Tổng hợp thông tin liên quan việc làm tại Vĩnh Phúc Hà Nội

Cuộc sống của tất cả mọi người nói chung và những người đi làm nói riêng đều bị ảnh hưởng cũng như thay đổi không hề nhỏ từ khi xuất hiện đại dịch Covid-19 trên thế giới. Nếu bạn đang sinh sống và làm việc tại thành phố Vĩnh Phúc thì không nên bỏ qua bài viết này bởi vieclam88.vn sẽ cùng bạn khám phá việc làm tại Vĩnh Phúc Hà Nội. Những thông tin về tình hình việc làm nơi đây rất hữu ích sẽ giúp bạn bỏ túi cho mình những cơ hội và việc làm hấp dẫn.

 

1. Khái quát về tỉnh Vĩnh Phúc - thành phố Hà Nội

Vĩnh Phúc là một tỉnh có vị trí chính giữa ở trung tâm hình học của bản đồ miền Bắc, thuộc vùng thủ đô Hà Nội và đồng thời là tỉnh trong khu vực đồng bằng sông Hồng, Việt Nam.

Khái quát về tỉnh Vĩnh Phúc - thành phố Hà Nội
Khái quát về tỉnh Vĩnh Phúc - thành phố Hà Nội

Vốn là một tỉnh nằm trong vùng kinh tế trọng điểm của Bắc Bộ, Vĩnh Phúc sở hữu tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh chóng qua mỗi năm. Dẫn chứng tiêu biểu là giai đoạn khủng hoảng kinh tế năm 2013, tỉnh Vĩnh Phúc đáng ghi nhận với thành tích xếp thứ 3 về tốc độ tăng trưởng trong vùng kinh tế trọng điểm của Bắc Bộ.

Vĩnh Phúc với sự phát triển nhanh chóng
Vĩnh Phúc với sự phát triển nhanh chóng

Tỉnh Vĩnh Phúc được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt xây dựng và phát triển 20 khu công nghiệp, 41 cụm công nghiệp (đề án quy hoạch và phát triển ngành công nghiệp Vĩnh Phúc) tới năm 2020 cùng định hướng tới năm 2030. Song song với những giá trị truyền thống, thương mại ngày một phát triển hiện đại và tiên tiến hơn từ hệ thống chợ truyền thống. Hàng loạt hệ thống siêu thị lớn nhỏ, trung tâm thương mại sầm uất,... mọc lên như nấm nhằm phục vụ tối đa nhu cầu của người tiêu dùng. Đây chính là tín hiệu đáng mừng, hứa hẹn Vĩnh Phúc sẽ đạt được những thành tựu sánh vai với các thành phố lớn khác và tất nhiên lượng người lao động tăng đáng kể bởi nhu cầu phát triển nhân lực của các nhà tuyển dụng.            

Xem thêm: Sơ yếu lý lịch có xác nhận địa phương

2. Những con số nổi bật về tuyển dụng - việc làm tại Vĩnh Phúc

Trên thực tế, Vĩnh Phúc tồn tại khó khăn nhất định trong vấn đề giải quyết việc làm nhưng Ban chỉ đạo đã tích cực phát huy và đẩy mạnh tuyên truyền, vận động để người lao động có trong tay việc làm phù hợp.   

2.1. Thị trường lao động của Vĩnh Phúc thời gian gần đây

Cuối năm 2020, khoảng thời gian dịch bệnh Covid-19 tạm ổn định và lắng xuống thì cũng là lúc doanh nghiệp đẩy mạnh kinh doanh, tăng cường các biện pháp để phục hồi sản xuất. Đây đồng thời là thời điểm thích hợp nhằm phát huy tối đa trí và lực, song song sự nỗ lực của những cá nhân và tập thể kinh doanh. Có thể thấy nền kinh tế của thành phố Vĩnh Phúc sẽ có đóng góp trực tiếp vào nền kinh tế chung của toàn xã hội.

Theo thống kê từ Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Vĩnh Phúc, tính từ đầu đến cuối năm 2020, Trung tâm đã tư vấn trên 28 ngàn lượt người về vấn đề việc làm như chính sách, chế độ và học nghề cho người lao động. Trong đó, thực hiện tư vấn hơn 10 ngàn lượt người qua sàn giao dịch việc làm. Cụ thể, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức tới 22 phiên giao dịch việc làm, thu hút được 225 lượt doanh nghiệp cùng tham gia với nhu cầu tuyển dụng tổng cộng 10.500 lao động. Với 1.404 lượt người đăng ký trực tiếp tìm việc tại Sàn giao dịch việc làm đã tuyển chọn được 1.040 lao động.

Thị trường lao động của Vĩnh Phúc thời gian gần đây
Thị trường lao động của Vĩnh Phúc thời gian gần đây

Thông qua Trung tâm, có hơn 4 ngàn lượt người lao động đăng ký việc làm, gần 3 ngàn người được giới thiệu việc làm và cung ứng số lượng lớn lao động cho các doanh nghiệp ở tỉnh Vĩnh Phúc. Bên cạnh đó, việc ký kết hợp tác nhằm giới thiệu và cung ứng lao động cũng được đẩy mạnh với một số công ty lớn như: Công ty Sản xuất hàng may mặc Việt Nam, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Nanos, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Công nghiệp chính xác Việt Nam 1,...

2.2. Các doanh nghiệp Vĩnh Phúc tuyển dụng số lượng lớn người lao động

Như đã đề cập ở trên, tác động của dịch bệnh Covid-19 đã khiến cho thị trường lao động thay đổi, có khá nhiều biến động. Đây là điều không thể tránh khỏi với mọi người nói chung và các doanh nghiệp nói riêng. Nhưng lại không thể phủ nhận, đa số các doanh nghiệp trên khu vực tỉnh Vĩnh Phúc vẫn duy trì và đảm bảo việc làm diễn ra bình thường cho nhân viên hay người lao động. Còn lại là số ít doanh nghiệp buộc cắt giảm nhân sự, giờ làm của người lao động để có thể tạm thời đối phó với giai đoạn khó khăn đó.

Số lượng lao động thất nghiệp, không có công ăn việc làm trên địa bàn Vĩnh Phúc giảm đáng kể bởi nhiều doanh nghiệp có chiến lược kinh doanh bằng hình thức mở rộng sản xuất, nâng cao cơ sở vật chất. Có tới 6 doanh nghiệp ở tỉnh Vĩnh Phúc với chỉ tiêu tuyển dụng là trên 900 lao động gồm 90% lao động phổ thông và 10% lao động có trình độ chuyên môn:

Các doanh nghiệp Vĩnh Phúc tuyển dụng số lượng lớn người lao động
Các doanh nghiệp Vĩnh Phúc tuyển dụng số lượng lớn người lao động

- Công ty Trách nhiệm hữu hạn Công nghiệp chính xác 1

- Công ty Trách nhiệm hữu hạn DKT Vina 

- Công ty Trách nhiệm hữu hạn May mặc FWKK Việt Nam

- Công ty Trách nhiệm hữu hạn Dịch vụ Thương mại Á Minh 

- Công ty Cổ phần Giày da Lập Thạch

- Công ty Trách nhiệm hữu hạn Lập Thạch.

Ngày 15 tháng 11 năm 2019, Trung tâm Dịch vụ việc làm Vĩnh Phúc đã phối hợp với Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện Sông Lô tổ chức phiên giao dịch việc làm và thu hút được 6 doanh nghiệp này tham gia. Đây là hoạt động thường niên tại tỉnh Vĩnh Phúc với mục đích giới thiệu và phổ biến nhu cầu của các doanh nghiệp trên địa bàn. Bên cạnh đó là tư vấn, định hướng cũng như giải đáp tối đa thắc mắc cho người lao động. Có thể nói đây chính là sợi dây kết nối hiệu quả cho cung cầu lao động giữa doanh nghiệp và người lao động.

Xem thêm:Trình độ ngoại ngữ trong sơ yếu lí lịch

3. Cơ hội tìm kiếm việc làm tại Vĩnh Phúc Hà Nội

Hiện nay, nhiều sinh viên sau khi tốt nghiệp Cao đẳng hay Đại học ở Hà Nội muốn trở về quê nhà tại Vĩnh Phúc để sinh sống và làm việc. Điều này rất dễ hiểu vì những bạn trẻ này chưa có nhiều kinh nghiệm sống nhất là làm việc tại một thành phố khác xa quê hương.

Cơ hội tìm kiếm việc làm tại Vĩnh Phúc Hà Nội
Cơ hội tìm kiếm việc làm tại Vĩnh Phúc Hà Nội

Tình hình tìm kiếm việc làm của người lao động ở tỉnh Vĩnh Phúc chưa bao giờ hết “hot” bởi nhiều doanh nghiệp hay khu công nghiệp mới hình thành và cần số lượng lớn nhân lực để đáp ứng được tốc độ sản xuất. Nếu bạn là người không sở hữu bằng cấp cao và là lao động phổ thông thì không phải quá tự ti bởi những doanh nghiệp nước ngoài (Hàn Quốc, Nhật Bản,...) đang tập trung đầu tư vào khu vực rộng khắp tỉnh Vĩnh Phúc. Đây sẽ là một vài gợi ý không nên bỏ qua cho bạn:

- Khu công nghiệp Bình Xuyên: Là “mảnh đất màu mỡ” cho ứng viên với mong muốn ứng tuyển vào vị trí công nhân sản xuất, nhân viên kinh doanh, phiên dịch viên hay kỹ sư. Bạn sẽ có trong tay khá nhiều lựa chọn với nhiều nhà máy và xí nghiệp sản xuất, phân phối và lắp ráp các thiết bị điện tử - công nghệ nơi đây.

- Công ty Honda Vĩnh Phúc: Đây là doanh nghiệp dẫn đầu trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh xe máy, ô tô tại Việt Nam. Con số hơn 10 ngàn công nhân làm việc tại công ty này là minh chứng khẳng định cho cơ hội việc làm và mức lương hấp dẫn cho người lao động.

- Khu công nghiệp Khai Quang: Công ty chuyên sản xuất và phân phối linh kiện điện thoại HAESUNG VINA nằm ở khu công nghiệp này rất lý tưởng cho bạn tìm kiếm việc làm tại Vĩnh Phúc. Với mục tiêu có những bước tiến xa trong công việc, bạn hoàn toàn có cơ hội đảm nhiệm vị trí quản lý sản xuất, quản lý phân xưởng,...

Nhiều sự lựa chọn về ngành nghề
Nhiều sự lựa chọn về ngành nghề

Nhìn chung, việc làm tại Vĩnh Phúc Hà Nội đang và sẽ luôn rộng mở cho người lao động. Không khó để bạn tìm kiếm và sở hữu cho mình công việc phù hợp với bản thân.

Trên đây là những thông tin quan trọng về việc làm tại Vĩnh Phúc Hà Nội, mong rằng bài viết này hữu ích đối với bạn!

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào

Thông Báo

Thoát

Bạn có tin nhắn mới từ Đỗ Xuân Mạnh:

adu