Ứng viên thỏa sức sáng tạo với cách thiết kế CV bằng photoshop

CV giờ đây là một một ngữ trở nên quen thuộc trong giới lao động. Đây là một trong những giấy tờ quan trọng nhất nằm trong bộ hồ sơ xin việc của ứng viên đồng thời cũng là yêu cầu đầu tiên của nhà tuyển dụng đòi hỏi ứng viên phải đáp ứng nếu muốn đủ điều kiện xét tuyển vào vòng phỏng vấn. Vì vậy bước đầu trên hành trình xin việc, ứng viên phải chuẩn bị cho riêng mình bản CV ấn tượng, hoàn hảo bằng cách tự thiết kế CV bằng photoshop. Thế nhưng không phải ai cũng có kỹ năng thao tác trên phần mềm này, vậy nên hãy theo dõi bài viết sau đây để được vieclam88.vn bật mí mẹo hay thiết kế CV trên phần mềm photoshop nhé!

1. Mục đích ra đời của bản CV nói chung 

mục đích thiết kế CV bằng photoshop

Khái niệm CV là gì hay thế nào là một bản CV có còn là thắc mắc của bạn không? Với vị trí là một ứng viên đi xin việc bạn cần hiểu rõ về CV để có bước khởi đầu thành công trên bước hành trình dài sắp tới. Được biết CV là từ viết tắt của cụm từ tiếng Anh đầy đủ Curriculum Vitae với nghĩa tiếng Việt là “Sơ yếu lý lịch”. Đây chính là bản tóm tắt thông tin cần thiết nhất của ứng viên cung cấp tới nhà tuyển dụng để họ có cơ sở đánh giá các tiêu chí đưa ra giúp lọc chọn ứng viên phù hợp cho vị trí đang tuyển dụng. Theo đó nội dung đề cập trong bản CV gửi tới nhà tuyển dụng bao gồm thông tin cá nhân của ứng viên, mục tiêu của ứng viên khi được tuyển dụng vào vị trí ứng tuyển, trình độ học vấn chuyên môn, kinh nghiệm và cả kỹ năng làm việc của ứng viên,… Nhờ những mục chính này mà ứng viên có thể: 

- Chứng minh bản thân thích hợp với vị trí mà nhà tuyển dụng đang tuyển hơn bất cứ ai

- Yêu cầu công việc mà công ty giao phó bạn đều có thể đáp ứng một cách dễ dàng bằng kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm và kỹ năng làm việc đang sở hữu.

Sự ra đời của CV giúp kết nối gần hơn ứng viên và nhà tuyển dụng để họ thêm hiểu nhau mà không cần phải trải qua nhiều bước tìm hiểu rườm rà, tất cả đều được gói gọn chỉ trong tối đa 2 mặt giấy A4. Mục đích cuối cùng của bản CV là giúp ứng viên chinh phục thành công các tiêu chí đánh giá gắt gao của nhà tuyển dụng để được lọt vào mắt xanh của họ trong buổi phỏng vấn quyết định tương lai. Bản CV xin việc ấn tượng và hoàn hảo không chỉ chú trọng riêng phần nội dung mà nhất định bạn phải thiết kế CV đẹp, lại chuyên nghiệp độc đáo mà vừa mang đặc điểm riêng biệt của bản. Ở bài viết này, Vieclam88.vn bày cách cho bạn xử lý vấn đề trên với cách thiết kế CV bằng photoshop. Ngoài ra, website cũng có các hướng dẫn chi tiết về thiết kế cv hay cách làm cv cũng như giới thiệu các công cụ viết cv, phần mềm làm cv hữu ích... Đừng bỏ lỡ mà hãy cùng khám phá sâu hơn giải pháp tuyệt vời này qua nội dụng được trình bày trong các đề mục dưới đây nhé!

2. Khám phá về CV photoshop

 khám phá thiết kế CV bằng photoshop

2.1. Bạn có biết CV photoshop là gì không? 

CV photoshop có nội dung, hình thức không khác CV nói chung. Cách gọi này xuất hiện để gọi chung cho những CV được tạo ra từ phần mềm photoshop dùng để phân biệt với các bản CV được tạo bằng nhiều cách khác chẳng hạn như CV xin việc file word, CV excel, hay CV powerpoint – những CV tạo từ các công cụ trong chương trình office hoặc CV online mẫu, đây cũng là cách thông dụng cho nhiều người nhưng cách thiết kế lại không phong phú, CV ra đời không có điểm nhấn để thu hút sự quan tâm của nhà tuyển dụng. 

CV photoshop có thể được tạo ra từ chính những thao tác nghiệp vụ của ứng viên trên phần mềm photoshop hoặc một cách đơn giản hơn là chọn mẫu CV trên các website tuyển dụng uy tín mẫu cv cho người có kinh nghiệm, mẫu cv cho sinh viên,... Hiện nay có rất nhiều website ra đời cung cấp đa dạng các mẫu CV, template cv đẹp được tạo ra từ việc thiết kế qua phần mềm photoshop. Bạn có thể tìm hiểu ngay tạo Vieclam88.vn này đây bằng cách click vào danh mục “Mẫu CV” để khám phá kho CV đẹp xuất sắc ứng mắt mọi ứng  viên. Không những vậy ứng viên còn được tải về miễn phí trọn đời không bị giới hạn số lần tải. 

Nhưng nếu bạn có đam mê với sáng tạo, muốn tự mình chuẩn bị tất cả mọi hành trang trên hành trình xin việc bạn thể thể tự tạo cho mình một bản CV theo sở thích riêng bằng các tính năng trên phần mềm photoshop. Tuy nhiên đây là một phần mềm dành riêng cho những chuyên gia thiết kế vì vậy nên không có kỹ năng sử dụng phần mềm này bạn rất khó để thực hiện được các thao tác photoshop từ cơ bản. Nhưng cũng không quá khó để bạn sở hữu cách thiết kế đơn giản để tạo bản CV bằng chính khả năng sáng tạo của bản thân, chứng minh thêm nhiều kỹ năng với nhà tuyển dụng. Bất kể bạn vị trí bạn ứng tuyển là gì, thuộc lĩnh vực nào? Một bản CV thiết kế bằng photoshop có sáng tạo cao đều cho bạn cơ hội trúng tuyển cao khi đã tạo được ấn tượng với nhà tuyển dụng. Ngoài ra đối với các công ty và doanh nghiệp có yêu cầu về tiếng Anh thì việc các bạn làm CV tiếng Anh bằng photoshop sẽ biến bạn thành một ngôi sao sáng trong hàng ngàn người đang ứng tuyển vào vị trí đó.

2.2. Thiết kế CV bằng photoshop có lợi ích gì?

Thiết kế cv bằng photoshop là cách làm hiệu quả để chứng minh năng lực thiết kế và sáng tạo, đặc biệt với ứng viên đang chuẩn bị cv xin việc designer - cv thiết kế đồ họa.

Photoshop là một phần mềm hữu ích nhất và được sử dụng phổ biến nhất trong mục đích thiết kế của các designer. Với các tính năng hỗ trợ tối đa sức sáng tạo bằng cách kết hợp của nhiều hiệu ứng, photoshop lại tiếp tục được đề cử lên vị trí top 1 dùng trong việc thiết kế ra những bản CV đẹp. Làm CV bằng photoshop là một giải pháp giúp CV thể hiện được những ý nghĩa riêng không chung đụng với bất kỳ mẫu CV nào có sẵn mẫu trên mạng Internet. Bên cạnh đó, thiết kế CV bằng photoshop còn đem lại cho ứng viên những lợi ích không tưởng sau đây: 

- “Bung lụa” sức sáng tạo việc mẫu CV được thiết kế theo ý tưởng của riêng cá nhân giúp ứng viên thể hiện được kỹ năng sáng tạo độc đáo gián tiếp khẳng định năng lực của bản thân với nhà tuyển dụng. Họ chắc chắn sẽ không bỏ lỡ một ứng viên có trí sáng tạo phong phú mang lại cho họ nhiều lợi ích trong công việc sau này. 

- Nhà tuyển dụng không chỉ nhìn thấy khả năng sáng tạo mới lạ của bạn mà qua đó bạn còn thể hiện được khả năng sử dụng máy tính, kỹ năng về tin học của bản thân mình. Việc sử dụng thành thạo thao tác trên một phần mềm khó sử dụng như vậy chứng tỏ bạn phải có trình độ về công nghệ thông tin tương đối ổn. Đây là một trong những kiến thức, kỹ năng cần thiết phục vụ  nhu cầu phát triển của xã hội lúc này. Đặc biệt hữu ích khi ứng viên xin vào làm việc tại những vị trí có liên quan đến thiết kế, cần sáng tạo hay những công việc liên quan đến lĩnh vực công nghệ thông tin, ví dụ như các bạn chuẩn bị được một mẫu CV it chỉnh chu bằng photoshop thì ấn tượng ban đầu của nhà tuyển dụng về bạn sẽ rất tích cực.

Qua đó có thể an tâm nói rằng một bản CV tự thiết kế bằng photoshop ứng viên hoàn toàn có thể nằm trong vùng an toàn trúng tuyển vào vị trí ứng tuyển. Cùng tham khảo thêm cách làm CV bằng photoshop dưới đây để khả năng sáng tạo của bạn được phát huy tác dụng thôi nào. 

3. Cách thiết kế CV bằng photoshop

 thiết kế CV bằng photoshop

Để có thể thao tác dễ dàng phần mềm Photoshop trước tiên hãy tập làm quen với các tạo CV trên máy tính ngay tại website Vieclam88.vn. Trên đây, không cung cấp cho bạn tính năng thiết kế trang trí các họa tiết, trình bày ý tưởng mẫu CV theo ý riêng của bản thân nhưng bạn được tiếp xúc những bước cơ bản đầu tiên như: thay đổi bố cục, màu sắc, phông chữ, cỡ chữ trong cv, thêm mục và xóa mục,… trên mẫu CV đã được thiết kế sẵn dù không thỏa mãn trí sáng tạo của ứng viên nhưng vẫn đảm bảo đáp ứng tiêu chí  đưa ra của nhà tuyển dụng khó tính. 

Còn khi thao tác trực tiếp trên phần mềm photoshop trước tiên ứng viên cần tạo một file mới, tạo các thông số bố cục của bản CV về kích thước theo tỉ lệ của khổ giấy A4. Để dùng phần mềm làm CV được như trên website Vieclam88.vn bạn cần sử dụng layout khá nhiều phục vụ cho việc chia khung cho bản CV, tạo vùng để ảnh trong cv, phân chi các đề mục chính,… Tiếp theo kết hợp mục sắc để phối lên bản CV xin việc từ mục màu sắc trên phần mềm. Trên đây tập hợp đầy đủ sắc màu cho bạn lựa chọn, điều chỉnh nhạt đậm phù hợp với sở thích với cả đặc trưng của nghề. 

Chỉ cần kỹ năng tin học cơ bản, việc tạo khung, tô màu, đặt định dạng,… không khiến bạn quá khó khăn khi sử dụng các tính năng trên đây. Hơn nữa để đáp ứng mục đích sáng tạo của bản thân, photoshop hoàn toàn có đủ khả năng để phục vụ bạn. Mỗi phiên bản photoshop lại được nâng cấp, cải thiện với nhiều tính năng hữu ích hơn, có cách sử dụng phức tạp hơn tuy nhiên nhìn chung vẫn tương tự các phiên bản cũ phục vụ mục đích chung bạn hướng tới. 

Thực chất để thiết kế CV trên phần mềm photoshop bạn cần kết hợp thêm những kỹ năng tin học cơ bản. Nếu không có quá trình tìm hiểu cách sử dụng phần mềm trước đó, có thể việc sử dụng phần mềm thiết kế này sẽ khiến gặp khá nhiều khó khăn. Không những ý tưởng của bạn không được triển khai mà cách thiết kế còn không được thao tác đúng chuẩn. Nếu không tự tin với khả năng tin học của mình, để không mất thời gian, lựa chọn và sử dụng mẫu CV online cũng được thiết kế trên phần mềm photoshop trên Vieclam88.vn rồi thay đổi màu sắc theo ý riêng là một giải pháp hữu ích với bạn lúc này.  

Sử dụng phần mềm photoshop để tạo CV hạn chế người dùng bởi cần phải có một chút kỹ năng về công nghệ thông tin cơ bản. Phần mềm này khá khó để sử dụng tuy nhiên cách làm CV trên photoshop lại đem tới cơ hội lớn cho ứng viên để họ an tâm lọt vào vòng phỏng vấn trực tiếp chứng minh năng lực với nhà tuyển dụng. Vieclam88.vn tin rằng nhà tuyển dụng sẽ không dễ gì để lỡ một ứng viên tài năng như bạn. Và khi đã thiết kế được một bản CV xin việc mang phong cách của riêng mình để đảm bảo gây ấn tượng tuyệt đối với nhà tuyển dụng hãy tiếp tục tìm hiểu hướng dẫn viết CV online "đốn tim" mọi nhà tuyển dụng ngay trên website Vieclam88.vn nhé! 

Qua hướng dẫn thiết kế CV bằng photoshop trên đây, hy vọng ứng viên có thêm cách để thỏa sức sáng tạo đáp ứng nhu cầu tưởng tượng phong phú cho ra đời bản CV ấn tượng sẵn sàng chinh phục mọi nhà tuyển dụng. Với kim chỉ nang thành công của bạn là mục tiêu phát triển của chúng tôi, Vieclam88.vn luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn trên bước đường tương lai.

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào

Thông Báo

Thoát

Bạn có tin nhắn mới từ Đỗ Xuân Mạnh: