Khám phá tất cả về Trung tâm giới thiệu việc làm Vĩnh Phúc

Icon Author Lê Kiều Anh

Ngày đăng: 2022-02-18 07:50:15

Để tìm một việc làm phù hợp với năng lực và nhu cầu sao cho có được mức lương mình mong muốn không hề dễ dàng. Vậy nên ta luôn cần nhờ đến sự trợ giúp từ các trung tâm hỗ trợ giới thiệu việc làm. Bài viết dưới đây sẽ cùng bạn tìm hiểu về Trung tâm giới thiệu việc làm Vĩnh Phúc.

1. Giới thiệu tổng quát về Trung tâm giới thiệu việc làm Vĩnh Phúc

1.1. Lịch sử hình thành Trung tâm giới thiệu việc làm Vĩnh Phúc

Trung tâm giới thiệu việc làm Vĩnh Phúc là một tổ chức thuộc lĩnh vực hoạt động xã hội. Trung tâm do Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc thành lập, trực thuộc Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Vĩnh Phúc. Trung tâm chịu sự chỉ đạo, quản lý của Sở Lao động-TB&XH về vấn đề tổ chức, biên chế, cán bộ, công nhân viên chức và công tác, đồng thời chịu sự lãnh đạo, hướng dẫn, kiểm tra về chuyên môn nghiệp vụ của Cục Việc làm, Bộ Lao động- Thương Binh và Xã Hội.

Giới thiệu tổng quát về Trung tâm giới thiệu việc làm Vĩnh Phúc
Giới thiệu tổng quát về Trung tâm giới thiệu việc làm Vĩnh Phúc

Trung tâm giới thiệu việc làm Vĩnh Phúc là đơn vị, tổ chức có tư cách pháp nhân, được hợp pháp hóa, có dấu đỏ công ty và được mở tài khoản tại Kho bạc và các ngân hàng nhà nước.

1.2. Địa điểm của Trung tâm giới thiệu việc làm Vĩnh Phúc

Trụ sở chính của Trung tâm giới thiệu việc làm Vĩnh Phúc hiện nay có địa chỉ cụ thể ở Đường Đặng Trần Côn, phường Khai Quang, thành phố  Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Số Điện thoại: 02113.656111

Địa chỉ Email: trungtamdvvlvinhphuc@gmail.com

Địa điểm của Trung tâm giới thiệu việc làm Vĩnh Phúc
Địa điểm của Trung tâm giới thiệu việc làm Vĩnh Phúc

1.3. Thời gian làm việc của Trung tâm giới thiệu việc làm Vĩnh Phúc

Trung tâm giới thiệu việc làm Vĩnh Phúc làm việc từ thứ 2 đến thứ 6.

1.3.1. Giờ làm việc mùa hè của trung tâm

Buổi sáng bắt đầu từ 7h sáng đến 11h trưa, buổi chiều bắt đầu từ 13h chiều đến 17h chiều. Thời gian thực hiện tính từ ngày 16/4 đến ngày 15/10 hàng năm.

1.3.2. Giờ làm việc mùa đông của trung tâm

Buổi sáng bắt đầu từ 7h30 sáng đến 12h trưa, buổi chiều bắt đầu từ 13h chiều đến 16h30 chiều. Thời gian thực hiện tính từ ngày 16/10 đến ngày 15/ 4 của năm tiếp theo.

2. Nhiệm vụ và chức năng của Trung tâm giới thiệu việc làm Vĩnh Phúc

2.1. Nhiệm vụ của Trung tâm giới thiệu việc làm Vĩnh Phúc

2.1.1. Xin phép hoạt động trước khi tổ chức

Xây dựng chương trình, kế hoạch về hoạt động của Trung tâm, trình bày, xin Giám đốc Sở Lao động - Thương Binh và Xã hội phê duyệt và tổ chức thực hiện các hoạt động sau khi đã được phê duyệt.

Nhiệm vụ của Trung tâm giới thiệu việc làm Vĩnh Phúc
Nhiệm vụ của Trung tâm giới thiệu việc làm Vĩnh Phúc

2.1.2. Trung tâm giới thiệu việc làm Vĩnh Phúc luôn tổ chức các hoạt động tư vấn

- Tư vấn học nghề về cách lựa chọn nghề, nơi học phù hợp với khả năng và nguyện vọng, trình độ đào tạo,... cho người lao động.

- Tư vấn việc làm sao cho lựa chọn công việc phù hợp với khả năng và nguyện vọng, về kỹ năng về tự tạo công ăn việc làm, thi tuyển, tìm việc làm trong nước và nước ngoài cho người lao động

- Tư vấn về tuyển dụng lao động, quản trị và phát triển nguồn lực nhân sự, về sử dụng người lao động và phát triển công ăn  việc làm cho người sử dụng lao động

- Tư vấn về đầy đủ chính sách pháp luật lao động cho người lao động và người sử dụng lao động.

2.1.3. Giới thiệu việc làm cho người lao động tại Vĩnh Phúc và khu vực xung quanh, cung cấp và tuyển dụng người lao động theo nhu cầu

- Giới thiệu cho người lao động có nhu cầu tìm việc làm với người sử dụng lao động có nhu cầu cần tuyển lao động.

- Cung ứng người lao động theo yêu cầu, mong muốn của người sử dụng lao động.

- Tuyển dụng lao động thông qua các cuộc thi tuyển để chọn lựa những người đủ điều kiện đáp ứng yêu cầu và nhu cầu của người sử dụng lao động

- Giới thiệu, cung cấp người lao động cho các đơn vị doanh nghiệp được cấp phép đưa người lao động tại Việt Nam đi sang làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.

2.1.4. Các nhiệm vụ khác của Trung tâm giới thiệu việc làm Vĩnh Phúc

- Thu thập, phân tích và cung cấp thông tin cho thị trường lao động. Quản lý và kết nối hệ thống thông tin thị trường lao động 

- Tổ chức bồi dưỡng, đào tạo, huấn luyện nâng cao năng lực tìm kiếm việc làm và kỹ năng, dạy nghề khác theo quy định của pháp luật.

- Hỗ trợ, giúp đỡ người lao động trong trường hợp chuyển từ ngành nghề này sang ngành nghề khác, di chuyển từ khu vực địa phương này sang khu vực địa phương khác, di chuyển ra các nước khác làm việc và các hỗ trợ theo quy định của pháp luật.

- Tuyên truyền và phổ biến chính sách pháp luật về lao động, việc làm cho người lao động.

- Thực hiện các kế hoạch hoạt động chương trình, dự án về việc làm và tìm kiếm việc làm.

- Đảm bảo thực hiện chính sách pháp luật bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động theo quy định của pháp luật.

- Thực hiện các dịch vụ khác liên quan đến việc làm và tìm kiếm việc làm theo quy định của pháp luật.

- Quản lý tài chính và tài sản của Trung tâm giới thiệu việc làm theo quy định hiện hành của nhà nước.

- Đảm bảo thực hiện các nhiệm vụ khác do Giám đốc Sở Lao động - Thương Binh và Xã hội hoặc cơ quan có thẩm quyền giao phó.

Các nhiệm vụ khác của Trung tâm giới thiệu việc làm Vĩnh Phúc
Các nhiệm vụ khác của Trung tâm giới thiệu việc làm Vĩnh Phúc

2.2. Chức năng của Trung tâm giới thiệu việc làm Vĩnh Phúc

Trung tâm giới thiệu việc làm Vĩnh Phúc có chức năng tư vấn, giới thiệu việc làm cho người lao động, thu thập, phân tích và cung cấp thông tin cho thị trường lao động, giải quyết hồ sơ thất nghiệp theo đúng quy định của pháp luật, thực hiện chính sách bảo hiểm thất nghiệp và học nghề.

3. Thành tựu đạt được của Trung tâm giới thiệu việc làm Vĩnh Phúc

Trong nhiều năm hoạt động, Trung tâm giới thiệu việc làm Vĩnh Phúc vẫn luôn tuân thủ nghiêm túc các quy định của Chính phủ và quy định của pháp luật, từng bước khẳng định vai trò và uy tín của trung tâm trong ngành lao động - thương binh và xã hội trên thị trường lao động. 

Trung tâm luôn phấn đấu nỗ lực hết mình để giúp đỡ hàng triệu người lao động tìm kiếm và có được công ăn việc làm ổn định, cải thiện và nâng cao cuộc sống cho người lao động. Đồng thời, Trung tâm cũng giúp các doanh nghiệp, người sử dụng lao động có nguồn nhân lực chất lượng, hiệu quả. 

Trung tâm giới thiệu việc làm Vĩnh Phúc tự hào là một trung tâm uy tín, chất lượng hàng đầu khu vực, nhận được sự tin tưởng của nhiều người dân lao động cũng như người sử dụng lao động trong và ngoài nước.

Thành tựu của Trung tâm giới thiệu việc làm Vĩnh Phúc
Thành tựu của Trung tâm giới thiệu việc làm Vĩnh Phúc

4. Hình thức tuyển dụng và chất lượng công việc qua Trung tâm giới thiệu việc làm Vĩnh Phúc

4.1. Hình thức tuyển dụng Trung tâm đa dạng, phù hợp với tất cả đối tượng

Bên cạnh phương thức tuyển dụng thông thường, Trung tâm giới thiệu việc làm Vĩnh Phúc đã mở rộng thêm hình thức tìm kiếm việc làm cũng như tuyển dụng người lao động thông qua nhiều kênh tuyển dụng khác nhau.

Các trung tâm giới thiệu Vĩnh Phúc việc làm vừa tuyển dụng qua các sàn giao dịch việc làm, vừa đăng tải trên các phương tiện truyền thông như mạng xã hội, website của mình với hình thức đa dạng, thích ứng với từng đối tượng lao động khác nhau.

Hình thức tuyển dụng Trung tâm đa dạng, phù hợp với tất cả đối tượng
Hình thức tuyển dụng Trung tâm đa dạng, phù hợp với tất cả đối tượng

4.2. Chất lượng việc làm qua Trung tâm luôn được đảm bảo an toàn

Ưu điểm lớn nhất của Trung tâm đem lại chính là chất lượng và sự an toàn về công việc. Những công việc được giới thiệu luôn đảm bảo từ những công ty, doanh nghiệp, người sử dụng lao động uy tín, không lừa đảo, không vi phạm pháp luật và luôn nhận được chế độ đãi ngộ và phúc lợi phù hợp với công việc.

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn khám phá đầy đủ thông tin bạn cần về Trung tâm giới thiệu việc làm Vĩnh Phúc. Bên cạnh hình thức tìm việc qua trung tâm, bạn có thể tìm đến phương pháp mới trong đó chính là tìm việc qua trang web vieclam88.vn.

 

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào

Thông Báo

Thoát

Bạn có tin nhắn mới từ Đỗ Xuân Mạnh: