Mẫu thư xin việc bằng tiếng Anh chuẩn chỉnh nhất bạn nên biết

Icon Author Ngọc Lam

Ngày đăng: 2021-10-05 17:02:45

Thư xin nhập học bằng tiếng anh - một loại giấy tờ quan trọng đối với các bạn du học sinh. Cùng xem qua cấu trúc và các mẫu thư xin nhập học bằng tiếng anh nhé!

Thư xin nhập học bằng tiếng Anh là một phần không thể thiếu đối với bất kỳ một du học sinh nào muốn apply du học ở nước ngoài. Thậm chí ở Việt Nam, một số trường cũng yêu cầu sinh viên của mình viết thư xin nhập học bằng tiếng Anh. 

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tập trung nhiều vào những đối tượng đang có dự định apply vào các trường đại học ở các quốc gia nói tiếng Anh để có thể đáp ứng những câu hỏi mà các bạn đưa ra. Hôm nay, vieclam88.vn chúng tôi sẽ giúp các bạn viết một thư xin nhập học bằng tiếng anh sao cho chuẩn chỉnh và thu hút nhé!

1. Thông tin chung về thư xin nhập học bằng tiếng anh

1.1. Thư nhập học tiếng anh là gì?

Thư nhập học có thể nói là một phần không thể thiếu trong bộ hồ sơ apply du học của bất kỳ một du học học sinh nào. Đặc biệt là đối với những du học sinh mong muốn được trải nghiệm, chu du đến những quốc gia nói bằng tiếng Anh để theo đuổi kiến thức thì thư xin nhập học bằng tiếng anh sẽ còn quan trọng hơn gấp bội.

Thông tin chung về thư xin nhập học bằng tiếng anh
Thông tin chung về thư xin nhập học bằng tiếng anh

Ở Việt Nam, thư xin nhập học bằng tiếng anh không quá phổ biến đối với các bạn học sinh có nhu cầu được học tập ở trong nước. Tuy nhiên, nếu bạn đã học xong chương trình đại học và muốn nâng cao thêm kỹ năng và kiến thức của bản thân bằng việc học lên cao hơn thì đây lại là một cơ hội không nhỏ giúp bạn có thể chuẩn bị trước cho bản thân một tâm thế vững vàng để bước vào một chặng đường mới.

1.2. Cấu trúc của một thư xin nhập học bằng tiếng anh 

Đúng như tên gọi của nó, thư xin nhập học bằng tiếng anh là một loại văn bản, giấy tờ có thông tin chi tiết của bạn khi apply vào một trường đại học. Cấu trúc của một một thư xin nhập học bằng tiếng anh khá đơn giản.

Dù là thư gì đi chăng nữa, khi bạn đã quyết định viết một lá thư xin việc, bạn cần phải bắt đầu và kết thúc một lá thư bằng cách sử dụng kiểu thư thương mại tiêu chuẩn.

Cấu trúc của một thư xin nhập học bằng tiếng anh
Cấu trúc của một thư xin nhập học bằng tiếng anh 

Bắt đầu bức thư của bạn với địa chỉ thích hợp và lời chào. Giới thiệu bản thân và giải thích lý do cho lá thư của bạn một cách rõ ràng và ngắn gọn. Tùy thuộc vào nội dung bức thư của bạn, hãy cung cấp bất kỳ tài liệu nào cung cấp cho người nhận tài liệu tham khảo về trường hợp hoặc làm rõ mối quan tâm của bạn. 

Giữ giọng điệu lịch sự, tôn trọng và chuyên nghiệp. Kết thúc bằng cách cảm ơn người nhận đã dành thời gian của họ và kèm theo ghi chú dự đoán phản hồi tích cực. Ký tên và đọc lại bản thảo cuối cùng trước khi gửi đi. Đó chính là những điều mà bạn cần phải làm khi viết một một thư xin nhập học bằng tiếng anh. 

1.3. Mẫu thư xin nhập học bằng tiếng anh bạn nên tham khảo

Khi viết Thư xin việc vào Trường cấp ba hoặc Đại học, bạn cần phải tập trung vào một số các yếu tố quan trọng sau đây, tránh viết lan man, dài dòng, không đúng trọng tâm của vấn đề được nói tới. Những thông tin và nội dung mà bạn cần phải có khi viết một một thư xin nhập học bằng tiếng anh như sau:

- Lý do tại sao bạn lựa chọn ngôi trường này?;

- Sở thích học tập của bạn là gì?;

- Những môn học sở trường của bạn là gì, tại sao bạn lựa chọn khối ngành đó;

- Trường học này có phù hợp với sở thích học tập của bạn hay không?

- Mục tiêu ngắn hạn và dài hạn của bạn khi gia vào học trường này là gì?

- Bạn có anh, chị, em, người thân nào đó học trường này hay chưa?

Để có thể giúp bạn mường tượng được cấu trúc của một lá thư xin nhập học bằng tiếng anh, mời bạn hãy cùng tham khảo qua một số sample phía dưới:

Mẫu thư xin nhập học bằng tiếng anh bạn nên tham khảo
Mẫu thư xin nhập học bằng tiếng anh bạn nên tham khảo

Sample 1. Application For School Admission

To,

The Headmaster/ Principal,

Name of the school,

School’s Address.

Subject: Application for school admission

Dear Sir/ Ma’am

Application For School Admission

With due respect, I ________guardian of ______ ,  humbly request admission of my son/daughter to your school.

My child is a very active and quick learner, if he studies in your school then it will definitely help in his walk of life. Your school has a good reputation in the city and I am confident that by attending your school.

I have selected your school out of many options because I have discussed with people and found that your school has well-qualified teachers that will help in his future career.

Hence, I would request you to please consider this application as a humble request to enrol my son/daughter in your school.

Looking forward to hearing from you.

Best regards,

Your name,

Your address,

Contact details

Mẫu thư xin nhập học bằng tiếng anh bạn nên tham khảo
Mẫu thư xin nhập học bằng tiếng anh bạn nên tham khảo

Sample 2. Sample College Admission Application Letter

Name of Student:

Address of Student:

City, State, and Zip Code:

Date:

Name of Admissions Head:

College Name:

College Address:

City, State, and Zip Code:

Dear Sir/Madam (Name of admission’s head):

After thorough research about different colleges, the ___ University is my final choice. This university offers a _____ program and has an outstanding reputation and excellent reviews. _____ University is a recommendation by the previous graduates and I am interested in enrolling myself in the _____ program.

My aim is to finish the____ program offered at the _____ University and I want to continue my studies after graduating from the undergraduate program. After entering the graduate program I want to become a counsellor dealing with young children.

Majors in _____ is my long-term goal and I am confident of making the right career choice. Attached is my application, transcripts, essays, and letters of recommendation as per the admission requirement.

I look forward to hearing from you soon.

Sincerely,

Signature of Student

Printed Name

1.4. Những yếu tố làm nổi bật lên trong hồ sơ xin nhập học bằng tiếng anh của bạn

1.4.1. Khả năng thuyết phục của bạn

Một trong những điều quan trọng bậc nhất mà bạn cần phải nói ra đó chính là việc việc trình bày lý do vì sao bạn lựa chọn trường này và chuyên ngành này, điều gì đã lôi cuốn bạn, khiến bạn lựa chọn ngôi trường này mà không phải những ngôi trường khác.

Bạn nên thiết lập một danh sách những ý tưởng mà bạn có thể đưa vào trong thư xin nhập học bằng tiếng anh của mình như sau: Những lí do khiến lựa chọn chuyên ngành, khóa học này, những thành tích và kinh nghiệm bạn có trước khi apply vào trường này.

Khả năng thuyết phục của bạn
Khả năng thuyết phục của bạn

Một điều không thể thiếu tiếp theo chính là những sở thích, sở trường của bạn khi apply vào trường, bạn sẽ sử dụng những kỹ năng hữu dụng mà mình có như thế nào, thành tích của bạn ra sao và những kinh nghiệm mà bạn có được trước khi apply vào ngôi trường mới. 

Lưu ý rằng bạn chỉ nên dành 2-3 dòng để khen ngợi bản thân mình, hãy nêu lên những ưu điểm nổi bật nhất của bản thân, không nên quá lan man và dài dòng về bản thân sẽ khiến bản thân bạn mất điểm trong lòng người đọc đấy nhé.

Một điều vô cùng đặc biệt nữa đó chính là việc khi bạn đã quyết định đi du học, bạn cần có một mục tiêu, định hướng rõ ràng trong công việc của mình, việc có mục tiêu rõ ràng sẽ khiến cho người đọc hồ sơ của bạn cảm thấy hài lòng hơn và tin tưởng vào năng lực của bạn.

1.4.2. Tạo dấu ấn cá nhân thông qua lời giới thiệu

Dấu ấn cá nhân được thể hiện ngay trong từng thành tích mà bạn đã có, những sở thích cá nhân của bạn, hãy “stand out from the crowd”, list ra danh sách những môn bạn thích học, trò chơi bạn hứng thú hãy đơn giản là những điểm mạnh bạn có.

Tạo dấu ấn cá nhân thông qua lời giới thiệu
Tạo dấu ấn cá nhân thông qua lời giới thiệu

Khi viết, bạn nên tránh sử dụng các từ tiếng lóng, các từ ngữ địa phương, không lặp đi lặp lại một vấn đề quá nhiều lần, luôn luôn chân thành, thẳng thắn và cầu thị, đó chính là keyword bạn cần nắm để chinh phục được ngôi trường mơ ước của bạn.

Vậy là hôm nay, chúng ta đã cùng nhau đi qua những thông tin vô cùng hữu ích về những thông tin liên quan đến thư xin nhập học bằng tiếng anh, những sample mẫu để bạn tham khảo và những lưu ý trong quá trình viết thư xin nhập học bằng tiếng anh. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích đến tất cả mọi người.

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào

Thông Báo

Thoát

Bạn có tin nhắn mới từ Đỗ Xuân Mạnh: