Một số việc làm part time buổi tối giúp kiếm thêm thu nhập

Vừa làm vừa học có vẻ như là sự khó khăn cho các bạn sinh viên. Sau khi tham gia các lớp học hơn tám giờ một ngày, điều cuối cùng bạn phải làm sau đó là đến chỗ làm thêm, tuy nhiên có rất nhiều lợi ích khi đi làm thêm khi còn là sinh viên. Từ việc kiếm thêm tiền để có được kinh nghiệm làm việc quý giá, đây là lý do tại sao bạn nên cân nhắc tham gia công việc bán thời gian buổi tối.

1. Lý do lựa chọn việc làm thêm buổi tối

Đa phần những lý do mà bạn lựa chọn những công việc bán thời gian vào buổi tối đều là vì muốn kiếm thêm thu nhập nhưng mà thời gian ban ngày lại dành cho việc học, hay những việc chính của bạn. Bạn muốn dành thời gian buổi tối để làm thêm trang trải có cuộc sống sinh viên giúp đỡ bố mẹ. Ngoài ra một số bạn cũng lựa chọn những công việc làm thêm buổi tối để học hỏi thêm những kỹ năng mềm trong cuộc sống, hay những kinh nghiệm từ anh chị bạn bè đồng nghiệp.

Việc làm part time buổi tối là gì?
Việc làm part time buổi tối là gì?

2. Một số việc làm part time buổi tối mà bạn có thể tham khảo

Sau đây sẽ là gợi ý những công việc làm thêm buổi tối phổ biến mà bạn có thể dễ dàng tìm được.

2.1. Nhân viên bán hàng thời trang, phụ kiện, mỹ phẩm

Việc làm tại cửa hàng là hoàn hảo cho những tín đồ thời trang ngoài kia. Một số có thể yêu cầu kinh nghiệm bán hàng, nhưng nhiều người chỉ đang tìm kiếm tính cách phù hợp.

Bạn sẽ tiết kiệm tiền mua quần áo và phụ kiện, vì hầu hết các cửa hàng đều giảm giá cho nhân viên.

Một số việc làm part time buổi tối mà bạn có thể tham khảo
Một số việc làm part time buổi tối mà bạn có thể tham khảo

2.2. Nhân viên bán hàng trong một cửa hàng sách

Nhiều cửa hàng sách sẽ gần khuôn viên trường và cung cấp một số sách cần thiết cho các khóa học, giúp bạn giảm bớt chi phí mua sách ở trường với chiết khấu cho nhân viên. Bạn có thể tìm kiếm những hiệu sách, nhà sách đang tuyển dụng trên các trang web hoặc trang chủ chính thức của họ.

2.3. Nhiếp ảnh gia

Nếu bạn có một chiếc máy ảnh đẹp và khả năng ghi lại những khoảnh khắc đẹp, hãy liên hệ với các nhiếp ảnh gia địa phương và xem họ có cần trợ lý hay không. Công việc này rất tốt nếu bạn cần một lịch trình linh hoạt vì bạn sẽ thường làm việc tại các sự kiện vào ban đêm và cuối tuần

Một lựa chọn tốt khác: bắt đầu kinh doanh nhiếp ảnh của riêng bạn bằng cách chụp ảnh bạn bè của bạn cho các sự kiện đặc biệt hoặc chụp ảnh chính chuyên nghiệp.

2.4. Nhân viên lễ tân tại Phòng tập thể dục hoặc Yoga

Nếu bạn yêu thích thể dục và có thể thúc đẩy mọi người tập thể dục, đây là công việc dành cho bạn. Bạn sẽ không cần nhiều kinh nghiệm và cũng sẽ tiết kiệm được tiền ở đây. Hầu hết các nơi đều cung cấp cho nhân viên của họ các lớp học miễn phí - một cách tuyệt vời để duy trì hoạt động ở trường đại học.

2.5. Gia sư

Đây là việc làm phổ biến mà sinh viên hay lựa chọn nhất. Mức lương cơ bản, thời gian bỏ ra cũng không nhiều. Tuy nhiên cần lựa chọn những nơi dạy uy tín, đảm bảo cho bản thân của bạn.

2.6. Nhân viên phục vụ ăn uống

Nhân viên phục vụ ăn uống
Nhân viên phục vụ ăn uống

Việc làm nhân viên phục vụ là một công việc tuyệt vời cho những ai muốn có một vị trí linh hoạt, theo yêu cầu với mức lương khá. Kinh nghiệm trước đây trong dịch vụ ăn uống là một điểm cộng. Có thể sẽ có các địa điểm khác nhau cho mỗi sự kiện, giúp bạn thoát khỏi thói quen thông thường.

2.7. Thu ngân

Vị trí này rất tuyệt vì nó yêu cầu ít hoặc không cần kinh nghiệm, cung cấp giờ làm việc linh hoạt (tùy thuộc vào từng nơi) và có sẵn ở hầu hết các thị trấn đại học. Đừng để bị lừa bởi tiêu đề: bạn cũng có thể sẽ chuẩn bị thức ăn.

2.8. Trợ lý hành chính

Làm việc với vai trò Trợ lý hành chính là một cách tuyệt vời để tích lũy kinh nghiệm trong thế giới "thực". Chọn một công ty bạn muốn làm việc sau khi tốt nghiệp và kết nối với doanh nghiệp. Bạn có khả năng làm việc với một số lượng lớn sinh viên tốt nghiệp ở đây, cung cấp một cái nhìn về sự nghiệp tiềm năng của bạn.

Xem thêm Hướng dẫn tìm việc làm thêm cho sinh viên IT mới ra trường

2.9. Chăm sóc thú cưng

Những người yêu động vật vui mừng: giờ đây bạn có thể được trả tiền để dành thời gian với những người bạn lông bông của mình. Các trang web dành cho chó cung cấp dịch vụ nội trú, dọn dẹp, đi dạo, nhà trẻ và hơn thế nữa cho chó con.

Gia sư sau giờ học
Gia sư sau giờ học

Nếu bạn quan tâm đến việc chăm sóc mèo, trang web cho mèo cũng cung cấp dịch vụ cho cả chó và mèo. Điều này rất phù hợp cho những người có lịch trình hạn chế, không nhất quán, những người cần kiếm thêm một khoản tiền mặt nhỏ.

3. Những lợi ích khi làm việc part time ca tối

3.1. Bạn học cách quản lý tiền của mình

Khi bạn bắt đầu tự kiếm tiền, bạn có xu hướng trở nên thận trọng hơn về cách bạn sử dụng số tiền khó kiếm được của mình. Việc làm sớm không chỉ có thể giúp bạn tích lũy khoản tiết kiệm dài hạn mà còn giúp bạn có ý thức về tài chính ngay từ khi còn trẻ, nghĩa là bạn sẽ có kỹ năng lập ngân sách và quản lý tiền tốt hơn khi bạn lớn hơn, tránh nợ nần chồng chất trong quá trình này.

Những lợi ích khi làm những công việc part time ca tối
Những lợi ích khi làm những công việc part time ca tối

3.2. Bạn đạt được các kỹ năng có thể

Một công việc bán thời gian buổi tối có thể giúp bạn đạt được những kỹ năng mà bằng đại học hoặc cao đẳng sẽ không dạy cho bạn. Thật vậy, bằng cách làm việc trong một môi trường có nhịp độ nhanh, chẳng hạn, bạn sẽ học được cách làm việc như một phần của nhóm hoặc một mình, cũng như cách sử dụng sáng kiến ​​của bạn và phát triển sự chú ý đáng kể đến từng chi tiết - tất cả các kỹ năng có giá trị có thể được thực hiện trong các công việc khác nhau và trong tất cả các khía cạnh của cuộc sống.

Xem thêm: Giới thiệu những công việc làm thêm cho sinh viên tại Hà Nội

3.3. Bạn phát triển các kỹ năng giữa các cá nhân``

Cũng như sự tự tin, việc làm cho sinh viên cung cấp cho bạn cơ hội học cách tương tác với những tính cách khác nhau - một kỹ năng cần thiết trong tất cả các loại công việc. Thông qua công việc bán thời gian, bạn sẽ học được cách nói chuyện với nhiều người thuộc các tầng lớp xã hội khác nhau, buộc bạn phải nhạy cảm với những khác biệt văn hóa ở nơi làm việc. Bạn cũng sẽ học được những cách tốt nhất để giao tiếp với đồng nghiệp , buộc bạn phải suy nghĩ xem lời nói của bạn có thể ảnh hưởng đến hành động của người khác như thế nào và ngược lại.

3.4. Bạn học cách quản lý thời gian của mình một cách khôn ngoan

Bạn học cách quản lý thời gian của mình một cách khôn ngoan
Bạn học cách quản lý thời gian của mình một cách khôn ngoan

Đi học, đi làm thêm, giao lưu với bạn bè và dành thời gian cho những sở thích của mình khiến cho lịch trình bận rộn, nhưng việc thực hiện nhiều nhiệm vụ khác nhau có thể giúp bạn cải thiện kỹ năng quản lý thời gian của mình . Thật vậy, nhìn chung bạn sẽ trở nên có tổ chức và hiệu quả hơn với thời gian của mình, lập kế hoạch trước để đảm bảo bạn có thể phù hợp với mọi thứ trong khoảng thời gian giới hạn mà bạn có. Trong khi đó, nếu công việc ở trường trở nên quá tải, hãy yêu cầu người quản lý của bạn giảm số giờ để bạn có thể phù hợp với mọi thứ.

4. Một số khó khăn mà việc làm thêm buổi tối gây ra cho bạn

- Thời gian làm việc thay vì dùng để nghỉ ngơi sau một ngày học tập sẽ khiến bạn bị mệt mỏi, suy nhược cơ thể nếu không có chế độ nghỉ ngơi đúng cách.

- Với một số công việc buổi tối mà xa nhà sẽ khiến bạn rơi vào tình thế không an toàn, cần phải chủ động bảo vệ bản thân.

- Vì thời gian làm việc buổi tối nên bạn sẽ cần phải tranh thủ làm bài tập vào những khoảng thời gian trong ngày để đảm bảo cả công việc học tập chính của bạn.

Tóm lại, khi quyết định tìm việc làm part time buổi tối bạn phải tìm hiểu thật kỹ trước khi đi làm. Hy vọng nó sẽ giúp ích cho bạn và giúp bạn tìm được công việc phù hợp nhất nhé.

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào