Tìm việc làm tại Kim Mã Hà Nội – cập nhật thông tin mới nhất

Icon Author Hoàng Yến

Ngày đăng: 2021-02-17 15:43:48

Nằm ở tọa độ 21°1′53″B 105°49′20″Đ thuộc vùng Đồng bằng sông Hồng, phường Kim Mã được đánh giá là một trong số những khu vực có điều kiện thuận lợi, thúc đẩy mạnh mẽ nền kinh tế, đồng thời mở rộng cơ hội việc làm cho người lao động. Để hiểu rõ hơn về tình hình hoạt động và nhu cầu việc làm tại đây như thế nào, mời các bạn cùng theo dõi bài viết sau nhé!

Trang vàng doanh nghiệp

1. Đôi nét về phường Kim Mã – Hà Nội

Kim Mã được biết đến là một phường thuộc quận Ba Đình, thành phố Hà Nội. Với diện tích khoảng 0,48 km2, dân số khoảng gần 15.000 người, mật độ dân số là hơn 30.300 người/km2, phường Kim Mã được đánh giá là một trong những khu vực có điều kiện và đầy đủ nguồn lực nhất trong việc phát triển nền kinh tế.

Đôi nét về phường Kim Mã – Hà Nội
Đôi nét về phường Kim Mã – Hà Nội

Phường Kim Mã được hình thành khi mà phố Ba Đình được chuyển thành quận Ba Đình vào tháng 6/1981. Hiện nay, phường có tổng số là 31 tổ dân phố nằm trong 13 địa bàn dân cư sinh sống.

Với vị trí địa lý thuận lợi cùng nhiều tiềm năng phát triển kinh tế, phường Kim Mã chính là một “cánh tay” đắc lực, giúp cho nền kinh tế của quận Ba Đình nói chung trở nên khởi sắc.

2. Tổng quan về tình hình phát triển kinh tế tại phường Kim Mã – Hà Nội

2.1. Những khởi sắc về kinh tế tại phường Kim Mã

Phường Kim Mã từ khi ra đời đến nay vẫn luôn không ngừng cố gắng, nỗ lực và khẳng định khả năng kinh tế của mình. Cụ thể, trong những năm gần đây, nền kinh tế của phường Kim Mã có nhiều khởi sắc với những thành tựu đáng được ca ngợi.

Nhờ vào sự quan tâm của Ban lãnh đạo, chính quyền các cấp cùng sự cố gắng không ngừng nghỉ của người dân, phường Kim Mã đã và đang tạo điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế và đến thời điểm hiện tại đã thu hút được hơn 1700 doanh nghiệp với quy mô lớn, nhỏ khác nhau.

Những khởi sắc về kinh tế tại phường Kim Mã
Những khởi sắc về kinh tế tại phường Kim Mã

Nền kinh tế của phường Kim Mã đang ngày càng phát triển theo hướng tích cực với tổng ngân sách thu vào cuối năm 2020 – đầu 2021 lên đến 12 tỷ đồng và tăng lên khoảng 16% so với cùng kỳ của năm trước. Đặc biệt, số hộ nghèo tại phường đã giảm đi đáng kể, tối thiểu cũng đạt đến con số gần 60 hộ và hầu hết đều được tạo công ăn việc làm, hỗ trợ để kiếm thêm thu nhập.

Đến thời điểm hiện tại, phường Kim Mã đã có 100% công trình đô thị, công trình xây dựng và được cấp phép hoạt động. Ngoài ra, nhờ vào kế hoạch phát triển kinh tế toàn diện, phường Kim Mã đã triển khai các kế hoạch xây dựng tuyến phố Văn Minh – Kim Mã nối liền với Nguyễn Thái Học, Giảng Võ vô cùng hiệu quả. Trong thời gian tới, chắc chắn phường sẽ còn có nhiều kế hoạch hơn nữa để đưa khu vực đi lên theo hướng phát triển vững mạnh.

Kinh tế phường Kim Mã có nhiều điều kiện phát triển
Kinh tế phường Kim Mã có nhiều điều kiện phát triển

Các loại hình dịch vụ, thương mại tại phường Kim Mã cũng đạt nhiều thành tích lớn, mục tiêu tăng lên từ 5 – 10% so với năm trước. Cùng với hàng loạt doanh nghiệp ra đời, phát triển, phường Kim Mã hứa hẹn sẽ là một vùng đất màu mỡ, mở ra cơ hội việc làm hấp dẫn cho người lao động.

Xem thêm: Việc làm tại Hà Nội

2.2. Danh sách các công ty phát triển mạnh tại phường Kim Mã

Có thể thấy, phường Kim Mã được xem là khu vực có điều kiện phát triển mạnh mẽ, thu hút rất nhiều sự quan tâm từ các nhà đầu tư, doanh nghiệp. Theo đó, số lượng công ty, tổ chức hoạt động trong các lĩnh vực kinh tế được mở rộng và xây dựng ngày càng nhiều.

Theo thống kê cho thấy, có tới hơn 1786 doanh nghiệp theo các quy mô nhỏ, vừa và lớn đang hoạt động trên địa bàn của phường Kim Mã. Trong đó một số doanh nghiệp lớn, phát triển mạnh mẽ nhất phải kể đến đó là:

- Công ty Cổ phần Đầu tư Luna Group (số 218/82 ngõ 290 phố Kim Mã, phường Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội).

- Công ty Cổ phần Phần mềm Vario (số 51 phố Sơn Tây, phường Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội).

- Công ty TNHH Phát triển Dịch vụ Một Bầu Trời (số 95 phố Sơn Tây, phường Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội).

Các công ty phát triển mạnh tại phường Kim Mã
Các công ty phát triển mạnh tại phường Kim Mã

- Công ty TNHH Đầu tư và Thương mại Landpro (tầng 3, số 41 phố Núi Trúc, Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội).

- Công ty Cổ phần Milk Kingdom Việt Nam (số 144 phố Tây Sơn, Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội).

- Công ty TNHH Xuất nhập khẩu THB Việt Nam (số 83 Sơn Tây, Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội).

- Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Tổng hợp Sơn Hà (căn hộ số 8 hồ Kẻ Khế A, đường Giang Văn Minh, Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội).

- Công ty TNHH May mặc Unlim Việt Nam (tầng 1 số 107 Kim Mã, phường Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội).

- Công ty TNHH Thời trang Lanh WL (số 209 Kim Mã, phường Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội).

- Công ty TNHH Tư vấn và Đầu tư CJ (số 51 phố Kim Mã, phường Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội).

- Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và Dịch vụ TMC Việt Nam (số 19 ngách 82/216 phố Kim Mã, phường Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội).

-…

Cơ hội việc làm hấp dẫn cho người lao động tại phường Kim Mã
Cơ hội việc làm hấp dẫn cho người lao động tại phường Kim Mã

Với sự gia tăng và phát triển mạnh mẽ của các công ty tại phường Kim Mã trong nhiều lĩnh vực khác nhau thì cơ hội việc làm dành cho các đối tượng lao động cũng tăng lên rất nhiều. Hầu hết các công ty đều đang có nhu cầu tuyển dụng lớn ở nhiều vị trí khác nhau như là nhân viên khối hành chính – văn phòng, khối kinh doanh, Marketing,… Chính vì vậy mà tình trạng thất nghiệp tại phường Kim Mã nói riêng và các khu vực lân cận nói chung đều giảm đi đáng kể, từng bước xây dựng nên một khu vực kinh tế phát triển bền vững.

3. Một số ngành hoạt động “sôi nổi” tại phường Kim Mã – Hà Nội

Tại phường Kim Mã – Hà Nội hiện đang phát triển rất nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau. Nổi bật trong đó phải kể đến một số cái tên sau đây:

3.1. Ngành bất động sản có nhiều lợi thế phát triển

Ngành bất động sản được đánh giá là có nhiều lợi thế phát triển tại phường Kim Mã – Hà Nội khi có hàng loạt khu đất trống, nhà ở, căn hộ,… được rao bán trên các trang web như là khu đất trên đường Giang Văn Minh, các khu đất thổ cư trên mặt đường Kim Mã,… với nhiều giá trị về kinh tế.

Ngành bất động sản có nhiều lợi thế phát triển
Ngành bất động sản có nhiều lợi thế phát triển

Ngoài ra, phường Kim Mã cũng xây dựng rất nhiều dự án đô thị, các tòa nhà chung cư quy mô lớn như là chung cư Núi Trúc Square, chung cư Hà Nội Golden City,… Các dự án chung cư đều được xây dựng xong và đi vào hoạt động, thực hiện các kế hoạch mở bán, cho thuê căn hộ. Đây chính là những thành tựu cho thấy sự phát triển mạnh mẽ của ngành bất động sản tại đây.

Số lượng công ty về bất động sản tại phường Kim Mã – Hà Nội cũng tăng lên đáng kể, điển hình như là Công ty TNHH Bất động sản Thái Bình, Công ty TNHH Dịch vụ Bất động sản Bảo Tín, Công ty Cổ phần Tư vấn Bất động sản Đức Việt, Công ty TNHH Đầu tư và Kinh doanh Bất động sản Chủ Phát,…

Xem thêm: Cách tiếp thị sản phẩm

3.2. Ngành kinh doanh dịch vụ, thương mại được đẩy mạnh

Thương mại – dịch vụ vẫn luôn là ngành có điều kiện phát triển mạnh mẽ nhất tại phường Kim Mã nói riêng và nhiều khu vực, tỉnh thành khác nói chung. Số lượng các tổ chức, công ty hoạt động trong mảng này lên đến con số hơn 600. Điều này chứng tỏ thế mạnh của phường chính là các hoạt động về kinh doanh dịch vụ - thương mại. Đây cũng là lĩnh vực đang có nhu cầu tuyển dụng rất nhiều và cơ hội dành cho người lao động, nhất là các bạn trẻ sẽ là rất lớn.

Ngành kinh doanh dịch vụ, thương mại được đẩy mạnh
Ngành kinh doanh dịch vụ, thương mại được đẩy mạnh

Nếu bạn đang tìm kiếm các vị trí việc làm liên quan đến thương mại – dịch vụ thì có thể tham khảo một số công ty sau:

- Công ty TNHH Thương mại Đầu tư Bluesea (số 15 Vạn Phúc, Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội).

- Công ty TNHH Thương mại Đầu tư Minh Diệp (số 19 ngõ 251 phố Kim Mã, phường Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội).

- Công ty TNHH Du lịch, Dịch vụ và Thương mại HM (số 22, ngõ Núi Trúc, Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội).

- Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Tổng hợp Minh Tâm (số 19 phố Thanh Bảo, Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội).

-…

Trên đây là tổng hợp các thông tin mới và đầy đủ nhất liên quan đến vấn đề tìm việc làm tại Kim Mã Hà Nội dành cho các bạn. Mong rằng bài viết sẽ hữu ích và giúp các bạn có nhu cầu tìm việc làm có thể nắm bắt thông tin cần thiết, đồng thời lựa chọn được cho mình những công việc phù hợp nhất tại phường Kim Mã – Hà Nội nhé.

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào

Thông Báo

Thoát

Bạn có tin nhắn mới từ Đỗ Xuân Mạnh: