Thông tin về trường cao đẳng kinh tế kỹ thuật Hà Nội

Trường cao đẳng kinh tế kỹ thuật Hà Nội có 14 năm kinh nghiệm trong việc đào tạo giảng dạy các chuyên ngành kinh tế và kỹ thuật; cung cấp hàng nghìn nhân lực chất lượng mỗi năm cho các ngành nghề công việc khác nhau; thu hút sự quan tâm của đông đảo các em học sinh. Trong bài viết hôm nay, tôi muốn giới thiệu đến bạn một vài thông tin về trường cao đẳng kinh tế kỹ thuật Hà Nội.

1. Tại sao nên chọn Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Hà Nội? 

1.1. Chú trọng thực hành trong chương trình học

Nếu như khi học đại học, các bạn mất khá nhiều thời gian trong việc tích lũy kiến thức, hầu hết 2 năm đầu đại học, các bạn sẽ chỉ học các kiến thức đại cương. Thì với việc học tại trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Hà Nội, 70% thời gian học trong trường các bạn sẽ được đào tạo về thực hành. 

Chú trọng thực hành trong chương trình học
Chú trọng thực hành trong chương trình học

Trường hướng tới mục tiêu các sinh viên sau khi ra trường ngoài việc có những kiến thức chuyên môn thì phải có được kỹ năng làm việc, theo đuổi nghề nghiệp bản thân yêu thích. 

Người học sẽ được rèn luyện các kỹ năng làm việc thông qua các bài thực hành, những tiết thảo luận, cùng nhau làm bài tập nhóm, viết đề án, tiểu luận và báo cáo thực tập. 

1.2. Rút ngắn thời gian học

Thời gian học trong trường chỉ kéo dài khoảng 2 đến 3 năm, trong khi học đại học mất tới 4 đến 5 năm. Điều này giúp cho những bạn sinh viên có thể sớm hoàn thành việc học để tham gia làm việc, giúp đỡ gia đình, tích lũy kinh nghiệm làm việc sớm trong khi các bạn cùng trang lứa còn đang miệt mài trên ghế giảng đường. 

Học tập tại trường cao đẳng cũng giúp các bạn tiết kiệm được chi phí học tập cũng như các chi phí sinh hoạt khác trong thời gian học. Học phí cho mỗi kỳ học vào khoảng 8.000.000 đồng. 

Rút ngắn thời gian học cho sinh viên
Rút ngắn thời gian học cho sinh viên

Học Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật còn rất phù hợp với những người “quá tuổi” muốn thay đổi định hướng trong tương lai, họ đã có một thời gian nghỉ học ngang để đi làm việc nhưng lại nhận ra bằng cấp khá quan trọng. Nên muốn quay lại học hành, nhưng việc học đại học khá tốn thời gian, trong khi họ cũng đã lớn hơn những người sinh viên cùng khóa. Chính vì thế, cao đẳng sẽ là sự lựa chọn phù hợp. 

Xem thêm: Các ngành của trường đại học Thương Mại. Học TMU có dễ xin việc?

1.3. Nhận lương thực tập

Với những kinh nghiệm tích lũy được trong quá trình học tập ở trường có thể bắt đầu làm việc tại các doanh nghiệp, công ty,những sinh viên Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật có thể nhận được mức lương 5 triệu đồng từ khi mới đi thực tập ra trường.

Các bạn sẽ được tham gia thực tập ngay từ năm nhất chứ không phải tới thời điểm sắp khi ra trường. Bởi nếu đợi tới thời điểm khi ra trường, lúc này các môn học cũng như công tác xét tốt nghiệp diễn ra rất nhiều, việc sắp xếp thời gian khá khó khăn. Chính vì thế mà thực tập ngay từ năm nhất giúp cho các bạn sinh viên vừa lấy được nhiều kiến thức vừa có kinh nghiệm làm việc lâu dài. 

Thực tập ngay từ năm nhất
Thực tập ngay từ năm nhất

Trường còn liên kết với một số những công ty, tập đoàn lớn như tập đoàn bất động sản Cen Group, Tokyo deli, ivy global school,... Nhà trường sẽ giới thiệu việc làm cho sinh viên thông qua các đối tác này, vừa giúp cho đầu ra của sinh viên thuận lợi hơn, vừa giúp cho các doanh nghiệp có thêm nguồn nhân lực dồi dào, phục vụ cho quá trình tuyển mộ, tuyển chọn dễ dàng. 

1.4. Học song bằng

Sinh viên trong trường còn có thể học song bằng để nâng cao kiến thức và kỹ năng chuyên môn của bản thân, tiếp cận công việc theo nhiều lĩnh vực khác nhau. Từ đó, nâng cao khả năng, cơ hội làm việc cho bản thân, được làm việc trong những môi trường tốt nhất, phù hợp nhất. 

Sinh viên được học song bằng
Sinh viên được học song bằng

Nếu có các môn học trùng nhau tại 2 chuyên ngành thì các bạn có thể được chuyển điểm mà không mất thời gian để học lại các kiến thức đó 2 lần, giảm thời gian học tập chuyên ngành thứ hai. 

1.5. Khả năng tiếng Anh

Sinh viên ra trường đòi hỏi có chứng chỉ tiếng Anh, nhất là những sinh viên học chuyên ngành biên phiên dịch tiếng Anh. Điều này sẽ tạo điều kiện cho họ có thể có được mức lương cao hơn khi biết thêm một ngôn ngữ mới.

Các sinh viên học trong ngành dịch thuật ngoài việc học được những kỹ năng dịch hay, dịch sát mà còn có thể rèn luyện thêm ngôn ngữ tiếng Anh của mình trong 2 năm học, là cơ hội và điều kiện để phát triển, hỗ trợ tốt nhất cho công việc trong tương lai. 

Rèn luyện khả năng tiếng Anh trong quá trình học
Rèn luyện khả năng tiếng Anh trong quá trình học

1.6. Cơ hội việc làm

Cũng bởi trường đã chú trọng nhiều trong việc đào tạo sinh viên bằng các kỹ năng thực hành thực tế nên đây chính là cơ hội cho các bạn sinh viên có thêm nhiều cơ hội việc làm. Đứng trước tình trạng “thừa thầy thiếu thợ”, nhiều sinh viên ra trường không có việc làm, thiếu kỹ năng chuyên môn thì việc học cao đẳng lại là một giải pháp cấp thiết cho thị trường lao động, giúp cung cấp ra thị trường những người làm việc có kỹ năng chuyên môn. 

Xem thêm: Trường đại học VinUni ở đâu và có những đặc điểm gì nổi bật?

2. Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật đào tạo những ngành nào?

Chương trình đào tạo cao đẳng chính quy bao gồm: quản trị khách sạn, công nghệ thông tin, quản lý công nghiệp, digital marketing, thiết kế đồ họa, quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ, phiên dịch tiếng Anh thương mại, quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ. 

Chương trình đào tạo cao đẳng 9+ bao gồm: chăm sóc sắc đẹp, công nghệ thông tin và ứng dụng phần mềm, thiết kế đồ họa, thiết kế web, quản trị khách sạn, quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ, nghiệp vụ bán hàng. 

Các ngành đào tạo trong trường Cao đẳng
Các ngành đào tạo trong trường Cao đẳng

Với chương trình đào tạo cao đẳng 9+, đây là một chương trình học kết hợp. Sau khi học xong trung học cơ sở, các bạn đăng ký học tập tại trường. Sau khi ra trường, bạn đã có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông và bằng cao đẳng. Ở tuổi 19, các bạn đã hoàn thành được chương trình học cao đẳng của mình và có thể bắt đầu đi xin việc. 

Trong trường cũng có rất nhiều các chương trình học bổng để khuyến khích tinh thần học tập của các bạn sinh viên - giúp đỡ các bạn có hoàn cảnh khó khăn, những bạn chăm chỉ học tập có thành tích tốt,... Ngoài học bổng trong trường, các bạn còn có cơ hội nhận được các suất học bổng từ các doanh nghiệp bên ngoài hoặc các anh chị cựu sinh viên. 

Tiêu chí xét tuyển vào trường cũng không quá khó khăn, các bạn hãy lựa chọn một ngành nghề phù hợp theo khả năng cũng như sở thích, mong muốn của bản thân để tham gia học tập và tích lũy kiến thức, tìm kiếm thêm cơ hội cho bản thân. 

Trên đây là các thông tin liên quan đến trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Hà Nội. Mong rằng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích trong việc định hướng tương lai của mình. Vieclam88.vn chúc các bạn may mắn.

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào