Thông tin về văn bằng 2 Học viện Ngân hàng và các lưu ý

Hình thức học văn bằng 2 hiện nay đang được bạn trẻ quan tâm rất nhiều với các câu hỏi như văn bằng 2 dùng để làm gì, văn bằng 2 phải làm sao mới có được? Để cung cấp đến các bạn những thông tin bổ ích nhất, dưới bài viết này chúng mình sẽ cùng đi giải đáp câu hỏi văn bằng 2 Học viện Ngân hàng là gì và cơ hội nghề nghiệp có liên quan nhé!

Với nhu cầu học tập và mong muốn có thể đa dạng hóa công việc trong tương lai, nhiều sinh viên đã lựa chọn cho mình học thêm nhiều ngành khác nhau. Chính bởi thế văn bằng 2 cũng được hình thành nhằm đáp ứng nhu cầu và mong muốn của sinh viên.

Ta có thể hiểu đơn giản văn bằng 2 là bằng cấp của người đã tốt nghiệp tối thiểu 2 chương trình học chính quy của 2 chuyên ngành khác nhau. Khi bạn đã hoàn thành một chương trình học chính quy của trường đại học này, bạn có thể đăng ký học tiếp một chuyên ngành khác để theo học.

Văn bằng 2 là gì?
Văn bằng 2 là gì?

Học văn bằng 2 không bắt buộc phải học ở trường mà trước đó bạn đã hoàn thành một chương trình học trước đó, bạn có thể đăng ký học văn bằng 2 ở đơn vị đào tạo khác được phép của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Đối với Học viện Ngân hàng là một đơn vị đào tạo được Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp phép tổ chức đào tạo sinh viên theo văn bằng 2. Đây là ngôi trường chuyên nghiên cứu và đào tạo các lĩnh vực ngân hàng.

Vậy nên, khi đã hoàn thành 1 chương trình học, bạn có thể đến Học viện Ngân Hàng để tiếp tục học và hoàn thành các môn chuyên ngành về lĩnh vực ngân hàng. 

Xem thêm: Học tài chính công ra làm gì? Có làm cho tư nhân được không?

Theo như quyết định và được sự cho phép của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo thì Học viện Ngân Hàng là một trong những trường được cấp phép tổ chức và thực hiện chương trình đào tạo văn bằng 2 cho những sinh viên có đủ điều kiện và năng lực để theo học. Một số các điều kiện để được học văn bằng 2 đã được quy định như sau:

Thứ nhất, đối với những sinh viên không nằm trong phạm vi đào tạo của Học viện Ngân Hàng thì yêu cầu phải tốt nghiệp bậc đại học của các trường đại học chính quy trong nước. Đối với sinh viên tốt nghiệp nước ngoài cần phải có đủ các giấy tờ chứng nhận của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Học viện Ngân hàng
Học viện Ngân hàng

Thứ hai, đối tượng đang trong thời gian cán án hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự ở bất lãnh thổ nào thì không được chấp nhận đăng ký học văn bằng 2.

Thứ ba, phải có phiếu khám sức khỏe theo quy định của Bộ Y tế cũng như theo yêu cầu của Bộ Giáo dục và Đào tạo theo thông tư liên bộ số 10/TTLB.

Thứ tư, phải luôn theo dõi các thông báo của Học viện Ngân Hàng về các quy định cũng như thời gian đăng ký xét tuyển và nộp hồ sơ theo đúng hạn. Đợi thông báo trúng tuyển và nộp đầy đủ các giấy tờ theo yêu cầu.

Ngoài ra, học văn bằng hai không yêu cầu cũng như giới hạn các độ tuổi để theo học. Vậy nên, nếu bạn cảm thấy có nhu cầu thì đều có thêm tham gia đăng ký học tập.

Đối với văn bằng 2 của Học viện Ngân Hàng không đào tạo quá nhiều chuyên ngành, chủ yếu là 3 chuyên ngành tài chính ngân hàng, kế toán và quản trị kinh doanh.

Ngành Tài chính - ngân hàng: là một ngành khá rộng lớn và bao quát các hoạt động liên quan đến giao dịch tiền tệ và hoạt động kinh doanh thông qua ngân hàng. Một số lĩnh vực liên quan như: Tài chính thuế, tài chính doanh nghiệp và một số vấn đề công cụ tài chính để thanh toán các cước phí trong nước và quốc tế.

Văn bằng 2 Học viện Ngân hàng đào tạo ngành nào?
Văn bằng 2 Học viện Ngân hàng đào tạo ngành nào?

Học tài chính - ngân hàng các bạn sẽ được tranh bị các kiến thức về lĩnh vực ngân hàng, tiền tệ, tài chính, phương pháp quản trị tín dụng và các tầng kiến thức về cách quản lý tài chính hiệu quả, tiền tệ hiện đại,...

Ngành Kế toán: kế toán là ngành rất phổ biến và có tính ổn định cao do vai trò không thể thiếu trong bất kì một tổ chức hay một doanh nghiệp nào. Ngành kế toán là ngành sẽ thực hiện quá trình thu nhận, xử lý, cung cấp toàn bộ thông tin về toàn bộ tài sản, các nguồn tài sản và sự vận động tài sản trong doanh nghiệp. Từ đó cung cấp các thông tin hữu cho việc đưa ra những quyết định về kinh tế trong doanh nghiệp.

Học ngành kế toán bạn sẽ được đào tạo các kiến thức cơ sở như nguyên lý kế toán, kế toán chi phí, kiểm toán,... và các kiến thức chuyên sâu như kế toán tài chính, thuế, kế toán ngân hàng, phân tích báo cáo tài chính,... và nhiều môn chuyên ngành khác.

Sinh viên Học viện Ngân hàng
Sinh viên Học viện Ngân hàng

Ngành Quản trị kinh doanh: Ngành quản trị kinh doanh là ngành bao gồm tất cả các công việc liên quan đến quản trị và kinh doanh. Với ngành này bạn sẽ được học đầy đủ các kiến thức trong khối ngành kinh tế như kế toán, marketing,...

Theo như cầu học của mình, bạn có thể lựa chọn một trong 3 chuyên ngành trên để theo học văn bằng 2 của Học viện Ngân hàng, mỗi một chuyên ngành đều có những ưu và nhược điểm khác nhau. Hãy lựa chọn một chuyên ngành để học phù hợp với mình nhé.

Xem thêm: Giải đáp thắc mắc về ngành tài chính và những vấn đề xoay quanh

Trên thực tế, việc đào tạo văn bằng 2 đối với cách sinh viên chính quy không tốn thêm quá nhiều thời gian học tập của mọi người, trung bình để hoàn thành một văn bằng 2 bạn chỉ mất có khoảng thời gian từ 1,5 năm đến 2 năm. Tuy nhiên lợi ích mà văn bằng 2 đem lại là rất lớn.

Đầu tiên có thể nhắc đến đó chính là mở rộng thêm cánh cửa việc làm. Học thêm văn bằng 2 cũng có nghĩa bạn mở rộng bản thân sáng một chuyên ngành mới, bạn có thể linh hoạt xin việc khi có trong tay 2 tấm bằng nghề nghiệp khác nhau.

Không chỉ vậy, khi tham gia học văn bằng 2 bạn sẽ có thêm được nhiều kiến thức, được học thêm các kỹ năng đa dạng, thêm nhiều trải nghiệm mới mẻ.

Tại sao nên học văn bằng 2?
Tại sao nên học văn bằng 2

Hỗ trợ trong công việc, giúp thuận lợi hơn trong con đường thăng tiến. Khi bạn muốn nắm giữ các chức vị càng cao, đòi hỏi bạn phải có cái nhìn tổng quát hơn trong đời sống, có nhiều kiến thức và lĩnh vực. Có văn bằng 2 bạn đang trực tiếp mở rộng con đường sự nghiệp của mình trong tương lai.

Mở rộng mối quan hệ của bạn. Khi trải qua nhiều lớp khác nhau, ngành nghề khác nhau sẽ giúp bạn được tiếp xúc và gặp gỡ nhiều người trong nhiều lĩnh vực. Điều này sẽ giúp bạn được mở rộng mối quan hệ, gặp được những người có khả năng định hướng công việc và các hướng đi trong tương lai của bạn.

Những sinh viên đã tốt nghiệp và trở thành cử nhân của một trường đại học sẽ được tuyển thẳng khi nộp hồ sơ học văn bằng 2 tại Học viện Ngân hàng. Còn đối với các sinh viên đang theo học trong Học viện, để đủ điều kiện học văn bằng 2 thì mức GPA năm nhất phải đạt từ 2.0 trở lên.

Các sinh viên văn bằng 2 sẽ được tạo điều kiện thuận lợi nhất để có thể có một lịch học vừa đi học và đi làm một cách hợp lý nhất.

Tuyển sinh văn bằng 2
Tuyển sinh văn bằng 2

Cùng với đó sinh viên phải thực hiện đúng các quy tắc và quy định trong quá trình học tập và giảng dạy của mình, nếu vi phạm sẽ có hình thức xử lý thích đáng.

Trên đây là những thông tin cơ bản và những điểm đáng chú ý về văn bằng 2 Học viện Ngân hàng. Ngoài ra còn có rất nhiều thông tin khác có liên quan, nếu bạn quan tâm hãy theo dõi trang web và cùng vieclam88.vn tìm hiểu thêm các thông tin đó nhé!

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào