Cách viết tính cách trong Cv tiếng Anh khéo léo và ấn tượng

CV tiếng Anh ngày càng được sử dụng nhiều. Trong đó các nhà tuyển dụng đang có xu hướng quan tâm khá nhiều đến tính cách trong CV tiếng Anh của ứng viên. Vì vậy hãy tìm hiểu kỹ về cách viết và những từ ngữ “đắt” được sử dụng nhiều trong các CV xin việc tiếng Anh nhé.

1. Tìm hiểu chung về CV tiếng Anh

Bạn đã rất nhiều lần nghe nói đến “CV” trong những bản tin tuyển dụng, những mẩu quảng cáo trên các website tuyển dụng việc làm hay website tạo CV online. Vậy bạn có biết CV là viết tắt của cụm từ nào trong tiếng Anh không?

CV xin việc mà chúng ta vẫn quen thuộc mỗi khi nộp hồ sơ ứng tuyển cho một vị trí công việc nào đó trong tiếng Anh được biểu thị bởi cụm từ “Curriculum Vitae” hoặc còn có thể được viết là “Personal Resume”.

CV xin việc bằng tiếng Anh
CV xin việc bằng tiếng Anh

Vậy khi nào thì cần sử dụng CV tiếng Anh?

CV tiếng Anh được sử dụng khi ứng viên muốn tìm cơ hội phỏng vấn vào làm việc cho những doanh nghiệp nước ngoài sử dụng tiếng Anh, hoặc những công việc có sử dụng tiếng Anh như Giáo viên tiếng Anh, Biên phiên dịch tiếng Anh, Nhân viên ngoại giao… hoặc những công việc phải giao tiếp với người nước ngoài trong trung tâm tiếng Anh hay những công ty có quan hệ làm ăn với đối tác sử dụng tiếng Anh.

Tương tự như CV tiếng Việt, một chiếc CV tiếng Anh cũng chứa đầy đủ những thông tin về cá nhân người viết CV và những thông tin liên quan đến công việc của họ. CV tiếng Anh thường bao gồm các đề mục như: Personal details, Education and Qualification, Work Experience, Career objective, Skills, Achievements… và một vài thông tin mang tính chất tham khảo khác.

2. Hướng dẫn viết về tính cách trong CV tiếng Anh

Nếu bạn là một người có vốn tiếng Anh tốt thì một chiếc CV tiếng Anh không phải là vấn đề quá khó giải quyết đối với bạn. Bạn có thể dễ dàng tạo một chiếc CV xin việc và đưa vào những thông điệp bản thân muốn truyền tải

CV tiếng Anh được sử dụng rất nhiều
CV tiếng Anh được sử dụng rất nhiều

Tuy nhiên với những ứng viên chỉ có vốn tiếng Anh nhất định thì họ phải rất cẩn thận với CV tiếng Anh. Vì những vị trí công việc yêu cầu CV tiếng Anh thường có đãi ngộ tốt và mức thu nhập ổn, nhưng yêu cầu tuyển dụng cũng khá hà khắc.

2.1. Lựa chọn những tính cách để ghi trong CV

Ngày nay các nhà tuyển dụng tuyển dụng đã có những sự thay đổi nhất định trong cách tìm kiếm ứng viên. Họ không chỉ tìm kiếm những người có chuyên môn, kỹ năng tốt và kinh nghiệm làm việc phong phú mà còn tìm kiếm những người có tính cách tốt phù hợp với dụng ý cho vị trí công việc mà họ đang tuyển dụng.

Có rất nhiều nhà tuyển dụng đặt mức độ quan trọng của tính cách của ứng viên ngang hàng hoặc thậm chí ở trên kỹ năng và kinh nghiệm làm việc.

Vì vậy khi viết CV xin việc bạn không nên xem nhẹ và bỏ qua phần này. Hãy tiếp tục tìm hiểu xem những tính cách nào nên thể hiện ra trong chiếc CV của mình để gây ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng nhé.

- Tính chuyên nghiệp

Đúng vậy, tính chuyên nghiệp luôn luôn là ưu tiên hàng đầu đối với các nhà tuyển dụng. Chẳng ai muốn tuyển dụng một người làm việc thiếu cẩn trọng hoặc cần phải đào tạo lại về cách làm việc cả.

- Biết lắng nghe và hòa nhập

Những người viết lắng nghe và hòa nhập tốt luôn là những nhân viên thân thiện với đồng nghiệp và làm việc một cách hiệu quả. Bầu không khí ở nơi làm việc cũng rất quan trọng và ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc đấy nhé. Những người này còn có khả năng làm việc nhóm rất tốt nữa.

Viết tính cách trong CV tiếng Anh
Viết tính cách trong CV tiếng Anh

- Có niềm đam mê với công việc

Khi làm bất cứ điều gì đam mê luôn là thứ không thể thiếu. Nếu bạn đi làm việc chỉ có trách nhiệm, bạn sẽ chỉ làm tốt những công việc được giao và việc vượt KPI hay có những sáng kiến trong công việc là điều hầu như không xảy ra. Ngược lại, nếu bạn được làm những công việc mà mình đam mê, bạn sẽ hoàn thành rất tốt công việc, thậm chí không cần ai nhắc nhở và cũng sẽ làm tốt hơn cả nhiệm vụ được giao.

- Ham học hỏi

Chẳng ai là biết hết tất cả mọi thứ, trong công việc cũng vậy. Các nhà tuyển dụng luôn thích những ứng viên có sự linh hoạt và chủ động học hỏi, tìm tòi và sáng tạo trong công việc.

- Sự trung thực

Có lẽ không cần phân tích quá nhiều về điều  này khi mà không chỉ trong công việc, tính trung thực luôn luôn được đề cao ở trong bất cứ hoàn cảnh nào.

2.2. Viết về tính cách trong CV tiếng Anh

Trong CV tiếng Anh không hề có một mục nào riêng để bạn nói về tính cách của mình. Những nhà tuyển dụng sẽ rất thích những chiếc CV có nói đến tính cách của ứng viên. Như đã đề cập đến ở trên, các nhà tuyển dụng hiện nay khá quan tâm đến tính cách của ứng viên.

Nếu bạn ứng tuyển cho vị trí Giáo viên tiếng Anh dạy trẻ nhỏ thì bạn nên đề cập đến những tính cách sau đây:

+ Linh hoạt, tận tâm, cẩn thận

+ Yêu thích khám phá tri thức và những điều mới mẻ

+ Cách làm việc chuyên nghiệp

+ Yêu thích trẻ nhỏ

Viết tính cách phù hợp với công việc
Viết tính cách phù hợp với công việc

Hoặc nếu bạn ứng tuyển cho công việc Biên phiên dịch tiếng Anh thì bạn nên viết về tính cách của mình thế này:

+ Linh hoạt, biết cách sắp xếp thời gian và công việc

+ Luôn sẵn sàng làm việc

+ Cẩn thận, tỉ mỉ

+ Ưa thích đi lại, khám phá và tìm hiểu tri thức

Nói chung, bạn nên tìm hiểu về công việc và yêu cầu của nhà tuyển dụng để khéo léo đưa vào CV những tính cách mà những nhà tuyển dụng ưa thích nhất ở một người ứng viên. Như vậy hồ sơ của bạn sẽ nổi bật hơn so với những đối thủ khác.

Sau đây là một số gợi ý về những từ vựng rất “đắt” khi viết về tính cách của bạn bằng tiếng Anh được viết theo thứ tự bảng chữ cái.

+ Aggressive: Năng nổ, nhiệt tình

+ Creative: Sáng tạo

+ Detail - oriented: Cẩn thận, tỉ mỉ

+ Determined: Quyết đoán

+ Efficient: Năng suất, hiệu quả

+ Experienced: Có nhiều kinh nghiệm

+ Flexible: Linh hoạt

+ Hard - working: Chăm chỉ

+ Innovative: Tư duy đột phá

+ Knowledgeable: Có kiến thức tốt

+ Logical: Tư duy tốt

+ Motivated: Có động lực

+ Meticulous: Tỉ mỉ

+ Thoughtful: Chu đáo

+ Professional: Chuyên nghiệp

+ Reliable: Đáng tin cậy

+ Well - organized: Có khả năng sắp xếp công việc

Có một lưu ý trong khi viết CV tiếng Anh, cũng như nói về tính cách của bạn đó là hãy ưu tiên sử dụng các tính từ và hạn chế các cấu trúc ngữ pháp. Điều này sẽ giúp CV của bạn ngắn gọn và tránh được những lỗi sai.

3. Tham khảo thêm bí quyết viết CV tiếng Anh hay và ấn tượng

Bí quyết viết CV tiếng Anh ấn tượng
Bí quyết viết CV tiếng Anh ấn tượng

CV tiếng Anh đã chứng minh được vai trò quan trọng của mình trong bộ hồ sơ xin việc. Ngay cả khi nhà tuyển dụng không yêu cầu nộp kèm CV tiếng Anh nhưng nếu công việc của bạn có sử dụng tiếng Anh thì một chiếc CV tiếng Anh sẽ là công cụ giúp bạn gây ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng.

Hãy tham khảo một số lưu ý khi viết CV tiếng Anh nhé.

- Cấu trúc CV

Đầu tiên hãy đảm bảo CV của bạn có đầy đủ các đề mục và thông tin cần thiết. Tiếp theo hãy tìm hiểu kỹ nội dung công việc để sắp xếp thứ tự các đề mục cho phù hợp nhé.

- Sử dụng ngôn ngữ “đắt”

Hãy khéo léo đưa ra những thế mạnh mà chỉ riêng bạn mới có để giành được lợi thế trước những ứng viên khác. Bạn có thể in đậm. gạch chân hoặc in màu khác làm nổi bật những điều đó lên.

- Viết câu ngắn gọn và sử dụng tiếng Anh đơn giản

Nhà tuyển dụng cần một chiếc CV ngắn gọn, đủ ý. Do vậy hãy viết những câu ngắn và sử dụng tiếng Anh đơn giản để dễ đọc và tránh sai sót khi viết.

Sử dụng ngôn ngữ ngắn gọn, đơn giản
Sử dụng ngôn ngữ ngắn gọn, đơn giản

- Tránh dùng đại từ nhân xưng ngôi thứ nhất

Đây là một chú ý mà không phải ai cũng biết. Tuy nhiên điều này lại rất quan trọng khi viết CV tiếng Anh.

- Sử dụng phương pháp liệt kê sẽ làm CV của bạn trông rõ ràng và chuyên nghiệp hơn. Ngoài ra bạn cũng tránh được việc sử dụng các câu dài và cấu trúc tiếng Anh - một điều không nên làm khi viết CV tiếng Anh.

Trên đây là hướng dẫn cách viết tính cách trong CV tiếng Anh bạn nên tham khảo để có thể tạo được một chiếc CV hoàn hảo nhé. CV tiếng Anh đang ngày càng thông dụng và thường xuyên được các nhà tuyển dụng yêu cầu nộp trong hồ sơ xin việc ứng viên.

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào