấy. Nếu như đồng ý thì người đặt sẽ ấn nút đặt xe và ngay sau đó sẽ có tài xế liên hệ cho bạn để xác nhận rằng bạn đã đặt xe thành công. Khi đã hoàn tất thủ tục đặt xe một cách nhanh chóng thì bạn chỉ cần đợi vài phút là tài xế sẽ đến. Rất tiện lợi đúng không nào.

Grabtaxi là một hình thức gọi xe taxi thông qua ứng dụng Grab
Grabtaxi là một hình thức gọi xe taxi thông qua ứng dụng Grab

Có đa dạng các hình thức di chuyển trong ứng dụng Grab như Grabbike, Grabcar. Grabtaxi, Grabshare,… Bạn có thể thoải mái lựa chọn dựa trên giá tiền, dịch vụ, phương tiện mong muốn.

Các tài xế của ứng dụng này là những người sỡ hữu phương tiện di chuyển cá nhân như xe máy và ô tô. Họ sẽ đăng ký trở thành tài xế của Grab để sử dụng những phương tiện ấy kiếm thêm thu nhập lúc rảnh rỗi. Trong bài viết này chúng ta sẽ tập trung chủ yếu tìm hiểu về cách đăng ký làm tài xế Grabtaxi.

1.2. Cách đăng ký làm tài xế Grabtaxi

Nhiều người thường nhầm lẫn giữa hình thức Grabtaxi và Grabcar, nhưng thực tế hai hình thức này chỉ giống nhau ở một điểm đó là phương tiện sử dụng để chở khách là xe ô tô. Trước khi Grab ra đời, chúng ta chắc hẳn đã quen thuộc với hình thức taxi truyền thống – dịch vụ chở khách bằng xe ô tô của các công ty kinh doanh dịch vụ taxi.

Grab taxi cũng tương tự như vậy, chỉ là bạn sẽ gọi taxi thông qua ứng dụng Grab. App Grab cho phép các tài xế lái taxi có thể tự tìm kiếm khách hàng của mình mà không cần thông qua tổng đài như trước đây nữa. Chính vì vậy, các tài xế có thể tự chủ tìm kiếm và nhận cuốc xe khi rảnh rỗi để kiếm thêm thu nhập.

Đăng ký làm tài xế grabtaxi
Đăng ký làm tài xế grabtaxi

Số tiền bạn thấy hiển thị trên màn hình sau khi nhập điểm đến chỉ là số tiền được ước lượng, không chính xác hoàn toàn. Bạn sẽ được yêu cầu trả số tiền chính xác khi kết thúc quá trình di chuyển, theo như đồng hồ đã tính. Cước phí cũng được tính khác nhau khi bạn đặt xe của các hãng xe khác nhau. Ví dụ bạn đặt grabtaxi Mai Linh thì sẽ tính cước phí theo hãng xe Mai Linh, đặt của G7 thì sẽ tính theo cước phí của G7.

Sau đây là các bước hướng dẫn bạn đăng ký làm tài xế Grabtaxi nhanh và dễ hiểu nhất:

Bước 1: Truy cập vào trang chủ của Grab Việt Nam. Trong giao diện trang chủ bạn sẽ thấy mục “trở thành tài xế” được để to ở góc bên phải màn hình

Bước 2: Ấn vào mục “trở thành tài xế”. Khi ấy bạn sẽ thấy hiện ra năm mục nhỏ khác bao gồm: trở thành tài xế, làm tài xế grabcar, đăng ký chủ xe grabcar, làm tài xế grabtaxi và đối tác grabbike, grab express.

Truy cập vào trang chủ để đăng ký trở thành tài xế
Truy cập vào trang chủ để đăng ký trở thành tài xế

Bước 3: Chọn mục “làm tài xế grabtaxi”. Tiếp sau đó, giao diện của mục này xuất hiện.

Bước 4: Giao diện mới sẽ chứa một khung bên phải để bạn điền thông tin để đăng ký làm grabtaxi. Hãy điền các thông tin được yêu cầu bao gồm họ và tên, số điện thoại, địa chỉ email, thông tin về công ty taxi của bạn, thành phố và cách bạn biết đến grabtaxi.

Sau khi điền xong các thông tin thì sẽ click vào mục xác nhận “tôi không phải là robot” và phần “tôi đã đọc và đồng ý với các điều khoản”.

Bước 5: Ấn submit để gửi những thông tin của bạn cho ban quản lý của Grab.

Vậy là bạn đã hoàn thành các bước đăng ký làm tài xế grabtaxi rồi. Nhìn chung thì việc đăng ký khá đơn giản và dễ dàng, không mất quá nhiều thời gian của bạn.

Khung đăng ký trở thành lái xe grabtaxi
Khung đăng ký trở thành lái xe grabtaxi

Điều cần làm tiếp theo đó là chờ đợi thông tin được duyệt từ phía Grab. Nếu như bạn được chọn làm tài xế taxi thì hãng sẽ trực tiếp liên hệ với bạn thông qua email hoặc số điện thoại bạn đã cung cấp. Sau khi được thông qua, bạn có thể phải chuẩn bị một số giấy tờ hoặc cung cấp thêm thông tin để hoàn thành bộ hồ sơ trở thành tái xế grabtaxi.

Bạn có thể sử dụng ứng dụng Grab trên các thiết bị di động hoặc máy tính, laptop để đăng ký đều được chấp nhận.

Một cách khác để nộp hồ sơ đó là bạn có thể nộp trực tiếp qua các văn phòng, trụ sở làm việc của Grab. Trước khi nộp hãy liên hệ với họ qua các đường dây nóng để xin địa chỉ nộp và hỏi về các yêu cầu cần thiết của hồ sơ. Thời gian chờ đợi phản hồi sẽ mất khoảng từ 3 ngày cho đến một tuần.

2. Những lưu ý khi đăng ký làm tài xế Grabtaxi

- Sở hữu cho mình một chiếc smartphone

Việc sở hữu một chiếc smartphone hay còn gọi là điện thoại thông minh là cần thiết bởi vì tài xế cần phải thực hiện các tác vụ trên ứng dụng. Tài xế sẽ thực hiện tìm khách hàng, trao đổi và nhận thanh toán thông qua điện thoại vì vậy nó là thiết bị không thể thiếu. Có một số yêu cầu cụ thể cho thiết bị điện thoại Androi và IOS, bạn có thể tham khảo để chọn sử dụng thiết bị phù hợp nhất.

Cần có điện thoại thông minh khi lái grabtaxi
Cần có điện thoại thông minh khi lái grabtaxi

- Có tài khoản ngân hàng liên kết với ví Moca

Hiện nay, các ứng dụng đều giảm thiểu hóa việc khách hàng sử dụng tiền mặt, khuyến khích thanh toán trực tuyến. Grab cũng là một trong những công ty hàng đầu trong việc tạo ra một hệ sinh thái với phương thức thanh toán riêng biệt là ví moca. Ví moca sẽ được liên hệ với tài khoản ngân hàng của tài xế, sau đó nhận tiền khi khách hàng thanh toán qua ứng dụng. Sau đó, khi cần thiết thì tài xế có thể thực hiện rút tiền từ ví moca về tài khoản ngân hàng chính của mình.

3. Mức lương của tài xế grabtaxi

Tài xế grabtaxi nói riêng và tài xê taxi nói chung là một công việc có mức lương tương đối ổn nếu chạy thường xuyên và đều đặn. Trung bình tài xế grabtaxi sẽ có thu nhập dao động từ 10 đến 15 triệu một tháng, số khác ít hơn sẽ rơi vào từ 7 đến 10 triệu và cao hơn sẽ là từ 15 đến 20 triệu một tháng.

Nghề tài xế taxi đang khá phổ biến
Nghề tài xế taxi đang khá phổ biến

Tuy nhiên mức lương của tài xế grabtaxi không được tính bằng số tiền mà khách hàng trả cho một chuyến đi mà theo như mức quy định riêng của Grab, điều này sẽ được phổ biến cụ thể khi bạn trúng tuyển thành tài xế của Grabtaxi.

Bài viết trên đã hướng dẫn cho các bạn cách đăng ký làm tài xế grabtaxi và một số thông tin liên quan về mức lương và những điều cần lưu ý. Qua đây, mong rằng bài viết đã hỗ trợ bạn trong việc nắm bắt được những thông tin về việc làm thế nào để đăng ký trở thành tài xế taxi. 

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào