Hotline: 0981509188

DANH SÁCH MẪU CV XIN VIỆC Tiếng Anh MIỄN PHÍ ĐẸP NHẤT 2021

Mẫu CV Tiếng Anh

Mẫu CV bán hàng đẹp

Mẫu CV bán hàng đẹp

Mẫu CV cho dân IT

Mẫu CV cho dân IT

Mẫu CV ngành Bảo hiểm

Mẫu CV ngành Bảo hiểm

CV Tiếp thị quảng cáo

CV Tiếp thị quảng cáo

Mẫu CV Chăm sóc khách hàng

Mẫu CV Chăm sóc khách hàng

CV xin việc Xây dựng

CV xin việc Xây dựng

CV quản trị kinh doanh 01

CV quản trị kinh doanh 01

CV thẩm định giám định 03

CV thẩm định giám định 03

CV - IT - Phần Cứng - Mạng 14

CV - IT - Phần Cứng - Mạng 14

Y tế dược 05

Y tế dược 05

Thiết bị vật tư 15

Thiết bị vật tư 15

Kiến trúc - nội thất 14

Kiến trúc - nội thất 14

CV quản lý 03

CV quản lý 03

cơ khí chế tạo 05

cơ khí chế tạo 05

CV quản lý 04

CV quản lý 04

Bất động sản 01

Bất động sản 01

Bất động sản 02

Bất động sản 02

IT phần cứng mạng 07

IT phần cứng mạng 07

Kế toán 07

Kế toán 07

kinh doanh 02

kinh doanh 02

kinh doanh 05

kinh doanh 05

xây dựng 06

xây dựng 06

Để trở thành ứng viên sáng giá cho những công việc có sử dụng tiếng Anh hay khi ứng tuyển vào làm việc trong các công ty nước ngoài, bạn cần chuẩn bị một chiếc CV tiếng Anh chuyên nghiệp và ấn tượng. Cách diễn đạt, sử dụng từ ngữ và các cấu trúc trong CV như thế nào cho đúng luôn là nỗi lo lắng của nhiều ứng viên, nhất là đối với những bạn chưa tự tin vào khả năng ngoại ngữ của mình. Cùng tìm hiểu về những lưu ý khi viết và cách tạo CV bằng tiếng Anh trên timviec365.com.vn nhé!

1. Khái quát về CV tiếng Anh

CV tiếng Anh ngày càng trở nên cần thiết trong bối cảnh tiếng Anh đang là ngôn ngữ chung được sử dụng trong tất cả các lĩnh vực của đời sống. Bên cạnh đó việc giao lưu hội nhập quốc tế cũng mang theo nhiều cơ hội đầu tư cho các nhà đầu tư nước ngoài và CV bằng tiếng Anh chính là thành phần bắt buộc trong bộ hồ sơ ứng tuyển của ứng viên cho một công ty nước ngoài. Vậy CV tiếng Anh là gì? và có vai trò như thế nào?

Hiểu đúng về CV tiếng Anh
Hiểu đúng về CV tiếng Anh

1.1. CV tiếng Anh là gì?

CV có tên tiếng Anh đầy đủ là Curriculum Vitae, dịch ra có nghĩa là sơ yếu lý lịch. Tuy nhiên, bản CV có nhiều điểm khác biệt so với tờ khai sơ yêu lý lịch mà bạn mua ở quán photo hay hiệu sách.

Mặc dù hầu hết nội dung trong CV xin việc tiếng Anh đều được chuyển sang từ CV tiếng Việt, tuy nhiên khi viết CV bằng tiếng Anh bạn cần phải tuân thủ những quy tắc viết loại CV này về cách ghi tiêu đề, cách viết và cách sắp xếp bố cục.

1.2. Vai trò của CV tiếng Anh

CV tiếng Anh còn có vai trò quan trọng tác động trực tiếp đến quá trình phỏng vấn xin việc của một ứng viên.

Hãy cùng điểm qua những vai trò quan trọng nhất của CV bằng tiếng Anh nhé.

- Cung cấp thông tin về ứng viên

Các nhà tuyển dụng sẽ tìm thấy những thông tin cần thiết về năng lực của ứng viên thông qua kinh nghiệm làm việc, trình độ học vấn, các kỹ năng trong công việc…

- Công cụ giúp ứng viên PR bản thân

Khi chưa trực tiếp gặp mặt và chia sẻ nhiều thông tin hơn thì CV xin việc bằng tiếng Anh chính là công cụ đắc lực nhất để ứng viên thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy được năng lực của bản thân cũng như những thế mạnh riêng biệt của họ.

- Thể hiện khả năng tiếng Anh

Khi bạn ứng tuyển cho các công việc sử dụng tiếng Anh (như du lịch, ngân hàng, tài chính…) hoặc ứng tuyển vào làm việc tại các doanh nghiệp nước ngoài thì tiếng Anh chính là yêu cầu bắt buộc. Đồng thời CV bằng tiếng Anh còn thể hiện được khả năng sử dụng tiếng Anh của bạn.

2. Một mẫu CV bằng tiếng Anh cơ bản gồm những gì?

Về chức năng, CV có thể coi như một bản tóm tắt những thông tin về ứng viên, qua đó nhà tuyển dụng sẽ có có thể cân nhắc và đưa ra quyết định lựa chọn ứng viên. Một mẫu CV tiếng Anh đẹp tiêu chuẩn bao gồm những trường thông tin sau đây.

Bố cục của một mẫu CV tiếng Anh cơ bản
Bố cục của một mẫu CV tiếng Anh cơ bản

2.1. Thông tin cá nhân – Personal Details

Phần này giúp nhà tuyển dụng biết được ứng viên là ai và có phương thức liên hệ với ứng viên đó trong trường hợp yêu cầu thêm tin hoặc thông báo kết quả phỏng vấn.

Những gì bạn cần làm là cung cấp thông tin một cách chính xác và trung thực về họ tên đầy đủ (Full Name), ngày tháng năm sinh (Date of Birth), địa chỉ (Address), Số điện thoại (Phone Number) và địa chỉ email (Email Address).

2.2. Mục tiêu nghề nghiệp – Career Objective

Hãy nhớ rằng CV bằng tiếng Anh cho bất kỳ công việc nào cũng cần có mục tiêu nghề nghiệp. Bạn nên cân nhắc thật kỹ về những gì bản thân mình hiện có và những gì cần cải thiện hay học hỏi thêm để xác định mục tiêu nghề nghiệp phù hợp. Mục tiêu nghề nghiệp cần phải bám sát thực tế và cho nhà tuyển dụng thấy được tầm nhìn cũng như hiểu biết chuyên sâu của bạn về công việc cũng như ngành nghề.

2.3. Trình độ học vấn và bằng cấp liên quan – Education and Qualifications

Trình độ học vấn là thông tin tham khảo quan trọng để xác định xem một ứng viên có phù hợp với yêu cầu công việc hay không. Hầu hết các nhà tuyển dụng đều có xu hướng ưu tiên những ứng viên đã được đào tạo qua trường lớp.

Trong phần này bạn chỉ cần ghi ngắn gọn tên trường, ngành học và năm tốt nghiệp. Nếu GPA của bạn cao thì có thể ghi thêm vào, tuy nhiên nếu bạn đã tốt nghiệp và đi làm được nhiều năm rồi thì thông tin này không còn quá quan trọng nữa.

Nhà tuyển dụng có xu hướng ưu tiên những ứng viên được đào tạo bài bản
Nhà tuyển dụng có xu hướng ưu tiên những ứng viên được đào tạo bài bản

2.4. Kinh nghiệm làm việc – Work Experience

Kinh nghiệm làm việc chính là yếu tố được nhà tuyển dụng chú ý nhiều nhất khi cân nhắc quyết định tuyển chọn ứng viên. Một ứng viên thông minh sẽ chỉ lựa chọn những kinh nghiệm làm việc có liên quan đến vị trí công việc đang ứng tuyển. Bạn cũng nên sắp xếp công việc gần đây nhất lên đầu tiên và lùi dần về trước sao cho nhà tuyển dụng sẽ nhận ra ngay được giá trị của bạn và những gì bạn có thể cống hiến cho công ty.

2.5. Sở thích cá nhân và thành tựu – Interests and Achievements

Có vẻ như khi nhiều bạn ứng viên sẽ bất ngờ bởi sở thích cá nhân thường không được khuyến khích đưa vào trong CV tiếng Việt. Tuy nhiên đây lại là một trong những trường thông tin nên xuất hiện trong CV bằng tiếng Anh. Ở đây bạn nên sử dụng các gạch đầu dòng cho mỗi ý và viết hết sức ngắn gọn, chỉ cần đủ ý là được.

2.6. Kỹ năng – Skills

Bạn nên liệt kê cả kỹ năng chuyên môn và những kỹ năng mềm. Lưu ý là cần lựa chọn những kỹ năng có liên quan đến vị trí công việc bạn đang ứng tuyển. Sử dụng các gạch đầu dòng và viết một cách ngắn gọn và trung thực về những kỹ năng mà bạn sở hữu.

Bạn nên liệt kê cả kỹ năng chuyên môn và kỹ năng mềm trong CV tiếng Anh
Bạn nên liệt kê cả kỹ năng chuyên môn và kỹ năng mềm trong CV tiếng Anh

2.7. Các hoạt động xã hội – Activities

Qua các thông tin trong phần này nhà tuyển dụng sẽ có cái nhìn trực quan hơn về người ứng viên, cũng như hiểu hơn về tính cách và cách làm việc của họ. Trong mỗi hoạt động hãy đề cập đến nội dung, vai trò hoặc chức vụ bạn đảm nhận và những thành tích bạn đã đạt được.

3. Các lưu ý quan trọng để có mẫu CV xin việc bằng tiếng Anh chuẩn nhất

CV xin việc tiếng Anh thể hiện khả năng sử dụng ngoại ngữ cũng như sự đầu tư chuẩn bị của bạn cho quá trình phỏng vấn xin việc, vì vậy nếu muốn nhà tuyển dụng dành thời gian cho bạn thì bạn cần phải tôn trọng họ trước bằng cách gửi một chiếc CV có sự đầu tư cả về nội dung lẫn hình thức.

Sau đây là những lưu ý bạn cần ghi nhớ khi viết CV bằng tiếng Anh.

3.1. Sử dụng tên thay cho tiêu đề

Việc để tiêu đề trong CV xin việc bằng tiếng Anh có thể gây phản cảm cho người đọc, vì ai cũng biết đó là CV xin việc. Thay vào đó bạn hãy sử dụng tên mình, vừa tránh được lỗi khoảng trống ở đầu CV, vừa khiến cho nhà tuyển dụng có nhận thức sâu sắc hơn về bạn.

3.2. Cung cấp thông tin một cách trung thực

Những thông tin về bạn có thể được điều tra và xác minh dễ dàng, vì vậy đừng bao giờ nghĩ đến chuyện “qua mặt” nhà tuyển dụng bằng thông tin giả. Chắc chắn không có nhà tuyển dụng nào chấp nhận ứng viên đã lừa dối họ ngay từ lần đầu tiên tiếp xúc.

Cần cung cấp thông tin một cách trung thực
Cần cung cấp thông tin một cách trung thực

3.3. Bố cục rõ ràng, có đầy đủ các thông tin cần thiết

Khi tiếp xúc với CV ứng viên, đầu tiên nhà tuyển dụng sẽ quan sát tổng thể một lần sau đó mới đọc đến nội dung chi tiết. Nếu CV quá “rối mắt” hay trình bày khó đọc thì họ sẽ loại ngay mà không cần quan tâm tới nội dung được viết trong những CV đó. Kỹ năng trình bày CV của ứng viên cũng rất quan trọng đấy nhé!

3.4. Không được tồn tại lỗi chính tả và ngữ pháp

Bạn cần kiểm tra kỹ lại Cv xin việc trước khi gửi cho nhà tuyển dụng để đảm bảo rằng trong CV không còn bất cứ lỗi chính tả nào, cũng như hạn chế tối đa các lỗi diễn đạt. Bạn nên tách các ý dài thành các câu ngắn hơn để tránh cho người đọc bị rối và không hiểu được dụng ý của bạn. Cấu trúc câu quá phức tạp là nguyên nhân chính dẫn đến các lỗi diễn đạt.

3.5. Sử dụng động từ dạng V-ing và tiếng Anh đơn giản

Các động từ dạng V-ing sẽ khiến CV xin việc tiếng Anh của bạn trông trang trọng và ấn tượng hơn. Bên cạnh đó việc lựa chọn đúng từ ngữ và sử dụng những từ ngữ “đắt giá” cũng giúp cho mẫu CV tiếng Anh của bạn trông ấn tượng hơn rất nhiều.

Hãy sử dụng tiếng Anh đơn giản nhưng có giá trị
Hãy sử dụng tiếng Anh đơn giản nhưng có giá trị

4. Tại sao Timviec365.com.vn là địa chỉ tin cậy khi tạo CV tiếng Anh online?

4.1. CV tiếng Anh cho mọi đối tượng và mọi ngành nghề

Dù bạn là sinh viên mới ra trường hay là người đã có nhiều kinh nghiệm làm việc, bạn tìm kiếm công việc bán thời gian hay toàn thời gian, thì bạn đều có thể tìm thấy những mẫu CV xin việc bằng tiếng Anh phù hợp với bản thân mình. Ngoài ra timviec365.com.vn còn cung cấp CV xin việc tiếng Anh mẫu cho tất cả mọi ngành hiện nay.

4.2. Có hướng dẫn chi tiết và các mẫu CV xin việc tiếng Anh được điền sẵn

Các mẫu CV trên timviec365.com.vn đều có những nội dung gợi ý được điền sẵn để người dùng có thể tham khảo và từ đó biên soạn nội dung phù hợp với tình huống của bản thân. Bạn cũng có thể tìm thấy những bài hướng dẫn chi tiết cách viết form CV tiếng Anh mẫu dành cho mọi ngành nghề trên timviec365.com.vn.

4.3. Tạo CV tiếng Anh nhanh chóng hoàn toàn miễn phí

Chức năng tạo CV online rất được đội ngũ phát triển trang web chú trọng. Giao diện tạo CV bằng tiếng Anh đã được điều chỉnh và tối ưu hóa nhiều lần giúp cho quá trình tạo CV trở nên đơn giản hơn và nhanh chóng hơn. 

Bên cạnh đó chức năng tạo CV bằng tiếng Anh online trên timviec365.com.vn cũng được cung cấp hoàn toàn miễn phí cho người dùng. Bạn có thể thoải mái sử dụng những mẫu CV “đẹp lung linh” mà không cần phải bỏ ra bất cứ một khoản phí nào.

5. Cách tạo và download mẫu CV tiếng Anh online trên Timviec365

Cách tạo và tải CV xin việc tiếng Anh trên timviec365.com.vn cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần thực hiện theo đúng cách làm CV được liệt kê dưới đây.

Tạo và download CV tiếng Anh online
Tạo và download CV tiếng Anh online

- Bước 1: Đăng ký một tài khoản thành viên trên timviec365.com.vn

- Bước 2: Đăng nhập với tài khoản đã tạo và kích chọn nút “Mẫu CV”, sau đó chọn tiếp “CV theo ngôn ngữ” rồi chọn “Tiếng Anh”

- Bước 3: Lựa chọn mẫu CV bằng tiếng Anh ưng ý. Bạn có thể xem rõ hơn bằng nút “Xem trước” hoặc sử dụng mẫu đó để tạo CV ngay với lựa chọn “Sử dụng mẫu này”.

- Bước 4: Bắt đầu tạo và điều chỉnh CV xin việc tiếng Anh của bạn.

- Bước 5: Sau khi đã hoàn tất, hãy lưu CV trong hồ sơ của bạn và sau đó bạn có thể download mẫu CV tiếng Anh về máy tính cá nhân.

6. Câu hỏi thường gặp khi tạo CV xin việc tiếng Anh

6.1. Nên viết CV tiếng Anh hay tiếng Việt?

Nên viết cv tiếng Anh hay tiếng Việt là thắc mắc của rất nhiều bạn ứng viên. Như đã đề cập đến trong phần đầu tiên, tiếng Anh hiện đang rất thông dụng và việc gửi kèm một chiếc CV tiếng Anh ngay cả khi nhà tuyển dụng không yêu cầu sẽ giúp cho bạn tạo được ấn tượng ban đầu tốt hơn với họ. Chưa kể CV bằng tiếng Anh còn thể hiện khả năng ngoại ngữ, cũng như thái độ nghiêm túc và sự đầu tư của bạn cho quá trình phỏng vấn xin việc.

6.2. Mất bao lâu để tạo xong một bản CV tiếng Anh?

Nếu bạn tự tạo CV tiếng Anh tại nhà, sẽ tốn khá nhiều thời gian vì bạn phải làm quen với các phần mềm, ứng dụng dùng để tạo CV. Tuy nhiên với chức năng tạo CV tiếng Anh online, thời gian dành cho việc tạo CV sẽ ngắn hơn rất nhiều vì bạn đã có sẵn mẫu thiết kế CV rồi.

Thời gian tạo CV online sẽ ngắn hơn rất nhiều so với tự tạo CV tại nhà
Thời gian tạo CV online sẽ ngắn hơn rất nhiều so với tự tạo CV tại nhà

6.3. File CV tiếng Anh khi tải xuống là định dạng gì?

Sau khi tạo CV xin việc tiếng Anh online trên timviec365.com.vn, bạn sẽ có thể tải các mẫu CV tiếng Anh về dưới định dạng PDF. Mẫu Cv xin việc tiếng Anh PDF được các nhà tuyển dụng khuyên dùng vì sẽ giúp giữ nguyên được thiết kế và layout của CV khi gửi và nhận từ thiết bị này sang thiết bị khác.

Với sự thông dụng của tiếng Anh trong tất cả các ngành nghề thì hiện nay CV tiếng Anh đã trở thành một “người bạn đồng hành” không thể thiếu đối với mỗi ứng viên khi tham gia quá trình phỏng vấn xin việc. Bạn nên chủ động chuẩn bị trước cho mình một vài mẫu CV xin việc bằng tiếng Anh và thường xuyên cập nhật nội dung CV để có thể sẵn sàng sử dụng khi bạn muốn ứng tuyển cho một vị trí công việc nào đó.