Cách trình bày CV SEO chuẩn để tìm việc làm SEO hiệu quả

Bạn chưa có nhiều kinh nghiệm viết CV SEO? Đừng lo lắng, bài viết này sẽ gửi đến bạn hướng dẫn chi tiết cách viết CV SEO chuẩn chỉnh giúp bạn nắm bắt được cơ hội việc làm trong mơ của mình.

1. Hướng dẫn cách viết CV SEO chuẩn

Hướng dẫn cách viết CV SEO
Hướng dẫn cách viết CV SEO

Để chinh phục các nhà tuyển dụng thật ra không quá khó khăn nếu như bạn nằm lòng một số bí kíp để thiết kế cv xin việc ấn tượng. Làm thế nào để có thể trình bày CV SEO sao cho thật thu hút? Cùng tham khảo ngay những thông tin dưới đây bạn nhé!

1.1. Cách trình bày phần mục tiêu nghề nghiệp

Trình bày phần mục tiêu nghề nghiệp
Trình bày phần mục tiêu nghề nghiệp

Thay vì chỉ tập trung vào việc gửi gắm các nguyện vọng của cá nhân thông qua phần mục tiêu nghề nghiệp, sao bạn không chinh phục nhà tuyển dụng bằng việc thể hiện tầm nhìn và những định hướng phát triển cụ thể trong tương lai? Bí kíp hữu ích giúp bạn ăn điểm ở phần mục tiêu nghề nghiệp trong cv đó là bạn có thể liệt kê các mục tiêu thành 2 nhóm chính: Mục tiêu dài hạn, mục tiêu ngắn hạn.

Chú ý sắp xếp các nhóm mục tiêu này theo trình tự hợp lý, mục tiêu quan trọng nhất bao giờ cũng phải đặt lên hàng đầu ở vị trí nổi bật nhất, tiếp theo sau là nhóm mục tiêu ngắn hạn, đừng quên gắn mốc thời gian cụ thể vào từng mục tiêu. Hãy nhớ là chỉ đề cập đến những mục tiêu thuộc phạm vi công việc hay vị trí mà bạn ứng tuyển, không nên đưa những mục tiêu của ngành nghề khác hoặc những mục tiêu không liên quan vào trong CV.

Gợi ý cách trả lời phần mục tiêu trong CV SEO:

- Mục tiêu dài hạn

+ Trở thành một SEO-er chuyên nghiệp, thực hiện tối ưu nội dung đa nền tảng, đa lĩnh vực

+ Mở rộng quy mô, đẩy mạnh sự phát triển của công ty trong tương lai

- Mục tiêu ngắn hạn

+ Thành thạo tất cả các kỹ năng cơ bản về SEO, SEM

+ Đưa nhiều từ khóa lên top 1 tìm kiếm của google

+ Tăng 80% lượt traffic mới cho website

1.2. Cách trình bày phần trình độ học vấn

Cách trình bày phần trình độ học vấn
Cách trình bày phần trình độ học vấn

Về trình độ học vấn trong cv, bạn cần hiểu rõ bản chất công việc SEO liên quan nhiều đến các thao tác kỹ thuật cho nên rất nhiều người quan niệm SEO-er là công việc dành cho dân IT. Tuy nhiên trên thực tế, một SEO-er ngoài việc thành thạo các thông tác kỹ thuật còn phải đáp ứng được kỹ năng viết bài sáng tạo. Trong lĩnh vực Marketing, “ Content is king ” – nội dung luôn là vua, nếu như bạn giỏi về kỹ thuật nhưng lại không có năng khiếu viết lách, bạn sẽ không thể trở thành một SEO-er chuyên nghiệp.

Nghề SEO có thể nói là một nghề có đặc thù khá đặc biệt khi không giới hạn bất cứ chuyên ngành nào. Không nhất thiết là phải theo học IT hay Marketing mới có thể làm SEO, những ứng viên chuyên ngành quản trị kinh doanh, báo chí, luật... đều có thể trở thành SEO-er. Miễn sao bạn đáp ứng đầy đủ kiến thức về SEO và những kỹ năng cần thiết như viết bài, phân tích từ khóa. Khi trình bày CV SEO, ngoài những thông tin cơ bản như: Tên trường đại học, tên chuyên ngành ra, đừng quên đề cập đến những chứng chỉ SEO hay Digital Marketing. Nếu như bạn sở hữu nhiều chứng chỉ và bằng cấp chuyên ngành thì đây sẽ là một lợi thế lớn giúp bạn vượt mặt các ứng viên khác.

Tham khảo: tin tuyển dụng Marketing

1.3. Cách trình bày phần kinh nghiệm làm việc

Để có thể trình bày phần kinh nghiệm sao cho hợp lý nhất, trước tiên bạn nên xác định cụ thể vị trí mà bạn tham gia ứng tuyển.

Hiện nay, lộ trình thăng tiến của một SEO-er bắt đầu từ vị trí cộng tác viên SEO, đây là vị trí dành cho những bạn sinh viên mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm hoặc những ứng viên trái ngành muốn theo đuổi SEO từ đầu. Khi nộp cv cho vị trí cộng tác viên SEO, bạn không cần phải trình bày kinh nghiệm quá dài dòng, ngay cả khi bạn không có kinh nghiệm về SEO, bạn có thể chỉ cần đưa ra một vài kinh nghiệm hỗ trợ cho việc thực hiện SEO như viết bài nuôi dưỡng web, phân tích và xử lý data khách hàng...

Ở giai đoạn tiếp theo là vị trí nhân viên SEO- SEO Executive, với vị trí này bạn sẽ cần nhiều kinh nghiệm hơn cộng tác viên SEO. Hay nói cách khác, nếu muốn trở thành nhân viên SEO, bên cạnh yếu tố chuyên môn là bắt buộc, bạn phải đáp ứng đầy đủ những yếu tố khác cần thiết cho công việc.

Khi đã có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực SEO, bạn có thể lựa chọn theo 2 hướng trở thành chuyên gia SEO ( SEO Expert ) hoặc quản lý SEO ( SEO manager ).

Dưới đây là gợi ý về một số kinh nghiệm làm SEO bạn có thể trình bày trong CV:

- Có các kiến thức cơ bản về SEO và SEM

- Hiểu biết về tỷ lệ chuyển đổi khách hàng và phương pháp thu hút khách hàng trực tuyến

- Kinh nghiệm sử dụng các công cụ phân tích trang web

- Kiến thức cơ bản về thuật toán của công cụ tìm kiếm.

1.4. Cách trình bày phần kỹ năng làm việc

Cách trình bày phần kỹ năng làm việc
Cách trình bày phần kỹ năng làm việc

Vậy nên ứng viên nào sẽ là người đi tiếp? Ai sẽ phải nói lời ly biệt? Điều này phụ thuộc tất cả vào phần các kỹ năng trong cv! Bạn có thể không có kinh nghiệm, tuy nhiên nếu bạn gây ấn tượng ở phần kỹ năng, bạn vẫn có thể chinh phục nhà tuyển dụng. Để trình bày phần kỹ năng sao cho thật thu hút, bạn cần xác định rõ ràng về tiêu chí tuyển dụng của vị trí bạn ứng tuyển, đừng quên sắp xếp kỹ năng thành 2 nhóm: Kỹ năng chính – những kỹ năng liên quan trực tiếp đến công việc, Kỹ năng “ mềm “ – những kỹ năng bổ sung, hỗ trợ cho công việc.

Dưới đây là một số kỹ năng làm việc thiết yếu của công việc SEO bạn có thể tham khảo:

- Kỹ năng tổng hợp, phân tích từ khóa

- Nắm bắt được các thuật toán của google

- Sử dụng thành thạo các công cụ đánh giá website cơ bản cơ bản như Google Analytics, Ahref…

- Nền tảng lập trình website

- Tổ chức và quản lý thời gian

- Kỹ năng thiết kế website cơ bản

1.5. Cách trình bày một số thông tin khác

Cách trình bày một số thông tin khác
Cách trình bày một số thông tin khác

Ngoài những mục vừa đề cập ở trên, còn phải đảm bảo những thông tin thêm trong cv SEO khác như: Sở thích, các hoạt động, dự án, người tham chiếu... Những thông tin này là những thông tin bổ sung, đóng vai trò hoàn chỉnh bản CV xin việc của bạn.

Đừng quên cung cấp đầy đủ thông tin bởi nhà tuyển dụng sẽ không bỏ qua bất kì phần nào trong tờ CV xin việc của bạn đâu. Ngoài ra, chú ý thông tin trong CV phải đảm bảo độ chính xác, tránh đưa những dạng thông tin sai sự thật hoặc những thông tin đã được phóng đại quá mức. Nhà tuyển dụng là những người thông thái hơn cả, không khó khăn để họ nhận biết được ứng viên của mình có đang trung thực hay không. Thậm chí trong trường hợp bạn có thể an toàn vượt qua vòng hồ sơ, đừng quên rằng tính chính xác của những thông tin bạn trình bày trong CV sẽ được thể hiện ngay trong buổi phỏng vấn của bạn.

Xem thêm: Mô tả công việc nhân viên SEO

2. Một số lưu ý khi trình bày CV SEO

Một số lưu ý khi trình bày CV SEO
Một số lưu ý khi trình bày CV SEO

Lưu ý khi viết cv: Để đảm bảo tờ CV của bạn trở nên hoàn hảo nhất trong mắt các nhà tuyển dụng, trước khi thực hiện thao tác gửi CV đi, bạn đừng quên kiểm tra và rà soát các thông tin cẩn thận để tránh những sai sót đáng tiếc. Một trong những lỗi sai cơ bản tuy nhiên rất nhiều ứng viên vẫn thường mắc phải đó là lỗi sai chính tả, đây được xem là những “ hạt sạn “ khiến cho CV của bạn trở nên mất điểm trong mắt các nhà tuyển dụng.

Ngoài ra, một lưu ý bạn cần đặc biệt ghi nhớ đó là việc chọn ảnh chân dung trong CV, ảnh hồ sơ bắt buộc phải là ảnh chụp ở góc chính diện khuôn mặt, không sử dụng filter hoặc photoshop quá đà. Không nên sử dụng ảnh chân dung quá to hoặc quá bé sẽ làm CV mất cân đối, 2 loại kích thước hợp lý cho ảnh trong cv là kích thước 3x4 và 4x6.

3. Tạo CV SEO thật dễ dàng cùng với vieclam88.vn

Khởi tạo CV SEO cho riêng bạn
Khởi tạo CV SEO cho riêng bạn

Nắm bắt được những bí kíp trình bày CV SEO được đề cập đến trong bài viết, giờ thì bạn đã có thể tự tạo ra CV xin việc cho riêng mình. Nếu như bạn vẫn cảm thấy khó khăn trong quá trình khởi tạo CV, sao không thử tham khảo những mẫu CV xin việc có sẵn trên website vieclam88.vn với những phong cách và mẫu mã đa dạng cho bạn có thể thoải mái lựa chọn. Truy cập vào mục mẫu CV trên vieclam88.vn để tìm cho mình những mẫu CV ưng ý nhất và tạo một CV cho riêng bạn.

Với những hướng dẫn trên chắc hẳn bạn đã có thể tự tạo CV SEO cho mình được rồi đúng không? Đừng quên theo dõi và cập nhật thông tin mỗi ngày để nắm bắt những kiến thức, kinh nghiệm xin việc hữu ích bạn nhé!

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào

Thông Báo

Thoát

Bạn có tin nhắn mới từ Đỗ Xuân Mạnh: