Cập nhật tin tức việc làm tại Mễ Trì Hà Nội mới nhất

Icon Author Băng Tâm

Ngày đăng: 2021-02-19 17:09:08

Phường Mễ Trì thuộc địa giới hành chính của Nam Từ Liêm, Hà Nội có rất nhiều điều kiện kinh tế - xã hội thuận lợi, đem đến cho người lao động những tiềm năng cơ hội việc làm vô cùng hấp dẫn. Hãy cùng Băng Tâm ghé thăm mảnh đất nơi sản sinh ra đặc sản "cốm vòng gạo tám Mễ Trì" để biết được cơ hội nghề nghiệp của mình hấp dẫn như thế nào nhé.

1. Thông tin khái quát về điều kiện kinh tế - xã hội tại Mễ Trì, Hà Nội

Nhắc đến Phường Mễ Trì, từ xưa các cụ đã truyền tai nhau rằng:

"Cốm Vòng, gạo tám Mễ Trì

Tương Bần, húng Láng, còn gì ngon hơn"

Sử sách cũng đã ghi chép lại rõ gốc tích của mảnh đất này xưa có tên gọi là Anh Sơn, cách gọi cổ hơn là Kẻ Mẩy, vốn là một địa bàn có đất đai màu mỡ, nghề trồng lúa tám thơm được cho là khởi nguồn kinh tế chính tại Mễ Trì. Cho đến những năm cuối thế kỉ thứ XIX, tiếng thơm của gạo tám Mễ Trì đã vang danh khắp cả nước, được lấy làm thứ của ngon vật lạ dâng vua trong kinh đô Huế. Chính bởi vì sức hấp dẫn mê đắm lòng người này mà cái tên Mễ Trì, tức Ao gạo mới được hình thành nhờ phúc ban tên của vua.

Thông tin khái quát về Mễ Trì
Thông tin khái quát về Mễ Trì

Đến 27/12/2013, theo Nghị quyết 132 về nội dung điều chỉnh địa giới hành chính của huyện Từ Liêm, chia huyện ra làm 2 quận: Nam Từ Liêm và Bắc Từ Liêm thì xã Mễ Trì cũ được chuyển về đơn vị hành chính thuộc quận Nam Từ Liêm và trở thành phường. Phường Mễ trì được thành lập trên cơ sở xác lập diện tích khoảng 4,67 km2, dân số ở thời điểm đó khoảng trên 26.600 người.

Với những thay đổi trên, Mễ Trì đã có nhiều cơ hội đón nhận những làn sóng đầu tư kinh tế mới và trở thành một trong những khu vực đáng sống trong lòng thủ đô. Cơ hội việc làm của mỗi chúng ta sẽ được thể hiện như thế nào? Hãy khám phá tiếp những thông tin vô cùng hữu ích tiếp theo đây để nắm bắt cơ hội việc làm hiệu quả nhất nhé.

Xem thêm: Khối D gồm những ngành nào

2. Cơ hội việc làm gắn với sự phát triển đô thị tại Mễ Trì

Trước đây, Mễ Trì là một mảnh đất thuần nông với tỉ lệ đất nông nghiệp chiếm nhiều nhất trên địa bàn huyện Từ Liêm cũ. Từ khi được thành lập trở thành một phường thuộc quận Nam Từ Liêm thì có hơn một nửa diện tích đất nông nghiệp đó đã được thu hồi nhằm phục vụ cho những dự án đầu tư kinh tế công nghiệp. Điều này đã chứng tỏ phường Mễ Trì đang có những thay da đổi thịt mang theo nhiều tiềm năng phát triển mới.  

Cơ hội việc làm tại Mễ Trì
Cơ hội việc làm tại Mễ Trì

Đã có rất nhiều dự án trọng điểm của thành phố Hà Nội được quyết định đặt tại Mễ Trì. Đây là tín hiệu đáng mừng để vấn đề lao động và việc làm tại đây được giải quyết một cách thuận lợi, đem lại nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp tốt hơn cho người lao động trong và ngoài khu vực.

Tuyến đường Láng – Hòa Lạc rộng mở thênh thang bao quanh, cắt ngang Mễ Trì cùng những con đường nổi tiếng, rộng lớn và hiện đại như Đường Phạm Hùng – tuyến đường vành đai ba bao bọc lấy thủ đô ngàn năm văn hiến, đường Lê Đức Thọ,.. làm cho hệ thống giao thông Mễ Trì muôn phần thuận tiện, góp phần đưa phường nhanh chóng đứng vào hàng ngũ những khu đô thị mới phát triển, thu hút các nhà đầu tư lớn cả trong và ngoài nước.

Việc làm ở Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm
Việc làm ở Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm

Hiện tại có hàng chục, hàng trăm dự án mà chúng ta nhìn thấy bằng quan sát thực tế đang được thi công trên địa bàn phường khiến cho nơi đây vô hình chung trở thành một công trường lớn vô cùng sôi động, nhộn nhịp. Các ông lớn xây dựng đã tập trung về đây và thi công các dự án xây dựng Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Khu đô Thị Mễ Trì Hạ, Khu đô thị Mễ Trì – Mỹ Đình, Khách sạn The Mannor, khu đô thị Nam Trung Yên cứ thế được thuận lợi khởi công và hoàn thiện, che lấp đi cái vẻ thuần nông ngày nào, chính thức đem đến diện mạo của một nền công nghiệp 4.0 về với phường Mễ Trì, hơn hết là những cơ hội việc làm không đếm xuể theo cơ cấu chuyển dịch mới đã được tạo ra, thu hút rất nhiều người lao động về đây làm việc.

Từng hộ gia đình đã và đang sinh sống lâu đời tại mảnh đất Mễ Trì nhờ những đổi mới về kinh tế này cũng đã có được cơ hội làm ăn tốt hơn. Những ngôi nhà cao tầng khang trang đã bao phủ toàn địa bàn, các hộ gia đình ở mặt đường, từ đường lớn cho đến con ngõ nhỏ đều sẽ kinh doanh buôn bán, hoạt động dịch vụ để phát triển kinh tế.

3. Tìm kiếm một số lĩnh vực việc làm phát triển tại phường Mễ Trì

3.1. Việc làm lao động phổ thông

Phường Mễ Trì là nơi gắn liền với một số nghề truyền thống trong đó nổi tiếng với nghề làm bún Phú Đô, nghề làm Cốm. Đến nay, nghề làm bún vẫn phát triển và trở thành một nghề phát triển chính của người dân tại làng Phú Đô, Mễ Trì, Hà Nội. Nhiều hộ gia đình chuyên làm bún, một số khác sẽ hành nghề phụ trợ cho nghề bún như sửa chữa thiết bị sản xuất bún, kinh doanh gạo,… Tại thôn Mễ Trì Thương và thôn Mễ Trì Hạ, nghề làm cốm đã dần bị mai một đi. Người lao động đã linh hoạt chuyển đổi hình thức lao động sang kinh doanh tự do, bán hàng ăn, kinh doanh hàng tạp hóa. Với hình thức hoạt động này, lục lượng lao động phổ thông được tuyển dụng nhiều hơn cả.

Xem thêm: Việc làm Lao động phổ thông

3.2. Việc làm xây dựng tại Phường Mễ Trì

Việc làm xây dựng tại Phường Mễ Trì
Việc làm xây dựng tại Phường Mễ Trì

Trong giai đoạn phát triển nền kinh tế công nghiệp, nhằm mục tiêu quyết tâm thay da đổi thịt cho quê hương Mễ Trì, Ủy ban nhân dân phường đã ra sức thực hiện nhiều chủ trương, chính sách kêu gọi các nhà đầu tư xây dựng. Trong khoảng chục năm trở lại đây, hàng loạt dự án đều được triển khai đều trên địa bàn nên nhu cầu tuyển dụng việc làm xây dựng luôn trong tình trạng sôi động, góp phần làm cho thị trường bất động sản tại đây cũng trở nên tiềm năng hơn bao giờ hết.

3.3. Việc làm bất động sản tại Mễ Trì phát triển như thế nào?

Việc làm bất động sản tại Mễ Trì
Việc làm bất động sản tại Mễ Trì

Với sự phát triển của lĩnh vực xây dựng đã cho ra đời hàng loạt các tòa cao ốc, điển hình như Khu đô thị Mễ Trì Hạ, nơi tập trung rất nhiều biệt thự, các tòa ốc cao cấp, dịch vụ hiện đại, phong phú sẽ là địa chỉ vàng để các nhà đầu tư kinh doanh bất động sản khai thác. Đội ngũ nhân viên kinh doanh được tuyển dụng với số lượng lớn để thúc đẩy mức độ khả thi đi vào sử dụng của các dự án sau khi hoàn thành.

Xem thêm: Mẫu thư xin việc

4. Tham khảo một vài địa chỉ làm việc lý tưởng trên địa bàn phường Mễ Trì Hà Nội

Tính đến thời điểm hiện tại, Phường Mễ Trì đã thu hút được hơn 3.700 doanh nghiệp. Bạn hãy dựa vào năng lực, trình độ chuyên môn của bản thân để chọn cho mình một cơ sở làm việc phù hợp theo những gợi ý dưới đây nhé:

Tìm việc làm tại Mễ Trì Hà Nội
Tìm việc làm tại Mễ Trì Hà Nội

- Công ty Trách nhiệm hữu hạn Tập đoàn MT, địa chỉ ở sô 138, Mễ Trì Thượng, phường Mễ Trì.

- Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thương Mại Đầu tư & Xây dựng Toàn Phát. Địa chỉ tại Biệt thự số 2, Lô 23 Khu đô thị Mễ Trì Hạ.

- Công ty Trách nhiệm hữu hạn TDN Group. Địa chỉ tại tòa Vinaconex 9, Phạm Hùng, Mễ Trì.

- …

Để có thể tìm kiếm thêm nhiều doanh nghiệp và thông tin tuyển dụng việc làm trên địa bàn phường Mễ Trì, bạn hãy truy cập ngay trang web vieclam88.vn để tham khảo và lựa chọn hiệu quả công việc phù hợp cho mình nhé. Chúc bạn luôn thành công với sự đồng hành hỗ trợ của đội ngũ chuyên viên tìm việc tại đây.

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào

Thông Báo

Thoát

Bạn có tin nhắn mới từ Đỗ Xuân Mạnh: