Tìm hiểu các ngành trường Đại học Kinh tế Quốc dân hot nhất hiện nay

Cái tên Đại học Kinh tế Quốc dân vẫn luôn là mơ ước của mọi gia đình có con cái sắp bước vào ngưỡng cửa Đại học. Tấm bằng mang tên Kinh tế Quốc Dân có sức mạnh lấn át mọi buổi phỏng của các doanh nghiệp. Vậy chúng mình cùng đi sâu tìm hiểu xem các ngành trường Đại học Kinh tế Quốc dân có thực sự hot đến vậy không nhé.

1. Vì sao nên lựa chọn Đại học Kinh tế Quốc dân

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) là trường Đại học đứng đầu về đào tạo các khối ngành liên quan đến kinh tế và quản lý tại Việt Nam. Không phải tự dưng NEU từ trước đến nay luôn là niềm mơ ước của tất cả những bạn trẻ theo học khối kinh tế. Vậy tại sao Đại học Kinh tế lại có một vị trí đáng để mơ ước đến vậy?

- Điều đầu tiên về NEU chắc chắn là chất lượng đào tạo, dạy học của ngôi trường đã có bề dày phát triển hơn 60 năm trong nghề. Trường cũng nổi tiếng bởi có một đội ngũ giảng viên tận tâm, nhiệt huyết với toàn những giáo sư, tiến sĩ có danh tiếng. Nơi đây là cái nôi của những vị lãnh đạo tài ba, những nhà quản lý xuất sắc của các tập đoàn, doanh nghiệp lớn. Vậy nên chắc chắn không ai có thể nghi ngờ chất lượng đào tạo tại Kinh tế Quốc dân cũng như đầu ra chất lượng của ngôi trường này.

Ngành học của NEU
Ngành học của NEU

- Cơ hội trao đổi du học sinh, cơ hội phát triển bản thân tại môi trường nước ngoài là điều ao ước của mỗi sinh viên khi đến với Kinh tế Quốc dân. Mạng lưới đối tác đào tạo của NEU trải dài trên khắp các châu lục và không ngừng mở rộng hơn mỗi ngày. Tại trường cũng những ngành học, những hệ quốc tế để sinh viên được tiếp xúc với môi trường ngoại ngữ mỗi ngày lên giảng đường, mở rộng khả năng giao tiếp ngoại ngữ của sinh viên.

- Cơ sở vật chất bậc nhất trong số các môi trường giáo dục công lập. Hai tòa nhà thế kỉ mới được hoàn thành các đây không lâu chính là minh chứng cho việc cơ sở vật chất của trường luôn được đầu tư hiện đại nhất, văn minh nhất. Tòa nhà thể kỉ không chỉ là niềm tự hào của sinh viên NEU mà còn với cả hệ thống giáo dục của Việt Nam.

2. Các ngành trường Đại học Kinh tế Quốc dân cực hot 

2.1. Kinh tế Quốc tế

Ngành Kinh tế Quốc tế được xem là ngành học đầu bảng của ngôi trường Kinh tế Quốc dân với điểm đầu vào luôn đạt mức điểm cao nhất. Các tổ hợp xét tuyển đầu vào bao gồm các khối ngành A0, A1, D1, D7 với chỉ tiêu khoảng 120 sinh viên mỗi năm.

Các ngành học của Kinh tế Quốc dân
Các ngành học của Kinh tế Quốc dân

Kinh tế quốc tế được hiểu là những hoạt động giao dịch có liên quan đến các quốc gia với nhau trên toàn thế giới nhằm đáp ứng với những mục đích, yêu cầu, định hướng phát triển của từng tập đoàn, doanh nghiệp khác nhau. Ngành học kinh tế quốc tế thường nghiên cứu dưới góc độ vĩ mô, nó nghiêng về những hoạt động quản lý nhà nước đối với hoạt động kinh tế đối ngoại

Hội nhập kinh tế quốc tế là xu hướng thiết yếu của mỗi quốc gia. Ngành học Kinh tế Quốc tế hiện đang là ngành học đáp ứng được tất cả những nhu cầu thực tiễn của xã hội hiện nay mỗi năm NEU đều có một lượng lớn sinh viên đều mong muốn học theo ngành Kinh tế Quốc này.

2.2. Marketing

Marketing đã và đang là một ngành có số lượng sinh viên theo học cực kỳ lớn. Tại NEU ngành marketing có số lượng chỉ tiêu khoảng 220 sinh viên mỗi năm với tổ hợp xét tuyển A0, A1, D1 và D7. Marketing tại Kinh tế Quốc dân là chuyên ngành đào tạo các cử nhân mong muốn đi theo định hướng về quản trị kinh doanh và phát triển thị trường của các công ty, doanh nghiệp.

Các ngành trường Đại học Kinh tế Quốc dân
Các ngành trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Tại NEU các bạn theo học Marketing sẽ được cung cấp kiến thức về Marketing căn bản, Quản trị thương hiệu và Digital Marketing. Sau khi ra trường, Marketing cũng là ngành học cho bạn rất nhiều cơ hội làm việc với mức lương khá cạnh tranh như chuyên viên Marketing, chuyên viên truyền thông Marketing, cao hơn là Giám đốc truyền thông, Giám đốc Marketing tại tất cả các loại hình doanh nghiệp, cơ quan nhà nước. Bên cạnh đó, Marketing còn có những cơ hội nghề nghiệp về thẩm định giá tại các tổ chức thẩm định giá của Việt Nam và Quốc tế; các cơ quan quản lý giá của nhà nước như Bộ - Sở tài chính, cơ quan chính quyền các cấp về định giá tài sản, đền bù mặt bằng,…

2.3. Thương mại điện tử

Thương mại điện không còn là một ngành học mới ở Kinh tế Quốc dân với chỉ tiêu mỗi năm khoảng 60 sinh viên với các khối ngành A0, A1, D1 và D7. Thương mại điện tử là ngành học đào tạo sinh viên dựa trên các nền tảng của công nghệ thông tin để đáp ứng các nhu cầu về thanh toán điện tử, giao dịch thương mại điện tử, marketing điện tử,… Với ngành này, đa số sẽ thu hút những bạn nam yêu thích công nghệ, yêu thích máy móc.

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân
Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Sinh viên ngành thương mại điện tử sẽ có cơ hội được thực hành trực tiếp tại các doanh nghiệp thương mại điện tử, công ty FDI hay các công ty về Logicstic hay E-Logicstic,… Cơ hội nghề nghiệp của sinh viên sau khi ra trường cũng vô cùng rộng mở. Các bạn có thể có cơ hội làm việc tại các công ty, doanh nghiệp làm việc về các nền tảng xã hội, công nghệ số, các tập đoàn kinh tế trong và ngoài nước, các cơ quan thuộc lĩnh vực thương mại điện tử cả ở Việt Nam và nước ngoài.

2.4. Quản trị khách sạn

Quản trị khách sạn là một trong các ngành trường Đại học Kinh tế Quốc dân hot không kém với chỉ tiêu 60 sinh viên hàng năm ở 4 khối ngành A0, A1, D1 và D7. Với những cơ hội được phát triển kỹ năng cũng như các cơ hội được tiếp xúc với các hệ thống khách sạn trên thế giới, Quản trị khách sạn của NEU đã trở thành ngành học được đại đa số các tân sinh viên yêu thích.

Ngành đào tạo của NEU
Ngành đào tạo của NEU

Khi đến với ngành Quản trị Khách sạn, bạn sẽ được cung cấp các kiến thức về kỹ năng mềm như cách ăn mặc, quy tắc ứng xử giao tiếp, rồi đến các kỹ năng chuyên môn nghiệp vụ của khách sạn. Ngành học này phù hợp với những bạn yêu thích du lịch, yêu thích ngành dịch vụ và đặc biệt có mong muốn được làm những nhà quản lý.

Trong thời buổi kinh tế phát triển như hiện nay, các nhà hàng, khách sạn 5 sao mọc lên khắp nơi, nhu cầu tìm kiếm nguồn nhân lực về dịch vụ khách sạn là không ít, hơn nữa với một tấm bằng cử nhân của NEU, các sinh viên mới ra trường cũng không phải quá lo về cơ hội làm việc của mình.

2.5. Kế toán

Ngành học có một vị trí trường tồn theo năm tháng chắc chắn phải kể đến chính là Kế toán. Với số lượng hàng chụ nghìn cử nhân Kế toán mỗi năm có thể cho ta thấy độ phủ sóng của ngành học này. Ở NEU Kế toán cũng là một ngành học có số điểm cực cao, nằm trong top đầu các ngành học đáng theo học nhất với chỉ tiêu hàng năm là 120 sinh viên với 4 khối A0, A1, D1 và D7.

Các ngành hot của Kinh tế Quốc dân
Các ngành hot của Kinh tế Quốc dân

Kế toán là một bộ phận không thể bỏ qua trong tất cả các doanh nghiệp, công ty. Ở NEU bạn sẽ được đào tạo tất cả những kỹ năng cần có để có trở thành một kế toán chính thức sau khi ra trường. Các kỹ năng kế toán bao gồm xử lý hóa đơn chứng từ, thu thập thông tin, số liệu về tình hình kinh doanh, phân tích tổng hợp các số liệu, lập báo cáo tài chính,… Kế toán phù hợp với những bạn cá tính mạnh mẽ, tư duy logic và đặc biệt là yêu thích những con số.

Hiện nay, kế toán được chia làm rất nhiều mảng khác nhau, bộ phận kế toán vì thế cũng có nhu cầu tuyển dụng số lượng lớn nhân sự. Bộ phận kế toán không còn giống như trước đây là chỉ có kế toán tổng hợp và kế toán trưởng, kế toán bây giờ được chia cụ thể thành các mảng: kế toán thuế, kế toán phí, kế toán doanh thu, kế toán công nợ, kế toán thanh toán,…

Trên đây mình đã đề cập đến các ngành trường Đại học Kinh tế Quốc dân hot, hiện được nhiều bạn sinh viên theo đuổi. Hy vọng các thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn lựa chọn được ngành học phù hợp nhất với mình nhé. Đừng quên thường xuyên truy cập Timviec365.com.vn để có cho mình những chia sẻ bổ ích nhé.

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào