[Cập nhật mới nhất] Thông tin tìm việc làm tại Bạch Mai Hà Nội

Bạch Mai được biết đến là một phường thuộc quận Hai Bà Trưng – Hà Nội hiện nay. Với diện tích khá nhỏ nhưng số lượng doanh nghiệp lên đến con số hơn 800, phường Bạch Mai hứa hẹn sẽ là một mảnh mất việc làm màu mỡ cho các đối tượng lao động trên địa bàn nói riêng và các khu vực lân cận nói chung.

1. Sơ lược về phường Bạch Mai – Hà Nội

Nằm ở tọa độ 21°00′4″B 105°51′0″Đ, Bạch Mai là một trong 18 phường thuộc khu vực phía Nam quận Hai Bà Trưng. Đây là một phường có vị trí địa lý vô cùng thuận lợi cho sự phát triển nền kinh tế trong khu vực, cụ thể đó là:

- Phía Bắc giáp với phường Cầu Dền, Thanh Nhàn.

- Phía Đông giáp với phường Quỳnh Lôi.

- Phía Nam giáp với trung tâm thành phố Hà Nội, gần các trục giao thông kết nối Hà Nội và các tỉnh, thành phố ở vùng Đông Bắc, phía Nam đất nước.

- Phía Tây giáp với phường Bách Khoa, Đồng Tâm.

Sơ lược về phường Bạch Mai – Hà Nội
Sơ lược về phường Bạch Mai – Hà Nội

Phường Bạch Mai hiện nay có diện tích khá nhỏ, chỉ khoảng 0,25 km2, dân số là hơn 16.000 người với mật độ dân số là khoảng 62.300 người/km2. Người dân sinh sống nơi đây chủ yếu là dân tộc Kinh và sống bằng nghề sản xuất thủ công, buôn bán quy mô vừa và nhỏ.

Về địa giới hành chính, phường Bạch Mai gồm có 16 chi bộ, trong đó có 12 chi bộ đường phố, 3 chi bộ trường học, 1 chi bộ công an phường và có tổng cộng 12 tổ dân phố. Nơi đây được đánh giá là một trong những phường có tốc độ đô thị hóa rất cao trên địa bàn quận Hai Bà Trưng.

Xem thêm: Trang vàng doanh nghiệp

2. Tổng quan tình hình kinh tế tại phường Bạch Mai – Hà Nội

Bạch Mai là phường có nhiều điều kiện phát triển kinh tế - xã hội bởi vị trí thuận lợi, hình thành nhiều tuyến đường phố sầm uất, thu hút đông đảo các nhà đầu tư. Các ngành nghề đều có cơ hội để phát triển, đẩy mạnh, tốc độ tăng trưởng ngày càng nhanh.

Ngoài ra, các tuyến đường phố, giao thông cũng được xây dựng thuận lợi cho quá trình vận chuyển, trao đổi hàng hóa giữa các ngành nghề, lĩnh vực. Chình vì vậy mà số lượng các doanh nghiệp tại phường Bạch Mai trong những năm gần đây tăng nhanh một cách chóng mặt.

Tổng quan tình hình kinh tế tại phường Bạch Mai – Hà Nội
Tổng quan tình hình kinh tế tại phường Bạch Mai – Hà Nội

Đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn phường Bạch Mai có hơn 800 tổ chức, cơ sở doanh nghiệp đang hoạt động trên nhiều lĩnh vực khác nhau như là bất động sản, thương mại – dịch vụ, kinh doanh các mặt hàng tiêu dùng, xây dựng,… Con số này chưa kể đến các hộ gia đình, cá nhân kinh doanh tư nhân nhỏ lẻ hay mới đăng ký hoạt động. Chính điều này đã và đang tạo điều kiện thuận lợi, thúc đẩy mạnh mẽ nền kinh tế chung cho phường Bạch Mai cũng như quận Hai Bà Trưng.

Cụ thể trong đó phải kể đến một số doanh nghiệp tiêu biểu, xuất sắc dưới đây:

- Công ty Cổ phần ECOBABY Việt Nam (số 16 – 18 ngõ 295 Bạch Mai, phường Bạch Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội).

- Công ty Công nghệ SEATECH Việt Nam (số 9 ngách 7 ngõ 300 phố Bạch Mai, phường Bạch Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội).

- Công ty TNHH Đầu tư và Thương mại Xuất nhập khẩu toàn cầu (số 47 ngõ Mai Hương, phường Bạch Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội).

- Công ty TNHH RAKURAKU Việt Nam (số 9, ngách 8/80 Bùi Ngọc Dương, phường Bạch Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội).

- Công ty TNHH Kiến trúc và Nội thất SUN DESIGN (tầng 2, số 106 ngõ Giếng Mứt, phường Bạch Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội).

- Công ty TNHH Sáng tạo Giáo dục NVP (số 40 ngõ 459 phố Bạch Mai, phường Bạch Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội).

- Công ty Cổ phần Công nghệ và Dịch vụ UNI365 (số 126 Hồng Mai, phường Bạch Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Nhiều doanh nghiệp hoạt động tại phường Bạch Mai - Hà Nội
Nhiều doanh nghiệp hoạt động tại phường Bạch Mai - Hà Nội

- Công ty TNHH Quà tặng và Truyền thông Sáng tạo Việt (số 339 Thanh Nhàn, phường Bạch Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội).

- Công ty TNHH DVC ONLINE (số 267 phố Bạch Mai, phường Bạch Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội).

- Công ty TNHH DELTA ELECTRONIC Việt Nam (số 14B, ngõ 295/24 phố Bạch Mai, phường Bạch Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội).

-…

Ngoài ra, còn rất nhiều công ty, trụ sở hoạt động ở đa dạng lĩnh vực, ngành nghề khác nhau. Đây được xem như cơ hội lớn, đầy hấp dẫn dành cho các bạn trẻ, đối tượng người lao động có nhu cầu tìm kiếm việc làm tại phường Bạch Mai. Đặc biệt là những ai yêu thích, đam mê các lĩnh vực về kinh doanh, bất động sản, dịch vụ,... thì đây sẽ là khu vực mà các bạn không nên bỏ lỡ.

Xem thêm: Việc làm tại Hà Nội

3. Một số lĩnh vực phát triển mạnh tại phường Bạch Mai – Hà Nội

Như đã nói ở trên, tại phường Bạch Mai hiện đang phát triển rất nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau. Nổi bật lên trong đó phải kể đến là một số mảng như sau:

3.1. Lĩnh vực kinh doanh dịch vụ được đẩy mạnh

Kinh doanh các loại hình dịch vụ là một trong những mảng sáng, phát triển mạnh mẽ nhất tại phường Bạch Mai hiện nay. Không chỉ có các tuyến đường tấp nập, nhộn nhịp, kết nối giao thông thuận lợi mà phường Bạch Mai còn tập trung rất nhiều trường học, bệnh viện lớn nhỏ.

Lĩnh vực kinh doanh dịch vụ được đẩy mạnh
Lĩnh vực kinh doanh dịch vụ được đẩy mạnh

Mặc dù diện tích không quá lớn, phân bố dân cư không đồng đều và chủ yếu là công chức, viên chức, lao động buôn bán nhỏ nhưng tốc độ tăng trưởng kinh tế, đô thị hóa ở đây lại được tối ưu và phát triển mạnh mẽ. Nhất là trung tâm thương mại chợ mơ do Tổng công ty Cổ phần Vinaconex đầu tư xây dựng với diện tích lên đến gần 15.000 m2. Đây là một tổ hợp dịch vụ đa chức năng với 15 tầng, giúp cho các doanh nghiệp có thể thuê mặt bằng để kinh doanh các mặt hàng, sản phẩm cần thiết.

Tại phường Bạch Mai hiện nay cũng tập trung rất nhiều địa điểm mua sắm như là các shop thời trang, mỹ phẩm, thiên đường ăn uống cho giới trẻ, các siêu thị, cửa hàng tiện lợi,... Tất cả những điều này đã chứng tỏ ngành kinh doanh dịch vụ tại phường này đang phát triển rất mạnh mẽ, đồng thời cũng mở ra cơ hội việc làm lớn cho người lao động.

Kinh doanh dịch vụ - ngành phát triển mạnh nhất phường Bạch Mai
Kinh doanh dịch vụ - ngành phát triển mạnh nhất phường Bạch Mai

Một số công ty về lĩnh vực kinh doanh thương mại đang phát triển và có nhu cầu tuyển dụng nhiều mà các bạn có thể tham khảo như là: Công ty TNHH Dịch vụ và Tư vấn Đăng Quang, Công ty TNHH Dịch vụ Thương mại Viễn thông Toàn cầu, Công ty Cổ phần Xây dựng và Thương mại Dịch vụ 5S, Công ty Cổ phần Dịch vụ DHK, Công ty TNHH Dịch vụ Minh Ngọc, Công ty TNHH Dịch vụ Sơn Hoàng,...

3.2. Bất động sản phường Bạch Mai thu hút nhiều nhà đầu tư

Nhờ vị trí địa lý thuận lợi, nhiều tuyến giao thông lớn mà đất đai, các dự án bất động sản tại phường Bạch Mai luôn nhận được sự quan tâm từ các ông lớn trong ngành bất động sản. Thêm vào đó, tốc độ đô thị hóa nhanh chóng cũng là yếu tố giúp cho giá đất, giá nhà tại phường Bạch Mai tăng vọt trong những năm gần đây. Đến thời điểm hiện tại, phường thu hút được rất nhiều nhà đầu tư theo hướng các căn hộ, nhà riêng với mức giá dao động từ 19 – 23 triệu/m2.

Bên cạnh đó, tại phường Bạch Mai còn có rất nhiều dự án bất động sản lớn, các khu chung cư, trung tâm thương mại, vui chơi giải trí,... được xây dựng. Hàng loạt công ty hoạt động trong lĩnh vực bất động sản được thành lập tại phường như là:

Bất động sản phường Bạch Mai thu hút nhiều nhà đầu tư
Bất động sản phường Bạch Mai thu hút nhiều nhà đầu tư

- Công ty Cổ phần Đầu tư Kinh doanh Bất động sản Phú An (số 19 Lê Thanh Nghị, phường Bạch Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội).

- Công ty Cổ phần Bất động sản Hoàng Long (số 8 phố Bùi Ngọc Dương, phường Bạch Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội).

- Công ty Cổ phần Công nghệ Bất động sản Nhà TUI (số 103H1, tập thể thông tấn xã Việt Nam, phường Bạch Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội),...

Mong rằng qua những thông tin về tìm việc làm tại Bạch Mai Hà Nội trên đây, bạn đọc quan tâm đã nắm rõ được tình hình phát triển tại khu vực này như thế nào, những lĩnh vực tiềm năng, từ đó có thể lựa chọn cho mình công việc tốt và phù hợp nhất để theo đuổi sự nghiệp mà mình mong muốn nhé.

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào