Bí quyết sở hữu kinh nghiệm phỏng vấn trợ giảng ILA

ILA là một tổ chức giáo dục và đào tạo tiếng Anh hàng đầu Việt Nam,do vậy, việc tuyển trợ giảng rất không chỉ đòi hỏi rất khắt khe về chất lượng trình độ chuyên môn mà còn phụ thuộc rất nhiều yếu tố khác từ các ứng viên. Vậy bí quyết sở hữu kinh nghiệm phỏng vấn trợ giảng ILA là gì? Hãy cùng vieclam88.vn tìm hiểu nhé

1. Tổng quan về công việc trung tâm tiếng Anh ILA

1.1. Giới thiệu về Trung tâm Tiếng Anh ILA

ILA là một công ty hoạt động trong ngành giáo dục và đào tạo tiếng Anh có vốn sở hữu của nước ngoài, chuyên cung cấp những dịch vụ dạy và họ liên quan đến Tiếng Anh như:Khóa học Tiếng Anh cho đầy đủ mọi lứa tuổi bao gồm cả trẻ em và người lớn, Chương trình đào tạo giáo viên, đào tạo tiếng Anh chuyên ngành cho các doanh nghiệp, Tổ chức các kỳ thi quốc tế, các kì thi đánh giá năng lực.

Trung tâm tiến Anh ILA
Trung tâm tiếng Anh ILA

Sau 21 năm kể từ năm 2001 chính thức đi vào hoạt động, ILA đã dành rất nhiều giải thưởng cả trong nước và quốc tế có thể kể đến như: 4 năm đạt giải thưởng Rồng Vàng, cùng với chứng nhận là doanh nghiệp xuất sắc nhất trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh, lọt vào top 40 của báo Saigon Times. Hơn nữa, ILA còn rất vinh dự khi được là đối tác Bạch kim với Cambridge ESOL trong việc giảng dạy và tổ chức thi cử.

1.2. Môi trường làm việc

Hiện nay ILA được đánh giá là trong top 5 những trung tâm tiếng Anh đáng làm việc nhất ở Việt Nam. Không chỉ bởi chế độ lương và thưởng hấp dẫn, ILA còn tạo ra môi trường làm việc năng động, chuyên nghiệp và có rất nhiều cơ hội cho các cá nhân làm việc có thể tỏa sáng, phát huy hết năng lực của bản thân. Cùng với đó có rất nhiều các hoạt động ngoại khóa giúp cổ vũ tinh thần và gắn kết mọi người sau những giờ học tập và làm việc căng thẳng.

Môi trường làm việc năng động phù hợp với nhiều bạn trẻ
Môi trường làm việc năng động phù hợp với nhiều bạn trẻ

Bên cạnh đó, ILA còn rất chú trọng đến vấn đề đào tạo đội ngũ nhân viên, luôn tạo điều kiện cho các bạn trẻ năng động có mong muốn làm nhân viên hay làm trợ giảng. Với mong muốn nỗ lực trở thành ngọn cờ đầu     trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo, ILA luôn cố gắng xây dựng, phát triển đội ngũ nhân viên và trợ giảng có tính chuyên môn cao nhằm đạt được những thành công trong cuộc sống với phương châm xây dựng môi trường làm việc chuyên nghiệp và thân thiện mang tính cạnh tranh cao. Nhờ sự nghiêm túc trong quá trình giảng dạy và sự chú trọng nâng cao chất lượng tuyển dụng nhân sự, ILA mong muốn trở thành một trung tâm Tiếng Anh hàng đầu tại Việt Nam.

2. Cơ hội làm trợ giảng tại trung tâm tiếng Anh ILA

2.1. Công việc làm trợ giảng tại ILA

2.1.1. Công việc chính của trợ giảng tại trung tâm tiếng Anh ILA

Dù không phải là giáo viên chính nhưng bạn vẫn phải chịu trách nhiệm về kết quả học viên trong lớp trong bất kỳ vấn đề nào xảy ra. Trợ giảng luôn là người phụ huynh sẽ tìm đến trao đổi và thảo luận tình hình học tập của con em trước khi làm điều đó với giảng viên. Trợ giảng luôn phải chịu áp lực cùng với giảng viên về kết quả học tập của học viên cũng như bất kỳ vấn đề nào xảy ra trong giờ học. 

Công việc chính của trợ giảng ILA
Công việc chính của trợ giảng ILA

Công việc chính của trợ giảng tại trung tâm tiếng Anh ILA là: thông báo lịch học,bài tập về nhà cũng như tình hình học tập cho học viên hoặc cho phụ huynh ( đối với những học viên dưới 16 tuổi); đến sớm trước các buổi học để kiểm tra những trang thiết bị ; về muộn sau các buổi học để dọn dẹp, cũng như đảm bảo cơ sở vật chất; kèm những học viên còn yếu kém trong lớp ;chịu trách nhiệm trước các vấn đề xảy ra ngoài ý muốn của học viên như: nghịch ngợm làm hỏng cơ sở vật chất, đánh nhau, té ngã. 

2.1.2. Những khó khăn một trợ giảng gặp phải

Nếu như trợ giảng được phân công vào những lớp học bao gồm các bé thiếu nhi hay các cô cậu đang trong độ tuổi trưởng thành, việc quản lý tất cả các học viện nhí ấy không bao giờ là một chuyện dễ dàng. Bạn phải thật sự kiên nhẫn trong việc nói chuyện với các cô cậu ấy kết hợp với sự nghiêm khắc đúng lúc. Mỗi độ tuổi sẽ có nhận thức khác nhau và buộc các trợ giảng phải có một phương pháp riêng đối với từng lứa tuổi để có thể làm tròn trách nhiệm của bản thân mình trong việc quản lý lớp, đồng thời bạn đôi khi cũng phải trở thành những người bạn của các em trong vấn đề học tập và rèn luyện

Những khó khăn một trợ giảng gặp phải
Những khó khăn một trợ giảng gặp phải

Không những vậy, một trợ giảng phải phụ trách nhiều lớp khác nhau và phải quản lý cho mình rất nhiều học viên. Do vậy việc nhớ tên hay nhớ tình hình học tập của học viên là không bao giờ đơn giản đối với một người trợ giảng.

2.2. Điều kiện trở thành trợ giảng của ILA

Mỗi một trung tâm đều có những quy chuẩn khác nhau trong việc tuyển những người trợ giảng đáng tin cậy. Đó là yếu tố đầu tiên giúp bạn trở thành một người trợ giảng của trung tâm Tiếng Anh ILA, bạn phải vượt qua một bài test của trung tâm với trình độ “Intermediate” trở lên. Bên canh đó bạn phải sắp xếp công việc của bản thân phù hợp với lịch làm việc của trung tâm. Tránh tính trạng đến muộn hay nghỉ không phép vào những làm việc của bản thân. Vì quy định kỷ luật cũng như mức phạt của công ty là rất nặng nên nếu không muốn dính vào những chuyện không đáng có thì bạn nên chú ý hơn về công việc đi làm trợ giảng của bản thân mình.

Trợ giảng của trung tâm tiếng Anh
Trợ giảng của trung tâm tiếng anh

Khi đạt đủ yếu tố đầu tiên bạn cần phải trải qua thêm 2 vòng nộp hồ sơ. Lần phỏng vấn thứ nhất bạn sẽ test grammar và speaking với những người nước ngoài bằng tiếng Anh để họ có thể kiểm tra lại một lần nữa trình độ tiếng Anh của bạn. Bạn cần phải chuẩn bị sẵn cho mình sự tự tin và khả năng tiếng Anh để có thể vượt qua lần kiểm tra này. Lần phỏng vấn thứ hai, bạn sẽ phỏng vấn bằng tiếng việt với trưởng nhóm về kinh nghiệm, sự kiên trì, cách xử lý vấn đề có thể xảy ra trong lúc làm trợ giảng. Nếu vượt qua 2 vòng phỏng vấn thực sự khó khăn này, bạn có thể bắt đầu với công việc trợ giảng của mình.

3. Kinh nghiệm phỏng vấn trợ giảng của ILA

3.1. Những thông tin cần biết trước khi tham gia phỏng vấn

Theo kinh nghiệm phỏng vấn của những trợ giảng đã trúng tuyển thì hầu hết họ biết được thông tin từ những trang web tuyển dụng hay những trang mạng xã hội hoặc biết đến từ thông tin bạn bè hay người thân. Nếu không có người quen trong ILA, thì bạn phải thật sự tìm hiểu đầy đủ kiến thức Tiếng anh cũng như các kỹ năng phỏng vấn. Không những thể, bạn còn phải chuẩn bị sẵn sự kiên trì cho bản thân và chú ý cập nhật thông tin từ các trang website uy tín của ILA. Hoặc bạn có thể chủ động liên hệ với những người tuyển dụng của trung tâm ILA để biết được những thông tin chi tiết về ngày nộp hồ sơ và ngày phỏng vấn. Hay tùy vào nhu cầu tuyển dụng của từng trung tâm ILA khác nhau mà họ sẽ chủ động liên hệ đến cho bạn.

3.2. Kinh nghiệm phỏng vấn trợ giảng trung tâm tiếng Anh ILA

Thời gian tuyệt vời nhất đối với các bạn nộp hồ sơ cho trung tâm tiếng anh ILA là vào dịp đầu hè vì đó là thời điểm học viên bắt đầu đăng ký những khóa học. Nếu như ILA không có đăng những bài tuyển dụng trợ giảng thì bạn cũng đừng lo nghĩ quá nhiều mà quên đi việc “apply” vào nhé. Bạn hãy chủ động làm cho bản thân mình một hồ sơ thật hoàn thiện trong đó có các giấy tờ quan trọng như : Sơ yếu lý lịch, đơn xin việc, CV. Nếu bạn chưa tìm được một chiếc CV ưng ý thì hãy lên ngay website của vieclam88.vn để tạo cho mình những chiếc CV đẹp nhất, thu hút được các nhà tuyển dụng của trung tâm tiếng anh ILA. 

Kinh nghiệm phỏng vấn trợ giảng
Kinh nghiệm phỏng vấn trợ giảng trung tâm tiếng Anh ILA

Hi vọng những chia sẻ của vieclam88.vn sẽ phần nào giúp bạn hiểu được rõ hơn về kinh nghiệm phỏng vấn trợ giảng ILA. Chúc bạn có thể vượt qua 3 vòng ứng tuyển đầy khó khăn và được vị trí trợ giảng của trung tâm tiếng anh ILA để có được vị trí trợ giảng như mình mong muốn nhé! 

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào