Giới thiệu các ngành có cơ hội việc làm cao uy tín nhất

Học ngành gì để dễ xin việc ? Đó là những thắc mắc chung của những bạn tân sinh viên mới tốt nghiệp cấp 3 và chuẩn bị hành trang vào đại học. Hãy để vieclam88.vn giới thiệu các bạn những ngành có cơ hội việc làm cao uy tím nhất nhé

1. Như thế nào được gọi là các ngành có cơ hội việc làm cao

Các ngành có cơ hội việc làm cao là các ngành sau khi tốt nghiệp các trường Đại học hoặc Cao Đẳng, sinh viên chọn những công việc đúng với chuyên ngành học của mình và có cơ hội tìm kiếm được việc làm luôn. Việc làm đó có liên quan tới những kiến thức bạn đã được học trên giảng đường vào những công việc mà ngành nghề ấy yêu cầu bạn làm.

Nếu mà bạn chọn đúng ngành nghề phù hợp với sở thích và năng lực bản thân và luôn cố gắng theo đuổi sự nghiệp theo ngành nghề ấy thì bạn sẽ rất hứng thú với công việc sau này bạn đảm nhiệm. Dưới đây chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn những ngành nghề có cơ hội việc làm cao.

2. Những ngành nghề có cơ hội việc làm cao

2.1. Marketing và Digital marketing

2.1.1. Marketing

Hiện tại ngành Marketing đang chiếm một vai trò rất quan trọng trong việc phát triển nền kinh tế cho xã hội. Mỗi công ty, doanh nghiệp đều có hoạt động kinh doanh, và vai trò Marketing đóng vai trò rất quan trọng, thậm chí là có những quyết định rất lớn đến hoạt động trao đổi hàng hóa và dịch vụ đến với khách hàng. Cụ thể, muốn thu hút nhiều khách hàng đến gần hơn với các sản phẩm hay dịch vụ trong công ty, Marketing về quảng cáo về truyền thông đóng một vị trí chủ chốt. Do vậy, ngành này cần rất nhiều sự đầu tư về chất xám của thế hệ trẻ, việc tuyển các nguồn nhân lực là việc làm hằng năm mà công ty nào cũng cần bổ sung.

Ngành Marketing
Ngành Marketing

Sau khi tốt nghiệp ngành Marketing, bạn có thể nộp hồ sơ ứng tuyển vào các vị trí khác nhau như: nhân viên nghiên cứu thị trường, nhân viên Sale, nhân viên chăm sóc khách hàng, hay những người tổ chức sự kiện…Hoặc nếu bạn có năng lực dạy học cộng thêm vào đó là bạn giỏi nổi bật một trong số những bộ môn bạn đã học thì bạn hoàn toàn có thể nộp hồ sơ lên các trường Đại học và làm nghề giảng dạy.

2.1.2. Digital marketing

Cũng giống như ngành Marketing,Digital marketing cũng là ngành cần sự năng động và sáng tạo của các bạn trẻ tuổi. Truyền thông hiện nay đang rất phát triển với sự bùng nổ của công nghệ Internet, giờ đây người người nhà nhà, ai cũng có nhu cầu sử dụng Internet để đọc báo, xem tin tức, và truy cập mạng xã hội. Những ngành nghề: Content writer, chuyên viên Seo, chuyên viên tư vấn giải đáp thắc mắc chưa bao giờ là hết “hot” so với giới trẻ.

Digital marketing đòi hỏi bạn phải có sự nhạy bén thông minh, nắm bắt tốt xu hướng thị trường. Hơn thế nữa bạn phải có dự cẩn thận tỉ mỉ trong công việc vì bạn luôn phải đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

2.2. Ngành công nghệ thông tin

Việc các trưởng top đầu về công nghệ như: Đại học Bách Khoa Hà Nội, hay Đại học Bưu Chính Viễn Thông lấy điểm rất cao trong những đợt tuyển sinh là sự khẳng định rằng ngành này cần có sự tư duy rất cao và đòi hỏi năng lực thực sự (nếu không tính đến việc bằng cấp). Chuyên ngành công nghệ thông tin thường sẽ có những mức lương rất cao, và với thời kỳ chuyển đổi số phát triển và tăng trưởng mạnh, luôn luôn có hiều đợt tìm kiếm và đào tạo ứng viên ở khắp mọi miền cả nước.

Ngành công nghệ thông tin
Ngành công nghệ thông tin

Những nghề cụ thể như là: kỹ sư phần mềm, kỹ sư phát triển web, chuyên viên an ninh mạng, kiến trúc sư điện toán đám mê, kỹ sư tin học,... luôn là những ngành nghề có được sự coi trọng rất cao trong xã hội. Những vị trí ấy luôn được các công ty tuyển dụng thường xuyên, chăm chú trong quá công tác đào tạo. Đây là một ngành khó đòi hỏi các sinh viên phải thực sự giỏi ngay từ khi là một học sinh cấp 3. Thông thường những người làm trong công việc IT cần phải có bằng cấp Đại học, cụ thể là bằng Cử nhân những khoa liên quan tới công nghệ máy tính.

2.3. Các nhóm ngành Công an, quân đội

Lại một ngành mà đòi hỏi điểm thi đại học rất cao, nhóm ngành Công an, quân đội luôn sẵn sàng chào đón các ứng viên. Không giống với những ngành trước, đây là ngành đòi hỏi rất nhiều về sức khỏe của một sinh viên sau khi nộp hồ sơ vào Đại học. Những yêu cầu về độ tuổi , về sức khỏe như: mắt, tai mũi họng, răng hàm mặt, về hệ tâm thần, về chiều cao cân nặng,... Hơn nữa muốn xin vào nghề này, lý lịch của bạn phải thật sáng, thế hệ 2 đời trước của bạn phải chưa vướng vào vòng lao lý của pháp luật…

Các nhóm ngành Công An, Quân đội
Các nhóm ngành Công An, Quân đội

Khi đã hoàn thành xong chương trình học của ngành nghề này, cơ hội làm việc của bạn rất sáng sủa. Bạn có thể được phân công vào các ban chỉ huy quân sự để công tác hay làm việc ở các đồn công an, được trực tiếp thăng tiến theo cấp bậc và hưởng lương theo cấp bậc. Nói chung, khi đã tốt nghiệp các trường Công an, quân đội, bạn không phải lo lắng đến vấn đề việc làm.

2.4. Các nhóm ngành Y tế

Cũng giống như các ngành nghề trước thậm chí yêu cầu điểm Đại học còn cao hơn là lĩnh vực các Y Bác sĩ. Khi vào ngành nghề này chương trình học của bạn sẽ rất nặng, có những ngành cần 6 năm mới có thể tốt nghiệp. Tuy có nhu cầu tuyển dụng cao, xong đây là nghề được đánh giá là phải vừa có đức vừa có tài, yêu cầu tay nghề rất cao  vì nó trực tiếp liên quan tới sức khỏe thậm chí là tính mạng của con người.

Các nhóm ngành Y tế
Các nhóm ngành Y tế

2.5. Nhóm ngành kỹ thuật, cơ khí- điện tử

Trong xu hướng phát triển hiện nay, ngành nghề kỹ thuật, chế tạo máy, nguyên liệu động cơ luôn là nhóm ngành được coi trọng. Các thiết bị điện- cơ khí xảy ra hầu hết trong đời sống chúng ta. Vì vậy, ngành này đòi hỏi rất nhiều nguồn nhân lực từ những con người lành nghề trong  trong đời sống xã hội.

Nhóm ngành kỹ thuật, cơ khí- điện tử
Nhóm ngành kỹ thuật, cơ khí  điện tử

Hiện tại có rất nhiều công ty có nhu cầu tuyển dụng nên các sinh viên sau khi tốt nghiệp từ các nhóm ngành này không lo thiếu việc làm. Nếu như các bạn đã tốt nghiệp và đã có tay nghề trong lĩnh vực này thì hãy nhanh chóng ứng tuyển vào việc ngay thôi.

2.6. Nhóm ngành ngôn ngữ, phiên dịch

Nhóm ngành này không chỉ đòi hỏi tới tấm bằng Đại học mà còn đòi hỏi đến tấm bằng ngôn ngữ mà bạn đã đạt được. Vì có thể sau này bạn sẽ làm phiên dịch viên, hướng dẫn viên du lịch, tiếp viên hàng không hay làm cho những tập đoàn nước ngoài. Đặc biệt bạn phải giỏi về Ngôn ngữ Anh. Với việc Việt Nam gia nhập ASEAN với ngôn ngữ sử dụng chính là tiếng Anh, ngôn ngữ này thực sự rất quan trọng với mọi ngành nghề liên quan tới ngôn ngữ.

Nhóm ngành ngôn ngữ, phiên dịch
Nhóm ngành ngôn ngữ, phiên dịch

Ngoài ra, có hơn 50 quốc gia chọn tiếng Anh làm ngôn ngữ chính và trên 80 quốc gia chọn Tiếng Anh là ngôn ngữ thứ 2, thì đây chính là ngôn ngữ thông dụng nhất đối với mọi lĩnh vực từ: kinh doanh, truyền thông, thương mại cho đến du lịch.

2.7. Ngành du lịch, quản lý khách sạn

Du lịch luôn được coi là một ngành nghề mũi nhọn của Việt Nam. Với điều kiện tự nhiên cùng những danh lam thắng cảnh hay những khu du lịch nổi tiếng thường thu hút rất đông khách du lịch cả trong nước và ngoài quốc tế. Những ngành nghề như: quản trị khách sạn, hướng dẫn viên du lịch, tiếp tân,.. luôn thu hút những bạn trẻ tuổi, đặc biệt là những người có sở thích đi du lịch. Hay bạn có thể trở thành đầu bếp, người phục vụ trong khách sạn, hay người phục vụ tại những khu du lịch tất cả sẽ nằm trong sự tính toán cũng như quyết định của bản thân bạn,...

Nhóm ngành du lịch
Nhóm ngành du lịch

Trên đây là 7 ngành nghề mà vieclam88.vn giới thiệu cho bạn về những ngành nghề có cơ hội việc làm cao. Hy vọng bạn sẽ có những định hướng đúng đắn cho bản thân phù hợp với những ngành nghề mình lựa chọn.

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào