Tsundere là gì? Bí ẩn xoay quanh nhân vật phim hoạt hình Nhật Bản

Truyện tranh Nhật Bản thu hút được rất nhiều đối tượng đến từ nhiều đát nước khác nhau tham gia theo dõi. Nội dung cốt truyện và tạo hình các nhân vật trong truyện tác động rất lớn đến độc giả. Thuật ngữ Tsundere hay được nhắc đến từ các bộ truyện tranh, nhiều người đọc, người quan tâm theo dõi chưa hiểu rõ được ý nghĩa của nó. Bạn có biết Tsundere là gì không, cùng đi tìm hiểu ý nghĩa và các vấn đề xung quanh Tsundere nhé!

1. Ý nghĩa của từ Tsundere

Thuật ngữ được sử dụng trong truyện tranh Nhật Bản có nhiều từ mới sáng tạo nhằm mô tả các sự vật, sự việc khác nhau, có thể không có thật trong cuộc sống. Từ Tsundere được ghép giữa từ tsun tsun và deredere nhằm chỉ tính cách một tuýp nhân vật thường thấy.

1.1. Nghĩa từ tsun tsun

Tsun tsun là từ chỉ tính cách của nhân vật. Người có tính tsun tsun là người rất khó gần, hay cau có khó chịu, ương bướng, có thái độ ngang ngược. Các nhân vật có tính cách chảnh như vậy dễ tạo ấn tượng mạnh với khán giả, thường gặp rất nhiều trong phim hay truyện tranh.

Ý nghĩa từ tsun tsun
Ý nghĩa từ tsun tsun

Mẫu hình nhân vật có tính tsun tsun đơn thuần khó để có thể khai thác tâm lý, nội dung câu chuyện xoay quanh các nhân vật. Để cái tiến, đưa tuýp tính cách này đa dạng và tạo điểm nhấn thành câu truyện chính cần phải có thêm vài yếu tố khác.

Xem thêm: NTR là gì? Tại sao thể loại NTR vẫn còn tồn tại ở xứ sở hoa anh đào

1.2. Deredere là gì?

Thuật ngữ deredere lại chỉ tính cách ngược lại với từ tsun tsun dành cho những hành động dễ thương, đáng yêu trong tính cách. Từ deredere thường để chỉ tính cách các cô gái có hành động, các hành xử ngọt ngào, dễ mến, có phần đáng yêu đặc trưng ở trong.

Ý nghĩa từ deredere
Ý nghĩa từ deredere

Trong phong cách xây dựng hình ảnh truyện tranh của Nhật Bản luôn có yếu tố dễ thương, gây thiệt cảm với các bạn trẻ, là điểm thu hút chính của dòng truyện tranh. Nhân vật thể hiện tính deredere rất được yêu thích và luôn các trong các bộ tuyện.

1.3. Tsundere là gì?

Tsundere là từ được ghép bởi 2 loại từ trên tạo nên nhân vật vừa có tính nóng nảy và có độ dễ thương nhất định. Từ Tsundere thường để chỉ nhân vật bên ngoài thì khó gần, chẳng ai ưa, nội tâm bên trong lại dịu dàng, tình cảm có phần dễ mến.

Mô tuýp nhân vật kiểu trong nóng ngoài lạnh tạo nên độ hấp dẫn, sẽ sáng tạo nhiều câu chuyện xung quanh, tăng tính hấp dẫn cho truyện. Sự xuất hiện của nhân vật mang tính cách tsundere có thể tạo nhiều đột biến, gỡ nút thắt cho nhiều biến cố có tính hợp lý hơn.

Tsundere là gì?
Tsundere là gì?

Thành công từ tạo hình nhân vật tsundere, khiến cho thuật ngữ này trở nên khá phổ biến. Từ dere được dùng để thêm vào sau nhiều danh từ khác nhằm hàm ý chỉ sự đáng yêu ở trong sự vật. Nhiều loại hình nhân vật và bộ truyện mới dựa trên mẫu hình tsundere, thêm bớt các yếu tố cần thiết được tạo ra và đem lại sự thích thú từ phía khán giả.

Thuật ngữ tsundere lấy yếu tố dere để chỉ tính cách đặc trưng để chỉ nhân vật nữ, tuy nhiên sự phát triển đa dạng của truyện, tsundere có thể dùng cho cả nhân vật nam và nữ. Tính cách nhân vật được xây dựng có thái độ ngang ngược, bất chấp nhưng lòng dạ bên trong lại cực kỳ tốt bụng.

2. Đặc điểm nhân vật Tsundere

Nhân vật Tsundere có vẻ bề ngoài hoàn hảo, hơi có tính kiêu căng, tự tin thái quá với bản thân. Có nhiều hành động, lời nói mang tính áp đặt, càu nhàu, hơi khó chịu nhưng mục đích thực hiện nhằm có ý tốt, hay giúp đỡ người khác.

Các nhân vật này thường rất giỏi, khẳng định được giá trị bản thân, không thích nghe theo sự chỉ đạo của người khác. Nhân vật tsundere không được nhiều người ưa thích, dễ bị ghét nếu bị tiếp xúc bên ngoài. Khi tìm hiểu sâu về nhân vật này mới hiểu hết được tính cách và trở nên được yêu thích.

Các hành xử sự việc của những nhân vật này có tính chất riêng biệt, làm những điều người khác không dám làm. Mục đích của việc làm mang đến sự tốt đẹp, bảo vệ công lý cho mọi người xung quanh. Điều này gây được cảm xúc mãnh liệt cho người xem, lật ngược tình thế bất cứ lúc nào.

Đặc điểm tính cách tsundere
Đặc điểm tính cách tsundere

Tính cách tsundere trong nhân vật tạo nên sự mạnh mẽ, ý chí trong diễn biến của câu truyện. Sự khó tính trong hành xử thông thường khi đặt vào vị trí thời điểm quan trọn lại mang tính giải quyết, bứt phá trong diễn biến câu truyện.

Tính cách gây khó chịu cho người khác thực chất lại là nội lực, là bản năng, là điều cần phải có trong các trường hợp đặc biệt. Tính cách này cũng tạo ra nhiều tình huống chớ trêu, có tính hài hước thêm phần hấp dẫn cho câu truyện.

Sự thể hiện rõ ràng trong tính cách nhân vật tsundere có phần ảnh hưởng tính cực đến cuộc sống thực tế. Người đọc có thể rút ra các bài học cho bản thân, hình mẫu tính cách tsundere phù hợp với tính chất đời thực của con người.

Xem thêm: Siscon là gì? Tìm hiểu những điều thú vị xoay quanh Anime Siscon

3. Một số nhân vật Tsundere nổi tiếng trong anime

3.1. Nhân vật Tsundere nữ

- TAIGA AISAKA trong truyện Toradora, cô nàng có tính cách điển hình tsundere, ứng biến nhanh chóng có nhiều thay đổi về cảm xúc. Cô luôn che giấu sự vụ về của mình nhưng không thể giấu được Ryuuji. Tính cách đối nghịch của 2 người bạn Taiga và Ryuuji tạo nên câu chuyện hấp dẫn về cốt chuyện.

- CHITOGE KIRISAKI nữ chính trong truyện Nisekoi. Xuất thân từ gia đình lãnh đạo băng đảng có tiếng, cuộc đời cô có nhiều điều phức tạp. Câu chuyện kể về hành trình ngăn chặn chiến tranh từ gia đình của Chitoge.

- NAIGI SANZENIN trong truyện Hayate no Gotoku. Cô là người thừa kế tài sản của gia đình tài phiệt Sanzenin. Tính cách ngương bướng khó bảo cực kì tiểu thư và luôn chống đối lại người xung quanh. Cô cách thể hiện sự quan tâm đến bạn bè, gia đình một cách khác biệt.

3.2. Nhân vật Tsundere nam

- YUU KANDA trong truyện D.Gray – men là một pháp sự thuộc tổ chức tôn giáo Black Order. Hành trình chiến đấu chống lại các sinh vật xấu xa. Tính cách của Yuu thể hiện rõ nét và tạo nhiều điểm nhấn trong câu chuyện.

- GILBERT NIGHTRAY xuất hiện trong truyện Pandora Hearts là bạn thân của Oz. Gilbert sẵn sàng hy sinh mọi thứ vì Oz, vớ anh Oz là điều quan trọng nhất. Bản chất con người anh hay khóc nhè và rất thường, bộc lộ ra khi say rượu.

Nhân vật tsundere nổi bật
Nhân vật tsundere nổi bật

- CIEL PHANTOMHIVE trong truyện Kuroshitsuji. Nhân vật này có giao ước với ma quỷ nhằm mục đích trả thù cho cha mẹ mình. Ciel là một chú chó của bảo vệ Nữ hoàng, điều tra các sự kiện bất thường xảy ra ở Anh.

4. Lý do nhân vật Tsundere được yêu thích

- Trong các bộ truyện có nhân vật chính tsundere có nội dung cốt truyện đa dạng, đánh mạnh vào tâm lý của nhân vật. Nội dung xoay quay diễn biến tâm lý thường thấy trong các truyện, bộ phim phù hợp cho mọi lứa tuổi, dành cho nhiều đối tượng khác nhau.

- Các nhân vật hoạt hình sở hữu dạng tâm lý tsundere khiến cho câu truyện chở nên gần gũi, dễ dàng tiếp cận với người đọc. Các diễn biến hoàn cảnh xung quanh dễ khai thác, cộng thêm với sự hư cấu trong phim hoạt hình kích thích sự tưởng tượng của người xem.

Lý do tsundere được yêu thích
Lý do tsundere được yêu thích

- Phần tâm lý nhân vật đa chiều, trái ngược mang đến nhiều sự thú vị, tò mò của người đọc. Bộ truyện có nhân vật tsundere, khiến cho dòng suy nghĩ thưởng thức bộ phim có nhiều biến động. Sự đa dạng này là cho bộ truyện có tính hấp dẫn với nhiều đối tượng hơn.

Tổng kết lại, khi có thắc mắc tsundere là gì, có thể liên tưởng đến mẫu nhân vật hoạt hình trong truyện Nhật Bản có tính cách đa chiều. Tsundere nhằm chỉ nhân vật có tính cách bên ngoài không ưa nhưng bên trong lại rất tốt. Mong rằng những chia sẻ trên của vieclam88.vn hữu ích với bạn.

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào