CV kế toán tổng hợp bằng tiếng Anh - Tự tin khoe trình ngoại ngữ

Kế toán tổng hợp là một vị trí quan trọng trong các công ty, doanh nghiệp hiện nay. Và để có thể trở thành một nhân tố đặc biệt giữa vô vàn các ứng viên khác thì CV kế toán tổng hợp bằng tiếng Anh là một “vũ khí” hạng nặng giúp bạn có thể làm điều này. Vậy, viết CV kế toán tổng hợp bằng tiếng Anh như thế nào? Chuẩn bị một bản CV kế toán tổng hợp bằng tiếng Anh ra sao? Tất cả sẽ được giải đáp ngay trong bài viết dưới đây nhé!

1. Ý nghĩa của bản CV kế toán tổng hợp bằng tiếng anh?

Với bất kỳ ứng viên nào đi chăng nữa thì trong quá trình đi tìm việc của mình đều cần chuẩn bị một bản CV. Và CV kế toán tổng hợp là yếu tố đóng vai trò quan trọng cho quá trình ứng tuyển vị trí “mang tính mấu chốt” này.

CV kế toán tổng hợp bằng tiếng Anh
CV kế toán tổng hợp bằng tiếng Anh

Tuy nhiên, nếu một bản CV kế toán tổng hợp chỉ đơn thuần như bình thường thì sẽ không thể nào thể hiện được những điều nổi bật ở bạn. Vì thế sử dụng một bản CV kế toán tổng hợp bằng tiếng Anh là sẽ là một phương pháp hữu hiệu trong trường hợp bạn có quá nhiều đối thủ “nặng đô”.

Bản CV kế toán tổng hợp tiếng Anh sẽ có vai trò truyền tải thông tin một cách chính xác và khá chi tiết về bản thân bạn. Các thông tin có thể kể đến như thông tin về trình độ học vấn, trình độ chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp và kinh nghiệm của bản thân,... Đây đều là các thông tin mang tính mấu chốt để nhà tuyển dụng quyết định liệu có nên chọn lựa bạn hay không.

Bên cạnh việc đóng vai trò là “bồ câu đưa tin” thì CV kế toán tổng hợp bằng tiếng Anh còn là cơ hội để bạn “khoe khéo” với nhà tuyển dụng về trình độ ngoại ngữ của bản thân mình. Bởi hơn hết, tiếng Anh được xem là một ngôn ngữ quốc tế và rất cần thiết cho các công việc hiện nay. Việc có tiếng Anh sẽ giúp bạn tạo được ấn tượng tốt hơn, cũng như thể hiện được năng lực “không phải dạng vừa đâu” của mình.

Vai trò của CV kế toán tổng hợp bằng tiếng Anh
Vai trò của CV kế toán tổng hợp bằng tiếng Anh

Nhìn chung, CV kế toán tổng hợp bằng tiếng Anh sẽ là điều cần thiết để bạn tạo được dấu ấn riêng của mình và giúp cho nhà tuyển dụng hiểu rõ hơn về bạn để có thể đưa ra sự lựa chọn chính xác nhất.

Xem thêm: việc làm kế toán tổng hợp

2. Viết CV kế toán tổng hợp bằng tiếng Anh ra sao để ấn tượng?

Nắm bắt được vai trò và ý nghĩa của CV kế toán tổng hợp bằng tiếng Anh thì không có lý do gì mà bạn không thể hiện “trình ngoại ngữ” của bản thân thông qua CV cả. Tuy nhiên, viết như thế nào để bản CV kế toán tổng hợp bằng tiếng Anh được “mượt” và “mặn mà” nhất?

2.1. Đơn giản, chính xác với thông tin cá nhân

Với CV kế toán tổng hợp bằng tiếng Anh thì mở đầu sẽ chính là phần thông tin của bản thân mình - Personal Information. Những thông tin mà bạn cần cung cấp cho nhà tuyển dụng sẽ bao gồm:

Cách viết ra sao?
Cách viết ra sao?

- Full Name (Họ và tên)

- Date of birth (D.O.B - Ngày tháng năm sinh )

- Mobile Phone (Số điện thoại)

- Address (Địa chỉ)

- Email

Đây hầu hết là những thông tin cơ bản nhất về chính bản thân bạn, vì thế, bạn không cần phải trình bày quá dài dòng mà hãy viết một cách ngắn gọn, chính xác những thông tin này. Điều này nhằm đảm bảo nhà tuyển dụng có thể liên lạc được với bạn một cách tốt nhất. 

Phần thông tin cá nhân
Phần thông tin cá nhân

Ngoài những thông tin trên thì các thông tin như Marital Status (tình trạng hôn nhân) hay ảnh trong CV cũng có thể là điều giúp bạn tạo được ấn tượng ngay phần đầu tiên này. 

2.2. Trình độ học vấn, bằng cấp đúng chuyên môn

Đối với kế toán tổng hợp thì trình độ học vấn và bằng cấp chuyên môn đóng vai trò quan trọng. Điều này nhằm khẳng định bạn được đào tạo đúng chuyên ngành và với trình độ phù hợp để có thể đảm nhận vị trí quan trọng mà nhà tuyển dụng cần. 

Với mục trình độ học vấn trong CV kế toán tổng hợp bằng tiếng Anh thì trình độ cử nhân đại học trở lên với chuyên  ngành kế toán là điều cần thiết. Cùng với đó là các chứng chỉ liên quan sẽ giúp bạn tăng điểm cộng của mình lên rất nhiều. 

Ví dụ như chứng chỉ ngoại ngữ, chứng chỉ tin học hay chứng chỉ CPA, ACA,... Các loại chứng chỉ này sẽ rất cần thiết để bạn trở nên “đặc biệt” hơn rất nhiều đó.

Học vấn
Học vấn

Cách viết phần này khá đơn giản, đối với mục học vấn - Education thì bạn sẽ ghi một cách ngắn gọn và cụ thể đồng thời là sự chính xác về mặt thời gian cùng với nội dung kèm theo.

Ví dụ:

From...to…..: Tên trường

Ở dưới sẽ ghi tên các loại chứng chỉ mà bạn có với những khóa đào tạo của mình. Tốt nhất hãy kèm cả thời gian cụ thể nhé.

2.3. Mục tiêu nghề nghiệp - Career Objectives 

Mục tiêu nghề nghiệp trong CV cho thấy định hướng của bạn trong tương lai với công việc và với công ty ra sao. Hãy chia thành mục tiêu dài hạn và mục tiêu ngắn hạn để có thể trình bày kế hoạch của mình nghiêm túc với việc ứng tuyển ra sao.

Mục tiêu ngắn hạn là bạn sẽ làm gì để thực hiện tốt công việc của bản thân. Còn mục tiêu dài hạn thì trong tương lai, bạn mong muốn có thể đạt được những gì và vị trí hướng tới ra sao. Đây được xem là điều mà nhà tuyển dụng muốn biết liệu bạn có muốn gắn bó với công ty không cũng như công ty liệu có trong định hướng tương lai của bạn hay không.

Mục tiêu
Mục tiêu

Ví dụ:

- Short-run Target (mục tiêu ngắn hạn): Learn more things to improve skills for an General Accounting.

- Long-run Target (mục tiêu dài hạn): Try to reach supervisory position of Accounting in the next 3 years.

Hãy trình bày cụ thể nhưng đừng dài dòng về các mục tiêu của bạn. Mọi thông tin cần một sự chi tiết vừa đủ để nhà tuyển dụng có thể hiểu và nắm bắt.

2.4. Kinh nghiệm làm việc - Experience/ Work Experience

Kinh nghiệm luôn là yếu tố được nhà tuyển dụng quan tâm hàng đầu, nhất là với vị trí kế toán tổng hợp. Việc sở hữu cho mình một profile ấn tượng đồng nghĩa với việc bạn cần có cho mình một khối tài sản đủ lớn về kinh nghiệm của bản thân để có thể “ăn đứt” các ứng viên khác. Tuy nhiên, kinh nghiệm nhiều nhưng phải liên quan đến việc làm kế toán chứ không thể là kinh nghiệm phục vụ tại các quán cà phê hay bưng bê nhà hàng,... Nếu không thì số kinh nghiệm đó của bạn sẽ trở nên vô nghĩa với việc ứng tuyển vào vị trí kế toán tổng hợp.

Kinh nghiệm
Kinh nghiệm

Ở phần này, bạn cần triển khai kinh nghiệm làm việc theo quá trình thời gian từ hiện tại trở về trước đây. Tức là bắt đầu từ các việc làm gần nhất với thời gian bạn viết bản CV này trở về trước. Các kinh nghiệm cần ghi rõ vị trí đảm nhận, tên công việc và kết quả đạt được. Việc thêm các con số cũng như các từ khóa về sự thăng tiến hay khen thưởng sẽ giúp cho nhà tuyển dụng ấn tượng và tiếp nhận thông tin bạn đưa ra một cách dễ dàng hơn.

Các bạn có thể viết như sau:

From 7/2018 to 5/2020: Foreign-owned Bank

Position: Personal Assistant 

- Arrange meetings with local commercials banks for General Manager.

- Attend the meetings and take notes of meeting minutes.

- Make payment and receipt vouchers

- Translate all documents 

Gắn với số liệu
Gắn với số liệu

From 8/2017 to 6/2018: Sponepark web design Inc

Position: Account Assistant

- Reduce credit period from 80 days to 65 days.

- Managed payroll function for 150 employees.

Về cơ bản thì hãy viết kinh nghiệm chính xác những việc mà bạn đã thực hiện được với vai trò là kế toán hay các công việc liên quan. Những thành tích bạn làm được sẽ là điểm nhấn cho kinh nghiệm của mình.

2.5. Kỹ năng làm việc - Skills

Với các kỹ năng trong CV thì đây là phần quan trọng thứ hai để nhà tuyển dụng có thể nhận xét về sự phù hợp của bạn với vị trí kế toán tổng hợp. Các kỹ năng cần có như:

- Teamwork Skill

- Communication Skill

- Negotiation skill

Kỹ năng
Kỹ năng

- Task and time management skill

- Public speaking skill

- Computer skill

Đây là những kỹ năng cơ bản để bạn có thể nhanh chóng lọt vào tầm ngắm của nhà tuyển dụng. Đây hầu hết là các kỹ năng mà một kế toán tổng hợp cần có để có thể thực hiện tốt công việc của mình. Ngoài ra, một lưu ý cho các bạn đó là hãy chỉ đưa ra các kỹ năng mà mình có cũng như liên quan đến nghiệp vụ kế toán. Như vậy sẽ cho thấy bạn là một ứng viên biết mình cần gì và làm gì để có thể đạt được mục tiêu. 

Nhìn chung thì đây là những nội dung chính trong CV kế toán tổng hợp bằng tiếng Anh. Nếu như thích, các bạn có thể cho thêm các phần nội dung như Interest (sở thích), Community Service (hoạt động cộng đồng),... Việc cho thêm vào sẽ giúp bạn đưa ra các thông tin một cách chi tiết hơn cũng như cụ thể hơn và giúp nhà tuyển dụng hiểu rõ hơn về bạn.

Tham khảo: Bỏ túi mẫu CV tiếng Anh chuẩn và ấn tượng.

3. Điều cần nhớ để CV kế toán tổng hợp bằng tiếng Anh chuẩn nhất?

Nắm bắt cách viết mới chỉ là 1/2 chặng đường để bạn có được một bản CV kế toán tổng hợp ấn tượng cho mình. Thực tế, thì để có một CV kế toán tổng hợp chuẩn không cần chỉnh thì đòi hỏi bạn cần có một sự đầu tư nhiều hơn thế.

Đầu tư ở đây chính là việc bạn cần xác định dung lượng CV của mình, cách thức trình bày, màu sắc sử dụng cũng như bố cục trong bản CV,... Các yếu tố này mặc dù có thể là hình thức nhưng cũng sẽ ảnh hưởng đến cảm nhận và ấn tượng đầu tiên của nhà tuyển dụng với bản CV của bạn, liệu họ có muốn đọc và tìm hiểu về bạn hay không. 

Những điều mà bạn cần chú ý để CV kế toán tổng hợp trở nên “sắc bén” hơn có thể kể đến như:

Điều cần lưu ý
Điều cần lưu ý

- Kiểm tra lại nội dung để đảm bảo không còn lỗi chính tả trong CV.

- Về độ dài CV: Tốt nhất chỉ gói gọn trong 1 trang A4, cùng lắm là 2 trang chứ không nên quá dài. Như vậy nhà tuyển dụng sẽ cảm thấy “rất mệt” khi đọc bản CV kế toán tổng hợp của bạn.

- Màu sắc: Với CV kế toán tổng hợp, CV không nên sử dụng màu sắc quá sặc sỡ, mà thay vào đó là sử dụng một màu sắc trang nhã, thể hiện sự chuyên nghiệp của một kế toán tổng hợp.

- Hình thức trình bày: Các phần và các mục trong CV cần được thể hiện một cách rõ ràng và “thoáng”. Điều này nhằm mục đích giúp cho bản CV xin việc ấn tượng và “thuận mắt” và hấp dẫn hơn. Như vậy sẽ tạo cảm giác thoải mái hơn để nhà tuyển dụng có thể đọc hết bản CV và nắm được những thông tin quan trọng mà bạn muốn truyền tải.

Trên đây là những chia sẻ về CV kế toán tổng hợp bằng tiếng Anh. Hy vọng, qua bài viết này, các bạn đã có thể nắm bắt được cách viết CV kế toán tổng hợp bằng tiếng Anh và những điều cần lưu ý để có thể bản CV “hịn” nhất cho mình. Và mong rằng, với bản CV kế toán tổng hợp bằng tiếng Anh này sẽ giúp bạn nắm bắt được cơ hội việc làm hấp dẫn.

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào

Thông Báo

Thoát

Bạn có tin nhắn mới từ Đỗ Xuân Mạnh: