Hướng dẫn cách Thiết kế CV bằng word chuyên nghiệp, nhanh chóng

CV xin việc chính là một công cụ để bạn “tiếp thị” bản thân đến các nhà tuyển dụng. Chọn cho mình một cách tạo CV là một vấn đề hết sức quan trọng. Bạn muốn tạo ấn tượng với các nhà tuyển dụng thì tại sao không chọn thiết kế CV bang word để tạo được sự khác biệt với các ứng viên khác.

1. Lợi ích mang lại cho bạn khi thiết kế CV bằng word cho bạn là gì?

Chắc chắn bất kỳ ứng viên nào khi ứng tuyển không còn lại lẫm với CV xin việc nữa. Hiện nay có rất nhiều mẫu cv xin việc khác nhau trên mạng để hỗ trợ bạn thiết kế CV đẹp trên word cho mình. Bạn có thể thoải mái lựa chọn. Không chỉ vậy có rất nhiều cách để thiết kế CV như, thiết kế cv bằng photoshop, học cách làm cv bằng powerpoint, và cách các bạn sử dụng nhiều nhất là thiết kế với các CV có sẵn trên các trang web.

Tuy nhiên, những cách làm khác nhau đó bạn cần chọn cho mình một cách làm nào thuận lợi và tiện nhất cho bản thân để thể hiện được sử khác biệt của bản thân, và tạo được ấn tượng với các nhà tuyển dụng với cách viết CV của mình. Tự thiết kế CV bằng word là một lựa chọn bạn không nên bỏ qua bởi các lợi ích mang lại từ phần mềm làm cv này, cùng tìm hiểu để thấy được lý do bạn không nên bỏ qua.

Lợi ích khi thiết kế CV bằng word mang lại?

Thứ nhất, cách tạo CV xin việc đơn giản nhất là sử dụng word, đặc biệt với các bạn trẻ không biết sử dụng các phần mềm máy tính khác trong thiết kế thì đây là một sự lựa chọn tuyệt vời để tự tạo CV xin việc cho mình. Word là một phần mềm dễ sử dụng và là một phần mềm văn bản mà bất kỳ một ai cũng biết sử dụng, và thân thuộc, chính vì vậy đây chính là cách giải quyết vấn đề cực hay cho các bạn yếu về phần mềm máy tính.

Thứ hai, tạo CV đẹp bằng word là cách làm của các bạn trẻ đam mê với sự sáng tạo. Thay vì lấy các template cv đẹp có sẵn thì các bạn thích việc thể hiện sự sáng tạo của bản thân trong cách thiết kế CV trên word của chính mình. Với cách tạo CV bằng word này sẽ thể hiện được sự sáng tạo và cá tính riêng của bạn qua cách thiết kế CV bằng word của chính mình.

Thứ ba, với cách làm CV bằng word bạn cũng sẽ thể hiện cho các nhà tuyển dụng thấy được bạn có kỹ năng sử dụng máy tính tốt và kỹ năng tin học văn phòng của bạn chuyên nghiệp, phù hợp với tác phong công nghiệp mà hầu hết các doanh nghiệp đều yêu cầu có ở ứng viên của mình. Không chỉ vậy, khi bạn làm CV bằng word bạn sẽ tạo được thiện cảm tốt với các nhà tuyển dụng khi cầm trên tay bản CV khác biệt hoàn toàn với các ứng viên khác.

Thứ tư, các thao tác làm CV trên word đơn giản và dễ dàng thực hiện cho bạn. Bạn cũng có thể chèn thêm các thông tin và viết CV bằng word với nhưng những nội dung phù hợp với chuyên ngành mình học để truyền đạt thông tin cần thiết đến các nhà tuyển dụng về bản thân. Và cho học thấy được rằng bạn phù hợp với công việc mà doanh nghiệp hiện tại đang tuyển dụng.

Qua những lợi ích ở trên bạn đang muốn bắt tạo ngay cho việc làm CV xin việc bằng word cho bản thân. Hãy đọc ngay phần tiếp theo của bài viết đê biết về các hướng dẫn tạo CV bằng word cho bạn để có được một CV xin việc ấn tượng thể hiện sự chuyên nghiệp nhất cho mình và được các nhà tuyển dụng đánh giá cao.

Tham khảo: Mẫu CV xin việc file word ấn tượng

2. Nội dung nào nên thiết kế trên word trong CV xin việc của mình?

Viết CV trên word không phải là quá đơn giản như tạo CV online. Nên bạn cần phải có nghệ thuật để có thể tạo được cho mình một CV xin việc ấn tượng nhất trong mắt nhà tuyển dụng và trước các ứng viên khác. Hướng dẫn làm CV bằng word cho bạn một cách làm CV trên word về nội dung cần thiết phải có trong CV xin việc một cách đơn giản và nhanh nhất.  Để tạo được ấn tượng với nhà tuyển dụng về CV xin việc của bạn, bạn cần chí ý đến nội dung thông tin truyền đạt đến các nhà tuyển dụng. Nội dung thông tin trong cách tạo CV trên word sẽ chiếm đến hơn 90% chiến thắng của bạn. 

Hướng dẫn làm CV trên word nên chú trong viết nội dung như thế nào? Sau đây, là bật mí cho bạn về cách thiết kế CV bằng word chuyên nghiệp nhất cho bạn và không nên bỏ qua bất kỳ một nội dung hay một thao tác nào khi chọn thiết kế CV bằng word cho bản thân mình.

Nội dung cần thiết kế CV bằng word

+ Đầu tiên trước khi bắt đầu thiết kế bạn cần căn chỉnh kích thước của khổ giấy trong file word sang bản A4 để thiết kế của mình được tốt nhất.  Khổ A4 cũng là kích thước cv đúng chuẩn hiện nay. Để thay đổi nội dung bạn cần thực hiện các thao tác như sau: Bạn chọn design, chọn slide size, chọn custom slide size để thay đổi kích thước về khổ giấy A4 cho CV xin việc của mình.

+ Bạn cần phác thảo những nội dung cần thiết phải viết trong CV xin việc của mình để phác thảo thiết kế ban đầu cho bài và viết nội dung cho bài hoàn hảo nhất để mang lại một hiệu quả tốt nhất cho việc ứng tuyển của bản thân.

+ Nội dung bạn cần trình bày trong CV xin việc của mình sẽ bao gồm những nội dung sau: 

Thứ nhất bạn nên đề cập đến thông tin cá nhân của bạn để các nhà tuyển dụng biết bạn là ai và phân biệt với các ứng viên khác. Các thông tin cá nhân bạn cần viết vào phần thông tin cá nhân bạn cần cung cấp đến các nhà tuyển dụng đó là: Họ và tên của bạn, ngày tháng năm sinh, giới tính, quê quán, số chính thư nhân dân/số thẻ căn cước công dân, số điện thoại liên hệ, địa chỉ email.

Thứ hai, bạn cần đề cập về mục tiêu nghề nghiệp trong cv của mình, mục tiêu bạn đưa ra càng rõ ràng, ngắn gọn và rành mạch thì càng thu hút được sự chú ý của các nhà tuyển. Đây chính là một mẹo để bạn gây được sự chú ý từ các nhà tuyển dụng và là cách làm CV xin việc bằng word mà phần nội dung mà bạn không thể bỏ qua.

Thứ ba, một phần thông tin không thể thiếu trong cách viết CV ấn tượng đó chính là trình độ học vấn của bạn. Với thông tin này nhà tuyển dụng sẽ biết được bạn được đào tạo chuyên sâu về lĩnh vực nào và chuyên ngành mà bạn học có phù hợp với vị trí mà bạn ứng tuyển hay không.

Thứ tư, bạn cần có phần kinh nghiệm làm việc. Đây là một rất quan trọng và không thể thiếu trong cách trình bày CV trên word của bất kỳ một CV xin việc nào. Thông qua các thông tin về các kinh nghiệm làm việc mà bạn có từ công việc mà bạn đã làm trước đây cho các nhà tuyển dụng biết được bạn có kinh nghiệm như thế nào, và có kỹ năng gì để phát triển cho ngành nghề và vị trí mà doanh nghiệp đang tuyển dụng. Các bạn cần đặc biệt chú ý về phần này vì có rất nhiều ngành nghề hiện nay yêu cầu cao về kinh nghiệm làm việc ví dụ như CV ngành xuất nhập khẩu của các bạn bỏ trống mục này thì các bạn cầm chắc một vé ra về trong buổi phỏng vấn rồi đấy.

Thứ năm, kỹ năng mềm mà bạn có là cách bạn cũng cố hơn nữa và khẳng định năng lực của bản thân với các nhà tuyển dụng để họ không bỏ qua một ứng viên như bạn. Và cách tự tạo CV xin việc với thiết kế trong phần kỹ năng sẽ làm nổi bật hơn các kỹ năng của bạn trước các ứng viên khác.

Thứ sáu, về các thông tin thêm trong cv như hoạt động ngoại khóa và các thành tích bạn nhận được sẽ là các bằng chứng tốt nhất cho năng lực làm việc của bạn với các nhà tuyển dụng. Qua các thông tin này cách nhà tuyển dụng sẽ càng chắc chắn hơn với các quyết định của mình cho bạn. Bạn sẽ nổi bật hơn các ứng viên khác khi có một phần hoạt động ngoại khóa nổi bật và một phần thành tích vượt trội.

Thứ bảy, trong cách làm CV xin việc trên word bạn không nên bỏ qua một mục tuy nhỏ nhưng cũng rất quan trọng để giúp bạn và các nhà tuyển dụng có thể hiểu rõ hơn về tính cách và con người bạn đó là sở thích trong CV xin việc. Thông qua sở thích giúp bạn và nhà tuyển dụng đến gần nhau hơn.

Trên đây là cách viết CV trên word về nội dung bạn không nên bỏ qua, và cần thực sự chú ý đến nội dung khi bạn trình bày các thông tin trong CV xin việc của bản thân. Nội dung ấn tượng và chất lượng chính là một trong những cách thiết kế CV ấn tượng với các nhà tuyển dụng và bạn sẽ tạo được thiện cảm với các nhà tuyển dụng.

Tìm hiểu thêm: Cách làm CV xin việc trên máy tính đơn giản

3. Những lưu ý không thể bỏ qua khi thiết kế CV trên word để tạo được ấn tượng?

Cách thiết kế CV đẹp không chỉ đến từ nội dung mà còn đến từ việc bạn thiết kế hình thức cho CV xin việc của mình. Bạn có chú ý đến các vấn đề gì trong cách tự tạo CV bằng word cho chính mình. Sau đâu bạn nên bỏ túi các mẹo trong thiết kế CV bằng word như sau:

Nhưng lưu ý khi thiết kế CV bằng word cho bạn

+ Cách tạo CV trong word 2010, hay trong bất kỳ một phiên bản nào bạn cũng nên tạo bảng để chia đều bố cục nội dung với nhau và bố cục được phân bố đều trong trang CV xin việc của mình. Sau khi tạo bảng để chia các mảng bố cục bạn cần để bảng ẩn và không hiện lên khi in với các thao tác cụ thể như sau: Bạn chọn insert, sau đó chọn table với số dòng và số cột phù hợp với những nội dung bạn đã lên ý tưởng từ trước. Sau khi bạn ấn chọn bảng xong bạn cần ấn bảng với thao tác nhấn vào bảng, nhấn chuột phải và chọn lệnh borders and shading để ẩn bảng khi in.

+ Khi bạn tự tạo CV bằng word bạn cần chú ý đến cỡ chữ sử dụng trong CV xin việc của mình. Một cỡ chữ phù hợp cho bạn đó là cỡ chữ trình bày nội dung là 11. Ngoài ra, cách viết CV bằng word bạn cũng cần phải lưu ý đến các tiêu đề chính của nội dung nên sử dụng các heading để tạo sự nổi bật và chỉ cần nhìn qua là bạn đã có thể thấy được nội dung chính của bài đề cập đến những thông tin gì.

+ Trong cách chèn ảnh trong CV word bạn chỉ nên chèn ảnh đại diện của bản thân vào bài để các nhà tuyển dụng thấy rõ mặt bạn. Đây cũng là hình ảnh duy nhất bạn nên đưa vào bản CV xin việc của mình.

+ Cách tạo CV xin việc file word để bạn gây ấn tượng là bạn đứng chỉ viết trên nền giấy trắng hãy sử dụng thông minh về màu sắc để tạo được sự nổi bật cho CV xin việc của mình. Cách phối màu cùng với các thiết kế đơn giản chính là một cách làm CV bằng word đẹp cho bạn để gây ấn tượng và để lại thiện cảm với các nhà tuyển dụng. Ngoài ra các bạn có thể tham khảo các form CV tiếng Việt tại các website chuyên về tuyển dụng việc làm có dịch vụ tạo CV.

+ Một lưu ý nữa cho bạn là khi sử dụng việc thiết kế CV bằng word với cách làm CV trên word 2010, hay bất kỳ một phiên bản word nào bạn cũng nên cài đặt cho nó một chế độ báo lỗi chính tả để không mắc phải các lỗi chính tả cơ bản trong một bài CV xin việc.

Qua những chia sẻ về thiết kế CV bằng word sẽ giúp bạn có thêm kiến thức để thiết kế cho mình được một bản CV xin việc tuyệt nhất cho bản thân. Chúc các bạn thành công với bản CV xin việc của mình.

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào