Cập nhật thông tin trung tâm giới thiệu việc làm Quảng Trị

Khi tìm kiếm việc làm, bạn thường nghĩ đến những hình thức như thế nào? Đến trung tâm giới thiệu việc làm có phải hình thức bạn ưu tiên hay không? Hôm nay, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về trung tâm giới thiệu việc làm Quảng Trị nhé.

1. Thông tin chung về Trung tâm giới thiệu việc làm Quảng Trị ? 

- Trung tâm giới thiệu việc làm Quảng Trị là trung tâm do chính Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Trị Thành lập. Đây là một tổ chức có tư cách pháp nhân, có con dấu và tài khoản riêng. Trung tâm được thành lập từ tháng 11 năm 1993, cho tới hiện đại đã hoạt động được gần 18 năm. 

Trung tâm giới thiệu việc làm Quảng Trị
Trung tâm giới thiệu việc làm Quảng Trị

- Địa chỉ: Số nhà 34, phường Tôn Thất Thuyết, thành phố Hà Đông, tỉnh Quảng Trị

- Mục đích hoạt động: Nhân lực phân bố không đồng đều ở các lĩnh vực kinh tế gây ra thiếu việc làm, ảnh hưởng tới đời sống của nhân dân cũng như sự phát triển của tỉnh theo chủ chương của nhà nước. Trung tâm được thành lập với mục đích quan tâm tới mục đích tư vấn, giới thiệu, nghiên cứu, tổ chức dạy nghề cho người dân để họ có một công việc phù hợp với năng lực bản thân, nâng cao thu nhập, phát triển kinh tế. 

- Bộ máy hoạt động: Trung tâm chỉ bao gồm 20 cán bộ, họ đều có trình độ học vấn đại học. Lãnh đạo bao gồm giám đốc, phó giám đốc và 4 phòng ban:

Phòng thông tin thị trường lao động- Giới thiệu việc làm: Phòng thực hiện nhiệm vụ khai thác thông tin thị trường lao động, xem xét các công ty, doanh nghiệp thiếu nguồn lao động để tổng hợp và giới thiệu việc làm tới người dân cần tìm kiếm công việc. 

Phòng Đào tạo nghề: Với những ngành nghề đòi hỏi chuyên môn, phòng sẽ thực hiện công tác đào tạo nghề trước khi bàn giao cho các cơ sở đang khát nhân lực. 

Phòng bảo hiểm thất nghiệp: Liên quan đến các việc điều phối, phân phát, giải quyết khiếu nại, tư vấn về bảo hiểm thất nghiệp.

Phòng Hành chính- Tổng hợp: Quản lý, điều tiết các hoạt động trong trung tâm.

Bản đồ hành chính
Bản đồ hành chính

- Giờ làm việc: 

Thứ Hai- thứ Sáu: 7h- 16h30

Thứ Bảy, Chủ Nhật: Không làm việc

- Hoạt động truyền thông: Các kênh được sử dụng để truyền tải thông điệp tới người lao động và người sử dụng lao động bao gồm: Đài phát thanh, Kênh truyền hình địa phương, Báo Quảng Trị,...

Ngoài ra, còn truyền thông qua các văn kiện in ấn: poster, tờ rơi, áp phích tại các điểm văn hóa, nơi đông người qua lại, các khu vực sinh hoạt cộng đồng. 

Đặc biệt, với công nghệ 4.0 phát triển như vũ bão, sau 13 năm hoạt động, năm 2010, trung tâm đã lập ra website để phục vụ các công tác tư vấn, giới thiệu trực tuyến, phục vụ cho người dân chuyên nghiệp, nhanh gọn, tiện lợi hơn. Các thông tin cũng được truyền tải nhanh hơn, hiệu quả hơn,  giá thành cũng rẻ hơn, tiết kiệm được thời gian, công sức. 

Xem thêm: Điểm mặt những trung tâm giới thiệu việc làm TP HCM uy tín!

2. Nhiệm vụ của trung tâm giới thiệu việc làm Quảng Trị

- Tư vấn 

+ Với những người có những định hướng học nghề để có chuyên môn và gắn bó với công việc thì trung tâm sẽ tư vấn cho họ lựa chọn nghề và nơi học nghề phù hợp với mong muốn và khả năng. 

+ Với những người muốn lao động phổ thông không qua đào tạo hoặc những người đã có sẵn trình độ thì sẽ tư vấn về lựa chọn công việc, tìm việc làm trong và ngoài nước, các kỹ năng để có thể đạt đầu vào.

+ Với những người chủ doanh nghiệp, họ không thể tuyển được nhân lực hoặc nhân lực không có sự gắn bó trong quá trình làm việc, trung tâm thực hiện tư vấn về cách tuyển, quản lý và sử dụng nhân lực một cách hiệu quả nhất. 

Cả hai đối tượng là người lao động và người sử dụng lao động đều sẽ được trung tâm tư vấn về các điều luật trong lao động. 

Tư vấn việc làm nông nghiệp
Tư vấn việc làm nông nghiệp

 

- Giới thiệu

+ Sau khi xem xét các tiêu chí mà người tuyển dụng yêu cầu, trung tâm sẽ giới thiệu và cung ứng người lao động cho các doanh nghiệp có nhu cầu về người lao động. 

+ Với những ngành nghề yêu cầu cao, trung tâm sẽ thực hiện các bài kiểm tra, thi tuyển qua trước khi bàn giao người lao động. 

+ Với những người có nhu cầu làm việc tại nước ngoài (xuất khẩu lao động), trung tâm sẽ giới thiệu, cung ứng lao động, bàn giao tới các doanh nghiệp uy tín chuyên cung cấp dịch vụ đưa người Việt đi làm tại các quốc gia khác.

Giới thiệu việc làm xây dựng
Giới thiệu việc làm xây dựng

- Không chỉ tư vấn, giới thiệu mà trung tâm giới thiệu việc làm Quảng Trị còn thực hiện các nhiệm vụ sau: 

+ Vì không phải người tuyển dụng nào cũng có thể biết được thông tin hoạt động của trung tâm nên buộc trung tâm phải tự đi thu thập thông tin về nhu cầu thị trường, các hoạt động cần có để phân tích, đưa ra những việc làm, các sự lựa chọn cho người lao động. 

+ Không những là giới thiệu mà trung tâm còn giúp cho những người lao động có khả năng tự tìm kiếm việc làm sau đó để giảm tải áp lực về số lượng người không thể tìm kiếm việc làm.

Đồng thời, phòng bảo hiểm thất nghiệp của trung tâm sẽ thực hiện các chính sách liên quan tới bảo hiểm thất nghiệp theo quy định. Ngoài ra, họ còn đảm nhiệm nhiệm vụ giúp đỡ, hỗ trợ những người có nhu cầu chuyển đổi nghề, chuyển khu vực làm việc, quốc gia làm việc theo quy định.

Xem thêm: Lựa chọn tìm việc với trung tâm giới thiệu việc làm uy tín

3. Thành tích hoạt động

Số lượng các doanh nghiệp, tổ chức liên kết tìm kiếm người lao động vào khoảng 1.300; với hơn hơn 100.000 người đã sử dụng dịch vụ trung tâm; trong đó có hơn 65.000 người đã sử dụng dịch vụ tư vấn việc làm, 17.000 người cho dịch vụ tư vấn học nghề, 2.000 người lao động đã có công việc ổn định, mức khi nhập cao khi xuất khẩu lao động sang nước ngoài, số còn lại liên quan đến các chính sách có liên quan đến lao động. Trung tâm đã cơ bản giải quyết được vấn nạn việc làm cho người dân, phân bố nhân lực đều hơn cho các khu vực kinh tế của tỉnh. 

Hỗ trợ nhu cầu xuất khẩu lao động
Hỗ trợ nhu cầu xuất khẩu lao động

Trung tâm không ngừng nỗ lực, cố gắng để phát huy vai trò của mình trong việc tiếp cận người lao động và người sử dụng lao động bằng những phương pháp khác nhau. Ngoài cán bộ công nhân viên trong trung tâm, để tiếp cận được người dân một cách gần gũi, dễ dàng hơn, trung tâm cũng tuyển thêm một số cộng tác viên ở khắp các địa phương trong tỉnh. Hiện nay số lượng cộng tác viên ở khoảng 100 người. Những cộng tác viên này là người trực tiếp sống ở các khu dân cư đó, có sự tìm hiểu khách quan hơn từ các đối tượng người dân. Người dân cũng sẽ có sự tin tưởng hơn với những người làng xóm xung quanh mình. Do đó, hình thức tuyển cộng tác viên không những đem lại hiệu quả cao mà còn tiết kiệm các chi phí liên quan đến văn phòng, vật tư, lương thưởng khác. 

Việc làm phù hợp với khả năng
Việc làm phù hợp với khả năng

Nghĩ đến “trung tâm” thì chúng ta thường có một ấn tượng không mấy thiện cảm khi họ là các trung tâm do các cá nhân, tổ chức thành lập, cung cấp dịch vụ và thu lời với giá cao. Hơn nữa, nếu không tìm hiểu kỹ thì người sử dụng dịch vụ sẽ chịu phải những cú lừa, tiền mất tật mang, ôm con bỏ chợ như việc đóng tiền học xong không có việc làm, xuất khẩu sang nước ngoài là trung tâm hết trách nhiệm, không giải quyết các vấn đề thắc mắc mà người lao động gặp phải. Nhưng trung tâm giới thiệu việc làm Quảng Trị được do chính Ủy ban tỉnh lập ra, phục vụ trên tinh thần vì người dân nên được đông đảo người dân tin tưởng. 

Ngoài các công tác nghiệp vụ, trung tâm còn chú trọng quan tâm tới các hoạt động liên quan đến nghệ thuật, đền ơn đáp nghĩa, giữ gìn trật tự khu vực,...

Mong rằng bài viết này đã thỏa mãn được nhu cầu tìm kiếm thông tin về trung tâm giới thiệu việc làm Quảng Trị của đông đảo bạn đọc. Vieclam88.vn chúc các bạn có tìm kiếm được nghề nghiệp phù hợp với bản thân.

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào